Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ: Bush Lún Sình Iraq

20/01/200700:00:00(Xem: 2795)

Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ: Bush Lún Sình Iraq

- Bạch Ốc: Chủ Tịch Pelosi Nói Lời Thuốc Độc...

WASHINGTON -- Trong lời chỉ trích mà Bạch Ốc cho là “độc dược,” Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Sáu lên án rằng TT Bush đang lún chân quá sâu vào vũng lầy Iraq và nói chuyện đó không nên là “một trách nhiệm dài vô hạn của dân Mỹ.”

Bà Pelosi nói Bush “đã đào hố sâu tới nổi ông ta không thể thấy được ánh sáng nơi đây. Đó là thảm kịch. Đó là một sai lầm cực kỳ tai hại.”

Phát ngôn nhân Bạch Ốc Dana Perino liền đáp trả rằng lời phê bình của bà Pelosi là “thuốc độc.”

* Dân Biểu Pelosi: Phải Vận Dụng Cả Ngoại Giao, Chính Trị Để Thành Công Tại Iraq

Thứ Ba tuần tới, TT Bush sẽ đọc thông điệp về tình trạng liên bang lần thứ 6 - tại câu lạc bộ báo chí quốc gia hôm Thứ Sáu, 1 số nhà lập pháp đọc diễn văn riêng - bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, nhắc lại quan điểm chống lại sự gia tăng quân số tại Iraq. Theo ý bà, phải vận dụng cùng lúc các giải pháp ngoại giao và chính trị mới đem lại kết quả.

Về vấn đề Iran, nghị sĩ Harry Reid nhận xét rằng 2/3 dân số Iran là thành phần dưới 30 tuổi, Hoa Kỳ cần liên lạc với thế hệ sẽ là những nhà cải cách sau này.

* Nghị Sĩ Hillary Clinton Không Tin vào Khả Năng Của Thủ Tướng Maliki

Nghị sĩ Hillary Clinton chủ trương hạn chế quân số Hoa Kỳ tại Iraq - sau chuyến đi quan sát Iraq và Afghanistan, bà Clinton loan báo sẽ đưa ra thảo luận đề luật sẽ giảm bớt quân phí tại Iraq sau 6 tháng - lý do là lực lượng Iraq đã không thể kiểm soát bạo động giáo phái.

Bà Clinton cũng không đặt bao nhiêu tin tưởng vào Thủ Tướng al-Maliki. Nghị sĩ Clinton trả lời phỏng vấn của phóng viên: Dù cho có khác biệt giữa ý định và thiện chí, khả năng của ông ấy cũng là vấn đề. Theo lời bà Hillary Clinton, khó nói rằng ông Maliki sẽ làm được gì. Bà cũng cho biết lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan cần được tăng thêm quân số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.