Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Ái Hữu Hải Quân VNCH Mừng Tân Niên

15/03/200700:00:00(Xem: 5885)

Texas: Ái Hữu Hải Quân VNCH Mừng Tân Niên

Trong buổi Họp Mặt Hải Quân. (Photo Tuyết Mai)

Houston, TX.- Hội Ái Hữu Hải Quân/VNCH ở Houston, Texas đã tưng bừng tổ chức tiệc Tân Niên  vào lúc 6 giờ chiều ngày 11 Tháng 3, 2007  tại Đại Tửu Lầu Ocean Palace ở Houston, Texas.

Có trên năm trăm quan khách tham dự với sự hiện diện của hầu hết đại diện các quân binh chủng bạn, về quan khách danh dự có sự hiện diện của Phu nhân Cố HQ Đại Tá  Lê Quang Mỹ, Tư Lệnh tiên khởi của Quân Chủng Hải QuânVNCH, HQ Đại Tá Đặng Cần Chánh,  HQ Đại Tá  Lê Thanh Truyền và HQ Đại Tá Phạm Trung Giám. Quý vị tướng lãnh có Thiếu Tướng Văn Thành Cao, Thiếu Tướng Mạch Văn Trường và Thiếu Tướng Trang Sĩ Tấn.  Ngoài ra có sự hiện diện của Cựu Đại Tá Nguyễn Thành Trí, nguyên Tư Lệnh Phó Sư Đoàn TQLC…

Trong buổi tiệc này có nhiều cựu quân nhân Hải Quân mặc quân phục Tiểu lễ, Đại lễ, Dạ Phục, Giao Mùa của Thủy thủ cũng như của Sĩ quan, trên ngực áo có đeo nhiều  huy chương và giây biểu chương màu đỏ rất oai hùng, bên cạnh những phu nhân  rực rỡ, sang trọng trong những chiếc áo dài màu, gợi nhớ hình ảnh những dạ tiệc tưng bừng mừng chiến thắng  trước đây trên quê hương Việt Nam  yêu dấu.

Đúng 7 giờ buổi tiệc được khai mạc, mọi người đứng dậy để đón toán Quốc Quân kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Toán Quốc Quân kỳ do các Cựu Sĩ Quân Hải Quân thủ kỳ và mang kiếm hầu kỳ, thật đẹp mắt và oai nghi.

Trong không khí  lặng yên và trang nghiêm, Quốc ca Hoa Kỳ và Quốc ca VNCH trầm  hùng vang  lên, theo sau là một phút mặc niệm rất cảm động. Mọi người lặng yên để tưởng nhớ đến những anh hùng vị quốc vong thân, tưởng nhớ đến những bạn đồng đội đã anh dũng hy sinh để bảo vệ màu cờ vàng thêm tươi và màu nước biển mẹ thêm xanh.

Sau đó Tân Hội Trưởng Lưu Đức Huyến trong quân phục Đại Lễ lên sân khấu chào mừng quan khách và có vài lời tâm tình với đại gia đình Hải Quân ở Houston, Texas. Ông nói, ngày xưa chúng ta gia nhập Quân chủng Hải Quân vì trách nhiệm của người trai thời ly loạn, ngày nay chúng ta ngồi lại với nhau vì chúng ta vẫn còn nghĩ đến và trân quý cái liên hệ thiêng liêng giữa những người cùng chung một lý tưởng, cùng chung một chiến tuyến, cùng chung một màu áo; chúng ta còn tha thiết và muốn duy trì niềm kiêu hãnh và truyền thống hào hùng của Nguời Lính Biển…

HQ Huyến nhấn mạnh đến những ưu tiên hàng đầu trong chuơng trình hoạt động của hội là củng cố tinh thần đoàn kết giữa tất cả những chiến hữu Hải Quân và gia đình tại Houston và vùng phụ cận, đặc biệt chú trọng đến tình thuơng thân tuơng trợ.  Hội là một hội độc lập không chịu ảnh hưởng của bất cứ một thế lực hay một hội đoàn chính trị nào. Hội sẽ sát cánh chung vai với những hội đoàn Quốc Gia, hội đoàn quân đội trong tinh thần bình đẳng và tương kính.

Tuy Hội không hoạt động chính trị nhưng lập trường của Hội Ái Hữu Hải Quân/VNCH tại Houston rất rõ là không chấp nhận chủ thuyết Cộng Sản. Không tham gia, không yểm trợ dưới bất cứ hình thức nào các hoạt động của Đảng CSVN, hay bất cứ một đảng CS nào khác.

Quan khách và các chiến hữu Hải Quân vỗ tay vang dội ủng hộ lập trường này.

Tân Hội Trưởng Huyến cho biết Hội đang nghiên cứu kế hoạch gây quỹ, có thể là một Đại Nhạc Hội để giúp các thương phế binh các quân binh chủng trong QLVNCH; những người cùng chiến tuyến, cùng chung một lý tưởng, chẳng may bị tàn phế,  mất một phần thân thể, bây giờ cuộc sống của họ rất thiệt thòi, có thể nói là bị bỏ quên ở quê nhà. ..

Được biết Cựu HQ Lưu Đức Huyến là Thủ Khoa Khóa 20 Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang vừa được đắc cử vào chức Tân Hội  Trưởng  Hội Ái Hữu Hải Quân Houston, TX, nhận bàn giao  ngày 10 Tháng 2, 2007.

Sau lời chào mừng và nói qua về lập trường của hội Ông Tân Hội Trưởng giới thiệu Ban Cố Vần và Ban Điều Hành:

Ban Cố Vấn có Cựu HQ Đại Tá Đặng Cần Chánh, HQ Nguyễn Văn Đức, HQ Chu Bá H ọc..

Phó Nội Vụ, Trương Hùng Việt; Phó Ngoại  vụ,  Nguyễn Trần Đàm, Thư Ký Phan anh Dũng…, với sự hợp tác rất đông của nhiều chiến hữu HQ, mọi người hiện diện tin tưởng với nhiệt tình  phục vụ những vị trong hai ban này sẽ đem lại một luồng sinh mới cho Hội Ái Hữu Hải Quân Houston, Tx.

Để khích lệ, Cố Vấn Cựu HQ Đại Tá Đặng Cần Chánh đã lên máy vi âm phát biểu cảm tưởng. Ông kêu gọi tình đoàn kết, tương thân tương trợ để giúp nhau sống đẹp với truyền thống hào hùng của quân chủng. Hãy tỉnh trí, đừng để bị lợi dụng và mắc mưu kẻ địch.  Chúng ta đã bỏ quê hương, sống trên đất nước lạ, chúng ta chỉ muốn sống trong tinh thần đoàn kết và tương tế. Các bạn đừng quên địch đã và đang lợi dụng lòng tốt của các bạn, tiếp tục chỉ thị cho các bạn tạo chia rẻ…

Chương trình văn nghệ được mở màn với bản hợp ca của gia đình Hải Quân “Hải Quân Hành Khúc”, gồm nhiều phu nhân mặc áo dài gấm vàng có choàng cờ VNCH  qua vai và khăn vành vàng, sáng rực sân khấu. Đây là một hình ảnh đẹp, một hình ảnh đáng hãnh diện của người phụ nữ VN.  Theo sau là chương trình văn nghệ thật đặc sắc với các Ca sĩ đến từ Cali như Mai Vi, Diệp Thanh Thanh và Nam ca sĩ Quốc Anh cùng sự đóng góp của các ca sĩ nổi tiếng ở Houston như Diễm Chi, Tuyết Nga, Trọng Hải, song ca Khánh Hồng Quốc Sử..

Chương trình mừng Tân Niên và giới thiệu Ban Điều Hành của Hội Ái Hữu Hải Quân/VNCH Houston, Texas chấm dừt vào lúc 12 giờ đêm.

Ý kiến bạn đọc
03/01/201616:12:15
Khách
Tôi muốn liên lạc với một số bạn bè HAIQUAN
HQ/trung úy NGUYỄN QUANG LÙNG khóa 22 HQ trung úy ĐẶNG NGỌC QUỲNH
HS1CƠ KHÍ BÙI XUÂN BÍCH
TS/TP NGUYỄN PHƯƠNG NAM
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.