Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Form 4868: Đơn Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế

15/04/200900:00:00(Xem: 4253)
Form 4868: Đơn Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế
Thúy Chi - IRS/SPEC/TAX TIP 2009-69
Nếu quý vị không thể nộp hồ sơ khai thuế trước ngày đáo hạn 15 tháng Tư, quý vị có thể nhận đuợc thêm sáu tháng gia hạn tự động khi gởi đơn gia hạn cho Sở Thuế Vụ.
Sau đây là những điều quý vị cần biết về việc gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế:
1. Việc gia hạn sẽ giúp quý vị có thêm thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gởi cho IRS, nhưng không gia hạn ngày quý vị phải đóng bất kỳ số tiền thuế nào quý vị còn nợ. Sau ngày đáo hạn nộp đơn khai thuế nếu có nợ thuế quý vị sẽ phải đóng tất cả các khoản tiền lãi phát sinh trên tiền thuế nợ, cộng thêm tiền phạt nếu quý vị chưa đóng đủ 90% tiền thuế nợ trưóc ngày đáo hạn.
2. Nếu hồ sơ thuế của quý vị đã làm xong nhưng quý vị không thể đóng đầy đủ số tiền thuế nợ, quý vị không cần phải yêu cầu gia hạn thêm. Hãy nộp hồ sơ khai thuế đúng hạn và đóng thuế được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Sở Thuế Vụ sẽ gởi giấy báo tiền thuế nợ hoặc gởi thư thông báo về số tiền thuế quý vị còn thiếu. Nếu quý vị muốn nộp đơn yêu cầu trả dần tiền thuế qua mạng điện tử, xin vào địa chỉ www.irs.gov, mục "I need to ..." chọn "Set Up a Payment Plan." Nếu quý vị không thể trả nổi các khoản nợ trả dần, xin gọi cho IRS số 800-829-1040 để thảo luận các biện pháp trả nợ.
3. Nộp mẫu đơn 4868 cho Sở Thuế Vụ trước ngày 15 tháng 4 năm 2009 để yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế (Form 4868, Application for Automatic Extension of Time to File U.S. Individual Income Tax Return), hoặc đóng số tiền thuế liên quan đến việc xin gia hạn nộp đơn bằng thẻ tín dụng. Muốn biết rõ hơn các chi tiết về việc đóng thuế bằng thẻ tín dụng khi xin gia hạn ngày hộp hồ sơ khai thuế, xin tham khảo mẫu đơn 4868.

4. Quý vị có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế qua mạng điện tử với phần mềm vi tính cài đặt trên máy computer của quý vị, hay nhờ người/dịch vụ khai thuế giúp có sử dụng bộ nhu liệu này gởi đơn gia hạn cho quý vị. Nếu đơn gia hạn được gởi đi bằng máy vi tính, quý vị sẽ nhận được ngay giấy chứng nhận của IRS.
5. Quý vị cũng có thể sử dụng các mẫu đơn tự điền trực tiếp từ mạng điện tử của IRS để xin gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế. Các mẫu đơn này cung cấp miễn phí; quý vị có thể vào mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.govđể lấy các mẫu đơn này.
6. Nếu yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế qua máy vi tính, quý vị cũng có thể chọn cách đóng bất cứ khoản tiền thuế nào đến hạn bằng cách cho phép rút tiền qua hệ thống điện tử từ một tài khoản chi trả hay tài khoản tiết kiệm của quý vị. Để đóng thuế bằng cách này quý vị cần có mã số ngân hàng nơi quý vị mở tài khoản, số tài khoản của quý vị, và quý vị cũng nên có sẵn lợi tức sau khi điều chỉnh năm 2008 của quý vị để giúp nhận dạng hồ sơ cá nhân của quý vị. Muốn biết thêm chi tiết về những điều vừa nêu cùng những phương pháp đóng thuế khác, xin tham khảo thêm thông tin trên mạng điện tử của IRS. Quý vị cũng có thể liên lạc với Sở Thuế Vụ bằng điện thoại khi gọi số 800-TAX-1040 (800-829-1040) để được hướng dẫn thêm.
Mẫu đơn 4868 và các mẫu đơn, ấn bản khác có thể lấy được khi quý vị sử dụng bộ nhu liệu khai thuế điện tử; các ấn phẩm này cũng có thể lấy xuống trực tiếp từ mạng thông tin của IRS. Ngoài ra, quý vị cũng có thể nhận các ấn phẩm này tại các văn phòng Sở Thuế Vụ ở địa phương, hoặc yêu cầu IRS gởi các ấn phẩm này đến tận nhà cho quý vị khi gọi số 800-TAX-Form (800-829-3676).  Xin lưu ý, yêu cầu nhận ấn phẩm qua điện thoại thường mất khoảng 10 ngày và quý vị có thể không nhận được các mẫu đơn và ấn bản trước ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế 15 tháng Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.