Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoang Mang Vì Tin Thất Thiệt ...

24/01/200700:00:00(Xem: 5594)
Hoang Mang Vì Tin Thất Thiệt Dược Phòng Việt Bị Đóng Cửa:

Chủ tịch Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Phủ Nhận Quảng Cáo Này Và Nói Về Sự Chèn Ép Của CalOptima

Dược sĩ Trần Thu Hằng

Trong cuộc bầu cử đặc biệt ngày 6 tháng 2 sắp tới, vấn đề có liên quan đến các dược phòng Việt Nam và cơ quan CalOptima đã được nhắc đến rất nhiều ở những quảng cáo  tranh cử vào chức vụ Giám sát viên Quận Cam. Dược sĩ Trần Thu Hằng, Chủ tịch Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ  đã lên tiếng phủ nhận những quảng cáo  sai sự thật này và đồng thời giải thích các khúc mắc về vấn đề  CalOptima nhằm làm sáng tỏ  vấn đề  nhằm chận đứng hoang mang của các vị cao niên Việt về tin tức quảng cáo hướng dẫn dư luận một cách sai lầm trong cuộc bầu cử này.

Hỏi: Trong nhiều quảng cáo tranh cử  Giám sát Quận Cam được nghe hàng ngày trên hệ thống truyền thanh Việt Nam, có nhắc đến việc tiểu bang California dự định đóng cửa các dược phòng độc lập Việt Nam. Xin Dược sĩ Hằng cho biết đúng hay sai"

Đáp: Trước hết, việc tiểu bang dự định đóng cửa các dược phòng Việt Nam là điều chưa bao giờ được nói đến. Chúng tôi chưa bao giờ bị ai đóng cửa cả, việc đóng cửa hoặc mở cửa là hoàn toàn do quyết định của chủ nhân các dược phòng.

Một điều nữa cần được nhắc đến đó là mỗi khi nói đến cơ quan CalOptima, tôi nghĩ rằng cho đến bây giờ thì gần như ai cũng biết CalOptima chỉ là một nhà thầu nhận cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân có trợ cấp y tế Medi-Cal cư ngụ trong vùng Quận Cam. Với một kiến thức căn bản thì không thể nói rằng CalOptima là một ban quản trị điều hành ngân khoản y tế cho Quận Cam cũng như nói CalOptima làm cho Quận Cam là điều không đúng. Thêm vào đó thì không thể nào được nói đến tiểu bang có dự định này hoặc dự định khác nếu đó chỉ là dự định của CalOptima.

Việc tiểu bang dự định đóng cửa các dược phòng Việt Nam là điều không bao giờ xẩy ra vì tiểu bang không bao giờ có thể có một dự định mang đầy tính cách kỳ thị chủng tộc như vậy. Tôi tin tưởng là tiểu bang biết tôn trọng người Việt Nam chúng ta. Do đó chúng ta cần phải biết tôn trọng và cẩn thận khi nói đến những việc làm của tiểu bang đặc biệt là với các sự việc có liên quan đến sắc thái màu da chủng tộc.

Đối với chúng tôi là các dược phòng Việt Nam và các cư dân Việt Nam ở Quận Cam thì chúng tôi nhận thấy cơ quan CalOptima là một cơ quan có ý nghĩ và hành đông kỳ thị dân tộc Việt Nam nên dẫn đến việc các dược phòng Việt Nam bắt buộc phải đưa đơn kiện CalOptima ngõ hầu có thể chấm dứt sự kỳ thị trong lãnh vực y tế cũng như chấm dứt sự đối xử bất công chèn ép đối với người dân Việt Nam nói chung và dược phòng Việt Nam nói riêng từ một cơ quan độc quyền và độc tài CalOptima.

Hỏi: Dược sĩ Hằng có thể giải thích về vấn đề trực tiếp hoặc gián tiếp thành lập một luật để cho tiền thuốc bị khó khăn về reimbursement có thể đưa đến việc các dược phòng Việt Nam phải đóng cửa do đó cần phải có sự can thiệp của các vị dân cử để “tranh đấu cho quyền lợi của các dược phòng do người Việt làm chủ.”

Đáp: Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nghe nói đến luật này bởi vì chưa từng bao gìơ có vấn đề trực tiếp hoặc gián tiếp thành lập một luật để làm tiệm thuốc bị khó khăn về reimbursement (bồi hoàn) có thể đưa đến việc các dược phòng Việt Nam phải đóng cửa.

Lập trường của Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ là luôn đặt quyền lợi y tế của bệnh nhân lên trên hết và cuộc đấu tranh của chúng tôi là để chống lại sự kỳ thị của cơ quan CalOptima đối với cộng đồng Việt Nam nói chung và dược phòng Việt Nam nói riêng chứ không phải để chống lại sự thay đổi luật pháp làm khó khăn cho việc reimbursement tức là cho việc chi trả tiền thuốc bởi vì chưa từng bao giờ có một luật để làm tiền thuốc bị khó khăn về vấn đề chi trả đối với các dược phòng Việt Nam do đó chắc chắn là không thể nào có một sự can thiệp nào đó để luật này không thành nhằm giúp đỡ bệnh nhân và các dược phòng Việt Nam.

Hỏi: Có những ủng hộ nào cho cuộc đấu tranh chống lại sự kỳ thị của cơ quan CalOptima"

Đáp: Trong cuộc đấu tranh chống lại sự kỳ thị của cơ quan CalOptima hơn hai năm qua thì trước hết phải nói đến sự hậu thuẫn mạnh mẽ nhất là từ phía các người dân bởi vì ai cũng muốn chấm dứt sự kỳ thị từ cơ quan độc quyền CalOptima, tiếp đến là tinh thần đấu tranh can đảm và kiên trì của một số dược phòng Việt Nam đã đem lại những thành công đáng kể trong vụ kiện và để vẫn còn tiếp diễn cho đến nay.

Một điều cần phải xác nhận rõ ràng là không có một sự can thiệp nào từ phía các vị dân cử có thể đem đến đường lối giải quyết cho cuộc đấu tranh này.

Hỏi: Dược sĩ Thu Hằng nghĩ sao về chức vụ của một Giám sát viên Quận Cam có ảnh hưởng như thế nào đến cơ quan CalOptima.

Đáp: Hội đồng Giám Sát viên Quận Cam đóng một vai trò rất quan trọng trong sự tồn tại hoặc thay đổi chính sách của CalOptima.

CalOptima là một cơ quan độc quyền được thầu cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân có Medi-Cal ở Quận Cam do đó tìm hiểu các chính sách của CalOptima là một vấn đề rất quan trọng trong việc bảo đảm quyền lợi y tế cho cư dân Quận Cam.

Luật sư Nguyễn Quang Trung là ứng cử viên Việt Nam duy nhất đã từng liên lạc với chúng tôi và tham dự buổi họp để lắng nghe nguyện vọng người dân cũng như tìm hiểu thêm chính sách của CalOptima ngõ hầu giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi cho người dân một cách thiết thực hơn khi được đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Cam.

Đây là một cơ hội để người Việt Nam chúng ta có được tiếng nói trong Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Cam do đó tôi tha thiết kêu gọi quý vị hãy tích cực tham gia cuộc bầu cử và hãy sáng suốt dồn phiếu cho một ứng cử viên Việt Nam duy nhất trong cuộc bầu cử đặc biệt ngày 6 tháng 2 sắp tới để chứng tỏ sức mạnh của lá phiếu Việt Nam trong tất cả các cuộc bầu cử từ cấp thành phố đến quận hạt cũng như tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.