Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Sư Đoàn 2 Bộ Binh, Khu 12 Chiến Thuật

01/04/200900:00:00(Xem: 4958)

Hội Ngộ Sư Đoàn 2 Bộ Binh, Khu 12 Chiến Thuật


Đại Tá Lê Bá Khiếu Trưởng Ban Tổ Chức mừng quan khách.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, khoảng 400 quan khách, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Đại Diện các hội đoàn quân binh chủng bạn và các cựu quân nhân Sư Đoàn 2 BB, Tiểu Khu Quảng Ngãi, Tiểu Khu Quảng Tín, Phi Đoàn 110 thuộc Sư Đoàn I Không Quân, Hải Quân Vùng I Duyên Hải, Không Quân Phan Rang và các đơn vị yểm trợ diện điạ tham dự buổi họp mặt.
Buổi họp mặt  dưới sự chủ tọa của cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 2 BB. Ngoài ra còn có qúy vị cựu Tỉnh Trưởng như Đại Tá Lê Khắc Lý, Đại Tá Lê Bá Khiếu và nhiều vị Đại Ta, Trung Táù thuộc Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn...  Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặt niệm. Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy vị niên trưởng cùng toàn thể chiến hữu và gia đình thuộc SD 2 BB và Khu 12 CT. Oâng cũng nói qua ý nghĩa ngày họp mặt. Oâng nói: "Trong thời gian dài , chúng ta không có dịp gặp nhau cùng nhau tâm sự để ôn lại những kỷ niệm một thời chúng ta đã vào sanh ra tử, bảo vệ vùng đất thân yêu  Khu 12 chiến thuật, nên sự họp mặt của những chiến hữu Sư Đoàn là một việc cần thiết chính vì lẽ đó nên ban tổ chức đã cố gắng để thực hiện ngày hội ngộ hôm nay..."


Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Thương lên lược qua tiểu sử của Sư Đoàn 2 BB . . Sau Hiệp Định Paris năm 1954 Liên Đoàn 32 Dã Chiến do Trung Tá Tôn Thất Đính chỉ huy, đến ngày 22 tháng 11 năm 1956 Trung Tá Phạm Văn Sơn thay thế Trung Tá Tôn Thất Đính. Tiếp đến Trung Tá Lê Quang Trọng. Từ tháng 6 năm 1957 Liên Đoàn 32 Dã Chiến được nâng cấp thành Sư Đoàn 2 BB. Bộ Tư Lệnh đóng tại Sơn Chà Đà Nẳng. Từ đó lần lược qua các vị chỉ huy: Đại Tá Dương Ngọc Lắm, Đại Tá Lâm Văn Phát, Đại Tá Trương Văn Chương, Thiếu Tướng Tôn Thất Xứng, Thiếu Tướng Ngô Dzu, Đại Tá Nguyễn Thanh Sằng, Thiếu Tướng Hoàng Xuân Lãm. Năm 1965 Bộ Tư Lệnh dời về Quảng Ngải nhận trách nhiệm Khu 12 CT với 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Tín. Năm 1967 Thiếu Tướng Nguyễn Văn Toàn, năm 1971 Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, 1972 Đại Tá Trần Văn Nhựt từ chiến trường Bình Long ra nhận chức Tư Lệnh thứ 13  của Sư Đoàn. Qua các vị chỉ huy của Sư Đoàn với những thành tích chiến thắng vẽ vang trên các mặt trận thuộc khu 12 chiến thuật như Quế Sơn, Tiên Phước, Sa Huỳnh. . Trong bản tóm lược tiểu sử đã nói lên tinh thần chiến đấu bảo vệ quê hương của các chiến sĩ khu 12 Chiến Thuật  nên đồng bào đã có câu thơ dân gian truyền tụng nhau  "Quế Sơn, Tiên Phuớc, Sa Huỳnh, Có Sư Đoàn 2 đến dân mình an vui." Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui của một số ca sĩ thân hữu cùng anh chị em văn nghệ trong gia đình Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật. Nhiều chiến hữu, cũng như đồng hương gặp nhau trong tình "Quân Dân Như Cá Với Nước," "Tình Huynh Đệ Chi Binh" Trong không khí thân tình thật vui với những kỷ niệm quê hương.

Ý kiến bạn đọc
05/02/201311:10:27
Khách
Ông Trần Văn Nhựt cỏ xửng đảng là Tưởng không? Nểu không cỏ Sư Đoàn 5 do Tưởng Lê Vân Hưng làm tư lệnh yễm trợ thì Tiễu Khu Bình Long còn hay mẩt? Tại sao trong cuổn "Cuộc Chiển Dang Dỡ" ông Nhựt lại chưỡi Tưởng Hưng?
Làm tưởng mà bô chạy trưởc lỉnh, lẩy công và mảu của lỉnh đễ thũ lợi cho cả nhân. Như vậy cỏ xửng đảng là một ông tưởng không?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.