Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công: Một Pháp Môn Chữa Bệnh

10/03/200700:00:00(Xem: 7570)

Tiên Thiên Khí Công: Một Pháp Môn Chữa Bệnh

GS Phạm Văn Chính & ĐĐ Thích Vĩnh Tế tại Thanh Lâm Tịnh Thất   (Bà Rịa-Vũng Tàu)

 (LTS: Bài này giới thiệu về Giáo Sư Phạm Văn Chính, người sáng lập Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ, truyền báo một pháp  môn đã giúp chữa bệnh nhiều người.)

GS Phạm Văn Chính sinh năm 1939 tại tỉnh Đồng Tháp, Miền Tây Nam Phần, tốt nghiệp Đại Học Cần Thơ và Đại Học Mỹ. Trước năm 1975, ông là Phó Viện Trưởng Viện Đại Học Hòa Hảo An Giang kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hóa Giáo Dục Trung Ương, Phó Ban Xã Hội Trung Ương Giáo Hội PGHH.

 Đầu năm 1975, ông may mắn gặp được Thiền Sư Thiên Trúc Đảo tại Long Xuyên. Thiền sư tu theo phái khất thực tại Đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Ngài đến Long Xuyên nhiều lần để chỉ dẫn phương pháp  trị bịnh nan y cho nhiều người. Lúc đó Ngài đã ngoài 80 tuổi mà sức khỏe rất dồi dào. Riêng lần này Ngài đến Long Xuyên đặc biệt giúp GS Phạm Văn Chính tự chữa lành bịnh để tiếp tục thay Ngài truyền bá phương pháp Khí Công mà Ngài gọi là Tiên Thiên Khí Công (TTKC). Môn Khí Công này do Ngài khám phá, là môn khí công hoàn toàn Việt Nam. Môn khí công khơi dậy vùng đơn điền là vùng đất con người sống bằng Tiên Thiên Khí, lúc còn trong bụng mẹ. Nhờ khơi dậy vùng đơn điền kết hợp với tiết thực, đoạn thực cũng gọi là Nhập Thất, ăn uống theo nguyên lý âm dương, ổn định phần tâm linh mà nhiều binh nan y được chữa lành. Chỉ sau 1 tuần thực hành Tiên Thiên Khí Công, GS Phạm Văn Chính tự chữa lành các bịnh nan y bất trị như mất ngủ kinh niên, đau loét dạ dày và viêm gan nặng. GS Phạm Văn Chính mang các chứng bịnh nan y này hằng chục năm dài, đi nhiều bác sĩ Đông và Tây Y không thuyên giảm  mà càng lúc càng nặng thêm.

 Lúc đó TS. Thiên Trúc Đảo có nói với GS Chính rằng nhân loại sẽ bị nhiều loại bịnh nan y do ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm môi trường, căng thẳng thần kinh lại bỏ quên vùng đơn điền. Ngài cũng nói rằng Tiên Thiên Khí Công có khả năng chữa lành nhiều loại bịnh nan y của thời đại mà còn giúp sống khỏe, sống thọ, sống vui và ra đi bình an nữa. Chẳng những thế mà TTKC còn giúp cho các vị tu thiền giữ xác sau khi ra đi. Những điều này đến nay đã trở thành hiện thực.

GS . Phạm Văn Chính đã viết hằng chục quyển sách về TTKC , đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện, nhiều lớp Nhập Thất (Đoạn Thực) tại Hoa Kỳ, Canada, Uc và Việt Nam. Sắp tới sẽ đi Au Châu và nhiều nước khác. Các sách TTKC đã được chuyển dịch sang Anh Ngữ và sẽ chuyển dịch sang các ngôn ngữ khác.

Hằng chục ngàn người đã giảm và khỏi bịnh nan y đúng như lời tiên đoán của TS Trúc Đảo. GS Phạm Văn Chính cũng cùng với chúng tôi là Ngô Văn Quán, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Phật Học VN thuộc Hiệp Hội Unesco VN, đích thân đến Chùa Đậu (Hà Tây) để chứng kiến tận mắt hai toàn thân xá lợi của hai Thiền sư Vũ Khắc Minh & Vũ Khắc Trường đã trãi qua thời gian dài gần 400 năm mà vẫn còn nguyên vẹn. Chiêm bái hai toàn thân xá lợi này để khẳng định rõ ràng là nhờ Nhập Thất hằng trăm ngày mà cơ thể con người đã biến thành kim cương bất hoại đúng như lời TS Trúc Đảo nói từ đầu năm 1975 với GS Phạm Văn Chính..Ngài cũng nói Nhập Thất ngắn ngày là diệu pháp để tự chữa trị các bịnh nan y của thời đại nhờ xúc rửa cơ thể và giúp cho cơ thể nghỉ ngơi.

GS Phạm Văn Chính vẫn luôn luôn hướng về quê hương xuất phát từ lòng yêu nước,thương nòi.  Dù ở tận trời Tây, hằng năm, GS đều về thăm đồng bào và đồng đạo của mình, đồng thời tổ chức nói chuyện và hướng dẫn thực tập TTKC để trị bịnh cho hằng ngàn người VN. GS được Hội Đông Y Thành Phố Saigon, Viện Y Học Dân Tộc mời thuyết trình về giảm cân và tăng sức đề kháng chống lại siêu vi trùng và cúm gà.

Mới đây vào đầu năm 2007, GS Chính ra Bắc và đến xã Hoằng Ngọc (Thanh Hóa) trong Quần Thể Văn Hóa do Hiệp Hội Unesco VN bảo trợ, hướng dẫn cho hằng trăm đồng bào địa phương tập TTKC trong 2 ngày 22 & 23 tháng 1 năm 2007 để trị bịnh và bảo toàn sức khỏe. Sau đó, GS cùng chúng tôi Ngô Văn Quán đến phủ thờ họ Vũ ở Ninh Bình theo lời mời của một đại diện gia tộc và hướng dẫn tập TTKC cho tộc họ. Chúng tôi cũng đi thăm đền Cổ Loa của các vua có công dựng nước Đinh, Lê, Lý. Ngoài ra một Trung Tâm Sức Khỏe đang được xây dựng tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Chuyến về thăm quê hương sắp tới để khánh thành Trung Tâm, GS Chính dự định sẽ đi một số nơi ở miền Bắc đã có lời mời như Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng . .v..v..

Tại Hoa Kỳ, GS Chính đã chính thức được cấp phép lập Hội TTKC từ năm 2002 với 2 chức năng : Tăng cường sức khỏe thể chất và thăng tiến đời sống tâm linh. Hội TTKC là một Hội Bất Vụ Lợi (non-profit Corp.) nên không phải đóng thuế và người ủng hộ tài chánh được quyền khai để giảm thuế. Hội cũng đã thành lập 2 chi nhánh tại Canada & Uc Châu. Đặc biệt tại Uc Châu, Hội kết nạp được nhiều thành phần trí thức có tinh thần thiện nguyện cao, dưới sự điều hành của Hội Trưởng Nguyễn Tuấn Linh.

Do hấp thụ giáo lý tứ ân của Phật Giáo Hòa Hảo, thấm nhuần tình yêu rộng lớn của Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ qua các câu thơ:

"Yêu đời, yêu vật lẫn non sông.  Yêu khắp muôn loài lẫn chúng sanh".

Và "Khắp thế giới liên dây Hòa Hảo" mà GS Chính đã phát nguyện dành trọn cuộc đời còn lại của mình cho quê hương, dân tộc và cho nhân loại cùng muôn loài vạn vật. Ong đã và đang phổ biến TTKC cho thế giới và cả VN để thực hiện các mục tiêu :

-Trị bịnh nan y  -Bảo toàn sức khỏe - Sống thọ  - Sống vui-   Ra đi an lành . . .  .

Với tuổi đời đã "thất thập cổ lai hy" lại có phát nguyện rộng lớn, GS Chính xứng đáng là một người VN, con Rồng Cháu Tiên, với truyền thống bốn ngàn năm văn hiến,  xứng đáng được người VN trong và và ngoài nước ủng hộ để thực hiện thành công hạnh nguyện độ tha rộng lớn là xoa dịu nỗi khổ đau về bịnh tật đang tràn lan, đồng thời giúp mọi người sống an vui, hạnh phúc. Hạnh nguyện này cũng được gọi là Bồ Tát hạnh.

Cần tìm hiểu thêm về TTKC xin Quý Vị vào Website : www.tienthienkhicong.orghoặc gọi điện thoại: USA: VP: 714.725.1522 , 714.210.2180, GS.Chính: 714.891.5963,   Cell: 714.902.3544   ,  VN: 08.5108031.

Ngô Văn Quán

GĐ. Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Phật Học Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.