Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tân Xuân Của Cựu Cảnh Sát Qg Miền Đông Hk

20/04/200900:00:00(Xem: 2514)

VIRGINIA: Tân Xuân của Cựu Cảnh Sát QG Miền Đông HK
Văn nghệ họp mặt cựu cảnh sát.


Tuyết Mai


Virginia.- Hội Cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Miền Đông HK đã chọn một chiều Xuân  thật đẹp để tổ chức dạ tiệc Tân Xuân  Hội Ngộ, vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 4, 2009 tại Nhà Hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.  Đây là dịp để anh em trong ngành Cảnh Sát mừng Xuân, đón tiếp thân hữu và cũng để các niên trưởng và các chiến hữu Cảnh Sát QG gặp gỡ ôn cố tri tân.
Năm nay Hội Xuân của Cảnh Sát Quốc Gia thật tưng bừng với hơn sáu trăm quan khách, trong một không khí thật nhộn nhịp,  vui tươi, thân tình, cho thấy đồng hương vùng HTĐ đã dành cho anh em ngành Cảnh Sát nhiều cảm tình quý báu. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có sự hiện diện của hầu hết đại  diện các hội đoàn quân cán chính trong vùng HTĐ, từ Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng  HTĐ, đến Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVN/HTĐ, đại diện các quân binh chủng Hải Quân, Nhảy Dù, TQLC, Võ Bị Quốc Gia VNCH (Đà Lạt), Võ Bị Thủ Đức, Cựu SV Sĩ Quan Chiến Tranh Chính Trị, Lực Lượng Tổng Hợp Tình Nguyện Trừ Bị HK. Bên cạnh có sự hiện diện của các hội Cao Niên, Hội Quảng Đà, CSV Quốc Gia Hành Chánh, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, …
Ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cảnh Sát QG VNCH MĐHK có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết hằng năm Hội CSQG/VNCH tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ  là để  tạo cơ hội gặp gỡ ôn cố tri tân, nhắc nhớ nhau về tinh thần, lập trường chân chính của người công dân có chính nghĩa.  Ông nói, Cảnh Sát Quốc Gia  luôn là lực lượng đương đầu và trực diện với bọn Cộng Sản. Tuy là thành phần thầm  lặng  trong nhiều sinh hoạt chìm,  nhưng  trong hoàn cảnh và trường hợp đấu tranh cần thiết thì anh em Cảnh Sát rất hăng say và nhạy bén.
Sau đó Ông Toàn trình bày những tôn chỉ, lập trường cùng những sinh hoạt của anh em Cảnh Sát qua ba mươi mốt năm hiện diện tại Thủ Đô HTĐ nói riêng, tại Miền Đông HK nói chung. Các anh em Cảnh Sát vùng HTĐ thường tham dự những cuộc biểu tình tuần hành chống đối những tên lãnh đạo guồng máy  CS như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng khi chúng đến Thủ Đô HK. CS/VNCH luôn sát cánh cùng  Cộng Đồng HTĐ, DC &VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ  và phụ cận trong mọi công tác chống Cộng tại địa phương. Hội cũng liên kết mật thiết  với các hội bạn có ý thức chân chính và lập trường vững chắc, sẳn sàng phá tan những âm mưu chia rẻ trong hàng ngũ Quốc Gia chống Cộng Sản.


Ông Toàn nhấn mạnh, lập trường của Cảnh Sát Quốc Gia trước sau như một, bất di, bất dịch về hình thức hoạt động, không chao đảo.
Được biết Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Miền Đông đựơc thành lập từ năm 1978. Hội là một trong những hội đoàn đầu tiên được thành lập trên đất tạm dung này.  Theo Ông Toàn, ngành Cảnh Sát Quốc Gia là một ngành hoạt động rất thầm lặng, do đó bề ngoài không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát, nhưng trên thực tế thì anh em CSQG là những người ở phía sau, âm thầm hoạt động, tổ chức.
Cố Chuẩn Tướng Trần văn Hai xuất thân từ Cảnh Sát, là một vị tướng đã  anh dũng tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử. Trung Tá Nguyễn Văn Long cũng đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH  trước đây. Hai vị sĩ quan Cảnh Sát này là hai anh hùng của lịch sử VN cận đại. Ngoài ra cũng có một số CSQG đã can trường chiến đấu  và đã tuẫn tiết ở giờ phút cuối. Đó là nét đặc thù của ngành Cảnh Sát QG/VNCH.
Trở lại  buổi hội ngộ Tân Niên, chương trình được tiếp nối với bản họp ca “Cảnh Sát Hành Khúc”,  Kiều Nga với "Ô Mê Ly”, Tuyết Mai với “Ai lên Xứ Hoa Đào” của Hoàng Nguyên. Đôi song ca vợ chồng Nguyễn bá Tâm  mặc dầu là ca sĩ “Cây nhà là vườn” nhưng trình diễn rất sinh động như đôi song ca “Ngọc Cẫm -  Nguyễn Hữu Thiết “ ngày nào, qua liên khúc nhạc đồng quê  “Đường về Hai Thôn”,  “Về Dưới Mái Nhà” . Bé  Johnny Đỗ, bảy tuổi, độc tấu Key board “Hè Về”  thật độc đáo, được tán thưởng nhiệt liệt.  Bác sĩ Bùi Cao Đẳng với giọng ca trầm ấm như Elvis Phương đã diễn tả thật có hồn  liên khúc nhạc tình. Ông Nguyễn Văn Thìn đã làm  khán giả ngạc nhiên một cách thích thú qua nhạc phẩm “Những Chiều Không Có Em”.   Ca sĩ Anh Khoa thật truyền cảm với nhiều nhạc phẩm nổi tiếng , đã một thời đưa tên tuổi anh lên hàng một trong những ca sĩ được yêu thích  trong nền  âm nhạc VN  như “Hạ Trắng”, “ Em Đến thăm Anh Đêm Ba Mươi”, “Xóm Đêm”…Chương trình văn nghệ của Tân Xuân Cảnh Sát nối tiếp với nhiều tiết mục lôi cuốn, và chương trình dạ vũ rất sôi động với ban nhạc Spot Light đã làm khán giả không muốn ra về.
Chương trình được chấm dứt 12 giờ đêm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.