Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Tham Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

05/04/200700:00:00(Xem: 2106)

Hằng năm Cơ Quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế trên một đại lộ ở  New York, NY, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế  lần thứ XXII  2007 sẽ được tổ chức vào  ngày 23 Tháng 6, 2007 trên đại  lộ 6th Avenue Of America.

Diễn Hành Văn Hóa QT đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần,  với sự tham gia của nhiều công đồng di dân ở Hoa Kỳ như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Brazil, Angola, Bosnia,  Egypt… đến năm thứ mười lăm thì Cộng Đồng VN đuợc mời tham gia. Các cộng đồng di dân tham gia trình diễn văn hóa của nước mình qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc, các điệu múa dân tộc..

Năm 2000, CĐVN tham gia với chủ đề Hai Bà Trưng được ba giải nhất. Từ đó đến nay CĐVN tham gia mỗi năm một tích cực, mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người VN là đông nhất với hằng ngàn nguời, tay cầm cờ vàng tung bay phất phới,  trải dài nhiều blocks trên một đại lộ ở NY.

Ngoài mục tiêu văn hóa thuần túy để giới thiệu với người Hoa kỳ, người  ngoại quốc nét đẹp văn hóa VN, đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Canada, Pháp, Hawai, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pennsylvania..hằng ngàn người VN tay cầm cờ vàng phất phới, trải dài trên nhiều blocks trên  một đại lộ lớn ở NY, cũng biểu dương một lực luợng chính trị hùng mạnh, thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt ở hải ngoại.

Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ, người ngoại quốc khắp nơi thấy  dân tộc  Việt Nam với truyền  thống anh dũng, bất khuất, dù hơn ba mươi năm lưu vong,  tản mác khắp phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu  màu cờ Tổ Quốc  và  một lòng  kiên trì tranh đấu cho quê hương VN thân yêu có một ngày mai tự do, dân chủ, nhân quyền và  hạnh phúc.

Để đạt đuợc mục tiêu này, với tầm vóc quốc tế, chúng ta cần ngân khoản để thực hiện một xe diễn hành có ý nghĩa, chúng ta cần mua  rất nhiều cờ vàng cho hằng ngàn người,  thêm vào đó  chi phí  đưa rước, ăn uống cho vài trăm người từ xa về.  Trong những năm qua ngân quỹ tổ chức cuộc diễn hành là từ hai mươi đến hai mươi lăm ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Năm nào Ông Trần Đình Truờng cũng tận tình giúp đỡ đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chỗ ở tại Khách Sạn Carter của Ông ở trung tâm New York trong dịp này.

Nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp truớc tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công.

Nếu đồng hương lơ là, không tham dự, không đóng góp, không đủ ngân quỹ tổ chức,  chúng ta không thể tiếp tục tham gia cuộc Diễn Hành Quốc Tế  này thì CSVN sẽ vào thay thế,  cờ đỏ ngôi sao vàng sẽ phất phới tung bay trên đại lộ 6th Avenue Of America của New York, một trung tâm thương mãi lớn  nhất của Hoa Kỳ và thế giới.

Ý thức tầm quan trọng của cuộc diễn hành này về mặt văn hóa cũng như chính trị, nhiều cá nhân, đoàn thể đã hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức Diễn Hành Văn Hóa. Nhiều đồng hương ở xa như Âu Châu, Pháp, Canada, Hawai.. cũng bỏ nhiều  thì giờ và tiền bạc mua vé phi cơ về tham dự.

Bên cạnh  diễn hành văn hóa, năm nay cũng là năm tranh đấu  quyết liệt cho quê hương VN, truớc bản án  tám năm tù của LM NguyễnVăn Lý và bản án của bốn cộng sự viên của ông, cùng  với sự đàn áp, giam cầm bắt bớ những nhà đấu tranh cho dân chủ như  Luật Sư Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài và nhiều nhà dân chủ khác.. ở quê nhà,   đây cũng là cơ hội để nhiều đại diện đoàn thể  chính trị ở xa về  hội họp và biểu tình trước LHQ để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đấu tranh dân chủ đang bị CSVN giam giữ.

Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa  ở NY rất mong mỏi được sự tham gia và tiếp tay đóng góp nhiệt tình của đồng hương từ khắp nơi , để việc tổ chức được thành công tốt đẹp, đây là vấn đề danh dự chung của  dân tộc VN, chúng ta có trách nhiệm  phải chung lo,   để chúng ta,  Người Việt Quốc Gia còn tiếp tục có mặt trong cuộc Diễn Hành Quốc Tế này.  

Chi phiếu ủng hộ xin đề  NYVACA hay CDNVQGNY gởi về PO Box  520534, Flushing New York 11352 – 0534 Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Văn Tánh (646) 920-4120, Email Nguyenvantanh718@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.