Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Ái Hữu Hải Quân VNCH Mừng Tân Niên

15/03/200700:00:00(Xem: 6328)

Texas: Ái Hữu Hải Quân VNCH Mừng Tân Niên

Trong buổi Họp Mặt Hải Quân. (Photo Tuyết Mai)

Houston, TX.- Hội Ái Hữu Hải Quân/VNCH ở Houston, Texas đã tưng bừng tổ chức tiệc Tân Niên  vào lúc 6 giờ chiều ngày 11 Tháng 3, 2007  tại Đại Tửu Lầu Ocean Palace ở Houston, Texas.

Có trên năm trăm quan khách tham dự với sự hiện diện của hầu hết đại diện các quân binh chủng bạn, về quan khách danh dự có sự hiện diện của Phu nhân Cố HQ Đại Tá  Lê Quang Mỹ, Tư Lệnh tiên khởi của Quân Chủng Hải QuânVNCH, HQ Đại Tá Đặng Cần Chánh,  HQ Đại Tá  Lê Thanh Truyền và HQ Đại Tá Phạm Trung Giám. Quý vị tướng lãnh có Thiếu Tướng Văn Thành Cao, Thiếu Tướng Mạch Văn Trường và Thiếu Tướng Trang Sĩ Tấn.  Ngoài ra có sự hiện diện của Cựu Đại Tá Nguyễn Thành Trí, nguyên Tư Lệnh Phó Sư Đoàn TQLC…

Trong buổi tiệc này có nhiều cựu quân nhân Hải Quân mặc quân phục Tiểu lễ, Đại lễ, Dạ Phục, Giao Mùa của Thủy thủ cũng như của Sĩ quan, trên ngực áo có đeo nhiều  huy chương và giây biểu chương màu đỏ rất oai hùng, bên cạnh những phu nhân  rực rỡ, sang trọng trong những chiếc áo dài màu, gợi nhớ hình ảnh những dạ tiệc tưng bừng mừng chiến thắng  trước đây trên quê hương Việt Nam  yêu dấu.

Đúng 7 giờ buổi tiệc được khai mạc, mọi người đứng dậy để đón toán Quốc Quân kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Toán Quốc Quân kỳ do các Cựu Sĩ Quân Hải Quân thủ kỳ và mang kiếm hầu kỳ, thật đẹp mắt và oai nghi.

Trong không khí  lặng yên và trang nghiêm, Quốc ca Hoa Kỳ và Quốc ca VNCH trầm  hùng vang  lên, theo sau là một phút mặc niệm rất cảm động. Mọi người lặng yên để tưởng nhớ đến những anh hùng vị quốc vong thân, tưởng nhớ đến những bạn đồng đội đã anh dũng hy sinh để bảo vệ màu cờ vàng thêm tươi và màu nước biển mẹ thêm xanh.

Sau đó Tân Hội Trưởng Lưu Đức Huyến trong quân phục Đại Lễ lên sân khấu chào mừng quan khách và có vài lời tâm tình với đại gia đình Hải Quân ở Houston, Texas. Ông nói, ngày xưa chúng ta gia nhập Quân chủng Hải Quân vì trách nhiệm của người trai thời ly loạn, ngày nay chúng ta ngồi lại với nhau vì chúng ta vẫn còn nghĩ đến và trân quý cái liên hệ thiêng liêng giữa những người cùng chung một lý tưởng, cùng chung một chiến tuyến, cùng chung một màu áo; chúng ta còn tha thiết và muốn duy trì niềm kiêu hãnh và truyền thống hào hùng của Nguời Lính Biển…

HQ Huyến nhấn mạnh đến những ưu tiên hàng đầu trong chuơng trình hoạt động của hội là củng cố tinh thần đoàn kết giữa tất cả những chiến hữu Hải Quân và gia đình tại Houston và vùng phụ cận, đặc biệt chú trọng đến tình thuơng thân tuơng trợ.  Hội là một hội độc lập không chịu ảnh hưởng của bất cứ một thế lực hay một hội đoàn chính trị nào. Hội sẽ sát cánh chung vai với những hội đoàn Quốc Gia, hội đoàn quân đội trong tinh thần bình đẳng và tương kính.

Tuy Hội không hoạt động chính trị nhưng lập trường của Hội Ái Hữu Hải Quân/VNCH tại Houston rất rõ là không chấp nhận chủ thuyết Cộng Sản. Không tham gia, không yểm trợ dưới bất cứ hình thức nào các hoạt động của Đảng CSVN, hay bất cứ một đảng CS nào khác.

Quan khách và các chiến hữu Hải Quân vỗ tay vang dội ủng hộ lập trường này.

Tân Hội Trưởng Huyến cho biết Hội đang nghiên cứu kế hoạch gây quỹ, có thể là một Đại Nhạc Hội để giúp các thương phế binh các quân binh chủng trong QLVNCH; những người cùng chiến tuyến, cùng chung một lý tưởng, chẳng may bị tàn phế,  mất một phần thân thể, bây giờ cuộc sống của họ rất thiệt thòi, có thể nói là bị bỏ quên ở quê nhà. ..

Được biết Cựu HQ Lưu Đức Huyến là Thủ Khoa Khóa 20 Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang vừa được đắc cử vào chức Tân Hội  Trưởng  Hội Ái Hữu Hải Quân Houston, TX, nhận bàn giao  ngày 10 Tháng 2, 2007.

Sau lời chào mừng và nói qua về lập trường của hội Ông Tân Hội Trưởng giới thiệu Ban Cố Vần và Ban Điều Hành:

Ban Cố Vấn có Cựu HQ Đại Tá Đặng Cần Chánh, HQ Nguyễn Văn Đức, HQ Chu Bá H ọc..

Phó Nội Vụ, Trương Hùng Việt; Phó Ngoại  vụ,  Nguyễn Trần Đàm, Thư Ký Phan anh Dũng…, với sự hợp tác rất đông của nhiều chiến hữu HQ, mọi người hiện diện tin tưởng với nhiệt tình  phục vụ những vị trong hai ban này sẽ đem lại một luồng sinh mới cho Hội Ái Hữu Hải Quân Houston, Tx.

Để khích lệ, Cố Vấn Cựu HQ Đại Tá Đặng Cần Chánh đã lên máy vi âm phát biểu cảm tưởng. Ông kêu gọi tình đoàn kết, tương thân tương trợ để giúp nhau sống đẹp với truyền thống hào hùng của quân chủng. Hãy tỉnh trí, đừng để bị lợi dụng và mắc mưu kẻ địch.  Chúng ta đã bỏ quê hương, sống trên đất nước lạ, chúng ta chỉ muốn sống trong tinh thần đoàn kết và tương tế. Các bạn đừng quên địch đã và đang lợi dụng lòng tốt của các bạn, tiếp tục chỉ thị cho các bạn tạo chia rẻ…

Chương trình văn nghệ được mở màn với bản hợp ca của gia đình Hải Quân “Hải Quân Hành Khúc”, gồm nhiều phu nhân mặc áo dài gấm vàng có choàng cờ VNCH  qua vai và khăn vành vàng, sáng rực sân khấu. Đây là một hình ảnh đẹp, một hình ảnh đáng hãnh diện của người phụ nữ VN.  Theo sau là chương trình văn nghệ thật đặc sắc với các Ca sĩ đến từ Cali như Mai Vi, Diệp Thanh Thanh và Nam ca sĩ Quốc Anh cùng sự đóng góp của các ca sĩ nổi tiếng ở Houston như Diễm Chi, Tuyết Nga, Trọng Hải, song ca Khánh Hồng Quốc Sử..

Chương trình mừng Tân Niên và giới thiệu Ban Điều Hành của Hội Ái Hữu Hải Quân/VNCH Houston, Texas chấm dừt vào lúc 12 giờ đêm.

Ý kiến bạn đọc
03/01/201616:12:15
Khách
Tôi muốn liên lạc với một số bạn bè HAIQUAN
HQ/trung úy NGUYỄN QUANG LÙNG khóa 22 HQ trung úy ĐẶNG NGỌC QUỲNH
HS1CƠ KHÍ BÙI XUÂN BÍCH
TS/TP NGUYỄN PHƯƠNG NAM
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.