Hôm nay,  

Tiên Thiên Khí Công: Một Pháp Môn Chữa Bệnh

10/03/200700:00:00(Xem: 8137)

Tiên Thiên Khí Công: Một Pháp Môn Chữa Bệnh

GS Phạm Văn Chính & ĐĐ Thích Vĩnh Tế tại Thanh Lâm Tịnh Thất   (Bà Rịa-Vũng Tàu)

 (LTS: Bài này giới thiệu về Giáo Sư Phạm Văn Chính, người sáng lập Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ, truyền báo một pháp  môn đã giúp chữa bệnh nhiều người.)

GS Phạm Văn Chính sinh năm 1939 tại tỉnh Đồng Tháp, Miền Tây Nam Phần, tốt nghiệp Đại Học Cần Thơ và Đại Học Mỹ. Trước năm 1975, ông là Phó Viện Trưởng Viện Đại Học Hòa Hảo An Giang kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Văn Hóa Giáo Dục Trung Ương, Phó Ban Xã Hội Trung Ương Giáo Hội PGHH.

 Đầu năm 1975, ông may mắn gặp được Thiền Sư Thiên Trúc Đảo tại Long Xuyên. Thiền sư tu theo phái khất thực tại Đảo Hòn Tre, Rạch Giá. Ngài đến Long Xuyên nhiều lần để chỉ dẫn phương pháp  trị bịnh nan y cho nhiều người. Lúc đó Ngài đã ngoài 80 tuổi mà sức khỏe rất dồi dào. Riêng lần này Ngài đến Long Xuyên đặc biệt giúp GS Phạm Văn Chính tự chữa lành bịnh để tiếp tục thay Ngài truyền bá phương pháp Khí Công mà Ngài gọi là Tiên Thiên Khí Công (TTKC). Môn Khí Công này do Ngài khám phá, là môn khí công hoàn toàn Việt Nam. Môn khí công khơi dậy vùng đơn điền là vùng đất con người sống bằng Tiên Thiên Khí, lúc còn trong bụng mẹ. Nhờ khơi dậy vùng đơn điền kết hợp với tiết thực, đoạn thực cũng gọi là Nhập Thất, ăn uống theo nguyên lý âm dương, ổn định phần tâm linh mà nhiều binh nan y được chữa lành. Chỉ sau 1 tuần thực hành Tiên Thiên Khí Công, GS Phạm Văn Chính tự chữa lành các bịnh nan y bất trị như mất ngủ kinh niên, đau loét dạ dày và viêm gan nặng. GS Phạm Văn Chính mang các chứng bịnh nan y này hằng chục năm dài, đi nhiều bác sĩ Đông và Tây Y không thuyên giảm  mà càng lúc càng nặng thêm.

 Lúc đó TS. Thiên Trúc Đảo có nói với GS Chính rằng nhân loại sẽ bị nhiều loại bịnh nan y do ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm môi trường, căng thẳng thần kinh lại bỏ quên vùng đơn điền. Ngài cũng nói rằng Tiên Thiên Khí Công có khả năng chữa lành nhiều loại bịnh nan y của thời đại mà còn giúp sống khỏe, sống thọ, sống vui và ra đi bình an nữa. Chẳng những thế mà TTKC còn giúp cho các vị tu thiền giữ xác sau khi ra đi. Những điều này đến nay đã trở thành hiện thực.

GS . Phạm Văn Chính đã viết hằng chục quyển sách về TTKC , đã tổ chức nhiều buổi nói chuyện, nhiều lớp Nhập Thất (Đoạn Thực) tại Hoa Kỳ, Canada, Uc và Việt Nam. Sắp tới sẽ đi Au Châu và nhiều nước khác. Các sách TTKC đã được chuyển dịch sang Anh Ngữ và sẽ chuyển dịch sang các ngôn ngữ khác.

Hằng chục ngàn người đã giảm và khỏi bịnh nan y đúng như lời tiên đoán của TS Trúc Đảo. GS Phạm Văn Chính cũng cùng với chúng tôi là Ngô Văn Quán, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Phật Học VN thuộc Hiệp Hội Unesco VN, đích thân đến Chùa Đậu (Hà Tây) để chứng kiến tận mắt hai toàn thân xá lợi của hai Thiền sư Vũ Khắc Minh & Vũ Khắc Trường đã trãi qua thời gian dài gần 400 năm mà vẫn còn nguyên vẹn. Chiêm bái hai toàn thân xá lợi này để khẳng định rõ ràng là nhờ Nhập Thất hằng trăm ngày mà cơ thể con người đã biến thành kim cương bất hoại đúng như lời TS Trúc Đảo nói từ đầu năm 1975 với GS Phạm Văn Chính..Ngài cũng nói Nhập Thất ngắn ngày là diệu pháp để tự chữa trị các bịnh nan y của thời đại nhờ xúc rửa cơ thể và giúp cho cơ thể nghỉ ngơi.

GS Phạm Văn Chính vẫn luôn luôn hướng về quê hương xuất phát từ lòng yêu nước,thương nòi.  Dù ở tận trời Tây, hằng năm, GS đều về thăm đồng bào và đồng đạo của mình, đồng thời tổ chức nói chuyện và hướng dẫn thực tập TTKC để trị bịnh cho hằng ngàn người VN. GS được Hội Đông Y Thành Phố Saigon, Viện Y Học Dân Tộc mời thuyết trình về giảm cân và tăng sức đề kháng chống lại siêu vi trùng và cúm gà.

Mới đây vào đầu năm 2007, GS Chính ra Bắc và đến xã Hoằng Ngọc (Thanh Hóa) trong Quần Thể Văn Hóa do Hiệp Hội Unesco VN bảo trợ, hướng dẫn cho hằng trăm đồng bào địa phương tập TTKC trong 2 ngày 22 & 23 tháng 1 năm 2007 để trị bịnh và bảo toàn sức khỏe. Sau đó, GS cùng chúng tôi Ngô Văn Quán đến phủ thờ họ Vũ ở Ninh Bình theo lời mời của một đại diện gia tộc và hướng dẫn tập TTKC cho tộc họ. Chúng tôi cũng đi thăm đền Cổ Loa của các vua có công dựng nước Đinh, Lê, Lý. Ngoài ra một Trung Tâm Sức Khỏe đang được xây dựng tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Chuyến về thăm quê hương sắp tới để khánh thành Trung Tâm, GS Chính dự định sẽ đi một số nơi ở miền Bắc đã có lời mời như Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng . .v..v..

Tại Hoa Kỳ, GS Chính đã chính thức được cấp phép lập Hội TTKC từ năm 2002 với 2 chức năng : Tăng cường sức khỏe thể chất và thăng tiến đời sống tâm linh. Hội TTKC là một Hội Bất Vụ Lợi (non-profit Corp.) nên không phải đóng thuế và người ủng hộ tài chánh được quyền khai để giảm thuế. Hội cũng đã thành lập 2 chi nhánh tại Canada & Uc Châu. Đặc biệt tại Uc Châu, Hội kết nạp được nhiều thành phần trí thức có tinh thần thiện nguyện cao, dưới sự điều hành của Hội Trưởng Nguyễn Tuấn Linh.

Do hấp thụ giáo lý tứ ân của Phật Giáo Hòa Hảo, thấm nhuần tình yêu rộng lớn của Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ qua các câu thơ:

"Yêu đời, yêu vật lẫn non sông.  Yêu khắp muôn loài lẫn chúng sanh".

Và "Khắp thế giới liên dây Hòa Hảo" mà GS Chính đã phát nguyện dành trọn cuộc đời còn lại của mình cho quê hương, dân tộc và cho nhân loại cùng muôn loài vạn vật. Ong đã và đang phổ biến TTKC cho thế giới và cả VN để thực hiện các mục tiêu :

-Trị bịnh nan y  -Bảo toàn sức khỏe - Sống thọ  - Sống vui-   Ra đi an lành . . .  .

Với tuổi đời đã "thất thập cổ lai hy" lại có phát nguyện rộng lớn, GS Chính xứng đáng là một người VN, con Rồng Cháu Tiên, với truyền thống bốn ngàn năm văn hiến,  xứng đáng được người VN trong và và ngoài nước ủng hộ để thực hiện thành công hạnh nguyện độ tha rộng lớn là xoa dịu nỗi khổ đau về bịnh tật đang tràn lan, đồng thời giúp mọi người sống an vui, hạnh phúc. Hạnh nguyện này cũng được gọi là Bồ Tát hạnh.

Cần tìm hiểu thêm về TTKC xin Quý Vị vào Website : www.tienthienkhicong.orghoặc gọi điện thoại: USA: VP: 714.725.1522 , 714.210.2180, GS.Chính: 714.891.5963,   Cell: 714.902.3544   ,  VN: 08.5108031.

Ngô Văn Quán

GĐ. Trung Tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Phật Học Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật và các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đối với 1/10 người và đa số là phụ nữ, hệ thống miễn dịch gặp trục trặc và tấn công các tế bào của cơ thể, gây ra hơn 80 loại bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus, đa xơ cứng (multiple sclerosis) và bệnh phong thấp (rheumatoid arthritis). Một số nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ thường mắc các bệnh tự miễn dịch nhiều hơn nam giới; nguyên nhân có thể là do có một cơ chế bị lỗi, khiến quá trình tắt nhiễm sắc thể (NST) X trong tế bào diễn ra không đúng cách. Trong các tế bào của phụ nữ, một trong hai NST X được tắt bớt hoạt động. Nếu quá trình này không diễn ra đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thống miễn dịch và góp phần vào sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.