Hôm nay,  

Các ƯV Gốc Mễ Nhường Nhau...

13/01/200700:00:00(Xem: 5639)

Các ƯV Gốc Mễ Nhường Nhau, Cao Niên Việt Ra Tâm Thư

Những thành viên Hội đồng Giáo Dục Westminster: Chủ tịch Mary Mangold, Phó Chủ tịch Jo-Ann Purcell, Ủy viên Andrew Nguyễn, đến thăm văn phòng tranh cử của ƯCV Trung Nguyễn. Các thành viên này sẽ gọi điện thoại đến cử tri Mỹ để ủng hộ Luật sư Trung.

(LTS: Chỉ còn vài tuần phù du nữa là có thể biết sẽ có một người gốc Việt vào giữa chức Giám Sát Quận Cam hay không.

Ba ứng cử viên gốc Việt đang ra sức vận động tranh cử chức Giám Sát Khu Vực I Quận Cam, và người ta đã thấy các bảng hiệu vận động lớn nhỏ đã cắm khắp các góc phố Little Saigon.

Nổi bật nhất trong các bảng hiệu là các bảng khổ lớn vận động của ứng cử viên Larry Phan (tức Phan Ngọc Tiếu) vì đây là các bảng duy nhất ở Quận Cam in tấm hình khổng lồ của cụ Tiếu, người tự hào với hơn 25 năm làm việc tại Quận Los Angeles, và hiện đang làm giám đốc Đài Sài Gòn TV.

Trong khi ứng cử viên Trung Nguyễn (luật sư Nguyễn Quang Trung) được ủng hộ từ hầu hết các vị dân cử gốc Việt, thì nghị viên Janet Nguyễn vừa được ủng hộ từ một hiệp hôị về xây cất -- The Associated Builders and Contractors of Southern California -- vì cho là bà tìm cách giúp giảm thuế.

Sau đây là bản tin của phóng viên Nguyên Toàn nhìn từ hướng cộng đồng. Bản tin như sau.)

Westminster (Nguyên Toàn) -- Ngày 6 tháng 2 tới đây, tại địa hạt số 1 của quận Cam sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt để chọn lựa người Giám sát viên mới. Hiện nay đã có 3 ứng cử viên gốc Việt, 3 ứng cử viên gốc Latino và 4 người ứng cử viên gốc da trắng.

Riêng về 3 ứng cử viên gốc La Tinh thì có 2 vị thuộc đảng Cộng Hoà và 1 vị thuộc đảng Dân chủ. Trong 3 vị này thì bà Lupe Moreno, rất là bảo thủ. Mặc dầu là gốc La Tinh nhưng bà chống quyết liệt những người di dân bất hợp pháp và đã nhiều lần biểu tình trước tòa Tổng lãnh sự Mễ tại thành phố Los Angeles. Lúc đầu bà đã tuyên bố rằng nếu Nghị viên Kermit Marsh thuộc thành phố Westminster ra tranh cử thì bà đã không ghi danh vì cùng quan điểm chính trị chống di dân bất hợp pháp. Tuy ƯCV Moreno đã rút lui, nhưng lại ủng hộ một người ứng cử viên gốc La Tinh khác. Hành động của bà Moreno biểu hiện trong cộng đồng Mễ Tây Cơ cũng có khuynh hướng người Mễ dồn phiếu cho ỨCV gốc Mễ, mặc dầu có thể khác quan điểm chính trị.

Hiện tượng gốc thiểu số bỏ phiếu cho ƯCV cùng nguồn gốc cũng đã xẩy ra trong các cuộc tranh cử của  các Ls Trần Thái Văn, Ls Nguyễn Quốc Lân, Ls Dina Nguyễn, Ls Nguyễn Quang Trung, các Nghị Viên Andy Quách, Tạ Đức Trí, và Giám đốc sở Vệ Sinh Diệp Miên Trường.

Trong 3 ứng cử viên gốc Việt, Luật sư Nguyễn Quang Trung (Trung Nguyen) đang được sự ủng hộ của hầu hết các dân cử Việt Nam gồm có: Dân biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa), Ls Nguyễn Quốc Lân (Cộng Hòa), Ls Dina Nguyễn (Cộng Hoà), Nghị viên Andy Quách (Cộng Hòa), Nghị viên Tạ Đức Trí (Cộng Hòa), Nghị viên Madison Nguyễn (Dân Chủ), Nghị viên John Trần (Dân Chủ), Ủy viên Giáo dục Andrew Nguyễn (Dân Chủ), Ủy viên Giáo dục Nguyễn Hoàng Lân (Dân Chủ) và Giám đốc  Khu Vệ sinh Midway City Diệp Miên Trường (Cộng Hòa).

Bên cạnh các dân cử Việt Luật sư Nguyễn Quang Trung còn nhận được ủng hộ của các Ủy viên Giáo dục của hai học khu Garden Grove và Westminster như: Ủy viên Linda Reed (Cộng Hoà), Ủy viên Bob Harden (Cộng Hòa), Chủ tịch HDGD Mary Mangold (Dân Chủ), Phó Chủ tịch Jo-Ann Purcell (Dân Chủ), Ủy viên David Bridgewaters (Cộng Hòa). Đặc biệt hơn hết là bà cựu Dân biểu Lynn Daucher (Cộng Hòa) và cựu Chủ tịch Đảng Cộng Hoà Tiểu bang California Michael Schroeder. Đây là một khối ủng hộ không những chỉ riêng trong cộng đồng Việt Nam mà còn cả hai phía bảo thủ và ôn hòa trong giới chính trị Hoa Kỳ tại Quận Cam.

Trên nhiều mặt báo tiếng Việt tại Quận Cam, Hội đồng Cao Niên Việt Mỹ cho phổ biến một Tâm thư kêu gọi sự ủng hộ ƯCV Trung Nguyễn.

Hội Đồng Cao Niên này  gồm nhiều nhân sĩ, nhà sinh hoạt uy tín trong cộng đồng như Ông Lý Tòng Bá (Cựu Thiếu tướng QLVNCH), Ông Lê Châu Lộc (Cựu Nghị Sĩ VNCH), Ông Bùi Văn Nhân (Cựu Dân Biểu VNCH), Ông Lê Quang Dật (Ban hướng dẫn Gia đình Phật tử Miền Quảng Đức),  Tiến sĩ Vy Thanh (Nhà văn, Cựu TTK Viện Đại học Cần Thơ), Ông Phan Kỳ Nhân (Cựu Thiếu tá Quân Cảnh QLVNCH), Ông Bùi Đắc Chương (Nhân sĩ Cao Đài), Ông Nguyễn Hữu Dị (PGHH, cựu Thiếu tá QLVNCH), Ông Trần Trọng Đạt (Đại Việt VNQDD), Ông Hồ Văn Sinh (VNCH Foundation), Ông Trần Sơn Hà (Liên Minh Quang Phục VN), Ông Phan Đa Văn (Cộng đồng Á Châu Riverside), Ông Nguyễn Văn Cừ (Nhân sĩ vùng Los Angeles), Ông Phan Ngọc Khôi (Hội cử Tri Việt Mỹ), Ông Trần Trọng An Sơn (Hải Quân), Bà Thanh Hiền (Tiếng Nói Giáo Dân), Cô Xuân Lan (Đoàn Văn Nghệ Nắng Mới), Ông Nguyên Dzuy (Báo Saigon Times), Lê Tự Hà (Báo VN-US Today), Raymond Lê (Tiếng Nói Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội). 

Theo lời thuật lại của Ông Lê Quang Dật, một thành viên của Hội Đồng Cao Niên Quận Cam, vì có 3 ỨCV Việt cùng tranh cử vào một chức vụ Giám Sát Viên, làm suy giảm sức mạnh lá phiếu của Cộng Đồng Việt, Hội đã có phiên họp đặc biệt nhằm xem xét, chọn một ƯCV gốc Việt có khả năng, xứng đáng duy nhất để cử tri Việt dồn phiếu trong cuộc tranh cử gay go sắp xẩy ra.

Ông Lê Quang Dật cho biết thêm, sau phần tham khảo, tranh luận gay go, đối chiếu các thành tích phục vụ cộng đồng Việt của 3 ỨCV. Hội Đồng Cao Niên đi đến kết luận ƯCV Trung Nguyễn đã có thành tích hoạt động hơn 15 năm qua, luôn tình nguyện phục vụ cộng đồng Việt trong mọi hoàn cảnh khó khăn như can thiệp pháp lý cho đồng hương qua vụ Trần Trường, tham gia tổ chức LAVAS, giải cứu cho hơn 1,500 đồng hương vô tổ quốc sống bên đất Phi hơn 15 năm được định cư tại Hoa Kỳ, cùng làm việc với các vị dân cử trẻ và đoàn thể để hơn 100 cơ quan chính quyền địa phương vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đứng lên bênh vực sự bất công của thành phố Garden Grove trong dự án xây chùa Quan Âm. Mới gần đây, Luật sư Trung cũng đại diện cho chùa Bảo Quang tại Santa Ana để bênh vực cho việc xây cất và chỉnh trang ngôi chùa này và dự án này đã được chấp thuận trên nguyên tắc.

“Hoạt động và phục vu cộng đồng của Ls Trung thật cao quí, liên tục và không ai có thể phủ nhận được những thành tích này. ƯCV Trung Nguyễn rất xứng đáng được mọi người tín nhiệm trong chức vị Giám Sát Viên trong kỳ bầu cử đặc biệt vào đầu tháng 2 sắp đến”, Ông Lê Quang Dật nói.

Phần cuối của bức Tâm Thư của Hội Đồng Cao Niên Quận Cam kêu gọi các vị lãnh đạo, thân hào nhân sĩ, đoàn thể, đồng hương, nhất là cử tri trong điạ hạt 1, gồm 3 thành phố Garden Grove, Santa Ana và Westminster tham gia bầu khiếm diện đang được gửi về nhà cử tri, tham gia đi bầu vào ngày 6 tháng 2 và đồng tâm dồn phiếu cho ỨCV Trung Nguyễn.

Dư luận hiện nay cho thấy ƯCV Nguyễn Quang Trung đã được sự ủng hộ rộng rãi của  đa số các vị dân cử Việt trong cả hai đảng Cộng Hòa, Dân chủ, và thân hào, nhân sĩ, đoàn thể trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.