Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Tham Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

05/04/200700:00:00(Xem: 1868)

Hằng năm Cơ Quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế trên một đại lộ ở  New York, NY, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế  lần thứ XXII  2007 sẽ được tổ chức vào  ngày 23 Tháng 6, 2007 trên đại  lộ 6th Avenue Of America.

Diễn Hành Văn Hóa QT đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần,  với sự tham gia của nhiều công đồng di dân ở Hoa Kỳ như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Brazil, Angola, Bosnia,  Egypt… đến năm thứ mười lăm thì Cộng Đồng VN đuợc mời tham gia. Các cộng đồng di dân tham gia trình diễn văn hóa của nước mình qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc, các điệu múa dân tộc..

Năm 2000, CĐVN tham gia với chủ đề Hai Bà Trưng được ba giải nhất. Từ đó đến nay CĐVN tham gia mỗi năm một tích cực, mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người VN là đông nhất với hằng ngàn nguời, tay cầm cờ vàng tung bay phất phới,  trải dài nhiều blocks trên một đại lộ ở NY.

Ngoài mục tiêu văn hóa thuần túy để giới thiệu với người Hoa kỳ, người  ngoại quốc nét đẹp văn hóa VN, đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Canada, Pháp, Hawai, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pennsylvania..hằng ngàn người VN tay cầm cờ vàng phất phới, trải dài trên nhiều blocks trên  một đại lộ lớn ở NY, cũng biểu dương một lực luợng chính trị hùng mạnh, thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt ở hải ngoại.

Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ, người ngoại quốc khắp nơi thấy  dân tộc  Việt Nam với truyền  thống anh dũng, bất khuất, dù hơn ba mươi năm lưu vong,  tản mác khắp phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu  màu cờ Tổ Quốc  và  một lòng  kiên trì tranh đấu cho quê hương VN thân yêu có một ngày mai tự do, dân chủ, nhân quyền và  hạnh phúc.

Để đạt đuợc mục tiêu này, với tầm vóc quốc tế, chúng ta cần ngân khoản để thực hiện một xe diễn hành có ý nghĩa, chúng ta cần mua  rất nhiều cờ vàng cho hằng ngàn người,  thêm vào đó  chi phí  đưa rước, ăn uống cho vài trăm người từ xa về.  Trong những năm qua ngân quỹ tổ chức cuộc diễn hành là từ hai mươi đến hai mươi lăm ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Năm nào Ông Trần Đình Truờng cũng tận tình giúp đỡ đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chỗ ở tại Khách Sạn Carter của Ông ở trung tâm New York trong dịp này.

Nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp truớc tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công.

Nếu đồng hương lơ là, không tham dự, không đóng góp, không đủ ngân quỹ tổ chức,  chúng ta không thể tiếp tục tham gia cuộc Diễn Hành Quốc Tế  này thì CSVN sẽ vào thay thế,  cờ đỏ ngôi sao vàng sẽ phất phới tung bay trên đại lộ 6th Avenue Of America của New York, một trung tâm thương mãi lớn  nhất của Hoa Kỳ và thế giới.

Ý thức tầm quan trọng của cuộc diễn hành này về mặt văn hóa cũng như chính trị, nhiều cá nhân, đoàn thể đã hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức Diễn Hành Văn Hóa. Nhiều đồng hương ở xa như Âu Châu, Pháp, Canada, Hawai.. cũng bỏ nhiều  thì giờ và tiền bạc mua vé phi cơ về tham dự.

Bên cạnh  diễn hành văn hóa, năm nay cũng là năm tranh đấu  quyết liệt cho quê hương VN, truớc bản án  tám năm tù của LM NguyễnVăn Lý và bản án của bốn cộng sự viên của ông, cùng  với sự đàn áp, giam cầm bắt bớ những nhà đấu tranh cho dân chủ như  Luật Sư Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài và nhiều nhà dân chủ khác.. ở quê nhà,   đây cũng là cơ hội để nhiều đại diện đoàn thể  chính trị ở xa về  hội họp và biểu tình trước LHQ để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đấu tranh dân chủ đang bị CSVN giam giữ.

Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa  ở NY rất mong mỏi được sự tham gia và tiếp tay đóng góp nhiệt tình của đồng hương từ khắp nơi , để việc tổ chức được thành công tốt đẹp, đây là vấn đề danh dự chung của  dân tộc VN, chúng ta có trách nhiệm  phải chung lo,   để chúng ta,  Người Việt Quốc Gia còn tiếp tục có mặt trong cuộc Diễn Hành Quốc Tế này.  

Chi phiếu ủng hộ xin đề  NYVACA hay CDNVQGNY gởi về PO Box  520534, Flushing New York 11352 – 0534 Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Văn Tánh (646) 920-4120, Email Nguyenvantanh718@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8287)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6712)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6627)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6186)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5283)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.