Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Giới Trẻ Tình Nguyện Về VN

16/01/200700:00:00(Xem: 3146)

Liên Hội SVVN Bắc Mỹ Mời Gọi Giới Trẻ Tình Nguyện Về VN

Từ trái: Tôn Thất Hải, Victor Nguyễn Liêu, Anna Nguyễn,  Hanna Nguyễn

(Westminster, VB).-  Ra mắt tân ban chấp hành Liên Hội Sinh Viên VN Bắc Mỹ (LHSVVNBM) nhiệm kỳ 2006 - 2008, chiếu một đoạn phim đầy cảm động và kêu gọi giới trẻ tình nguyện về VN giúp các bé thơ cơ cực ở quê nhà… là phần chính nội dung cuộc họp mặt của LHSVVNBM diễn ra tại Paracel Seafood lúc 7 giờ tối Chủ Nhật 14-1-2007.

Hai thành viên của Ban Chấp hành LHSVVNBM là chủ tịch Tôn Thất Hải, Tổng Thư ký Victor Nguyễn Liêu và hai nữ sinh viên của LHSVVNBM từ Minnesota tới: Anna Nguyễn,  Hanna Nguyễn đã chủ tọa một cuộc họp báo để trình bày hoạt động của tân ban chấp hành trong thời gian qua cũng như giai đoạn tới. Cả bốn bạn đều đã tham dự một chuyến đi thăm 82 gia đình nghèo với 820 người dân, trong đó có khoảng 300 trẻ em sống cơ cực, bần hàn bên cạnh một bãi rác ở Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Chiếu lại một đoạn phim do chính mình quay để mọi quan khách tham dự cuộc họp mặt được tận mắt nhìn thấy những cảnh đời vô vọng của trẻ thơ Rạch Giá, mà hầu hết là bé gái, hai bạn Anna Nguyễn và Hanna Nguyễn đã nghẹn ngào, rơi lệ. Bốn bạn trẻ này đã lên tiếng báo động với cử tọa về nguy cơ lan tràn tệ nạn hiếp dâm, tệ nạn buôn người từ Rạch Giá sang Cam Bốt mà nạn nhân không ai khác hơn là các bé gái thơ ngây của các gia đình VN sống cạnh bãi rác. Anna Nguyễn kể lại: 'Tôi đã tiếp xúc với các em. Đó là những đứa trẻ dậy từ lúc 4 giờ sáng, lùng sục trong các đống rác để kiếm chai thủy tinh, lon nhôm, bọc nylông kiếm sống đắp đổi qua ngày. Các em, đa số là con gái, không được tới trường và luôn bị đe dọa bị hiếp dâm, bị bán qua Cam Bốt làm nô lệ tình dục để đổi lấy miếng cơm, manh áo.'

LHSVVNBM dự tính sẽ tổ chức một chuyến về VN từ ngày 18-8 tới 25-8-2007 tới đây để xây thư viện, cấp học bổng, phát gạo, phát quà… cho các trẻ nói trên. LHSVVNBM đang lên danh sách 50 SV thiện nguyện tới Rạch Giá và xin các bạn sinh viên ghi tên với LHSVVNBM trước ngày 1-4-2007 (có thể tham khảo web: www.cpp2007.orgđể biết thêm chi tiết).

Được biết thêm, LHSVVNBM trong thời gian qua đã thực hiện được nhiều việc như đưa một nhóm sinh viên Nam - Bắc Cali tới New Orleans, mang theo vật liệu xây dựng, giúp đồng bào nạn nhân bão Katrina xây lại nhà, phục hồi cuộc sống; gây quỹ được 35,000 đô la để hỗ trợ ViệtAct chống tệ nạn buôn người v.v..

Ông Ngô Chí Thiềng, đại diện Cộng Đồng VN Nam Cali và ông Bùi Võ, đại diện Cộng Đồng VN ở Los Angeles cũng đã nghẹn ngào hứa hẹn sẽ 'xắn tay áo, ngồi xuống cùng LHSVVNBM bàn luận việc thực hiện thành công các dự án giúp trẻ nghèo ở VN.' Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng cam kết sẽ tích cực hỗ trợ hoạt động của sinh viên VN, đặc biệt trong hoạt động bảo vệ nhân quyền tại VN.

Mặt khác, cũng theo Tổng hội Sinh Viên VN tại Cali, hội chợ Tết năm nay do Tổng Hội tổ chức sẽ diễn ra vào ba ngày 17, 18 và 19-2-2007 (nhằm ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết âm lịch) tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, kỷ niệm 25 năm truyền thống sinh viên VN tại Cali mở hội chợ Tết. Năm nay, Hội chợ tết sinh viên quy tụ trên 240 gian hàng, vẫn còn đang kêu gọi các doanh nhân, các tổ chức, các  hội đoàn ghi danh tham dự hội chợ. Theo thông lệ, 50% tiền lời từ hội chợ sẽ được dùng để hỗ trợ các tổ chức trực thuộc cộng đồng VN tại Nam Cali.

Tân Ban chấp hành LHSVVNBM gồm có: chủ tịch Tôn Thất Hải, phó chủ tịch ngoại vụ Nguyễn Thanh Minh, phó chủ tịch nội vụ Trần Ngọc Huy, thủ quỹ Phạm Hoàng Ái Liên và tổng thư ký Victor Nguyễn Liêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.