Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các ƯV Gốc Mễ Nhường Nhau...

13/01/200700:00:00(Xem: 4744)

Các ƯV Gốc Mễ Nhường Nhau, Cao Niên Việt Ra Tâm Thư

Những thành viên Hội đồng Giáo Dục Westminster: Chủ tịch Mary Mangold, Phó Chủ tịch Jo-Ann Purcell, Ủy viên Andrew Nguyễn, đến thăm văn phòng tranh cử của ƯCV Trung Nguyễn. Các thành viên này sẽ gọi điện thoại đến cử tri Mỹ để ủng hộ Luật sư Trung.

(LTS: Chỉ còn vài tuần phù du nữa là có thể biết sẽ có một người gốc Việt vào giữa chức Giám Sát Quận Cam hay không.

Ba ứng cử viên gốc Việt đang ra sức vận động tranh cử chức Giám Sát Khu Vực I Quận Cam, và người ta đã thấy các bảng hiệu vận động lớn nhỏ đã cắm khắp các góc phố Little Saigon.

Nổi bật nhất trong các bảng hiệu là các bảng khổ lớn vận động của ứng cử viên Larry Phan (tức Phan Ngọc Tiếu) vì đây là các bảng duy nhất ở Quận Cam in tấm hình khổng lồ của cụ Tiếu, người tự hào với hơn 25 năm làm việc tại Quận Los Angeles, và hiện đang làm giám đốc Đài Sài Gòn TV.

Trong khi ứng cử viên Trung Nguyễn (luật sư Nguyễn Quang Trung) được ủng hộ từ hầu hết các vị dân cử gốc Việt, thì nghị viên Janet Nguyễn vừa được ủng hộ từ một hiệp hôị về xây cất -- The Associated Builders and Contractors of Southern California -- vì cho là bà tìm cách giúp giảm thuế.

Sau đây là bản tin của phóng viên Nguyên Toàn nhìn từ hướng cộng đồng. Bản tin như sau.)

Westminster (Nguyên Toàn) -- Ngày 6 tháng 2 tới đây, tại địa hạt số 1 của quận Cam sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt để chọn lựa người Giám sát viên mới. Hiện nay đã có 3 ứng cử viên gốc Việt, 3 ứng cử viên gốc Latino và 4 người ứng cử viên gốc da trắng.

Riêng về 3 ứng cử viên gốc La Tinh thì có 2 vị thuộc đảng Cộng Hoà và 1 vị thuộc đảng Dân chủ. Trong 3 vị này thì bà Lupe Moreno, rất là bảo thủ. Mặc dầu là gốc La Tinh nhưng bà chống quyết liệt những người di dân bất hợp pháp và đã nhiều lần biểu tình trước tòa Tổng lãnh sự Mễ tại thành phố Los Angeles. Lúc đầu bà đã tuyên bố rằng nếu Nghị viên Kermit Marsh thuộc thành phố Westminster ra tranh cử thì bà đã không ghi danh vì cùng quan điểm chính trị chống di dân bất hợp pháp. Tuy ƯCV Moreno đã rút lui, nhưng lại ủng hộ một người ứng cử viên gốc La Tinh khác. Hành động của bà Moreno biểu hiện trong cộng đồng Mễ Tây Cơ cũng có khuynh hướng người Mễ dồn phiếu cho ỨCV gốc Mễ, mặc dầu có thể khác quan điểm chính trị.

Hiện tượng gốc thiểu số bỏ phiếu cho ƯCV cùng nguồn gốc cũng đã xẩy ra trong các cuộc tranh cử của  các Ls Trần Thái Văn, Ls Nguyễn Quốc Lân, Ls Dina Nguyễn, Ls Nguyễn Quang Trung, các Nghị Viên Andy Quách, Tạ Đức Trí, và Giám đốc sở Vệ Sinh Diệp Miên Trường.

Trong 3 ứng cử viên gốc Việt, Luật sư Nguyễn Quang Trung (Trung Nguyen) đang được sự ủng hộ của hầu hết các dân cử Việt Nam gồm có: Dân biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa), Ls Nguyễn Quốc Lân (Cộng Hòa), Ls Dina Nguyễn (Cộng Hoà), Nghị viên Andy Quách (Cộng Hòa), Nghị viên Tạ Đức Trí (Cộng Hòa), Nghị viên Madison Nguyễn (Dân Chủ), Nghị viên John Trần (Dân Chủ), Ủy viên Giáo dục Andrew Nguyễn (Dân Chủ), Ủy viên Giáo dục Nguyễn Hoàng Lân (Dân Chủ) và Giám đốc  Khu Vệ sinh Midway City Diệp Miên Trường (Cộng Hòa).

Bên cạnh các dân cử Việt Luật sư Nguyễn Quang Trung còn nhận được ủng hộ của các Ủy viên Giáo dục của hai học khu Garden Grove và Westminster như: Ủy viên Linda Reed (Cộng Hoà), Ủy viên Bob Harden (Cộng Hòa), Chủ tịch HDGD Mary Mangold (Dân Chủ), Phó Chủ tịch Jo-Ann Purcell (Dân Chủ), Ủy viên David Bridgewaters (Cộng Hòa). Đặc biệt hơn hết là bà cựu Dân biểu Lynn Daucher (Cộng Hòa) và cựu Chủ tịch Đảng Cộng Hoà Tiểu bang California Michael Schroeder. Đây là một khối ủng hộ không những chỉ riêng trong cộng đồng Việt Nam mà còn cả hai phía bảo thủ và ôn hòa trong giới chính trị Hoa Kỳ tại Quận Cam.

Trên nhiều mặt báo tiếng Việt tại Quận Cam, Hội đồng Cao Niên Việt Mỹ cho phổ biến một Tâm thư kêu gọi sự ủng hộ ƯCV Trung Nguyễn.

Hội Đồng Cao Niên này  gồm nhiều nhân sĩ, nhà sinh hoạt uy tín trong cộng đồng như Ông Lý Tòng Bá (Cựu Thiếu tướng QLVNCH), Ông Lê Châu Lộc (Cựu Nghị Sĩ VNCH), Ông Bùi Văn Nhân (Cựu Dân Biểu VNCH), Ông Lê Quang Dật (Ban hướng dẫn Gia đình Phật tử Miền Quảng Đức),  Tiến sĩ Vy Thanh (Nhà văn, Cựu TTK Viện Đại học Cần Thơ), Ông Phan Kỳ Nhân (Cựu Thiếu tá Quân Cảnh QLVNCH), Ông Bùi Đắc Chương (Nhân sĩ Cao Đài), Ông Nguyễn Hữu Dị (PGHH, cựu Thiếu tá QLVNCH), Ông Trần Trọng Đạt (Đại Việt VNQDD), Ông Hồ Văn Sinh (VNCH Foundation), Ông Trần Sơn Hà (Liên Minh Quang Phục VN), Ông Phan Đa Văn (Cộng đồng Á Châu Riverside), Ông Nguyễn Văn Cừ (Nhân sĩ vùng Los Angeles), Ông Phan Ngọc Khôi (Hội cử Tri Việt Mỹ), Ông Trần Trọng An Sơn (Hải Quân), Bà Thanh Hiền (Tiếng Nói Giáo Dân), Cô Xuân Lan (Đoàn Văn Nghệ Nắng Mới), Ông Nguyên Dzuy (Báo Saigon Times), Lê Tự Hà (Báo VN-US Today), Raymond Lê (Tiếng Nói Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội). 

Theo lời thuật lại của Ông Lê Quang Dật, một thành viên của Hội Đồng Cao Niên Quận Cam, vì có 3 ỨCV Việt cùng tranh cử vào một chức vụ Giám Sát Viên, làm suy giảm sức mạnh lá phiếu của Cộng Đồng Việt, Hội đã có phiên họp đặc biệt nhằm xem xét, chọn một ƯCV gốc Việt có khả năng, xứng đáng duy nhất để cử tri Việt dồn phiếu trong cuộc tranh cử gay go sắp xẩy ra.

Ông Lê Quang Dật cho biết thêm, sau phần tham khảo, tranh luận gay go, đối chiếu các thành tích phục vụ cộng đồng Việt của 3 ỨCV. Hội Đồng Cao Niên đi đến kết luận ƯCV Trung Nguyễn đã có thành tích hoạt động hơn 15 năm qua, luôn tình nguyện phục vụ cộng đồng Việt trong mọi hoàn cảnh khó khăn như can thiệp pháp lý cho đồng hương qua vụ Trần Trường, tham gia tổ chức LAVAS, giải cứu cho hơn 1,500 đồng hương vô tổ quốc sống bên đất Phi hơn 15 năm được định cư tại Hoa Kỳ, cùng làm việc với các vị dân cử trẻ và đoàn thể để hơn 100 cơ quan chính quyền địa phương vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đứng lên bênh vực sự bất công của thành phố Garden Grove trong dự án xây chùa Quan Âm. Mới gần đây, Luật sư Trung cũng đại diện cho chùa Bảo Quang tại Santa Ana để bênh vực cho việc xây cất và chỉnh trang ngôi chùa này và dự án này đã được chấp thuận trên nguyên tắc.

“Hoạt động và phục vu cộng đồng của Ls Trung thật cao quí, liên tục và không ai có thể phủ nhận được những thành tích này. ƯCV Trung Nguyễn rất xứng đáng được mọi người tín nhiệm trong chức vị Giám Sát Viên trong kỳ bầu cử đặc biệt vào đầu tháng 2 sắp đến”, Ông Lê Quang Dật nói.

Phần cuối của bức Tâm Thư của Hội Đồng Cao Niên Quận Cam kêu gọi các vị lãnh đạo, thân hào nhân sĩ, đoàn thể, đồng hương, nhất là cử tri trong điạ hạt 1, gồm 3 thành phố Garden Grove, Santa Ana và Westminster tham gia bầu khiếm diện đang được gửi về nhà cử tri, tham gia đi bầu vào ngày 6 tháng 2 và đồng tâm dồn phiếu cho ỨCV Trung Nguyễn.

Dư luận hiện nay cho thấy ƯCV Nguyễn Quang Trung đã được sự ủng hộ rộng rãi của  đa số các vị dân cử Việt trong cả hai đảng Cộng Hòa, Dân chủ, và thân hào, nhân sĩ, đoàn thể trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.