Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Gia Đình Lại Giang, Ra Mắt Đặc San Lại Giang

10/04/200900:00:00(Xem: 1777)
Họp Mặt Gia Đình Lại Giang, Ra Mắt Đặc San Lại Giang

Họp mặt Lại Giang.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 2009 tại nhà hàng Seafood Place Restaurant khoảng 300 quan khách, các hội cựu học sinh bạn, qúy Thầy Cô và gia đình cựu học sinh Lại Giang từ khắp nơi về tham dự đêm họp mặt, ra mắt đặc san Lại Giang thứ 15. Đặc biệt có sự tham dự của cựu học sinh Lại Giang đó là Hòa Thượng Thích Giác Sĩ.
Điều hợp chương trình Lại Giang Nguyễn Công Lượng, Trần Thị Thanh Nhàn, Lê Anh Dũng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ. Lại Giang Hùng Denver thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Thầy Cô cùng các cựu học sinh gia đình Lại Giang. Trong dịp nầy anh cũng nhắc lại những kỷ niệm, những đóng góp của anh chị em Lại Giang từ khắp nơi để ngày họp mặt Lại Giang mỗi ngày mỗi đông hơn. . . .
Tiếp theo là phần báo cáo tài chánh do Lại Giang Phan Văn Chăng lên trình bày tổng quát và kêu gọi sự tiếp tục đóng góp của các bạn cựu học sinh Lại Giang để đặc san Lại Giang sống trường thọ hơn nữa theo với thời gian.

Sau đó Anh Nguyễn Công Lượng lên trình làng đặc san Lại Giang kỳ thứ 15 với hình bìa " Dáng Xuân " tranh sơn dầu của Hùng Denver. Đặc san dày 448 trang với nhiều bài vở giá trị do các thầy, cô và các cựu học sinh thực hiện. Ngoài ra còn có những bài viết  của các tác giả tên tuổi  trong làng văn học đóng góp. Dở trang đầu đặc san thấy ngay 2 câu "Công Ơn Thầy Luôn Tạc Dạ, Tình Nghĩa Bạn Mãi Ghi Lòng." Được biết Lại Giang là một giòng sông quê hương với nhiều kỷ niệm tuổi học trò của các trường như Tăng Bạt Hổ, Bồ Đề, Bồng Sơn, Bán Công Tam Quan. Theo nỗi trôi của quê hương, những giọt nước Lại Giang dù có phiêu bạt nơi nào cũng hẹn nhau về lại giòng sông cũ. Chính vì những mơ ước đó nên Lại Giang vẫn mãi mãi tồn tại cho đến ngày nay đã 15 tuổi . Theo Anh Nguyễn Công Lượng cho biết Lại Giang là sợi dây thân ái để nắm chặt tay nhau trên con đường đấu tranh cho quê hương sớm có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Tiếp theo là lễ tết thầy, một số qúy thầy cô được mời lên sân khấu để được các em nữ sinh các trường tặng quà. Tình thầy trò thật cảm động, nhưng cảm động hơn nữa thầy với trò tóc đã đổi màu trắng giống nhau,  nhưng niềm tôn kính vẫn mãi mãi  không bao giờ thay đổi. Sau đó là phần phát biểu của qúy vị  Giáo Sư, của các học sinh về từ phương xa. Trong phần quan khách phát biểu có Oâng Nguyễn Ngọc Liên ( Quốc Gia Hành Chánh ) bạn của Lại Giang.
Trong lời phát biểu tất cả đều ca ngợi tinh thần đoàn kết của anh chị em học sinh gia đình Lại Giang qua những nổ lực để duy trì được tinh thần thân ái, nối kết được bạn bè từ khắp nơi trở thành một thông lệ đó là ngày họp mặt hằng năm của gia đỉnh Lại Giang. Chương trinh văn nghệ do các nghệ sĩ Lại Giang đóng góp với nhiều ca sĩ hát thật hay qua những bản nhạc tình tụ quê hương trong đó đặc biệt trình diễn những bản nhạc do Nhạc Sĩ Lê Anh Dũng sáng tác. Lê Anh Dũng vừa là nhà thơ, nhà văn lại là nhạc sĩ sáng tác những bản nhạc cho các ca sĩ Lại Giang hát thật hay. Buổi tiệc bắt đầu xen lẫn với chương trình văn nghệ kéo dài, mọi người như có cơ hội hàn huyên tâm sự về những kỷ niệm một thời tuổi học trò để yêu, để nhớ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.