Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Tham Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Ở New York

05/04/200700:00:00(Xem: 2061)

Hằng năm Cơ Quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrant Foundation) tổ chức một cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế trên một đại lộ ở  New York, NY, đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ. Năm nay Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế  lần thứ XXII  2007 sẽ được tổ chức vào  ngày 23 Tháng 6, 2007 trên đại  lộ 6th Avenue Of America.

Diễn Hành Văn Hóa QT đã được tổ chức hai mươi năm qua, mỗi năm một lần,  với sự tham gia của nhiều công đồng di dân ở Hoa Kỳ như Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Brazil, Angola, Bosnia,  Egypt… đến năm thứ mười lăm thì Cộng Đồng VN đuợc mời tham gia. Các cộng đồng di dân tham gia trình diễn văn hóa của nước mình qua cách trang trí xe diễn hành, thời trang, âm nhạc, các điệu múa dân tộc..

Năm 2000, CĐVN tham gia với chủ đề Hai Bà Trưng được ba giải nhất. Từ đó đến nay CĐVN tham gia mỗi năm một tích cực, mạnh mẽ, ý nghĩa hơn. Trong những năm gần đây đoàn diễn hành của người VN là đông nhất với hằng ngàn nguời, tay cầm cờ vàng tung bay phất phới,  trải dài nhiều blocks trên một đại lộ ở NY.

Ngoài mục tiêu văn hóa thuần túy để giới thiệu với người Hoa kỳ, người  ngoại quốc nét đẹp văn hóa VN, đoàn diễn hành VN với đại biểu của nhiều cộng đồng từ nhiều nơi về như Âu Châu, Canada, Pháp, Hawai, Bắc Cali, Nam Cali, Texas, Georgia, Pennsylvania..hằng ngàn người VN tay cầm cờ vàng phất phới, trải dài trên nhiều blocks trên  một đại lộ lớn ở NY, cũng biểu dương một lực luợng chính trị hùng mạnh, thể hiện niềm hãnh diện lớn lao của tập thể người Việt ở hải ngoại.

Qua truyền hình ngoại quốc truyền đi khắp nơi trên thế giới, chúng ta cho người Hoa Kỳ, người ngoại quốc khắp nơi thấy  dân tộc  Việt Nam với truyền  thống anh dũng, bất khuất, dù hơn ba mươi năm lưu vong,  tản mác khắp phương trời,  vẫn đoàn kết, vẫn yêu  màu cờ Tổ Quốc  và  một lòng  kiên trì tranh đấu cho quê hương VN thân yêu có một ngày mai tự do, dân chủ, nhân quyền và  hạnh phúc.

Để đạt đuợc mục tiêu này, với tầm vóc quốc tế, chúng ta cần ngân khoản để thực hiện một xe diễn hành có ý nghĩa, chúng ta cần mua  rất nhiều cờ vàng cho hằng ngàn người,  thêm vào đó  chi phí  đưa rước, ăn uống cho vài trăm người từ xa về.  Trong những năm qua ngân quỹ tổ chức cuộc diễn hành là từ hai mươi đến hai mươi lăm ngàn mỹ kim, do đồng bào khắp nơi nhiệt tình đóng góp.

Năm nào Ông Trần Đình Truờng cũng tận tình giúp đỡ đồng hương ở xa về bằng cách cung ứng chỗ ở tại Khách Sạn Carter của Ông ở trung tâm New York trong dịp này.

Nhiều năm qua CSVN đã tranh chấp truớc tòa án NY để dành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc diễn hành này, nhưng không thành công.

Nếu đồng hương lơ là, không tham dự, không đóng góp, không đủ ngân quỹ tổ chức,  chúng ta không thể tiếp tục tham gia cuộc Diễn Hành Quốc Tế  này thì CSVN sẽ vào thay thế,  cờ đỏ ngôi sao vàng sẽ phất phới tung bay trên đại lộ 6th Avenue Of America của New York, một trung tâm thương mãi lớn  nhất của Hoa Kỳ và thế giới.

Ý thức tầm quan trọng của cuộc diễn hành này về mặt văn hóa cũng như chính trị, nhiều cá nhân, đoàn thể đã hy sinh rất nhiều để cùng chung sức tổ chức Diễn Hành Văn Hóa. Nhiều đồng hương ở xa như Âu Châu, Pháp, Canada, Hawai.. cũng bỏ nhiều  thì giờ và tiền bạc mua vé phi cơ về tham dự.

Bên cạnh  diễn hành văn hóa, năm nay cũng là năm tranh đấu  quyết liệt cho quê hương VN, truớc bản án  tám năm tù của LM NguyễnVăn Lý và bản án của bốn cộng sự viên của ông, cùng  với sự đàn áp, giam cầm bắt bớ những nhà đấu tranh cho dân chủ như  Luật Sư Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài và nhiều nhà dân chủ khác.. ở quê nhà,   đây cũng là cơ hội để nhiều đại diện đoàn thể  chính trị ở xa về  hội họp và biểu tình trước LHQ để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đấu tranh dân chủ đang bị CSVN giam giữ.

Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa  ở NY rất mong mỏi được sự tham gia và tiếp tay đóng góp nhiệt tình của đồng hương từ khắp nơi , để việc tổ chức được thành công tốt đẹp, đây là vấn đề danh dự chung của  dân tộc VN, chúng ta có trách nhiệm  phải chung lo,   để chúng ta,  Người Việt Quốc Gia còn tiếp tục có mặt trong cuộc Diễn Hành Quốc Tế này.  

Chi phiếu ủng hộ xin đề  NYVACA hay CDNVQGNY gởi về PO Box  520534, Flushing New York 11352 – 0534 Mọi chi tiết xin liên lạc: Nguyễn Văn Tánh (646) 920-4120, Email Nguyenvantanh718@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.