Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Virginia: Tân Xuân Của Cựu Cảnh Sát Qg Miền Đông Hk

20/04/200900:00:00(Xem: 2687)

VIRGINIA: Tân Xuân của Cựu Cảnh Sát QG Miền Đông HK
Văn nghệ họp mặt cựu cảnh sát.


Tuyết Mai


Virginia.- Hội Cựu Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Miền Đông HK đã chọn một chiều Xuân  thật đẹp để tổ chức dạ tiệc Tân Xuân  Hội Ngộ, vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 4, 2009 tại Nhà Hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.  Đây là dịp để anh em trong ngành Cảnh Sát mừng Xuân, đón tiếp thân hữu và cũng để các niên trưởng và các chiến hữu Cảnh Sát QG gặp gỡ ôn cố tri tân.
Năm nay Hội Xuân của Cảnh Sát Quốc Gia thật tưng bừng với hơn sáu trăm quan khách, trong một không khí thật nhộn nhịp,  vui tươi, thân tình, cho thấy đồng hương vùng HTĐ đã dành cho anh em ngành Cảnh Sát nhiều cảm tình quý báu. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có sự hiện diện của hầu hết đại  diện các hội đoàn quân cán chính trong vùng HTĐ, từ Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng  HTĐ, đến Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QGVN/HTĐ, đại diện các quân binh chủng Hải Quân, Nhảy Dù, TQLC, Võ Bị Quốc Gia VNCH (Đà Lạt), Võ Bị Thủ Đức, Cựu SV Sĩ Quan Chiến Tranh Chính Trị, Lực Lượng Tổng Hợp Tình Nguyện Trừ Bị HK. Bên cạnh có sự hiện diện của các hội Cao Niên, Hội Quảng Đà, CSV Quốc Gia Hành Chánh, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, …
Ông Nguyễn Văn Toàn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cảnh Sát QG VNCH MĐHK có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết hằng năm Hội CSQG/VNCH tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ  là để  tạo cơ hội gặp gỡ ôn cố tri tân, nhắc nhớ nhau về tinh thần, lập trường chân chính của người công dân có chính nghĩa.  Ông nói, Cảnh Sát Quốc Gia  luôn là lực lượng đương đầu và trực diện với bọn Cộng Sản. Tuy là thành phần thầm  lặng  trong nhiều sinh hoạt chìm,  nhưng  trong hoàn cảnh và trường hợp đấu tranh cần thiết thì anh em Cảnh Sát rất hăng say và nhạy bén.
Sau đó Ông Toàn trình bày những tôn chỉ, lập trường cùng những sinh hoạt của anh em Cảnh Sát qua ba mươi mốt năm hiện diện tại Thủ Đô HTĐ nói riêng, tại Miền Đông HK nói chung. Các anh em Cảnh Sát vùng HTĐ thường tham dự những cuộc biểu tình tuần hành chống đối những tên lãnh đạo guồng máy  CS như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng khi chúng đến Thủ Đô HK. CS/VNCH luôn sát cánh cùng  Cộng Đồng HTĐ, DC &VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ  và phụ cận trong mọi công tác chống Cộng tại địa phương. Hội cũng liên kết mật thiết  với các hội bạn có ý thức chân chính và lập trường vững chắc, sẳn sàng phá tan những âm mưu chia rẻ trong hàng ngũ Quốc Gia chống Cộng Sản.


Ông Toàn nhấn mạnh, lập trường của Cảnh Sát Quốc Gia trước sau như một, bất di, bất dịch về hình thức hoạt động, không chao đảo.
Được biết Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH Miền Đông đựơc thành lập từ năm 1978. Hội là một trong những hội đoàn đầu tiên được thành lập trên đất tạm dung này.  Theo Ông Toàn, ngành Cảnh Sát Quốc Gia là một ngành hoạt động rất thầm lặng, do đó bề ngoài không thấy có sự hiện diện của chiến sĩ Cảnh Sát, nhưng trên thực tế thì anh em CSQG là những người ở phía sau, âm thầm hoạt động, tổ chức.
Cố Chuẩn Tướng Trần văn Hai xuất thân từ Cảnh Sát, là một vị tướng đã  anh dũng tuẫn tiết khi VNCH bị bức tử. Trung Tá Nguyễn Văn Long cũng đã tự sát trước thềm Quốc Hội VNCH  trước đây. Hai vị sĩ quan Cảnh Sát này là hai anh hùng của lịch sử VN cận đại. Ngoài ra cũng có một số CSQG đã can trường chiến đấu  và đã tuẫn tiết ở giờ phút cuối. Đó là nét đặc thù của ngành Cảnh Sát QG/VNCH.
Trở lại  buổi hội ngộ Tân Niên, chương trình được tiếp nối với bản họp ca “Cảnh Sát Hành Khúc”,  Kiều Nga với "Ô Mê Ly”, Tuyết Mai với “Ai lên Xứ Hoa Đào” của Hoàng Nguyên. Đôi song ca vợ chồng Nguyễn bá Tâm  mặc dầu là ca sĩ “Cây nhà là vườn” nhưng trình diễn rất sinh động như đôi song ca “Ngọc Cẫm -  Nguyễn Hữu Thiết “ ngày nào, qua liên khúc nhạc đồng quê  “Đường về Hai Thôn”,  “Về Dưới Mái Nhà” . Bé  Johnny Đỗ, bảy tuổi, độc tấu Key board “Hè Về”  thật độc đáo, được tán thưởng nhiệt liệt.  Bác sĩ Bùi Cao Đẳng với giọng ca trầm ấm như Elvis Phương đã diễn tả thật có hồn  liên khúc nhạc tình. Ông Nguyễn Văn Thìn đã làm  khán giả ngạc nhiên một cách thích thú qua nhạc phẩm “Những Chiều Không Có Em”.   Ca sĩ Anh Khoa thật truyền cảm với nhiều nhạc phẩm nổi tiếng , đã một thời đưa tên tuổi anh lên hàng một trong những ca sĩ được yêu thích  trong nền  âm nhạc VN  như “Hạ Trắng”, “ Em Đến thăm Anh Đêm Ba Mươi”, “Xóm Đêm”…Chương trình văn nghệ của Tân Xuân Cảnh Sát nối tiếp với nhiều tiết mục lôi cuốn, và chương trình dạ vũ rất sôi động với ban nhạc Spot Light đã làm khán giả không muốn ra về.
Chương trình được chấm dứt 12 giờ đêm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.