Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt

18/01/200700:00:00(Xem: 6090)

Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt Ở Iraq, A Phú Hãn

Hình trên: Lính Mỹ gốc VN ở Iraq, với cờ VNCH giữa cờ Mỹ và cờ TQLC. Hình dưới: Thiện nguyện viên ở Virginia giúp quà Xuân cho chiến binh.

Virginia.- Một chiến sĩ gốc Việt  đã phục vụ ở chiến trường  Iraq kể lại những cảm nghỉ của anh từ  ngày được lệnh tái nhập ngũ rồi được đưa qua Iraq như sau: “Sau  khi từ giã gia đình, xếp hàng lên  xe bus ra đi, ai cũng cố gắng cứng rắn, cố giữ không cho nước mắt  tuôn  rơi nhưng trong lòng rất buồn và lo sợ  vì đây có thể  là chuyến đi cuối cùng của đời mình. Họ nhìn những người thân thật lâu như cố thu vào đáy mắt những hình ảnh thân yêu lần cuối.

Lúc đó các quân nhân có cảm giác buồn vui lẫn lộn, vui vì được cơ hội để lên đường phục vụ  đất nước, quê hương, trả ơn cho Tổ Quốc, nhưng cũng rất lo sợ, vì đây là chuyến đi vô cùng nguy hiểm, có thể ra đi và  không bao giờ trở lại.  

Trong lúc xếp hàng lên xe bus,  các chiến hữu trong đại đội cũng cố nhìn nhau bằng ánh mắt rất trầm  tư vì không biết ai sẽ ra đi mãi mãi …”

Sau đó xe bus chở các quân nhân đi một vòng thành phố nơi họ cư ngụ để cho họ có cơ hội nhìn lại quan cảnh, đường phố  thân yêu trước khi  đi vào vùng trời lửa đạn hiểm nguy. Trong chuyến xe bus này có một quân nhân  đã phục vụ ở chiến trường ,  ông hiểu sự gian nan và hiểm nguy như thế nào nên ông đã khóc,  làm cho nhiều người cùng khóc theo. 

Sau  này được biết  trong chuyến xe bus đó đã có một số anh em  hy sinh ở Iraq.

Sau đó xe bus đưa các anh em quân nhân  tới một trại lớn hơn cách thành phố mình ở không xa,  ở đó vài ngày để làm thủ tục giấy tờ.  Tại đây cũng có một buổi tiễn đưa nữa và gia đình có thể tới tham dự,  sau đó được đưa  tới một trại khác  để được  huấn luyện chuyên môn, cũng như  học hỏi về văn hóa ở Iraq và học  những tiếng Iraq thông  dùng như “đứng lại”, “tên gì”, “giơ tay lên”…

Các quân nhân lại được chuyển qua một trại khác vài tuần nữa, gia đình cũng được thông báo nếu muốn đến thăm viếng hay tiễn đưa thì có thể đến ở khách sạn gần đấy. Nhờ có một thời gian chuyển tiếp khá lâu dài như vậy   giúp các quân nhân và gia đình  quen dần với cảm giác buồn và  lo sợ hiểm nguy.

Sau đó thì được đưa qua Kuwait, tất cả quân nhân  phục vụ ở Iraq đều phải qua Kuwait vài  tuần để chuẩn bị tinh thần và  quen dần với cảnh sống mới,  cùng lúc đó  Đại đội trưởng mới và Đại đội trưởng tiếp nhận  bàn giao công việc… qua tới Iraq thì các quân nhân cũng chưa lãnh trách nhiệm ngay mà còn trực thuộc những anh em quân nhân cũ  bên Iraq một thời gian. Những người cũ sẽ huấn luyện cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm  của họ đã trải qua cho những người mới. Sau đó một tháng mới  thực sự tiếp nhận công việc.

Anh quân nhân này cho biết, trong căn cứ thì lúc nào cũng bị đạn cối bán tỉa, nhưng không đáng sợ bằng  khi ra ngoài doanh trại. Khi ra ngoài chỉ còn nước cầu nguyện vì rất là nguy hiểm. Đặc biệt những quân nhân phụ trách tiếp liệ , cung cấp xăng, dầu, vật  dụng … phải chuyển từ Kuwai qua các doanh trại ở Iraq, tuyến đường của họ vô cùng  hiểm nguy, thường hay bị bom IED chôn dọc đường, có sức tàn phá rất mạnh, tiêu hủy cả chiến xa.  Họ là những người chịu nguy hiểm nhất.

Trong lúc chúng ta đang  hân hoan chờ đón mùa Xuân an lành dưói mái ấm gia đình thì có biết bao chiến sĩ đã và đang hy sinh trong hiểm nguy, gian khổ, từ sự sống bước qua cõi chết  chỉ trong gang tấc, phút giây.

Theo thống kê của Bộ Quôc Phòng đến cuối năm nay đã có trên 22 ngàn chiến sĩ đã bị thương ở Iraq và gần 3000 ngàn đã tử trận. Trong số đó có khoảng 7 hay 8  quân nhân  gốc Việt đã hy sinh: Hạ Sĩ TQLC  Victor Lữ, 22 tuổi, ở Los Angeles, Cali; chuyên viên Trần Quốc Bình, 26 tuổi, ở Mission Viejo, Cali;  ở Alexandria, VA, Alan Đinh Lâm, 19 tuổi ở Snow CampNorth Carolina;   Hạ sĩ TQLC Lê Ngọc Bình 20 tuổi, ở Alexandria, VA;  Tung Nguyễn, 38 tuổi Sư đoàn Nhảy Dù 102nd; Hạ sĩ Jeffrey Lam, 22 tuổi ở Quen New York;  Hạ sĩ Andrew S Đặng, 20 tuổi ở Foster City, Cali.

Để tỏ lòng biết ơn cũng như sưởi ấm lòng chiến sĩ ở phương xa, Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo, thuộc Sư Đoàn Bộ Binh 28 HK, Vệ Binh Quốc Gia, Pennsylvania  đã  hợp tác với VATV cùng một nhóm thiện nguyện trong vùng HTĐ tổ chức quyên góp quà Xuân và thiệp chúc Tết, tiền  lì xì  để gởi đến cho anh em quân nhân Mỹ gốc Việt đang phục vụ chiến trường Iraq và A Phú Hãn.

Vào cuối tuần qua,  14/1 và 15/1/2007 Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo  cùng cô Duyên Bùi, sinh viên Georgetown Univ., bé Bambi Võ (10 tuổi), anh Võ Thành Nhân Giám Đốc VATV, phóng viên Tuyết Mai, anh Nguyễn viết Kim, bác sĩ Nguyễn Thễ Bình, anh Vân Đậu  đã quyên góp ở  Thương Xá Eden được trên  1,300.00 mỹ kim và  khoảng 300 mỹ kim cà phê sữa,  trà và thuốc lá,  cùng rất nhiều báo  Xuân và  thiệp Xuân  do Ông Cò Ly  ở sạp báo tặng. 

Năm nay nhóm thiện nguyện sẽ gởi cà phê sửa, đặc san  Xuân, DVD, CD nhạc Mỹ hay nhạc Việt, đặc biệt thẻ phone rất hữu dụng, để các chiến sĩ gọi về nhà.  Hạ sĩ Bùi Thanh Thảo cho biết đã thu thập được khoảng năm mươi địa chỉ anh em quân nhân gốc Việt đang phục vụ ở Iraq và A  Phú Hãn,  anh dự định sẽ gởi  một trăm phần quà ra chiến trường.

 Nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông báo chí nên  được  sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của đồng hương,  không những ở HTĐ mà ở khắp nơi  HK và  nhiều nơi trên thế giới như Úc Châu, Canada, Hòa Lan…

Chương trình sẽ tiếp tục quyên  góp ở Trung Tâm Thương  Mãi Eden vào tuần tới, tức là  ngày 20/1 và 21/1. Sau đó  quà sẽ được vô thùng vào ngày 29 tháng 1 và gởi đi. Đến ngày 18 tháng 2, 2007 tức là ngày Tết Việt Nam thì những gói quà tình thương từ hậu phương sẽ được trao  cho các quân nhân gốc Việt  đang phục vụ ở chiến trường.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia có đến đóng góp  tiền và ca ngợi việc làm có ý nghĩa của nhóm thiện nguyện. Ông cũng cho biết ông đã ủy nhiệm cho Ông Trần Tử Thanh hướng dẫn một phái đoàn CĐ/HTĐ đến ủy lạo và tặng quà cho các Thương Phế Bình HK đang năm  điều trị tại Quân y Viện Walter Reed ở HTĐ tuần  vừa qua.

Anh  Đoàn Cảnh ở Richmond,  đã phục vụ trong Lực Lượng An Ninh, yểm trợ cho các đoàn xe tiếp vận ở Iraq,  cũng ghé thăm nhóm thiện nguyện ở Eden, anh nói  một ngày ở Iraq rất  dài và buồn. Những món quà Xuân từ hậu  phương gởi ra tiền tuyến vô cùng có ý nghĩa, sự hỗ trợ tinh thần của đồng hương  là nguồn  vui, nguồn an ủi lớn lao đối với những chiến sĩ  ngày đêm giáp mặt với tử thần.  

Ước mong đồng hương khắp nơi dành một phút ưu tư, thương tưởng đến những người lính trẻ đang liều mình , hy sinh trong lửa đạn, cho sự bình yên của chúng ta ở hậu hương. Xin hãy tưởng tượng những người lính trẻ này là em, là con,  là cháu,  là người thân yêu của mình và hãy thể hiện tình thương trong tim  bằng hành động, bằng cách đóng góp chút ít  quà Xuân  để  sưởi ấm  lòng chiến sĩ phương xa.

Ngân phiếu xin đề:

VATC – SUPPORT OUR TROOPS

Gởi về địa chỉ: 6066 Leesburg Pike   Suite 170, Falls Church, VA 22041.

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc với Bùi Thanh Thảo (570) 604-9326 email  Thaobui2004@yahoo.comhoặc Bùi Duyên (916) 501-9877  email buiduyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.