Hôm nay,  

Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt

18/01/200700:00:00(Xem: 6785)

Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt Ở Iraq, A Phú Hãn

Hình trên: Lính Mỹ gốc VN ở Iraq, với cờ VNCH giữa cờ Mỹ và cờ TQLC. Hình dưới: Thiện nguyện viên ở Virginia giúp quà Xuân cho chiến binh.

Virginia.- Một chiến sĩ gốc Việt  đã phục vụ ở chiến trường  Iraq kể lại những cảm nghỉ của anh từ  ngày được lệnh tái nhập ngũ rồi được đưa qua Iraq như sau: “Sau  khi từ giã gia đình, xếp hàng lên  xe bus ra đi, ai cũng cố gắng cứng rắn, cố giữ không cho nước mắt  tuôn  rơi nhưng trong lòng rất buồn và lo sợ  vì đây có thể  là chuyến đi cuối cùng của đời mình. Họ nhìn những người thân thật lâu như cố thu vào đáy mắt những hình ảnh thân yêu lần cuối.

Lúc đó các quân nhân có cảm giác buồn vui lẫn lộn, vui vì được cơ hội để lên đường phục vụ  đất nước, quê hương, trả ơn cho Tổ Quốc, nhưng cũng rất lo sợ, vì đây là chuyến đi vô cùng nguy hiểm, có thể ra đi và  không bao giờ trở lại.  

Trong lúc xếp hàng lên xe bus,  các chiến hữu trong đại đội cũng cố nhìn nhau bằng ánh mắt rất trầm  tư vì không biết ai sẽ ra đi mãi mãi …”

Sau đó xe bus chở các quân nhân đi một vòng thành phố nơi họ cư ngụ để cho họ có cơ hội nhìn lại quan cảnh, đường phố  thân yêu trước khi  đi vào vùng trời lửa đạn hiểm nguy. Trong chuyến xe bus này có một quân nhân  đã phục vụ ở chiến trường ,  ông hiểu sự gian nan và hiểm nguy như thế nào nên ông đã khóc,  làm cho nhiều người cùng khóc theo. 

Sau  này được biết  trong chuyến xe bus đó đã có một số anh em  hy sinh ở Iraq.

Sau đó xe bus đưa các anh em quân nhân  tới một trại lớn hơn cách thành phố mình ở không xa,  ở đó vài ngày để làm thủ tục giấy tờ.  Tại đây cũng có một buổi tiễn đưa nữa và gia đình có thể tới tham dự,  sau đó được đưa  tới một trại khác  để được  huấn luyện chuyên môn, cũng như  học hỏi về văn hóa ở Iraq và học  những tiếng Iraq thông  dùng như “đứng lại”, “tên gì”, “giơ tay lên”…

Các quân nhân lại được chuyển qua một trại khác vài tuần nữa, gia đình cũng được thông báo nếu muốn đến thăm viếng hay tiễn đưa thì có thể đến ở khách sạn gần đấy. Nhờ có một thời gian chuyển tiếp khá lâu dài như vậy   giúp các quân nhân và gia đình  quen dần với cảm giác buồn và  lo sợ hiểm nguy.

Sau đó thì được đưa qua Kuwait, tất cả quân nhân  phục vụ ở Iraq đều phải qua Kuwait vài  tuần để chuẩn bị tinh thần và  quen dần với cảnh sống mới,  cùng lúc đó  Đại đội trưởng mới và Đại đội trưởng tiếp nhận  bàn giao công việc… qua tới Iraq thì các quân nhân cũng chưa lãnh trách nhiệm ngay mà còn trực thuộc những anh em quân nhân cũ  bên Iraq một thời gian. Những người cũ sẽ huấn luyện cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm  của họ đã trải qua cho những người mới. Sau đó một tháng mới  thực sự tiếp nhận công việc.

Anh quân nhân này cho biết, trong căn cứ thì lúc nào cũng bị đạn cối bán tỉa, nhưng không đáng sợ bằng  khi ra ngoài doanh trại. Khi ra ngoài chỉ còn nước cầu nguyện vì rất là nguy hiểm. Đặc biệt những quân nhân phụ trách tiếp liệ , cung cấp xăng, dầu, vật  dụng … phải chuyển từ Kuwai qua các doanh trại ở Iraq, tuyến đường của họ vô cùng  hiểm nguy, thường hay bị bom IED chôn dọc đường, có sức tàn phá rất mạnh, tiêu hủy cả chiến xa.  Họ là những người chịu nguy hiểm nhất.

Trong lúc chúng ta đang  hân hoan chờ đón mùa Xuân an lành dưói mái ấm gia đình thì có biết bao chiến sĩ đã và đang hy sinh trong hiểm nguy, gian khổ, từ sự sống bước qua cõi chết  chỉ trong gang tấc, phút giây.

Theo thống kê của Bộ Quôc Phòng đến cuối năm nay đã có trên 22 ngàn chiến sĩ đã bị thương ở Iraq và gần 3000 ngàn đã tử trận. Trong số đó có khoảng 7 hay 8  quân nhân  gốc Việt đã hy sinh: Hạ Sĩ TQLC  Victor Lữ, 22 tuổi, ở Los Angeles, Cali; chuyên viên Trần Quốc Bình, 26 tuổi, ở Mission Viejo, Cali;  ở Alexandria, VA, Alan Đinh Lâm, 19 tuổi ở Snow CampNorth Carolina;   Hạ sĩ TQLC Lê Ngọc Bình 20 tuổi, ở Alexandria, VA;  Tung Nguyễn, 38 tuổi Sư đoàn Nhảy Dù 102nd; Hạ sĩ Jeffrey Lam, 22 tuổi ở Quen New York;  Hạ sĩ Andrew S Đặng, 20 tuổi ở Foster City, Cali.

Để tỏ lòng biết ơn cũng như sưởi ấm lòng chiến sĩ ở phương xa, Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo, thuộc Sư Đoàn Bộ Binh 28 HK, Vệ Binh Quốc Gia, Pennsylvania  đã  hợp tác với VATV cùng một nhóm thiện nguyện trong vùng HTĐ tổ chức quyên góp quà Xuân và thiệp chúc Tết, tiền  lì xì  để gởi đến cho anh em quân nhân Mỹ gốc Việt đang phục vụ chiến trường Iraq và A Phú Hãn.

Vào cuối tuần qua,  14/1 và 15/1/2007 Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo  cùng cô Duyên Bùi, sinh viên Georgetown Univ., bé Bambi Võ (10 tuổi), anh Võ Thành Nhân Giám Đốc VATV, phóng viên Tuyết Mai, anh Nguyễn viết Kim, bác sĩ Nguyễn Thễ Bình, anh Vân Đậu  đã quyên góp ở  Thương Xá Eden được trên  1,300.00 mỹ kim và  khoảng 300 mỹ kim cà phê sữa,  trà và thuốc lá,  cùng rất nhiều báo  Xuân và  thiệp Xuân  do Ông Cò Ly  ở sạp báo tặng. 

Năm nay nhóm thiện nguyện sẽ gởi cà phê sửa, đặc san  Xuân, DVD, CD nhạc Mỹ hay nhạc Việt, đặc biệt thẻ phone rất hữu dụng, để các chiến sĩ gọi về nhà.  Hạ sĩ Bùi Thanh Thảo cho biết đã thu thập được khoảng năm mươi địa chỉ anh em quân nhân gốc Việt đang phục vụ ở Iraq và A  Phú Hãn,  anh dự định sẽ gởi  một trăm phần quà ra chiến trường.

 Nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông báo chí nên  được  sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của đồng hương,  không những ở HTĐ mà ở khắp nơi  HK và  nhiều nơi trên thế giới như Úc Châu, Canada, Hòa Lan…

Chương trình sẽ tiếp tục quyên  góp ở Trung Tâm Thương  Mãi Eden vào tuần tới, tức là  ngày 20/1 và 21/1. Sau đó  quà sẽ được vô thùng vào ngày 29 tháng 1 và gởi đi. Đến ngày 18 tháng 2, 2007 tức là ngày Tết Việt Nam thì những gói quà tình thương từ hậu phương sẽ được trao  cho các quân nhân gốc Việt  đang phục vụ ở chiến trường.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia có đến đóng góp  tiền và ca ngợi việc làm có ý nghĩa của nhóm thiện nguyện. Ông cũng cho biết ông đã ủy nhiệm cho Ông Trần Tử Thanh hướng dẫn một phái đoàn CĐ/HTĐ đến ủy lạo và tặng quà cho các Thương Phế Bình HK đang năm  điều trị tại Quân y Viện Walter Reed ở HTĐ tuần  vừa qua.

Anh  Đoàn Cảnh ở Richmond,  đã phục vụ trong Lực Lượng An Ninh, yểm trợ cho các đoàn xe tiếp vận ở Iraq,  cũng ghé thăm nhóm thiện nguyện ở Eden, anh nói  một ngày ở Iraq rất  dài và buồn. Những món quà Xuân từ hậu  phương gởi ra tiền tuyến vô cùng có ý nghĩa, sự hỗ trợ tinh thần của đồng hương  là nguồn  vui, nguồn an ủi lớn lao đối với những chiến sĩ  ngày đêm giáp mặt với tử thần.  

Ước mong đồng hương khắp nơi dành một phút ưu tư, thương tưởng đến những người lính trẻ đang liều mình , hy sinh trong lửa đạn, cho sự bình yên của chúng ta ở hậu hương. Xin hãy tưởng tượng những người lính trẻ này là em, là con,  là cháu,  là người thân yêu của mình và hãy thể hiện tình thương trong tim  bằng hành động, bằng cách đóng góp chút ít  quà Xuân  để  sưởi ấm  lòng chiến sĩ phương xa.

Ngân phiếu xin đề:

VATC – SUPPORT OUR TROOPS

Gởi về địa chỉ: 6066 Leesburg Pike   Suite 170, Falls Church, VA 22041.

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc với Bùi Thanh Thảo (570) 604-9326 email  Thaobui2004@yahoo.comhoặc Bùi Duyên (916) 501-9877  email buiduyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.