Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Việt Nam Dẫn Đầu Về Bầu Phiếu Khiếm Diện

27/01/200700:00:00(Xem: 3243)
Cử Tri Việt Nam Dẫn Đầu Về  Bầu Phiếu Khiếm Diện

Không khí tranh cử trong Quận Cam, nhất là khu vực Little Sài gon trở nên  ngày một sôi động.  Sự thắng bại   trong cuộc bầu cử này sẽ được quyết định vào ngày 6 tháng 2 này.

Tuy nhiên,  những một người sinh hoạt trong  chính trị dòng chính lâu năm  cho biết kết quả bầu cử này sẽ quyết định vào cuối tháng này. ỨCV nào nhận được phiếu bầu khiếm diện nhiều nhất sẽ là người  chiếm được ghế Giám Sát Viên , Đia Hạt 1.

Ông Dave Gillard, cố vấn chính trị  cho Janet Nguyễn vừa đưa ra con số phiếu bầu khiếm diện là 14,733. Trong đó có 46.2% là phiếu của  cử tri Việt, 10.3% gốc Latino và 43.5% của các sắc dân khác.  Trong số phiếu bầu khiếm diện, có 50.5% là cử tri Cộng Hoà, 33.2%  cử tri  Dân Chủ và 16.3% cử tri từ chối không tiết lộ đảng tịch (DTS).

Nếu phân chia theo thành phố, ông Gillard cho biết,  có 5,911 (40.1%) cử tri thuộc thành phố  Garden Grove, 4,677 (31.1%) cử tri thuộc Santa Ana và 3,833  (25.9%) cử tri thuộc về Westminster.

Nguồn tin cũng cho biết, cử tri gốc Việt tham gia bầu cử đông nhất,  số phiếu này sẽ chia sẻ giữa 2 ỨCV Trung Nguyễn và Janet Nguyễn. Bản tường trình cũng không nhắc đến  ỨCV Larry Phan. 

Cử tri gốc Latino không đi bầu  đông đảo là một chuyện thường tình làm thất vọng ỨCV Carlos Bustamante (gốc Mễ Tây Cơ). Ngoài ra, cử tri thuộc đảng Dân Chủ  đi bầu chỉ có 33.2%  so với đảng Cộng Hoà là 50.5%,  ỨCV Tom Umberg lo ngại, không còn coi thường cử tri gốc Việt nữa.

"Xin cám ơn các cử tri Việt đã  đáp ứng lời kêu gọi của chúng tôi vài tuần qua. Số cử tri bầu khiếm diện của cử tri Việt đang dẫn đầu là dấu hiệu  tốt  cho cộng đồng Việt,   chúng ta sẽ gửi một người Việt Nam  vào  ghế Giám Sát Viên  đầu tiên trong lịch sử Quận Cam. Niềm hy vọng đó không xa nếu mọi người rủ nhau đi bầu cho thật đông đảo, chỉ còn 10 ngày  nữa thôi", Ls Trung  rất phấn khởi nói.

 Văn phòng tranh cử  của Ls Trung đã thực hiện hơn 16,000 điện thoại đến các cử  tri Việt trong 2,3 tuần liên tiếp, Ông đã đón nhận được hơn 80%  sự ủng hộ của cử tri Việt.  Ông cho biết công việc gọi điện thoại , gửi tình nguện viên  đến từng nhà  cử tri  vẫn  được đẩy mạnh cho đến ngày cuối cùng của ngày bầu cử.

Trong 3 ỨCV Việt,  văn phòng tranh cử của Ls Trung sinh động nhất. Nhiều  ký  giả  từ nhật báo Người  Việt, Việt Báo, Viễn Đông và  Đài  phát thanh VNCR .... đã đến thăm  một bộ phận vận động cho Ls Trung,  đều nhìn rằng hàng ngày có khoảng 20 thiện nguyện viên nói chuyện, tâm tình với cử  tri Việt qua điện  thoại,  các phóng viên này đã  phải ngạc nhiên  về  cuộc tranh cử của Ls Trung thật qui mô và  hữu hiệu.

Luật sư Trung nói "Chúng tôi  quan tâm đến các nhu cầu thiết thực  của  cư tri như y tế  cho các vị cao niên, trợ cấp nhà cửa cho người  có  lợi  tức thấp,  vấn đề  tệ trạng xã hội. Nhất là kế hoạch phát triển khu vực Little Saigon thành một trung tâm du lịch để hấp dân  khách du lịch khắp nơi, đã được  cử tri tán thành, đưa đến sự ủng hộ chúng tôi". 

Trả lời phỏng vấn của  cô Thảo Nguyễn, 21 tuổi , tình nghuyên viên từ Phi Luật Tân, mới được định cư tại Quân  Cam. Cô cho biết lý do Ls Trung đang được nhiều  cử tri ủng hộ vì ông đứng đắn, thành thật,  có lòng  và luôn  sát cánh với cộng đồng Việt  những lúc khó khăn trong nhiều năm qua.

 Trong lúc bản tin lên huôn, văn phòng tranh cử của LS Trung đưa ra con số bầu khiếm diện  lấy từ cơ quan tổ  chức bầu cử Quận Cam, gần 18,000 phiếu bầu khiếm diện đã được đếm và  cử tri Việt chiếm hơn 50%. Số phiếu bầu của cử  tri Việt vượt trội con số do  cố vấn chính trị Dave Gillard đưa ra ngày hôm qua.

“Một lần nữa cám ơn cử tri Việt đã chcùng nhau  tạo nên một biến có lịch sự chính trị dòng chánh. Chúng ta rủ  nhau đi đông bầu đúng, chọn người xứng đáng, luôn sát cánh với cộng đồng trong mọi hoàn cảnh”, Luật sư Trung trả lời cuộc phỏng vấn của đài truyền hình đến từ Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.