Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Giới Trẻ Tình Nguyện Về VN

16/01/200700:00:00(Xem: 3182)

Liên Hội SVVN Bắc Mỹ Mời Gọi Giới Trẻ Tình Nguyện Về VN

Từ trái: Tôn Thất Hải, Victor Nguyễn Liêu, Anna Nguyễn,  Hanna Nguyễn

(Westminster, VB).-  Ra mắt tân ban chấp hành Liên Hội Sinh Viên VN Bắc Mỹ (LHSVVNBM) nhiệm kỳ 2006 - 2008, chiếu một đoạn phim đầy cảm động và kêu gọi giới trẻ tình nguyện về VN giúp các bé thơ cơ cực ở quê nhà… là phần chính nội dung cuộc họp mặt của LHSVVNBM diễn ra tại Paracel Seafood lúc 7 giờ tối Chủ Nhật 14-1-2007.

Hai thành viên của Ban Chấp hành LHSVVNBM là chủ tịch Tôn Thất Hải, Tổng Thư ký Victor Nguyễn Liêu và hai nữ sinh viên của LHSVVNBM từ Minnesota tới: Anna Nguyễn,  Hanna Nguyễn đã chủ tọa một cuộc họp báo để trình bày hoạt động của tân ban chấp hành trong thời gian qua cũng như giai đoạn tới. Cả bốn bạn đều đã tham dự một chuyến đi thăm 82 gia đình nghèo với 820 người dân, trong đó có khoảng 300 trẻ em sống cơ cực, bần hàn bên cạnh một bãi rác ở Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Chiếu lại một đoạn phim do chính mình quay để mọi quan khách tham dự cuộc họp mặt được tận mắt nhìn thấy những cảnh đời vô vọng của trẻ thơ Rạch Giá, mà hầu hết là bé gái, hai bạn Anna Nguyễn và Hanna Nguyễn đã nghẹn ngào, rơi lệ. Bốn bạn trẻ này đã lên tiếng báo động với cử tọa về nguy cơ lan tràn tệ nạn hiếp dâm, tệ nạn buôn người từ Rạch Giá sang Cam Bốt mà nạn nhân không ai khác hơn là các bé gái thơ ngây của các gia đình VN sống cạnh bãi rác. Anna Nguyễn kể lại: 'Tôi đã tiếp xúc với các em. Đó là những đứa trẻ dậy từ lúc 4 giờ sáng, lùng sục trong các đống rác để kiếm chai thủy tinh, lon nhôm, bọc nylông kiếm sống đắp đổi qua ngày. Các em, đa số là con gái, không được tới trường và luôn bị đe dọa bị hiếp dâm, bị bán qua Cam Bốt làm nô lệ tình dục để đổi lấy miếng cơm, manh áo.'

LHSVVNBM dự tính sẽ tổ chức một chuyến về VN từ ngày 18-8 tới 25-8-2007 tới đây để xây thư viện, cấp học bổng, phát gạo, phát quà… cho các trẻ nói trên. LHSVVNBM đang lên danh sách 50 SV thiện nguyện tới Rạch Giá và xin các bạn sinh viên ghi tên với LHSVVNBM trước ngày 1-4-2007 (có thể tham khảo web: www.cpp2007.orgđể biết thêm chi tiết).

Được biết thêm, LHSVVNBM trong thời gian qua đã thực hiện được nhiều việc như đưa một nhóm sinh viên Nam - Bắc Cali tới New Orleans, mang theo vật liệu xây dựng, giúp đồng bào nạn nhân bão Katrina xây lại nhà, phục hồi cuộc sống; gây quỹ được 35,000 đô la để hỗ trợ ViệtAct chống tệ nạn buôn người v.v..

Ông Ngô Chí Thiềng, đại diện Cộng Đồng VN Nam Cali và ông Bùi Võ, đại diện Cộng Đồng VN ở Los Angeles cũng đã nghẹn ngào hứa hẹn sẽ 'xắn tay áo, ngồi xuống cùng LHSVVNBM bàn luận việc thực hiện thành công các dự án giúp trẻ nghèo ở VN.' Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng cam kết sẽ tích cực hỗ trợ hoạt động của sinh viên VN, đặc biệt trong hoạt động bảo vệ nhân quyền tại VN.

Mặt khác, cũng theo Tổng hội Sinh Viên VN tại Cali, hội chợ Tết năm nay do Tổng Hội tổ chức sẽ diễn ra vào ba ngày 17, 18 và 19-2-2007 (nhằm ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết âm lịch) tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, kỷ niệm 25 năm truyền thống sinh viên VN tại Cali mở hội chợ Tết. Năm nay, Hội chợ tết sinh viên quy tụ trên 240 gian hàng, vẫn còn đang kêu gọi các doanh nhân, các tổ chức, các  hội đoàn ghi danh tham dự hội chợ. Theo thông lệ, 50% tiền lời từ hội chợ sẽ được dùng để hỗ trợ các tổ chức trực thuộc cộng đồng VN tại Nam Cali.

Tân Ban chấp hành LHSVVNBM gồm có: chủ tịch Tôn Thất Hải, phó chủ tịch ngoại vụ Nguyễn Thanh Minh, phó chủ tịch nội vụ Trần Ngọc Huy, thủ quỹ Phạm Hoàng Ái Liên và tổng thư ký Victor Nguyễn Liêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương