Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Form 4868: Đơn Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế

15/04/200900:00:00(Xem: 4255)
Form 4868: Đơn Gia Hạn Ngày Nộp Hồ Sơ Thuế
Thúy Chi - IRS/SPEC/TAX TIP 2009-69
Nếu quý vị không thể nộp hồ sơ khai thuế trước ngày đáo hạn 15 tháng Tư, quý vị có thể nhận đuợc thêm sáu tháng gia hạn tự động khi gởi đơn gia hạn cho Sở Thuế Vụ.
Sau đây là những điều quý vị cần biết về việc gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế:
1. Việc gia hạn sẽ giúp quý vị có thêm thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gởi cho IRS, nhưng không gia hạn ngày quý vị phải đóng bất kỳ số tiền thuế nào quý vị còn nợ. Sau ngày đáo hạn nộp đơn khai thuế nếu có nợ thuế quý vị sẽ phải đóng tất cả các khoản tiền lãi phát sinh trên tiền thuế nợ, cộng thêm tiền phạt nếu quý vị chưa đóng đủ 90% tiền thuế nợ trưóc ngày đáo hạn.
2. Nếu hồ sơ thuế của quý vị đã làm xong nhưng quý vị không thể đóng đầy đủ số tiền thuế nợ, quý vị không cần phải yêu cầu gia hạn thêm. Hãy nộp hồ sơ khai thuế đúng hạn và đóng thuế được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Sở Thuế Vụ sẽ gởi giấy báo tiền thuế nợ hoặc gởi thư thông báo về số tiền thuế quý vị còn thiếu. Nếu quý vị muốn nộp đơn yêu cầu trả dần tiền thuế qua mạng điện tử, xin vào địa chỉ www.irs.gov, mục "I need to ..." chọn "Set Up a Payment Plan." Nếu quý vị không thể trả nổi các khoản nợ trả dần, xin gọi cho IRS số 800-829-1040 để thảo luận các biện pháp trả nợ.
3. Nộp mẫu đơn 4868 cho Sở Thuế Vụ trước ngày 15 tháng 4 năm 2009 để yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế (Form 4868, Application for Automatic Extension of Time to File U.S. Individual Income Tax Return), hoặc đóng số tiền thuế liên quan đến việc xin gia hạn nộp đơn bằng thẻ tín dụng. Muốn biết rõ hơn các chi tiết về việc đóng thuế bằng thẻ tín dụng khi xin gia hạn ngày hộp hồ sơ khai thuế, xin tham khảo mẫu đơn 4868.

4. Quý vị có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế qua mạng điện tử với phần mềm vi tính cài đặt trên máy computer của quý vị, hay nhờ người/dịch vụ khai thuế giúp có sử dụng bộ nhu liệu này gởi đơn gia hạn cho quý vị. Nếu đơn gia hạn được gởi đi bằng máy vi tính, quý vị sẽ nhận được ngay giấy chứng nhận của IRS.
5. Quý vị cũng có thể sử dụng các mẫu đơn tự điền trực tiếp từ mạng điện tử của IRS để xin gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế. Các mẫu đơn này cung cấp miễn phí; quý vị có thể vào mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.govđể lấy các mẫu đơn này.
6. Nếu yêu cầu gia hạn ngày nộp hồ sơ khai thuế qua máy vi tính, quý vị cũng có thể chọn cách đóng bất cứ khoản tiền thuế nào đến hạn bằng cách cho phép rút tiền qua hệ thống điện tử từ một tài khoản chi trả hay tài khoản tiết kiệm của quý vị. Để đóng thuế bằng cách này quý vị cần có mã số ngân hàng nơi quý vị mở tài khoản, số tài khoản của quý vị, và quý vị cũng nên có sẵn lợi tức sau khi điều chỉnh năm 2008 của quý vị để giúp nhận dạng hồ sơ cá nhân của quý vị. Muốn biết thêm chi tiết về những điều vừa nêu cùng những phương pháp đóng thuế khác, xin tham khảo thêm thông tin trên mạng điện tử của IRS. Quý vị cũng có thể liên lạc với Sở Thuế Vụ bằng điện thoại khi gọi số 800-TAX-1040 (800-829-1040) để được hướng dẫn thêm.
Mẫu đơn 4868 và các mẫu đơn, ấn bản khác có thể lấy được khi quý vị sử dụng bộ nhu liệu khai thuế điện tử; các ấn phẩm này cũng có thể lấy xuống trực tiếp từ mạng thông tin của IRS. Ngoài ra, quý vị cũng có thể nhận các ấn phẩm này tại các văn phòng Sở Thuế Vụ ở địa phương, hoặc yêu cầu IRS gởi các ấn phẩm này đến tận nhà cho quý vị khi gọi số 800-TAX-Form (800-829-3676).  Xin lưu ý, yêu cầu nhận ấn phẩm qua điện thoại thường mất khoảng 10 ngày và quý vị có thể không nhận được các mẫu đơn và ấn bản trước ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế 15 tháng Tư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.