Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúng Ta Phải Cương Quyết Đấu Tranh Để Bảo Tồn Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà

14/02/200700:00:00(Xem: 8191)

Chúng Ta Phải Cương Quyết Đấu Tranh  Để Bảo Tồn Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà

Thủ tướng cộng sản Nguyển Tấn Dũng đã ký pháp lệnh số 1568 ngày 8 tháng 1 năm 2007 do quyết định của chính phủ trao việc quản trị nghiã trang quân đội VNCH cho tỉnh uỷ Bình Dương mà trứơc đây do quân khu 7 cai quản từ năm 1975. Tập đòan lãnh đạo cộng sản đang toan tính gì với pháp lệnh trên  sau khi chúng đã bỏ tù hàng trăm ngàn dân quân,cán chính của chính quyền Việt Nam cộng hòa và đồng thời nhốt tù linh hồn cuả 16 ngàn chiến sĩ cộng hoà nằm tại nghĩa trang quân đội tại Biên hòa vì không cho ai vào thăm viếng các ngôi mộ của tử sĩ . Dẫu sao, đây là một cơ hội để cộng đồng người Việt quốc gia và nhất là tập thể quân lực VNCH thể hiện tình quân dân cán chính và lòng tri ân với các tử sĩ đã tình nguyện hy sinh để bảo vệ tự do và độc lập cuả dân tộc. Trong ý nghĩa cao cả đó, tập thể quân lực VNCH phải nắm vai trò chủ động để hướng dẫn quần chúng trong chiến dịch đấu tranh đòi hỏi nhà đương quyền cộng sản phải tôn trọng và gìn giữ khu nghĩa trang quân đội ở Biên hoà như là một di tích lịch sử của dân tộc. Lý do tranh đấu cuả cộng đồng người Việt quốc gia vì có hai giả thuyết sau mà nhà cầm quyền cộng sản Hà nội có thể thưc hiện.

Giả thuyết 1: Sau khi quân đội cộng sản trao trả việc quản trị nghĩa trang quân đội cho tỉnh uỷ Bình Dương, cấp lãnh đạo cộng sản Bình dương sẽ theo chỉ thị mật cuả chính phủ trung ương để thi hành mưu đồ cưỡng ép các thân nhân cuả tử sĩ phaỉ tự dời các ngôi mộ đi nơi khác. Chính quyền tỉnh Bình dương sẽ ra thông cáo cho công chúng  rằng mỗi gia đình sống ở trong nước mà có thân nhân chôn tại  nghĩa trang này thì phải đóng mỗi tháng một số tiền là 300 ngàn đồng  goị là thuế bảo quản (maintenance fee). Còn các thân nhân sống ở nước ngoài thì mỗi tháng phải đóng 50 đô la và phải đóng cả một năm cho dễ thanh toán sổ sách. Nếu các gia đình thân nhân đóng trễ hẹn sau  3 ngày thì chính quyền sẽ tự phá bỏ ngôi mộ và xương cốt người quá cố sẽ cho thiêu tập thể rồi trải xuống sông hoặc biển. Nếu âm mưu này không đạt được hiêu quả như ý muốn trong 3 năm thì chính quyền tỉnh Bình dương sẽ bắt bưộc các ngôi mộ còn lại phải dời đi vì lợi ìch công cộng.

Giả thuyết 2: Sau chừng 6 tháng hoặc 1 năm quản trị nghiã trang quân đội như quy chế một nghiã trang dân sự, tỉnh Bình dương sẽ công bố một quyết định biến nghĩa trang quân đội với diện tích 56 mẫu thành một khu chế biến công nghệ để cho các công ty ngoại quốc thuê mướn daì hạn. Chính quyền sẽ bồi thường cho mỗi ngôi mộ  là 500 ngàn đồng nếu thân nhân dời mộ đi một nơi nào khác. Chính quyền sẽ không bồi thường nếu thân nhân dời ngôi mộ đến một nghĩa trang mới do chính phủ thiết lập ỏ An Lộc chẳng hạn. Nếu trong thời hạn 60 ngày chẳng hạn mà ngôi mộ nào chưa dời thì chính quyền tự động phá bỏ coi như ngội mộ vô thừa nhận.

Để đối phó với 2 giả thuyết trên và để ngăn chặn cho nó không thành sự thực, cộng đồng người Việt quốc gia và tập thể quân lực VNCH phải hành động ngay càng sớm càng tốt để triệt tiêu những âm mưu thâm độc kể trên của cộng sản Hà nội. Sau đây là những công tác phải thực hiện:

Công tác thứ nhất: Phổ biến thật rộng rãi trên báo chí về những âm mưu thâm độc kể trên mà cộng sản  sớm muộn sẽ thi hành chứ chứ đừng nuội ảo mộng hão huyền rằng tập đoàn lãnh đạo cộng sản cho dân sự hoá nghĩa trang quân đội ở Biên hòa là một biểu hiệu “ hòa hợp hòa giải”.

Công tác thứ hai: Tập thể quân lực VNCH ở các nơi trên thế giới nơi có đông người Việt sinh sống sẽ đứng ra phối hợp vơí các tổ chức cộng đồng để lập một phái đoàn quân dân cán chính về viếng thăm nghĩa trang quân đội Biên hòa vào tháng 7 sắp tớí nhân dịp lễ xá tội vong nhân để đặt vòng hoa lên các ngôi mô. Phái đoàn về nước sẽ có đoàn quay phim cuả các hãng truyền hình lớn của Hoa kỳ như ABC, NBC và CBS tháp tùng làm phóng sự

Công tác thứ ba: Trong tháng bảy sắp tới, các chùa chiền và nhà thờ ở trong và ngoaì nước sẽ có những buổi lễ cầu siêu cho các vong linh tử sỉ trong 3 ngày liền để mỗi người chúng ta sẽ có dịp đi dự lễ cầu siêu cho các chiến sĩ đã vì nước vong thân. Chúng ta ở haỉ ngoại sẽ gửi tiền về nước để xin các chuà và các nhà thờ làm lễ cầu siêu và trong 3 ngày cúng trai đàn đó, mỗi người chúng ta sẽ đeo một nơ mầu tím ở trên áo hay trên xe hơi của mỗi người.

 Công tác thứ tư: Nếu phái đoàn hải ngoại về thăm viếng nghĩa trang quân đội mà không bị chính quyền làm khó dễ thì cộng đồng hải ngoại sẽ tổ chúc các buổi lạc quyên để trùng tu lại cổng TamQuan và  nghĩa dũng đài. Nếu cộng sản ngăn cấm thăm viếng nghĩa trang và công việc trùng tu, thì đó là một bằng chứng để lột mặt nạ giả dối của cộng sản.

Trong tương lai nếu cộng sản bán nghĩa trang quân đội cho tư bản ngoại quốc, chúng ta sẽ kêu goị các chính phũ Tây phương như Hoa kỳ, Canada, Anh và Pháp can thiệp vì tính cách linh thiêng của nó .  Ngoài ra chúng ta có thể kêu gọi Ủy Hội nhân quyền Liên Hiệp quốc và Hội đồng Hồng thập tự đưa vấn đề này ra trước Hội đồng Liên Hiệp Quốc .

Đây không những là một cơ hội để làm dạng dỡ chính nghĩa quốc gia mà còn là một nghiã vụ của mỗi người Việt yêu nứơc để tỏ lòng tri ân với các anh hùnh liệt sĩ quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.