Hôm nay,  

Cử Tri Việt Nam Dẫn Đầu Về Bầu Phiếu Khiếm Diện

27/01/200700:00:00(Xem: 4486)
Cử Tri Việt Nam Dẫn Đầu Về  Bầu Phiếu Khiếm Diện

Không khí tranh cử trong Quận Cam, nhất là khu vực Little Sài gon trở nên  ngày một sôi động.  Sự thắng bại   trong cuộc bầu cử này sẽ được quyết định vào ngày 6 tháng 2 này.

Tuy nhiên,  những một người sinh hoạt trong  chính trị dòng chính lâu năm  cho biết kết quả bầu cử này sẽ quyết định vào cuối tháng này. ỨCV nào nhận được phiếu bầu khiếm diện nhiều nhất sẽ là người  chiếm được ghế Giám Sát Viên , Đia Hạt 1.

Ông Dave Gillard, cố vấn chính trị  cho Janet Nguyễn vừa đưa ra con số phiếu bầu khiếm diện là 14,733. Trong đó có 46.2% là phiếu của  cử tri Việt, 10.3% gốc Latino và 43.5% của các sắc dân khác.  Trong số phiếu bầu khiếm diện, có 50.5% là cử tri Cộng Hoà, 33.2%  cử tri  Dân Chủ và 16.3% cử tri từ chối không tiết lộ đảng tịch (DTS).

Nếu phân chia theo thành phố, ông Gillard cho biết,  có 5,911 (40.1%) cử tri thuộc thành phố  Garden Grove, 4,677 (31.1%) cử tri thuộc Santa Ana và 3,833  (25.9%) cử tri thuộc về Westminster.

Nguồn tin cũng cho biết, cử tri gốc Việt tham gia bầu cử đông nhất,  số phiếu này sẽ chia sẻ giữa 2 ỨCV Trung Nguyễn và Janet Nguyễn. Bản tường trình cũng không nhắc đến  ỨCV Larry Phan. 

Cử tri gốc Latino không đi bầu  đông đảo là một chuyện thường tình làm thất vọng ỨCV Carlos Bustamante (gốc Mễ Tây Cơ). Ngoài ra, cử tri thuộc đảng Dân Chủ  đi bầu chỉ có 33.2%  so với đảng Cộng Hoà là 50.5%,  ỨCV Tom Umberg lo ngại, không còn coi thường cử tri gốc Việt nữa.

"Xin cám ơn các cử tri Việt đã  đáp ứng lời kêu gọi của chúng tôi vài tuần qua. Số cử tri bầu khiếm diện của cử tri Việt đang dẫn đầu là dấu hiệu  tốt  cho cộng đồng Việt,   chúng ta sẽ gửi một người Việt Nam  vào  ghế Giám Sát Viên  đầu tiên trong lịch sử Quận Cam. Niềm hy vọng đó không xa nếu mọi người rủ nhau đi bầu cho thật đông đảo, chỉ còn 10 ngày  nữa thôi", Ls Trung  rất phấn khởi nói.

 Văn phòng tranh cử  của Ls Trung đã thực hiện hơn 16,000 điện thoại đến các cử  tri Việt trong 2,3 tuần liên tiếp, Ông đã đón nhận được hơn 80%  sự ủng hộ của cử tri Việt.  Ông cho biết công việc gọi điện thoại , gửi tình nguện viên  đến từng nhà  cử tri  vẫn  được đẩy mạnh cho đến ngày cuối cùng của ngày bầu cử.

Trong 3 ỨCV Việt,  văn phòng tranh cử của Ls Trung sinh động nhất. Nhiều  ký  giả  từ nhật báo Người  Việt, Việt Báo, Viễn Đông và  Đài  phát thanh VNCR .... đã đến thăm  một bộ phận vận động cho Ls Trung,  đều nhìn rằng hàng ngày có khoảng 20 thiện nguyện viên nói chuyện, tâm tình với cử  tri Việt qua điện  thoại,  các phóng viên này đã  phải ngạc nhiên  về  cuộc tranh cử của Ls Trung thật qui mô và  hữu hiệu.

Luật sư Trung nói "Chúng tôi  quan tâm đến các nhu cầu thiết thực  của  cư tri như y tế  cho các vị cao niên, trợ cấp nhà cửa cho người  có  lợi  tức thấp,  vấn đề  tệ trạng xã hội. Nhất là kế hoạch phát triển khu vực Little Saigon thành một trung tâm du lịch để hấp dân  khách du lịch khắp nơi, đã được  cử tri tán thành, đưa đến sự ủng hộ chúng tôi". 

Trả lời phỏng vấn của  cô Thảo Nguyễn, 21 tuổi , tình nghuyên viên từ Phi Luật Tân, mới được định cư tại Quân  Cam. Cô cho biết lý do Ls Trung đang được nhiều  cử tri ủng hộ vì ông đứng đắn, thành thật,  có lòng  và luôn  sát cánh với cộng đồng Việt  những lúc khó khăn trong nhiều năm qua.

 Trong lúc bản tin lên huôn, văn phòng tranh cử của LS Trung đưa ra con số bầu khiếm diện  lấy từ cơ quan tổ  chức bầu cử Quận Cam, gần 18,000 phiếu bầu khiếm diện đã được đếm và  cử tri Việt chiếm hơn 50%. Số phiếu bầu của cử  tri Việt vượt trội con số do  cố vấn chính trị Dave Gillard đưa ra ngày hôm qua.

“Một lần nữa cám ơn cử tri Việt đã chcùng nhau  tạo nên một biến có lịch sự chính trị dòng chánh. Chúng ta rủ  nhau đi đông bầu đúng, chọn người xứng đáng, luôn sát cánh với cộng đồng trong mọi hoàn cảnh”, Luật sư Trung trả lời cuộc phỏng vấn của đài truyền hình đến từ Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.