Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Form 4868: Đơn Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế

15/04/200900:00:00(Xem: 4103)
Form 4868: Đơn Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế
Thúy Chi - IRS/SPEC/TAX TIP 2009-69
Nếu quý vị không thể nộp hồ sơ khai thuế trước ngày đáo hạn 15 tháng Tư, quý vị có thể nhận đuợc thêm sáu tháng gia hạn tự động khi gởi đơn gia hạn cho Sở Thuế Vụ.
Sau đây là những điều quý vị cần biết về việc gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế:
1. Việc gia hạn sẽ giúp quý vị có thêm thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gởi cho IRS, nhưng không gia hạn ngày quý vị phải đóng bất kỳ số tiền thuế nào quý vị còn nợ. Sau ngày đáo hạn nộp đơn khai thuế nếu có nợ thuế quý vị sẽ phải đóng tất cả các khoản tiền lãi phát sinh trên tiền thuế nợ, cộng thêm tiền phạt nếu quý vị chưa đóng đủ 90% tiền thuế nợ trưóc ngày đáo hạn.
2. Nếu hồ sơ thuế của quý vị đã làm xong nhưng quý vị không thể đóng đầy đủ số tiền thuế nợ, quý vị không cần phải yêu cầu gia hạn thêm. Hãy nộp hồ sơ khai thuế đúng hạn và đóng thuế được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Sở Thuế Vụ sẽ gởi giấy báo tiền thuế nợ hoặc gởi thư thông báo về số tiền thuế quý vị còn thiếu. Nếu quý vị muốn nộp đơn yêu cầu trả dần tiền thuế qua mạng điện tử, xin vào địa chỉ www.irs.gov, mục "I need to ..." chọn "Set Up a Payment Plan." Nếu quý vị không thể trả nổi các khoản nợ trả dần, xin gọi cho IRS số 800-829-1040 để thảo luận các biện pháp trả nợ.
3. Nộp mẫu đơn 4868 cho Sở Thuế Vụ trước ngày 15 tháng 4 năm 2009 để yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế (Form 4868, Application for Automatic Extension of Time to File U.S. Individual Income Tax Return), hoặc đóng số tiền thuế liên quan đến việc xin gia hạn nộp đơn bằng thẻ tín dụng. Muốn biết rõ hơn các chi tiết về việc đóng thuế bằng thẻ tín dụng khi xin gia hạn ngày hộp hồ sơ khai thuế, xin tham khảo mẫu đơn 4868.

4. Quý vị có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế qua mạng điện tử với phần mềm vi tính cài đặt trên máy computer của quý vị, hay nhờ người/dịch vụ khai thuế giúp có sử dụng bộ nhu liệu này gởi đơn gia hạn cho quý vị. Nếu đơn gia hạn được gởi đi bằng máy vi tính, quý vị sẽ nhận được ngay giấy chứng nhận của IRS.
5. Quý vị cũng có thể sử dụng các mẫu đơn tự điền trực tiếp từ mạng điện tử của IRS để xin gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế. Các mẫu đơn này cung cấp miễn phí; quý vị có thể vào mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.govđể lấy các mẫu đơn này.
6. Nếu yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế qua máy vi tính, quý vị cũng có thể chọn cách đóng bất cứ khoản tiền thuế nào đến hạn bằng cách cho phép rút tiền qua hệ thống điện tử từ một tài khoản chi trả hay tài khoản tiết kiệm của quý vị. Để đóng thuế bằng cách này quý vị cần có mã số ngân hàng nơi quý vị mở tài khoản, số tài khoản của quý vị, và quý vị cũng nên có sẵn lợi tức sau khi điều chỉnh năm 2008 của quý vị để giúp nhận dạng hồ sơ cá nhân của quý vị. Muốn biết thêm chi tiết về những điều vừa nêu cùng những phương pháp đóng thuế khác, xin tham khảo thêm thông tin trên mạng điện tử của IRS. Quý vị cũng có thể liên lạc với Sở Thuế Vụ bằng điện thoại khi gọi số 800-TAX-1040 (800-829-1040) để được hướng dẫn thêm.
Mẫu đơn 4868 và các mẫu đơn, ấn bản khác có thể lấy được khi quý vị sử dụng bộ nhu liệu khai thuế điện tử; các ấn phẩm này cũng có thể lấy xuống trực tiếp từ mạng thông tin của IRS. Ngoài ra, quý vị cũng có thể nhận các ấn phẩm này tại các văn phòng Sở Thuế Vụ ở địa phương, hoặc yêu cầu IRS gởi các ấn phẩm này đến tận nhà cho quý vị khi gọi số 800-TAX-Form (800-829-3676).  Xin lưu ý, yêu cầu nhận ấn phẩm qua điện thoại thường mất khoảng 10 ngày và quý vị có thể không nhận được các mẫu đơn và ấn bản trước ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế 15 tháng Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.