Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

61,000 Phiếu Bầu Khiếm Diện Đang Gửi Tới Cử Tri

19/01/200700:00:00(Xem: 3344)

61,000 Phiếu Bầu Khiếm Diện  Đang Gửi Tới Cử Tri Quận Cam

UVGD học khu Westminster Andrew Nguyễn, đang cùng nhiều tình nguyện trẻ, giúp LS Trung gửi thư cám ơn đến đồng hương cử  tri đã ghi danh bầu khiếm diện và tín nhiệm ông.

Westminster (CA, Tin Tổng Hợp) – Khoảng 61,000  phiếu bầu khiếm diện  đang được Cơ  Quan Tổ  Chức Bầu Cử Quận Cam lần lượt gửi đến cử tri đã ghi danh xin bầu khiếm diện qua  hệ thống bưu điện vào ngày thứ Ba vừa qua.

Cơ quan này cho biết, sẽ gửi phiếu bầu khiếm diện đi đôi với tập tài liệu hướng dẫn bầu cử cho mọi cử tri hợp lệ  và đã ghi danh xin bầu khiếm diện trong Địa hạt 1, bao gồm 4 thành phố Midway City, Garden Grove, Westminster và Santa Ana. Tuy nhiên, cho đến chiều ngày Thứ Tư, nhiều cử tri vẫn chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện. Bản thông báo còn cho biết một số phiếu bầu khiếm diện mới  ghi danh gần đây, sau khi kiểm chứng chữ ký và  những dữ kiện khác, Cơ quan sẽ gửi phiếu đến  những cử tri này trong đợt thư sau. 

Hạn chót cử tri có thể ghi danh tham dự cuộc bầu cử đặc biệt là  ngày 22 tháng 1 và Cơ quan Tổ Chức Bầu Cử buộc phải  gửi  phiếu bầu khiếm diện cho mọi cử tri  trước  ngày 30 tháng 1, năm 2007. Hạn chót để nộp đơn xin bầu khiếm diện là ngày 30 tháng 1. Tuy nhiên tất cả các đơn ghi danh hay đơn xin bầu khiếm diện nên được gởi đi càng sớm càng tốt để Phòng Ghi Danh Bầu Cử kịp cập nhật hồ sơ.

"Trên nguyên tắc, Cơ Quan Tổ  Chức Bầu  Cử phải gửi 61,000 phiếu bầu khiếm diện này trước ngày 16 tháng  Giêng. Tuy nhiên, chúng tôi không biết chắc họ có gửi  phiếu bầu khiếm diện cùng một lượt hay chia ra từng đợt khác nhau. Xin cử tri Việt bình tĩnh đợi nhận được lá phiếu của mình",  ỨCV Trung Nguyễn trấn an những cử tri ủng hộ  ông đang nóng lòng muốn có lá phiếu trong tay.

Theo kinh nghiệm của Ls Trung, tổ chức cuộc  bầu cử  đặc biệt có thời gian cấp bách,  nên có thể  có nhiều cử tri chưa nhận được phiếu bầu khiếm diện trong đợt đầu  tiên này. Tuy nhiên ông Trung  đoan chắc trong tuần này, và đầu tuần tới đa số cử tri có ghi danh xin bầu  khiếm diện sẽ nhận được phiếu bầu.

"Khi có lá phiếu trong tay, tên của chúng tôi ở cuối cùng của lá phiếu bầu khiếm diện, xin cử tri  thi hành quyền công dân ngay, đừng chần chờ.  Xin nhớ tô đen vào khung chọn ỨCV, ký tên, dán tem và  chính tay mình gửi đi qua bưu điện", Luật sư Trung  nhắn nhủ mọi cử tri.

Ông Diệp Miên Trường, hiện phục vụ trong Hội Đồng Giám đốc Vệ sinh  Đặc khu Midway City và  đang tình nguyện  toàn thời gian cho Văn Phòng tranh cử của Ls Trung. Ông cho biết  văn phòng  của ỨCV Trung  nhận hơn 3,000 đơn xin phiếu khiếm diện  mới của đồng hương trong thời gian qua. Cơ quan Tổ chức Bầu Cử đang xác định lại  chữ ký trước khi gửi phiếu bầu  khiếm diện cho những cử tri gốc Việt này.

"Chúng tôi sẽ theo  dõi các  đơn xin phiếu bầu khiếm diện  của đồng hương  với Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử  để bảo đảm mọi cử  tri  Việt tín nhiệm Luật sư Trung  sẽ nhận được phiếu  bầu khiếm diện trong hạn định, " Ông Trường nói.

Cuộc tranh cử  đến hồi quyết liệt, truyền đơn tranh cử gửi đến nhà cử tri như bướm. Điện thoại xin phiếu cử tri gọi liên tục cho cử tri.  Nhiều nhân vật trong đảng Cộng Hòa, trong đó có  TNS Dick Ackerman lên tiếng ủng hộ  gà nhà Carlos Bustamante. ỨCV Bustamante hoàn toàn xa lạ  và không quan tâm đến với cộng đồng  Việt Nam.

Về phía  Đảng Dân Chủ, ỨCV Tom Umberg được xem là  sáng giá nhất. Tuy nhiên người chủ trì tổ chức "The LiberalOC Bloger" vừa lên tiếng ửng hộ ƯCV  Mark Rosen, Nghị viên Garden Grove, và cũng lên tiếng tố Umberg gian lận về  địa chỉ chỗ ở. 

Riêng tờ  nhật báo Register  lớn nhất tại Quận Cam cũng đặt vấn đề cư trú của ỨCV Umberg trên mặt báo ngày thứ Tư vừa qua.

ỨCV Umberg đang sinh sống tại Villa Park,  căn nhà này nằm bên ngoài Điạ hạt 1, nhưng ông Umberg  đã thuê 1 căn phòng tại Santa Ana để tranh cử vào ngày cuối cùng.  Nguồn tin đáng tin cậy cho biết Cơ quan công quyền về bầu cử  có thể đang tiến hành cuộc điều  tra về lời tố cáo này.

Bên cạnh, dư luận vẫn còn xầm xì  về vụ ngoại tình tai tiếng  của ỨCV Umberg đã được phơi bầy trên báo chí địa phương trong năm trước. Ông Umberg đã khai báo đi công du bên trại tù Guantanamo tại Cuba. Thật sự  ông đã  đi du hí với người  thư ký riêng trẻ đẹp của ông. Ngoài ra,  dư luận còn đặt vấn đề với ông Umberg  về một món nợ về bầu cử hơn 1 triệu Mỹ kim, nhưng không khả năng trả nợ từ nhiều năm qua.

Hiện nay, có 3 ỨCV gốc Việt trong số 8 người đang tranh cử chức Giám sát viên.  ỨCV Larry Phan không thấy có  nhiều  sinh hoạt tranh cử trên báo chí và truyền  thanh. Về  ỨCV Janet Nguyễn đang hoạt động khá mạnh để thoát ra khỏi việc sa lầy trong vụ Chùa Quan Âm.

Riêng về văn phòng tranh cử của ỨCV Trung Nguyễn có  sinh hoạt tranh cử thật nhộn nhịp.  Phiếu bầu  khiếm diện vừa được gửi ra, các tình nguyện viên của Ls Trung đã trực tiếp tiếp xúc với cử tri qua điện thoại hay đến tận nhà của cử tri để vận động.

Hàng ngày có vài chục thiện nguyện  viên đến văn phòng vận động tranh cử cho LS Trung. Các em học sinh, sinh viên trước kia là học trò của Ls Trung từ trung tâm Việt ngữ, sau giờ  đi học, quay trở lại cùng đi bộ với Ls Trung đến tận nhà cử tri để ghi danh bầu khiếm diện.  

Nhiều thiện nguyện viên đứng tuổi thuộc nhiều hội hoàn, đoàn thể, đặc biệt hơn nhiều đồng hương tị nạn bên Phi, mới được ba Luật sư Trịnh Hội, Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung giúp đỡ pháp lý  đã được định cư tại Quận Cam, dù chưa có quốc tịch, nhưng họ đã tình nguyện đến văn  phòng tranh cử của Ls Trung để gọi  điện thoại cho từng cử tri Việt.

"Con chưa có quốc  tịch, nhưng muốn giúp Ls Trung, vì đã giúp gia đình chúng con được đến Mỹ. Mỗi ngày, sau giờ đi học con đến đây, gọi điện thoại kêu gọi  đồng hương bỏ phiếu cho Ls Trung. Con ghi nhận rất  nhiều đồng hương ủng hộ LS. Trung", em Tô Văn Học, 21 tuổi, một tị nạn bên Phi  mới được định cư tại  Garden Grove năm 2005.

"Theo cuộc thăm dò dư luận do văn phòng chúng  tôi thực hiện vào cuối tuần qua, chỉ  nhắm vào  cử  tri Việt tại Địa hạt 1. Bản tường trình cho thấy Ls Trung được đa số đồng hương biết đến qua các công việc  phục vụ cộng đồng của ông từ hơn 1 thập niên qua, nên ông Trung đã và đang  được đại đa số cử tri thầm lặng tín nhiệm. Chúng tôi rất phấn khởi vì về  tin tức này", Giám đốc Diệp Miên Trường xác nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.