Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt

18/01/200700:00:00(Xem: 5897)

Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt Ở Iraq, A Phú Hãn

Hình trên: Lính Mỹ gốc VN ở Iraq, với cờ VNCH giữa cờ Mỹ và cờ TQLC. Hình dưới: Thiện nguyện viên ở Virginia giúp quà Xuân cho chiến binh.

Virginia.- Một chiến sĩ gốc Việt  đã phục vụ ở chiến trường  Iraq kể lại những cảm nghỉ của anh từ  ngày được lệnh tái nhập ngũ rồi được đưa qua Iraq như sau: “Sau  khi từ giã gia đình, xếp hàng lên  xe bus ra đi, ai cũng cố gắng cứng rắn, cố giữ không cho nước mắt  tuôn  rơi nhưng trong lòng rất buồn và lo sợ  vì đây có thể  là chuyến đi cuối cùng của đời mình. Họ nhìn những người thân thật lâu như cố thu vào đáy mắt những hình ảnh thân yêu lần cuối.

Lúc đó các quân nhân có cảm giác buồn vui lẫn lộn, vui vì được cơ hội để lên đường phục vụ  đất nước, quê hương, trả ơn cho Tổ Quốc, nhưng cũng rất lo sợ, vì đây là chuyến đi vô cùng nguy hiểm, có thể ra đi và  không bao giờ trở lại.  

Trong lúc xếp hàng lên xe bus,  các chiến hữu trong đại đội cũng cố nhìn nhau bằng ánh mắt rất trầm  tư vì không biết ai sẽ ra đi mãi mãi …”

Sau đó xe bus chở các quân nhân đi một vòng thành phố nơi họ cư ngụ để cho họ có cơ hội nhìn lại quan cảnh, đường phố  thân yêu trước khi  đi vào vùng trời lửa đạn hiểm nguy. Trong chuyến xe bus này có một quân nhân  đã phục vụ ở chiến trường ,  ông hiểu sự gian nan và hiểm nguy như thế nào nên ông đã khóc,  làm cho nhiều người cùng khóc theo. 

Sau  này được biết  trong chuyến xe bus đó đã có một số anh em  hy sinh ở Iraq.

Sau đó xe bus đưa các anh em quân nhân  tới một trại lớn hơn cách thành phố mình ở không xa,  ở đó vài ngày để làm thủ tục giấy tờ.  Tại đây cũng có một buổi tiễn đưa nữa và gia đình có thể tới tham dự,  sau đó được đưa  tới một trại khác  để được  huấn luyện chuyên môn, cũng như  học hỏi về văn hóa ở Iraq và học  những tiếng Iraq thông  dùng như “đứng lại”, “tên gì”, “giơ tay lên”…

Các quân nhân lại được chuyển qua một trại khác vài tuần nữa, gia đình cũng được thông báo nếu muốn đến thăm viếng hay tiễn đưa thì có thể đến ở khách sạn gần đấy. Nhờ có một thời gian chuyển tiếp khá lâu dài như vậy   giúp các quân nhân và gia đình  quen dần với cảm giác buồn và  lo sợ hiểm nguy.

Sau đó thì được đưa qua Kuwait, tất cả quân nhân  phục vụ ở Iraq đều phải qua Kuwait vài  tuần để chuẩn bị tinh thần và  quen dần với cảnh sống mới,  cùng lúc đó  Đại đội trưởng mới và Đại đội trưởng tiếp nhận  bàn giao công việc… qua tới Iraq thì các quân nhân cũng chưa lãnh trách nhiệm ngay mà còn trực thuộc những anh em quân nhân cũ  bên Iraq một thời gian. Những người cũ sẽ huấn luyện cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm  của họ đã trải qua cho những người mới. Sau đó một tháng mới  thực sự tiếp nhận công việc.

Anh quân nhân này cho biết, trong căn cứ thì lúc nào cũng bị đạn cối bán tỉa, nhưng không đáng sợ bằng  khi ra ngoài doanh trại. Khi ra ngoài chỉ còn nước cầu nguyện vì rất là nguy hiểm. Đặc biệt những quân nhân phụ trách tiếp liệ , cung cấp xăng, dầu, vật  dụng … phải chuyển từ Kuwai qua các doanh trại ở Iraq, tuyến đường của họ vô cùng  hiểm nguy, thường hay bị bom IED chôn dọc đường, có sức tàn phá rất mạnh, tiêu hủy cả chiến xa.  Họ là những người chịu nguy hiểm nhất.

Trong lúc chúng ta đang  hân hoan chờ đón mùa Xuân an lành dưói mái ấm gia đình thì có biết bao chiến sĩ đã và đang hy sinh trong hiểm nguy, gian khổ, từ sự sống bước qua cõi chết  chỉ trong gang tấc, phút giây.

Theo thống kê của Bộ Quôc Phòng đến cuối năm nay đã có trên 22 ngàn chiến sĩ đã bị thương ở Iraq và gần 3000 ngàn đã tử trận. Trong số đó có khoảng 7 hay 8  quân nhân  gốc Việt đã hy sinh: Hạ Sĩ TQLC  Victor Lữ, 22 tuổi, ở Los Angeles, Cali; chuyên viên Trần Quốc Bình, 26 tuổi, ở Mission Viejo, Cali;  ở Alexandria, VA, Alan Đinh Lâm, 19 tuổi ở Snow CampNorth Carolina;   Hạ sĩ TQLC Lê Ngọc Bình 20 tuổi, ở Alexandria, VA;  Tung Nguyễn, 38 tuổi Sư đoàn Nhảy Dù 102nd; Hạ sĩ Jeffrey Lam, 22 tuổi ở Quen New York;  Hạ sĩ Andrew S Đặng, 20 tuổi ở Foster City, Cali.

Để tỏ lòng biết ơn cũng như sưởi ấm lòng chiến sĩ ở phương xa, Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo, thuộc Sư Đoàn Bộ Binh 28 HK, Vệ Binh Quốc Gia, Pennsylvania  đã  hợp tác với VATV cùng một nhóm thiện nguyện trong vùng HTĐ tổ chức quyên góp quà Xuân và thiệp chúc Tết, tiền  lì xì  để gởi đến cho anh em quân nhân Mỹ gốc Việt đang phục vụ chiến trường Iraq và A Phú Hãn.

Vào cuối tuần qua,  14/1 và 15/1/2007 Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo  cùng cô Duyên Bùi, sinh viên Georgetown Univ., bé Bambi Võ (10 tuổi), anh Võ Thành Nhân Giám Đốc VATV, phóng viên Tuyết Mai, anh Nguyễn viết Kim, bác sĩ Nguyễn Thễ Bình, anh Vân Đậu  đã quyên góp ở  Thương Xá Eden được trên  1,300.00 mỹ kim và  khoảng 300 mỹ kim cà phê sữa,  trà và thuốc lá,  cùng rất nhiều báo  Xuân và  thiệp Xuân  do Ông Cò Ly  ở sạp báo tặng. 

Năm nay nhóm thiện nguyện sẽ gởi cà phê sửa, đặc san  Xuân, DVD, CD nhạc Mỹ hay nhạc Việt, đặc biệt thẻ phone rất hữu dụng, để các chiến sĩ gọi về nhà.  Hạ sĩ Bùi Thanh Thảo cho biết đã thu thập được khoảng năm mươi địa chỉ anh em quân nhân gốc Việt đang phục vụ ở Iraq và A  Phú Hãn,  anh dự định sẽ gởi  một trăm phần quà ra chiến trường.

 Nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông báo chí nên  được  sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của đồng hương,  không những ở HTĐ mà ở khắp nơi  HK và  nhiều nơi trên thế giới như Úc Châu, Canada, Hòa Lan…

Chương trình sẽ tiếp tục quyên  góp ở Trung Tâm Thương  Mãi Eden vào tuần tới, tức là  ngày 20/1 và 21/1. Sau đó  quà sẽ được vô thùng vào ngày 29 tháng 1 và gởi đi. Đến ngày 18 tháng 2, 2007 tức là ngày Tết Việt Nam thì những gói quà tình thương từ hậu phương sẽ được trao  cho các quân nhân gốc Việt  đang phục vụ ở chiến trường.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia có đến đóng góp  tiền và ca ngợi việc làm có ý nghĩa của nhóm thiện nguyện. Ông cũng cho biết ông đã ủy nhiệm cho Ông Trần Tử Thanh hướng dẫn một phái đoàn CĐ/HTĐ đến ủy lạo và tặng quà cho các Thương Phế Bình HK đang năm  điều trị tại Quân y Viện Walter Reed ở HTĐ tuần  vừa qua.

Anh  Đoàn Cảnh ở Richmond,  đã phục vụ trong Lực Lượng An Ninh, yểm trợ cho các đoàn xe tiếp vận ở Iraq,  cũng ghé thăm nhóm thiện nguyện ở Eden, anh nói  một ngày ở Iraq rất  dài và buồn. Những món quà Xuân từ hậu  phương gởi ra tiền tuyến vô cùng có ý nghĩa, sự hỗ trợ tinh thần của đồng hương  là nguồn  vui, nguồn an ủi lớn lao đối với những chiến sĩ  ngày đêm giáp mặt với tử thần.  

Ước mong đồng hương khắp nơi dành một phút ưu tư, thương tưởng đến những người lính trẻ đang liều mình , hy sinh trong lửa đạn, cho sự bình yên của chúng ta ở hậu hương. Xin hãy tưởng tượng những người lính trẻ này là em, là con,  là cháu,  là người thân yêu của mình và hãy thể hiện tình thương trong tim  bằng hành động, bằng cách đóng góp chút ít  quà Xuân  để  sưởi ấm  lòng chiến sĩ phương xa.

Ngân phiếu xin đề:

VATC – SUPPORT OUR TROOPS

Gởi về địa chỉ: 6066 Leesburg Pike   Suite 170, Falls Church, VA 22041.

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc với Bùi Thanh Thảo (570) 604-9326 email  Thaobui2004@yahoo.comhoặc Bùi Duyên (916) 501-9877  email buiduyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.