Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Ken Maddox Nói Về Ứng Cử Viên Janet Nguyễn

20/01/200700:00:00(Xem: 5329)

Dân Biểu Ken Maddox Nói Về Ứng Cử Viên Janet Nguyễn

Irvine (CA) --  Ông Ken Maddox là vị dân biểu tiền nhiệm của Dân biểu Tiểu Bang thuộc Địa Hạt 68 tại Quận Cam mà Nghị Viên Janet Nguyễn trước đây đã làm việc nhiều năm trong vai trò phụ tá ông. Ông Maddox  đã  làm sáng tỏ dư luận về những thành tích của ỨCV Janet Nguyễn đang được quảng cáo trên hệ thống truyền thanh và báo chí tại khu vực Little Saigon trong vài tuần  qua. Cuộc phỏng vấn được thực hiện tại một thư viện thuộc thành phố Irvine vào tối  thứ Năm vừa qua. 

- NT: Thưa Dân biểu Maddox, cô Janet Nguyễn tuyên bố là nhờ vào sự vận động của cô  khi còn làm Giám Đốc văn phòng của ông trong việc vẽ lại bản đồ địa hạt 68 nên LS Trần Thái Văn đã có cơ may trở thành một vị Dân biểu tiểu bang. Xin ông cho biết sự việc hư thực như thế nào"

- KM: Thứ nhất với vai trò là một nhân viên của tôi, cô Janet Nguyễn không có phận sự  cũng như cơ hội để tham gia hay làm công việc đó. Kế đến việc vẽ lại các địa hạt trên toàn thể tiểu bang là từ sự điều đình của hai đảng và quyết định tối hậu việc này là nằm trong tay của hai người: ông Chủ tịch Hạ viện tiểu bang là Dân biểu Robert Hertzberg thuộc đảng Dân chủ và vị lãnh tụ thuộc đảng Cộng hòa là ông Dân biểu Scott Baugh lúc đó. Cho nên ngay cả các vị Dân biểu đương thời cũng không có quyền quyết định tối hậu huống gì là các nhân viên văn phòng.

- NT: Cô Janet Nguyễn còn tuyên bố thêm là đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc với hai vị Giám sát viên quận Cam. Một lần nữa xin Dân biểu cho biết ý kiến.

- KM: Khi cô Janet Nguyễn bắt đầu làm việc trong văn phòng của tôi vào khoảng tháng 4, tháng 5 năm 1999 trong nhiệm kỳ đầu tiên của tôi thì cô ấy vừa học xong Đại học. Theo tôi được biết thì lúc đó cô ta chỉ là một sinh viên tập sự (intern), không ăn lương tại văn phòng làm việc của ông William Steiner trước tháng 12 năm 1998. Còn khi cô ta làm cho bà Cynthia Coad thì lúc đó cô ta dường như đang đi học tại UCI nên chỉ làm bán thời gian (part time) vừa đi học, vừa đi làm như bao sinh viên khác. Và công việc này chỉ có được vài tháng từ tháng 12 năm 1998 đến tháng 4 năm 1999 chứ không phải là nhiều năm.

- NT: Theo sự hiểu biết của ông thì việc cô Janet Nguyễn can thiệp với ông Giám Đốc CalOptima và đã mang lại kết quả rất nhiều cho cộng đồng người Việt như thế nào"

KM: Tôi nhớ rằng nếu cô ta có làm việc này thì cũng chỉ là lo một hồ sơ của một cư dân mà thôi chớ không phải đòi hỏi thay đổi toàn diện chính sách của CalOptima. Nói cho cùng thì việc thay đổi chính sách của CalOptima là từ Hội Đồng Giám Sát quận Cam chứ không thể do một vị Dân biểu tiểu bang nào có thể thay đổi được.

Song song với vấn đề  CalOptima, người ta nghe được nghe từ nhiều đài phát thanh... dược sĩ Trần Thu Hằng, Chủ tịch Hiệp hội Dược phòng Độc lập Việt-Mỹ đã chính thức phủ nhận lời quảng cáo của ỨCV Janet Nguyễn. Trong bản đính chính này dược sĩ Hằng tuyên bố không có vị dân cử nào tiếp xúc giúp đỡ Hiệp hội trong lúc có sự tranh chấp, và “Luật Sư Nguyễn Quang Trung là ứng cử viên Việt Nam duy nhất đã từng liên lạc với chúng tôi và tham dự các buổi họp để tìm hiểu thêm về chính sách của CalOptima ngõ hầu giúp đỡ cũng như bảo vệ quyền lợi của đồng hương một cách thiết thực hơn khi được đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Viên Quận Cam”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.