Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5-2 Khai Giảng Khóa Mùa Xuân 2 Đại Học Santa Ana, Scc

01/02/200700:00:00(Xem: 2301)

5-2 Khai Giảng Khóa Mùa Xuân 2 Đại Học Santa Ana, SCC

Hình ảnh cố vấn sinh viên chọn nghề và cách xin tiền trợ giúp.
Hãy còn hai tháng nữa thì mới chính thức vào mùa Xuân, tuy nhiên Khoá Học Mùa Xuân tại hai Trường Đại Học Santa Ana và Santiago Canyon College sẽ khai giảng vào Ngày 5 Tháng Hai. Bây giờ vẫn còn thời gian để ghi danh những lớp học tại cả hai Trường.

"Chúng tôi lúc nào cũng hân hoan ở thời điểm khai giảng,” ông Hiệu Trưởng Edward Hernandez, Jr., Ed.D., RSCCD chancellor phát biểu. “Khoá này, chúng tôi còn phấn khởi hơn nữa bởi vì phí ghi danh Trường vừa được giảm từ $26 mỗi unit xuống $20.”

Thời hạn ghi danh mở rộng cho những lớp trong Khoá Học Mùa Xuân tiếp tục cho đến Ngày 2 Tháng Hai cho Trường Đại HọcSanta Ana College (SAC), 1530 W. 17th St. và cho Trường Đại Học Santiago Canyon College (SCC), 8045 E. Chapman Ave., Orange. 

Để biết chính xác thời giờ ghi danh, xin liên lạc với SAC: (714) 564-6015 hoặc SCC: (714) 628-4901. Thời hạn ghi danh bắt-đầu-trễ (late-starting) cho những lớp trong Khoá Học Mùa Xuân tiếp tục cho đến Ngày 30 Tháng Ba, qua điện thoại và qua internet.

“California có học phí Trường đại Học Cộng Đồng thấp nhất trên toàn quốc,” ông Hernandez nói. “Phí ghi danh được giảm thấp để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiến thân trên đường học vấn và giúp phát triển kinh tế bằng cách gây dựng thêm khối người lao động với trình độ học thức cao hơn.”

Với hơn 200 chương trình chứng chỉ và bằng cấp tại cả hai Trường Đại Học, Khu Học Chánh RSCCD luôn luôn cải thiện để phù hợp với nhu cầu giáo dục linh động của cộng đồng.  Một trong những môn giáo dục của Santa Ana College (SAC) là chương trình kỹ nghệ thư viện—đào tạo sinh viên để làm việc đặc biệt tại các thư viện và nhà trường—với những chương trình giáo dục đặc biệt cho phép sinh viên làm phụ tá các giáo sư hoặc thuyên chuyển lên chương trình giáo dục đặc biệt của Trường Đại Học CSU Fullerton.  Trường SAC là Đại Học Cộng Đồng duy nhất cung cấp những chương trình này tại Orange County. 

Trường Santiago Canyon College vừa khai mạc chương trình Liên Hiệp Quốc Mẫu Mực (Model United Nations program)— đào tạo sinh viên kỹ năng trong lãnh vực ngoại giao quốc tế, chiến lược thương lượng, và phương thức ngăn ngừa chiến tranh qua thực tập trong lớp—với chương trình chứng chỉ Giám Thị Việc Duy Trì (Maintenance Superintendents Association) độc nhất vô nhị ở Quận Cam.  Bởi cử tri đã bỏ phiếu chấp thuận tài khoản trái phiếu lớn nhất trong lịch sử tiểu bang California cho nên các thị trấn sẽ có thể xây dựng hạ tầng cơ sở như đường sá và xa lộ mới, duy trì và xây dựng thêm những hệ thống kênh thoát nước, nâng cấp các cầu.  Để cung ứng cho nhu cầu lao động của những công trình này, các Trường sẽ tổ chức những lớp học trong các ngành nghề phù hợp.

Thời Khoá Biểu Khoá Học Mùa Xuân 2007 sẽ bao gồm toàn bộ các lớp học credit courses cùng với thông tin về trợ cấp tài chánh financial aid, tin tức về thủ tục ghi danh và tin tức về những dịch vụ cho sinh viên.  Toàn bộ Thời Khoá Biểu các Lớp Học (schedule of classes) cũng được đăng tải trên hai trang mạng www.sac.eduwww.sccollege.edu

Sinh viên mới cần phải nộp đơn xin nhập học tại một trong hai Trường để được sắp hẹn ghi danh lớp học.  Những sinh viên ghi danh lớp học Anh văn và Toán có thể phải thi tuyển.  Để biết thêm tin tức về việc thi tuyển vào các lớp học Anh văn và Toán, xin gọi (714) 564-6147 cho SAC và (714) 628-4812 cho SCC.

Các lớp học Thường Trực (Continuing Education Classes) được thực hiện tại trên 100 địa điểm khác nhau khắp cả Khu Học Chánh.  Để biết thêm tin tức, xin gọi Trung Tâm Giáo Dục Centennial Education Center: (714) 241-5700, Santiago Canyon College Continuing Education, Orange Education Center: (714) 628-5900 hoặc Marketplace Education Center: (714) 564-5760.  Các lớp học Thường Trực Khoá Mùa Xuân, miễn phí cho cư dân cộng đồng hiện đang nhận đơn ghi danh nhập-học/nghỉ-học tự do.  Các lớp học này bao gồm lớp Anh văn English as a Second Language (ESL), kỹ năng kinh doanh (xử dụng máy vi-tính computer), giáo dục căn bản cho người lớn, học thi bằng trung học high school diploma/GED, giáo dục phụ huynh và những chương trình dành riêng cho người cao niên.

Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park.  Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo/huấn-luyện của các xí-nghiệp và cơ-sở thương-mại, cùng các chương trình đào tạo  y-tá, chuyên viên sở chữa lửa, nhân viên ngành hành-pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?