Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Nghiệm Nghề Thẩm Mỹ: Thay Đổi Cách Thi Lấy bằng

07/04/200700:00:00(Xem: 2929)

Tất cả những thí sinh của mọi ngành thuộc nghề thẩm mỹ (thợ tóc, thợ nails, thợ dưỡng da, thợ nhổ lông bằng kim điện) và thợ hớt tóc (barber) đều được qui định cho thi thực hành và lý thuyết trong cùng một ngày, tại hai địa điểm thi của Hội Đồng Thẩm Mỹ tiểu bang California là Fairfield hay Glendale.

Khi bạn nhận được thơ báo ngày thi thực hành (Admission letter), trong thơ chỉ cho bạn biết ngày giờ thi phần thực hành mà thôi. Nhưng, bạn cần phải hiểu là bạn sẽ phải thi luôn phần lý thuyết cùng trong ngày. Kèm theo admission letter, có lá thơ dặn bạn trong vòng từ 7 tới 10 ngày bạn sẽ nhận được một tập sách từ Trung Tâm thi lý thuyết (Thomson Prometrics) cho biết giờ thi phần lý thuyết của bạn cùng những sự chỉ dẫn và những đơn để bạn giữ lại, dùng cho tương lai, chẳng hạn như :

- Đơn xin thi lại.

- Đơn xin đổi tên.

- Đơn xin đổi địa chỉ.

- Đơn xin cho người thông dịch đề thi.

Cùng với địa chỉ của tất cả những địa điểm để thi lý thuyết.

* CHÚ Ý QUAN TRỌNG 

Nếu trước ngày thi thực hành mà bạn chưa nhận được tập sách nói trên, bạn cần phải gọi Trung Tâm Thomson Prometrics tại số : 1-800-894-0037 để biết rõ giờ bạn thi lý thuyết.

 Nếu bạn không muốn thi thực hành và lý thuyết trong cùng một ngày, bạn có thể hẹn để dời ngày thi lý thuyết. Nếu bạn dời ngày, bạn cũng có thể dời luôn địa điểm để thi phần lý thuyết.

Có tất cả 8 địa điểm thi lý thuyết trong toàn tiểu bang California.

Muốn dời ngày thi phần lý thuyết, bạn phải gọi ít nhứt là 4 ngày làm việc (không kể ngày lễ và cuối tuần) trứơc ngày thi thực hành.

Số điện thoại: Thomson Prometric, 1-800- 894-0037.

Xin vui lòng nhớ cho rằng, bạn chỉ có thể dời ngày thi lý thuyết chớ bạn không thể dời ngày thi thực hành được. Nếu bạn không vô đúng ngày giờ thi thực hành thì bạn sẽ phải nộp đơn và lệ phí để xin thi lại phần thực hành.

Bạn sẽ được cho biết kết quả sau khi bạn đã thi cả hai phần thực hành và lý thuyết.

Nếu bạn là thí sinh nộp đơn trước khi học xong (pre-application) và Tổng Nha Khảo Thí BBC (Board of Barbering and Cosmetology) chưa nhận được hồ sơ hoàn tất giờ học của bạn (Proof of Training) kết quả của bạn sẽ bị giữ lại cho tới khi nào BBC nhận được và cứu xét hồ sơ của bạn. Ngay sau khi đã nhận được hồ sơ nói trên, Tổng Nha Khảo Thí sẽ gởi kết quả tới cho bạn bằng đường bưu điện.

Về tổng số điểm thi cho nghề tóc (cosmetology) nghề làm nails (manicurist) nghề dưỡng da (esthetician), phần thực hành phải có 225 điểm, phần lý thuyết phải có 70 điểm thì sẽ được cấp văn bằng.

Về tổng số điểm thi cho nghề hớt tóc (barber) điểm thực hành và điểm lý thuyết cộng chung lại được 75 điểm thì được cấp văn bằng barber. 

CHÚ Ý:   Chỉ có người mẫu của bạn là được theo bạn vô địa điểm thi thực hành mà thôi. Nếu bất cứ ai trong gia đình của bạn cùng tới, sẽ bị mời ra khỏi địa điểm thi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.