Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúng Ta Phải Cương Quyết Đấu Tranh Để Bảo Tồn Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà

14/02/200700:00:00(Xem: 7290)

Chúng Ta Phải Cương Quyết Đấu Tranh  Để Bảo Tồn Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà

Thủ tướng cộng sản Nguyển Tấn Dũng đã ký pháp lệnh số 1568 ngày 8 tháng 1 năm 2007 do quyết định của chính phủ trao việc quản trị nghiã trang quân đội VNCH cho tỉnh uỷ Bình Dương mà trứơc đây do quân khu 7 cai quản từ năm 1975. Tập đòan lãnh đạo cộng sản đang toan tính gì với pháp lệnh trên  sau khi chúng đã bỏ tù hàng trăm ngàn dân quân,cán chính của chính quyền Việt Nam cộng hòa và đồng thời nhốt tù linh hồn cuả 16 ngàn chiến sĩ cộng hoà nằm tại nghĩa trang quân đội tại Biên hòa vì không cho ai vào thăm viếng các ngôi mộ của tử sĩ . Dẫu sao, đây là một cơ hội để cộng đồng người Việt quốc gia và nhất là tập thể quân lực VNCH thể hiện tình quân dân cán chính và lòng tri ân với các tử sĩ đã tình nguyện hy sinh để bảo vệ tự do và độc lập cuả dân tộc. Trong ý nghĩa cao cả đó, tập thể quân lực VNCH phải nắm vai trò chủ động để hướng dẫn quần chúng trong chiến dịch đấu tranh đòi hỏi nhà đương quyền cộng sản phải tôn trọng và gìn giữ khu nghĩa trang quân đội ở Biên hoà như là một di tích lịch sử của dân tộc. Lý do tranh đấu cuả cộng đồng người Việt quốc gia vì có hai giả thuyết sau mà nhà cầm quyền cộng sản Hà nội có thể thưc hiện.

Giả thuyết 1: Sau khi quân đội cộng sản trao trả việc quản trị nghĩa trang quân đội cho tỉnh uỷ Bình Dương, cấp lãnh đạo cộng sản Bình dương sẽ theo chỉ thị mật cuả chính phủ trung ương để thi hành mưu đồ cưỡng ép các thân nhân cuả tử sĩ phaỉ tự dời các ngôi mộ đi nơi khác. Chính quyền tỉnh Bình dương sẽ ra thông cáo cho công chúng  rằng mỗi gia đình sống ở trong nước mà có thân nhân chôn tại  nghĩa trang này thì phải đóng mỗi tháng một số tiền là 300 ngàn đồng  goị là thuế bảo quản (maintenance fee). Còn các thân nhân sống ở nước ngoài thì mỗi tháng phải đóng 50 đô la và phải đóng cả một năm cho dễ thanh toán sổ sách. Nếu các gia đình thân nhân đóng trễ hẹn sau  3 ngày thì chính quyền sẽ tự phá bỏ ngôi mộ và xương cốt người quá cố sẽ cho thiêu tập thể rồi trải xuống sông hoặc biển. Nếu âm mưu này không đạt được hiêu quả như ý muốn trong 3 năm thì chính quyền tỉnh Bình dương sẽ bắt bưộc các ngôi mộ còn lại phải dời đi vì lợi ìch công cộng.

Giả thuyết 2: Sau chừng 6 tháng hoặc 1 năm quản trị nghiã trang quân đội như quy chế một nghiã trang dân sự, tỉnh Bình dương sẽ công bố một quyết định biến nghĩa trang quân đội với diện tích 56 mẫu thành một khu chế biến công nghệ để cho các công ty ngoại quốc thuê mướn daì hạn. Chính quyền sẽ bồi thường cho mỗi ngôi mộ  là 500 ngàn đồng nếu thân nhân dời mộ đi một nơi nào khác. Chính quyền sẽ không bồi thường nếu thân nhân dời ngôi mộ đến một nghĩa trang mới do chính phủ thiết lập ỏ An Lộc chẳng hạn. Nếu trong thời hạn 60 ngày chẳng hạn mà ngôi mộ nào chưa dời thì chính quyền tự động phá bỏ coi như ngội mộ vô thừa nhận.

Để đối phó với 2 giả thuyết trên và để ngăn chặn cho nó không thành sự thực, cộng đồng người Việt quốc gia và tập thể quân lực VNCH phải hành động ngay càng sớm càng tốt để triệt tiêu những âm mưu thâm độc kể trên của cộng sản Hà nội. Sau đây là những công tác phải thực hiện:

Công tác thứ nhất: Phổ biến thật rộng rãi trên báo chí về những âm mưu thâm độc kể trên mà cộng sản  sớm muộn sẽ thi hành chứ chứ đừng nuội ảo mộng hão huyền rằng tập đoàn lãnh đạo cộng sản cho dân sự hoá nghĩa trang quân đội ở Biên hòa là một biểu hiệu “ hòa hợp hòa giải”.

Công tác thứ hai: Tập thể quân lực VNCH ở các nơi trên thế giới nơi có đông người Việt sinh sống sẽ đứng ra phối hợp vơí các tổ chức cộng đồng để lập một phái đoàn quân dân cán chính về viếng thăm nghĩa trang quân đội Biên hòa vào tháng 7 sắp tớí nhân dịp lễ xá tội vong nhân để đặt vòng hoa lên các ngôi mô. Phái đoàn về nước sẽ có đoàn quay phim cuả các hãng truyền hình lớn của Hoa kỳ như ABC, NBC và CBS tháp tùng làm phóng sự

Công tác thứ ba: Trong tháng bảy sắp tới, các chùa chiền và nhà thờ ở trong và ngoaì nước sẽ có những buổi lễ cầu siêu cho các vong linh tử sỉ trong 3 ngày liền để mỗi người chúng ta sẽ có dịp đi dự lễ cầu siêu cho các chiến sĩ đã vì nước vong thân. Chúng ta ở haỉ ngoại sẽ gửi tiền về nước để xin các chuà và các nhà thờ làm lễ cầu siêu và trong 3 ngày cúng trai đàn đó, mỗi người chúng ta sẽ đeo một nơ mầu tím ở trên áo hay trên xe hơi của mỗi người.

 Công tác thứ tư: Nếu phái đoàn hải ngoại về thăm viếng nghĩa trang quân đội mà không bị chính quyền làm khó dễ thì cộng đồng hải ngoại sẽ tổ chúc các buổi lạc quyên để trùng tu lại cổng TamQuan và  nghĩa dũng đài. Nếu cộng sản ngăn cấm thăm viếng nghĩa trang và công việc trùng tu, thì đó là một bằng chứng để lột mặt nạ giả dối của cộng sản.

Trong tương lai nếu cộng sản bán nghĩa trang quân đội cho tư bản ngoại quốc, chúng ta sẽ kêu goị các chính phũ Tây phương như Hoa kỳ, Canada, Anh và Pháp can thiệp vì tính cách linh thiêng của nó .  Ngoài ra chúng ta có thể kêu gọi Ủy Hội nhân quyền Liên Hiệp quốc và Hội đồng Hồng thập tự đưa vấn đề này ra trước Hội đồng Liên Hiệp Quốc .

Đây không những là một cơ hội để làm dạng dỡ chính nghĩa quốc gia mà còn là một nghiã vụ của mỗi người Việt yêu nứơc để tỏ lòng tri ân với các anh hùnh liệt sĩ quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi Nghị viện Âu châu chấp thuận phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, các báo lề trái lề phải, mạng xã hội, đã cùng cho thấy một hiện tượng bất ngờ chưa từng xảy ra: sự đồng thanh tương ứng giữa các giới khác nhau của Việt Nam: vui mừng và tràn đầy hy vọng, EVFTA sẽ lả đòn bẩy đẩy VN vươn lên, chuyển mình v.v...và v.v...
Theo phần mở đầu Bản Nội Quy, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria đã được hình thành vào những năm cuối của thập niên 1970, nhưng Bản Nội Quy không cho biết ngày thành lập.
“Cây cộng sản” là tên một truyện ngắn của Phan Khôi trong tâp bản thảo Nắng chiều. Ông xin xuất bản năm 1957 ở Hà Nội, nhưng không được CS cấp phép.
Từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đến nay có nhiều nhà bình luận về tình hình chính trị của ĐCSTQ có thể sụp đổ và chế độ CS không còn đứng vững ở Trung Quốc.
Người Nhật Bản nói: “Một lời tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông – One kind word can warm three winter months.” Nghe xong, tôi (trộm) nghĩ thêm rằng: “Một hành động tử tế còn có thể làm ấm lòng người suốt cả cuộc đời!”
Sau 41 năm thắng Trung Cộng xâm lược, Việt Nam đã học được gì với hậu qủa của 10 năm đẫm máu và tàn bạo (1979-1989) của cuộc chiến này? Không nhiều. Việt Nam Cộng sản vẫn chịu nhục để tồn tại bên cạnh những người phương Bắc mà họ gọi là “vừa là đồng chí vừa là anh em”.
Để miêu tả sự phụ thuộc của Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc, các nhà quan sát về tình trạng kinh tế của 2 quốc gia này, họ thường ví von: “Bắc Kinh đổ mưa-Hà Nội giăng ô”.
Đây là một đề tài vô cùng nhạy cảm, tế nhị thuộc vào loại cấm kỵ hàng đầu trong các vấn đề cấm kỵ tabou. Đó là vấn đề vợ bạo hành chồng hay “gà mái đá gà cồ”.
Trước khi tiếp tục bàn về chính sách kinh tế tưởng cũng nên tìm hiểu giữa cái nghèo ở Việt Nam và ở Mỹ khác nhau như thế nào?
Diễn văn của Tổng thống (TT) Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 13. 2. 2020 tại Dresden Kỉ niệm 75 năm ngày ném bom Dresden vào ngày 13 tháng 2 năm 1945 - Bài phát biểu tại Cung Văn hóa
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50443)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44186)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38548)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34452)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại