Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hoa Lan Vn Họp Mặt: Trao Nhiều Giải Tranh, Hoa...

10/04/200900:00:00(Xem: 2178)
Hội Hoa Lan vn Họp Mặt: Trao nhiều Giải Tranh, Hoa...
Hình ảnh trong Hội Hoa Lan.
Buổi họp mặt Tân Niên  của Hội Hoa Lan Việt Nam đã diễn ra trong một bầu không khí vui vẻ và thân mật của một gia đình 12 giờ trưa Thứ Bẩy 21-2-2009 tại 11832 Euclid, Garden Grove, CA. 92843, Gia đình Hoa lan với khoảng 150 hội viên và thân hữu tham dự. Xa nhất là anh chị Vũ công Dân & Nông kim Ấn từ San Diego và gia đinh chị Trần thị Thúy, anh Phạm Nhân, anh Trần quốc Toản từ Torrance, gia đình chị Lý tường Vi và thân hữu từ Burbank. Trong phần thân hữu có ca sĩ Anh Khoa từ Hung-gia-lợi và con rể chị Thanh Tâm từ Úc tới.
Vì chỗ ngồi có hạn, cho nên chúng tôi rất tiếc đã phải từ chối một số người muốn tham dự vào giờ phút chót. Theo thông lệ của gia đình Hoa Lan, chúng ta không có những lễ nghi mở đầu và với lời phát biểu dài giòng của các vị tân khách. Mở đầu là bản hợp ca Hội Hoa Lan nói lên tình thân của hội chúng ta:
Tôi đi vào Hội Hoa Lan, lòng nghe thanh tịnh chứa chan thân tình...
Đồng thuyền, đồng hôi chung quê. Bạn lan ngưởi Việt trọn bề luyến thương...
Và sau đó là ca khúc Ly Rượu Mừng nhắc nhở mọi người đến mùa Xuân nơi quê nhà.
Bác Bùi xuân Đáng, sáng lập viên của hội với bộ quốc phục, áo dài xanh khăn đống đã lên nói mục đích của hội chúng ta, không những chỉ là tìm hiểu về hoa lan mà là kết chặt tình thân giữa các hội viên. Đó mới là điều kiện cốt yếu để chúng ta có thể họp mặt cùng nhau hàng tháng và suốt 5 năm qua không hề gián đoạn. Bác cũng giới thiệu Ban Chấp Hành phần lớn là những người đã cùng nhau xây dựng từ 4-5 năm trước, về anh Hội trưởng Ngô Long trẻ tuổi và hết mình với hội, anh Nguyễn Hữu Xương người đã hàng ngày bỏ nhiều công sức để trang Web của chúng ta về đến quê nhà và khắp trên thế giới, anh Hoàng Vân người đầu tiên sáng tác thơ và nhạc hoa lan để góp một phần cho văn học nghệ thuật. Tiếp theo đó anh Hội trưởng cũng cám ơn các anh chị trong Ban Chấp Hành đã cùng anh đưa hội đến chỗ vui vẻ, tốt đẹp như hiện nay. Về hoa lan trưng bầy có 3 chậu lan khổng lồ cũa chị Minh Yến đặc biệt là chậu Dendrobium speciosum grandiflorum với gần 100 giò hoa, phải 3-4 người khiêng, hương thơm ngào ngạt. Ngoài ra các hội viên còn mang mấy chục chậu lan khác đủ mầu đủ sắc. Đặc biệt có 2 chậu Ngọc Điểm (Rhynchostylis giangatea), một chậu hài Hồng (Paphiopedilum delenatii) và một chậu lan Hoàng Kiếm lan (Cymbidium lowianum).
Phần Văn nghệ năm nay thực là sôi động ngoài những khuôn mặt quen thuộc như Bác sĩ Trương Minh Cường, Thi sĩ Hà Phương, chị Nhã Đoàn, Hồng Phúc, Thu Tuyết có sự góp mặt vui nhộn của chị Tân Hương và đặc biệt là ca sĩ Anh Khoa được nhiều người mến mộ đòi hát liên tiếp 3 bài.

Phần ẩm thực rất phong phú tới 17 món, không kể các các thức ăn tráng miệng thật ngon mắt và ngon miệng.
Trong giới truyền thông chúng tôi ghi nhận có: 2 đài Truyền hình VHN TV, Little Saigon TV, bà Bùi Bích Hà Giám đốc Đài VNCR, Chủ nhiệm tờ Phụ Nữ Gia Đình Người Việt, nhà báo Thanh Phong của Viễn Đông nhật Báo.
Buổi họp mặt Tân niên đã bắt đầu từ 12:30 với nhiều tiết mục vui nhộn như giải thi hoa đẹp tranh đẹp, quốc phục đẹp nam và nữ, món ăn ngon, Lan Hoa Bí Pháp v.v... và chấm dứt vào lúc 4:30
KẾT QUẢ CÁC CUỘC THI
• Lan Việt Nam đẹp nhất năm 2008: Bùi Xuân Đáng với cây Ngọc Điểm Vỹ hồ (Rhynchostylis retusa) Giải thưởng $100 của chính bác tặng đã tặng lai cho Hội.
• Nhiểu giải thưởng nhất năm 2008: Nguyễn Thanh
• Mang nhiều hoa nhất năm 2008: Nguyễn Thanh
• Hoa đẹp nhất trong ngày hội: Nguyễn Minh Yến, Den. speciosum var. grandiflorum
• Lan Việt đẹp nhất trong ngày
Hội: Ben Shimabukurui, Hoàng phi hạc Cymbidium lowianum
• Tranh đẹp nhất: Nguyễn thị Thanh Tâm
• Món ăn ngon nhất Bùi Tuyết Hằng
• Áo dài đẹp nhất: Nguyễn thị Nhã
• Quốc phục nam: Ngô Long
• Lan hoa bí pháp: Nguyễn Trần Ngữ
Bác Bùi xuân Đáng đã trao tặng mỗi ngưởi một chiếc Lan Hoa Bội Tinh và một bao thơ trong đó có 50$ tiền mặt. Nhưng sau đó mọi người đã tặng lại để cho Hội được vững mạnh về tài chánh
GIẢI HIỆN DIỆN
Trong buổi Tân Niên có trên 20 giải hiện diện, 12 giải cho các bàn, 5 giải cá nhân và một giải đặc biệt bức tranh Hoa Lan do bác Đáng tặng đã vào tay cô Nguyễn Ngọc Thanh Tâm, ái nữ anh Nguyễn Xương.
ĐẤU GIÁ
Tranh thủy mạc hoa lan do họa sĩ Paul Mak tặng bán được $70 cho bà Bùi Bích Hà.
Tranh hoa lan cắt gỗ trên sàng tre do bác Đáng tặng đã được anh chị Định & Tường Vi mua với giá 110$.
GIẢI SINH NHẬT
Chúc mừng Sinh nhật các chị Cindy Nguyễn, Thu Thái, Lại Tuýt, Nguyễn thị Nguyên và Michell Bích Nga Nguyễn.
TÂN HỘI VIÊN
Hân hoan chào mừng các hội viên mới: Tonya Hoàng và Hoàng Ngọc Sơn, Nguyễn Phương Loan và Ngô Bá Lộc.
KẾT QUẢ THI HOA ĐẸP
Vì chương trình đặc biệt trong ngày Tân Niên nên Ban Chấp Hành đã không kịp thu thập các giải thưởng hạng nhất, nhì, ba trong ngày hôm ấy trước khi các vị chủ nhân mang hoa về. Chúng tôi xin cáo lỗi không liệt kê danh sách kết quả thi hoa đẹp trong tháng hai nầy.
Xin thành thực cám ơn tất cả các anh chị đã mang thức ăn hoặc đóng góp cho chương trình ẩm thực của chúng tôi rất ngon và phong phú. Đặc biệt những anh chị sau đây: Đặng Yến, Nguyễn thị Thanh Tâm, Lý Tường Vi, Nguyễn thị Nguyên, Cindy Nguyễn, Đặng Hoàng Mai, Natalie Võ, chị Thúy và chị của chị Thúy, Bùi Tuyết Hằng, Nguyễn Kim Long, Đàm Thủy, Nguyễn thị Nhã, Mỹ Quý, Nguyễn thị Huệ, Kim Hồng và Trinh. (trích trong Bản -tin tháng 3/ 2009 của Hội Lan )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.