Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa: Lợi Tức Thấp Hãy Khai Thuế Khấu Trừ EITC

08/02/200700:00:00(Xem: 3829)

TNS Lou Correa: Lợi Tức Thấp Hãy Khai Thuế Khấu Trừ EITC

 Trong mùa khai thuế sắp tới, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (D-Santa Ana) khuyến khích các gia đình với lợi tức thấp lấy tiền về nhiều hơn khi khai thuế năm nay. Những gia đình có lợi tức dưới $38,348 có thể lấy lại lên tới $4,536 qua Chương Trình Điểm Thuế Lợi Tức tức là Earned Income Tax Credit (EITC).

Chường trình EITC có mục đích giúp người đóng thuế có lợi tức thấp lấy tiền về nhiều hơn khi khai thuế liên bang. Những gia đình có con cái và hội đủ điều kiện EITC có thể yêu cầu sở làm tính luôn tiền EITC trả trước vào ngân phiếu tiền lương. Quý vị có thể lấy lại được tiền ngay cả khi quý vị không nợ tiền thuế.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Nhiều gia đình tại Quận Cam không biết về chương Chương Trình Điểm Thuế Lợi Tức - EITC. Mục đích của chương trình này là để giúp giảm bớt những khó khăn tài chánh cho các gia đình có lợi tức thấp. Tôi khuyến khích tất cả quý vị lấy lại khoảng tiền này. Quý vị có thể dùng nó cho những thứ cần thiết hay bỏ vào quỹ tiết kiệm.”

Chương trình EITC đã giúp cho nhiều gia đình trong nhiều năm qua sau khi Quốc Hội Liên Bang ký chương trình EITC vào luật năm 1975.

Để thụ hưởng chương trình EITC năm nay, quý vị phải có lợi tức từ một việc làm và lợi tức phải ở mức hay dưới các mức quy định và quý vị phải khai thuế liên bang cho năm 2006. Để thụ hưởng EITC, quý vị phải có số An Sinh Xã Hội và là công dân nước Mỹ hoặc cư dân vĩnh viễn (permanent resident).

Các điều lệ của EITC được điều chỉnh hàng năm. Sau đây là những mức quy định cho lợi tức và tiền EITC có thể lấy về:

- Quý vị 25 đến 64 tuổi và không có con cái sống tại nhà: độc thân với lợi tức $12,120; có vợ/chồng với lợi tức $14,120 có thể lấy lại $412 tiền EITC.

- Quý vị 25 đến 64 tuổi với một con sống tại nhà: độc thân với lợi tức $32,001; có vợ/chồng với lợi tức $34,001 có thể lấy lại $2,747 tiền EITC.

- Quý vị 25 đến 64 tuổi và có hai con hoặc hơn sống tại nhà: độc thân với lợi tức $36,348; có vợ/chồng với lợi tức $38,348 có thể lấy lại $4,536 tiền EITC.

Để biết thêm chi tiết về chương trình EITC, quý vị có thể liên lạc văn phòng Legal Aid Society of Orange County tại số điện thoại (714) 571-5200 hoặc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.