Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Sư Đoàn 2 Bộ Binh, Khu 12 Chiến Thuật

01/04/200900:00:00(Xem: 5324)

Hội Ngộ Sư Đoàn 2 Bộ Binh, Khu 12 Chiến Thuật


Đại Tá Lê Bá Khiếu Trưởng Ban Tổ Chức mừng quan khách.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, khoảng 400 quan khách, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Đại Diện các hội đoàn quân binh chủng bạn và các cựu quân nhân Sư Đoàn 2 BB, Tiểu Khu Quảng Ngãi, Tiểu Khu Quảng Tín, Phi Đoàn 110 thuộc Sư Đoàn I Không Quân, Hải Quân Vùng I Duyên Hải, Không Quân Phan Rang và các đơn vị yểm trợ diện điạ tham dự buổi họp mặt.
Buổi họp mặt  dưới sự chủ tọa của cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 2 BB. Ngoài ra còn có qúy vị cựu Tỉnh Trưởng như Đại Tá Lê Khắc Lý, Đại Tá Lê Bá Khiếu và nhiều vị Đại Ta, Trung Táù thuộc Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn...  Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặt niệm. Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy vị niên trưởng cùng toàn thể chiến hữu và gia đình thuộc SD 2 BB và Khu 12 CT. Oâng cũng nói qua ý nghĩa ngày họp mặt. Oâng nói: "Trong thời gian dài , chúng ta không có dịp gặp nhau cùng nhau tâm sự để ôn lại những kỷ niệm một thời chúng ta đã vào sanh ra tử, bảo vệ vùng đất thân yêu  Khu 12 chiến thuật, nên sự họp mặt của những chiến hữu Sư Đoàn là một việc cần thiết chính vì lẽ đó nên ban tổ chức đã cố gắng để thực hiện ngày hội ngộ hôm nay..."


Tiếp theo cựu Đại Tá Lê Thương lên lược qua tiểu sử của Sư Đoàn 2 BB . . Sau Hiệp Định Paris năm 1954 Liên Đoàn 32 Dã Chiến do Trung Tá Tôn Thất Đính chỉ huy, đến ngày 22 tháng 11 năm 1956 Trung Tá Phạm Văn Sơn thay thế Trung Tá Tôn Thất Đính. Tiếp đến Trung Tá Lê Quang Trọng. Từ tháng 6 năm 1957 Liên Đoàn 32 Dã Chiến được nâng cấp thành Sư Đoàn 2 BB. Bộ Tư Lệnh đóng tại Sơn Chà Đà Nẳng. Từ đó lần lược qua các vị chỉ huy: Đại Tá Dương Ngọc Lắm, Đại Tá Lâm Văn Phát, Đại Tá Trương Văn Chương, Thiếu Tướng Tôn Thất Xứng, Thiếu Tướng Ngô Dzu, Đại Tá Nguyễn Thanh Sằng, Thiếu Tướng Hoàng Xuân Lãm. Năm 1965 Bộ Tư Lệnh dời về Quảng Ngải nhận trách nhiệm Khu 12 CT với 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Tín. Năm 1967 Thiếu Tướng Nguyễn Văn Toàn, năm 1971 Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, 1972 Đại Tá Trần Văn Nhựt từ chiến trường Bình Long ra nhận chức Tư Lệnh thứ 13  của Sư Đoàn. Qua các vị chỉ huy của Sư Đoàn với những thành tích chiến thắng vẽ vang trên các mặt trận thuộc khu 12 chiến thuật như Quế Sơn, Tiên Phước, Sa Huỳnh. . Trong bản tóm lược tiểu sử đã nói lên tinh thần chiến đấu bảo vệ quê hương của các chiến sĩ khu 12 Chiến Thuật  nên đồng bào đã có câu thơ dân gian truyền tụng nhau  "Quế Sơn, Tiên Phuớc, Sa Huỳnh, Có Sư Đoàn 2 đến dân mình an vui." Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui của một số ca sĩ thân hữu cùng anh chị em văn nghệ trong gia đình Sư Đoàn 2 và Khu 12 Chiến Thuật. Nhiều chiến hữu, cũng như đồng hương gặp nhau trong tình "Quân Dân Như Cá Với Nước," "Tình Huynh Đệ Chi Binh" Trong không khí thân tình thật vui với những kỷ niệm quê hương.

Ý kiến bạn đọc
05/02/201311:10:27
Khách
Ông Trần Văn Nhựt cỏ xửng đảng là Tưởng không? Nểu không cỏ Sư Đoàn 5 do Tưởng Lê Vân Hưng làm tư lệnh yễm trợ thì Tiễu Khu Bình Long còn hay mẩt? Tại sao trong cuổn "Cuộc Chiển Dang Dỡ" ông Nhựt lại chưỡi Tưởng Hưng?
Làm tưởng mà bô chạy trưởc lỉnh, lẩy công và mảu của lỉnh đễ thũ lợi cho cả nhân. Như vậy cỏ xửng đảng là một ông tưởng không?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.