Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SJ Kỷ Niệm 32 Năm Lưu Vong

16/03/200700:00:00(Xem: 2147)

SJ Kỷ Niệm 32 Năm Lưu Vong: Ca Nhạc ‘SG Mơ Ngày Hội Ngộ’

San Jose- Tổng hợp- Mỗi năm vào cuối tháng tư, cộng đồng người Việt hải ngọai đều có những cuộc biểu tình và văn nghệ kỷ niệm ngày Sài Gòn thất thủ để từ đó miền Nam tự do lọt vào tay Việt Cộng và hàng triệu người đã liều chết vượt biển ra đi tìm tự do và hình thành nên cộng đồng người Việt tị nạn phát triển.

Mùa ba mươi tháng tư năm nay 2007, nhạc sĩ Trần Chí Phúc kết hợp cùng một số bằng hữu sẽ tổ chức một buổi ca nhạc chủ đề Sài Gòn Mơ Ngày Hội Ngộ gồm những ca khúc viết về Sài Gòn thủ đô của Việt Nam Cộng Hòa, thành phố biểu tượng của miền Nam tự do và một số ca khúc vượt biển và thương nhớ quê hương đã xa cũng như những ca khúc nói lên những ước mơ của những người Việt lưu vong quyết đấu tranh cho một đất nước dân chủ tự do thịnh vượng.

Buổi văn nghệ- miễn phí- sẽ diễn ra vào chiều chủ nhật 29 tháng 4 năm 2007, trong tòa nhà Rotunda, nhà mái vòm tròn của tòa thị chính San Jose, một kiến trúc tân kỳ với chi phí xây cất mấy trăm triệu đôla của thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ và có số lượng ngừơi Việt hơn một trăm ngàn, coi như đông nhất nước Mỹ. 

Những tiếng hát nồng nàn chọn lọc sẽ góp mặt trong buổi văn nghệ chủ đề đặc biệt này.

Sài Gòn, cái tên thân yêu của một thành phố đã mất tên. Những người yêu thương Sài Gòn vẫn mong một ngày nào thành phố sẽ lấy lại tên, ngày đó chính là ngày Sài Gòn hồi sinh với một đất nước VN đổi mới, hòa hợp dân tộc và những đóa hoa dân chủ tự do sẽ nở rộ trên mảnh đất quê hương.

Trong buổi văn nghệ này, một hai bài thơ chủ đề Sài Gòn sẽ được ngâm lên để đồng hương thưởng thức bên cạnh những bài hát. Rất mong đón nhận những sáng tác  đầy cảm hứng của các vị đồng hương khắp nơi gởi về.

Ban tổ chức cần sự tham gia của các bạn có khả năng ca nhạc muốn trình diễn.

Mọi chi tiết, xin liên lạc nhạc sĩ Trần Chí Phúc: 408- 263-1814 hay email: chiphuctran@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.