Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúng Ta Phải Cương Quyết Đấu Tranh Để Bảo Tồn Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà

14/02/200700:00:00(Xem: 7584)

Chúng Ta Phải Cương Quyết Đấu Tranh  Để Bảo Tồn Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà

Thủ tướng cộng sản Nguyển Tấn Dũng đã ký pháp lệnh số 1568 ngày 8 tháng 1 năm 2007 do quyết định của chính phủ trao việc quản trị nghiã trang quân đội VNCH cho tỉnh uỷ Bình Dương mà trứơc đây do quân khu 7 cai quản từ năm 1975. Tập đòan lãnh đạo cộng sản đang toan tính gì với pháp lệnh trên  sau khi chúng đã bỏ tù hàng trăm ngàn dân quân,cán chính của chính quyền Việt Nam cộng hòa và đồng thời nhốt tù linh hồn cuả 16 ngàn chiến sĩ cộng hoà nằm tại nghĩa trang quân đội tại Biên hòa vì không cho ai vào thăm viếng các ngôi mộ của tử sĩ . Dẫu sao, đây là một cơ hội để cộng đồng người Việt quốc gia và nhất là tập thể quân lực VNCH thể hiện tình quân dân cán chính và lòng tri ân với các tử sĩ đã tình nguyện hy sinh để bảo vệ tự do và độc lập cuả dân tộc. Trong ý nghĩa cao cả đó, tập thể quân lực VNCH phải nắm vai trò chủ động để hướng dẫn quần chúng trong chiến dịch đấu tranh đòi hỏi nhà đương quyền cộng sản phải tôn trọng và gìn giữ khu nghĩa trang quân đội ở Biên hoà như là một di tích lịch sử của dân tộc. Lý do tranh đấu cuả cộng đồng người Việt quốc gia vì có hai giả thuyết sau mà nhà cầm quyền cộng sản Hà nội có thể thưc hiện.

Giả thuyết 1: Sau khi quân đội cộng sản trao trả việc quản trị nghĩa trang quân đội cho tỉnh uỷ Bình Dương, cấp lãnh đạo cộng sản Bình dương sẽ theo chỉ thị mật cuả chính phủ trung ương để thi hành mưu đồ cưỡng ép các thân nhân cuả tử sĩ phaỉ tự dời các ngôi mộ đi nơi khác. Chính quyền tỉnh Bình dương sẽ ra thông cáo cho công chúng  rằng mỗi gia đình sống ở trong nước mà có thân nhân chôn tại  nghĩa trang này thì phải đóng mỗi tháng một số tiền là 300 ngàn đồng  goị là thuế bảo quản (maintenance fee). Còn các thân nhân sống ở nước ngoài thì mỗi tháng phải đóng 50 đô la và phải đóng cả một năm cho dễ thanh toán sổ sách. Nếu các gia đình thân nhân đóng trễ hẹn sau  3 ngày thì chính quyền sẽ tự phá bỏ ngôi mộ và xương cốt người quá cố sẽ cho thiêu tập thể rồi trải xuống sông hoặc biển. Nếu âm mưu này không đạt được hiêu quả như ý muốn trong 3 năm thì chính quyền tỉnh Bình dương sẽ bắt bưộc các ngôi mộ còn lại phải dời đi vì lợi ìch công cộng.

Giả thuyết 2: Sau chừng 6 tháng hoặc 1 năm quản trị nghiã trang quân đội như quy chế một nghiã trang dân sự, tỉnh Bình dương sẽ công bố một quyết định biến nghĩa trang quân đội với diện tích 56 mẫu thành một khu chế biến công nghệ để cho các công ty ngoại quốc thuê mướn daì hạn. Chính quyền sẽ bồi thường cho mỗi ngôi mộ  là 500 ngàn đồng nếu thân nhân dời mộ đi một nơi nào khác. Chính quyền sẽ không bồi thường nếu thân nhân dời ngôi mộ đến một nghĩa trang mới do chính phủ thiết lập ỏ An Lộc chẳng hạn. Nếu trong thời hạn 60 ngày chẳng hạn mà ngôi mộ nào chưa dời thì chính quyền tự động phá bỏ coi như ngội mộ vô thừa nhận.

Để đối phó với 2 giả thuyết trên và để ngăn chặn cho nó không thành sự thực, cộng đồng người Việt quốc gia và tập thể quân lực VNCH phải hành động ngay càng sớm càng tốt để triệt tiêu những âm mưu thâm độc kể trên của cộng sản Hà nội. Sau đây là những công tác phải thực hiện:

Công tác thứ nhất: Phổ biến thật rộng rãi trên báo chí về những âm mưu thâm độc kể trên mà cộng sản  sớm muộn sẽ thi hành chứ chứ đừng nuội ảo mộng hão huyền rằng tập đoàn lãnh đạo cộng sản cho dân sự hoá nghĩa trang quân đội ở Biên hòa là một biểu hiệu “ hòa hợp hòa giải”.

Công tác thứ hai: Tập thể quân lực VNCH ở các nơi trên thế giới nơi có đông người Việt sinh sống sẽ đứng ra phối hợp vơí các tổ chức cộng đồng để lập một phái đoàn quân dân cán chính về viếng thăm nghĩa trang quân đội Biên hòa vào tháng 7 sắp tớí nhân dịp lễ xá tội vong nhân để đặt vòng hoa lên các ngôi mô. Phái đoàn về nước sẽ có đoàn quay phim cuả các hãng truyền hình lớn của Hoa kỳ như ABC, NBC và CBS tháp tùng làm phóng sự

Công tác thứ ba: Trong tháng bảy sắp tới, các chùa chiền và nhà thờ ở trong và ngoaì nước sẽ có những buổi lễ cầu siêu cho các vong linh tử sỉ trong 3 ngày liền để mỗi người chúng ta sẽ có dịp đi dự lễ cầu siêu cho các chiến sĩ đã vì nước vong thân. Chúng ta ở haỉ ngoại sẽ gửi tiền về nước để xin các chuà và các nhà thờ làm lễ cầu siêu và trong 3 ngày cúng trai đàn đó, mỗi người chúng ta sẽ đeo một nơ mầu tím ở trên áo hay trên xe hơi của mỗi người.

 Công tác thứ tư: Nếu phái đoàn hải ngoại về thăm viếng nghĩa trang quân đội mà không bị chính quyền làm khó dễ thì cộng đồng hải ngoại sẽ tổ chúc các buổi lạc quyên để trùng tu lại cổng TamQuan và  nghĩa dũng đài. Nếu cộng sản ngăn cấm thăm viếng nghĩa trang và công việc trùng tu, thì đó là một bằng chứng để lột mặt nạ giả dối của cộng sản.

Trong tương lai nếu cộng sản bán nghĩa trang quân đội cho tư bản ngoại quốc, chúng ta sẽ kêu goị các chính phũ Tây phương như Hoa kỳ, Canada, Anh và Pháp can thiệp vì tính cách linh thiêng của nó .  Ngoài ra chúng ta có thể kêu gọi Ủy Hội nhân quyền Liên Hiệp quốc và Hội đồng Hồng thập tự đưa vấn đề này ra trước Hội đồng Liên Hiệp Quốc .

Đây không những là một cơ hội để làm dạng dỡ chính nghĩa quốc gia mà còn là một nghiã vụ của mỗi người Việt yêu nứơc để tỏ lòng tri ân với các anh hùnh liệt sĩ quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.