Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt

18/01/200700:00:00(Xem: 5648)

Từ Mỹ Góp Quà Xuân Cho Lính Việt Ở Iraq, A Phú Hãn

Hình trên: Lính Mỹ gốc VN ở Iraq, với cờ VNCH giữa cờ Mỹ và cờ TQLC. Hình dưới: Thiện nguyện viên ở Virginia giúp quà Xuân cho chiến binh.

Virginia.- Một chiến sĩ gốc Việt  đã phục vụ ở chiến trường  Iraq kể lại những cảm nghỉ của anh từ  ngày được lệnh tái nhập ngũ rồi được đưa qua Iraq như sau: “Sau  khi từ giã gia đình, xếp hàng lên  xe bus ra đi, ai cũng cố gắng cứng rắn, cố giữ không cho nước mắt  tuôn  rơi nhưng trong lòng rất buồn và lo sợ  vì đây có thể  là chuyến đi cuối cùng của đời mình. Họ nhìn những người thân thật lâu như cố thu vào đáy mắt những hình ảnh thân yêu lần cuối.

Lúc đó các quân nhân có cảm giác buồn vui lẫn lộn, vui vì được cơ hội để lên đường phục vụ  đất nước, quê hương, trả ơn cho Tổ Quốc, nhưng cũng rất lo sợ, vì đây là chuyến đi vô cùng nguy hiểm, có thể ra đi và  không bao giờ trở lại.  

Trong lúc xếp hàng lên xe bus,  các chiến hữu trong đại đội cũng cố nhìn nhau bằng ánh mắt rất trầm  tư vì không biết ai sẽ ra đi mãi mãi …”

Sau đó xe bus chở các quân nhân đi một vòng thành phố nơi họ cư ngụ để cho họ có cơ hội nhìn lại quan cảnh, đường phố  thân yêu trước khi  đi vào vùng trời lửa đạn hiểm nguy. Trong chuyến xe bus này có một quân nhân  đã phục vụ ở chiến trường ,  ông hiểu sự gian nan và hiểm nguy như thế nào nên ông đã khóc,  làm cho nhiều người cùng khóc theo. 

Sau  này được biết  trong chuyến xe bus đó đã có một số anh em  hy sinh ở Iraq.

Sau đó xe bus đưa các anh em quân nhân  tới một trại lớn hơn cách thành phố mình ở không xa,  ở đó vài ngày để làm thủ tục giấy tờ.  Tại đây cũng có một buổi tiễn đưa nữa và gia đình có thể tới tham dự,  sau đó được đưa  tới một trại khác  để được  huấn luyện chuyên môn, cũng như  học hỏi về văn hóa ở Iraq và học  những tiếng Iraq thông  dùng như “đứng lại”, “tên gì”, “giơ tay lên”…

Các quân nhân lại được chuyển qua một trại khác vài tuần nữa, gia đình cũng được thông báo nếu muốn đến thăm viếng hay tiễn đưa thì có thể đến ở khách sạn gần đấy. Nhờ có một thời gian chuyển tiếp khá lâu dài như vậy   giúp các quân nhân và gia đình  quen dần với cảm giác buồn và  lo sợ hiểm nguy.

Sau đó thì được đưa qua Kuwait, tất cả quân nhân  phục vụ ở Iraq đều phải qua Kuwait vài  tuần để chuẩn bị tinh thần và  quen dần với cảnh sống mới,  cùng lúc đó  Đại đội trưởng mới và Đại đội trưởng tiếp nhận  bàn giao công việc… qua tới Iraq thì các quân nhân cũng chưa lãnh trách nhiệm ngay mà còn trực thuộc những anh em quân nhân cũ  bên Iraq một thời gian. Những người cũ sẽ huấn luyện cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm  của họ đã trải qua cho những người mới. Sau đó một tháng mới  thực sự tiếp nhận công việc.

Anh quân nhân này cho biết, trong căn cứ thì lúc nào cũng bị đạn cối bán tỉa, nhưng không đáng sợ bằng  khi ra ngoài doanh trại. Khi ra ngoài chỉ còn nước cầu nguyện vì rất là nguy hiểm. Đặc biệt những quân nhân phụ trách tiếp liệ , cung cấp xăng, dầu, vật  dụng … phải chuyển từ Kuwai qua các doanh trại ở Iraq, tuyến đường của họ vô cùng  hiểm nguy, thường hay bị bom IED chôn dọc đường, có sức tàn phá rất mạnh, tiêu hủy cả chiến xa.  Họ là những người chịu nguy hiểm nhất.

Trong lúc chúng ta đang  hân hoan chờ đón mùa Xuân an lành dưói mái ấm gia đình thì có biết bao chiến sĩ đã và đang hy sinh trong hiểm nguy, gian khổ, từ sự sống bước qua cõi chết  chỉ trong gang tấc, phút giây.

Theo thống kê của Bộ Quôc Phòng đến cuối năm nay đã có trên 22 ngàn chiến sĩ đã bị thương ở Iraq và gần 3000 ngàn đã tử trận. Trong số đó có khoảng 7 hay 8  quân nhân  gốc Việt đã hy sinh: Hạ Sĩ TQLC  Victor Lữ, 22 tuổi, ở Los Angeles, Cali; chuyên viên Trần Quốc Bình, 26 tuổi, ở Mission Viejo, Cali;  ở Alexandria, VA, Alan Đinh Lâm, 19 tuổi ở Snow CampNorth Carolina;   Hạ sĩ TQLC Lê Ngọc Bình 20 tuổi, ở Alexandria, VA;  Tung Nguyễn, 38 tuổi Sư đoàn Nhảy Dù 102nd; Hạ sĩ Jeffrey Lam, 22 tuổi ở Quen New York;  Hạ sĩ Andrew S Đặng, 20 tuổi ở Foster City, Cali.

Để tỏ lòng biết ơn cũng như sưởi ấm lòng chiến sĩ ở phương xa, Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo, thuộc Sư Đoàn Bộ Binh 28 HK, Vệ Binh Quốc Gia, Pennsylvania  đã  hợp tác với VATV cùng một nhóm thiện nguyện trong vùng HTĐ tổ chức quyên góp quà Xuân và thiệp chúc Tết, tiền  lì xì  để gởi đến cho anh em quân nhân Mỹ gốc Việt đang phục vụ chiến trường Iraq và A Phú Hãn.

Vào cuối tuần qua,  14/1 và 15/1/2007 Hạ Sĩ Bùi Thanh Thảo  cùng cô Duyên Bùi, sinh viên Georgetown Univ., bé Bambi Võ (10 tuổi), anh Võ Thành Nhân Giám Đốc VATV, phóng viên Tuyết Mai, anh Nguyễn viết Kim, bác sĩ Nguyễn Thễ Bình, anh Vân Đậu  đã quyên góp ở  Thương Xá Eden được trên  1,300.00 mỹ kim và  khoảng 300 mỹ kim cà phê sữa,  trà và thuốc lá,  cùng rất nhiều báo  Xuân và  thiệp Xuân  do Ông Cò Ly  ở sạp báo tặng. 

Năm nay nhóm thiện nguyện sẽ gởi cà phê sửa, đặc san  Xuân, DVD, CD nhạc Mỹ hay nhạc Việt, đặc biệt thẻ phone rất hữu dụng, để các chiến sĩ gọi về nhà.  Hạ sĩ Bùi Thanh Thảo cho biết đã thu thập được khoảng năm mươi địa chỉ anh em quân nhân gốc Việt đang phục vụ ở Iraq và A  Phú Hãn,  anh dự định sẽ gởi  một trăm phần quà ra chiến trường.

 Nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông báo chí nên  được  sự hưởng ứng rất nồng nhiệt của đồng hương,  không những ở HTĐ mà ở khắp nơi  HK và  nhiều nơi trên thế giới như Úc Châu, Canada, Hòa Lan…

Chương trình sẽ tiếp tục quyên  góp ở Trung Tâm Thương  Mãi Eden vào tuần tới, tức là  ngày 20/1 và 21/1. Sau đó  quà sẽ được vô thùng vào ngày 29 tháng 1 và gởi đi. Đến ngày 18 tháng 2, 2007 tức là ngày Tết Việt Nam thì những gói quà tình thương từ hậu phương sẽ được trao  cho các quân nhân gốc Việt  đang phục vụ ở chiến trường.

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia có đến đóng góp  tiền và ca ngợi việc làm có ý nghĩa của nhóm thiện nguyện. Ông cũng cho biết ông đã ủy nhiệm cho Ông Trần Tử Thanh hướng dẫn một phái đoàn CĐ/HTĐ đến ủy lạo và tặng quà cho các Thương Phế Bình HK đang năm  điều trị tại Quân y Viện Walter Reed ở HTĐ tuần  vừa qua.

Anh  Đoàn Cảnh ở Richmond,  đã phục vụ trong Lực Lượng An Ninh, yểm trợ cho các đoàn xe tiếp vận ở Iraq,  cũng ghé thăm nhóm thiện nguyện ở Eden, anh nói  một ngày ở Iraq rất  dài và buồn. Những món quà Xuân từ hậu  phương gởi ra tiền tuyến vô cùng có ý nghĩa, sự hỗ trợ tinh thần của đồng hương  là nguồn  vui, nguồn an ủi lớn lao đối với những chiến sĩ  ngày đêm giáp mặt với tử thần.  

Ước mong đồng hương khắp nơi dành một phút ưu tư, thương tưởng đến những người lính trẻ đang liều mình , hy sinh trong lửa đạn, cho sự bình yên của chúng ta ở hậu hương. Xin hãy tưởng tượng những người lính trẻ này là em, là con,  là cháu,  là người thân yêu của mình và hãy thể hiện tình thương trong tim  bằng hành động, bằng cách đóng góp chút ít  quà Xuân  để  sưởi ấm  lòng chiến sĩ phương xa.

Ngân phiếu xin đề:

VATC – SUPPORT OUR TROOPS

Gởi về địa chỉ: 6066 Leesburg Pike   Suite 170, Falls Church, VA 22041.

Muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc với Bùi Thanh Thảo (570) 604-9326 email  Thaobui2004@yahoo.comhoặc Bùi Duyên (916) 501-9877  email buiduyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.