Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Luận Đưa Csvn Vi Phạm Nhân Quyền Ra Trước Lhq

08/04/200900:00:00(Xem: 2007)

Hội  Luận Đưa CSVN Vi Phạm Nhân Quyền Ra Trước LHQ

Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 2009, tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự. Về phía quan  khách và nhân sĩ có Oâng Trần Ngọc Châu, đại diện Phật Giáo Hòa Hảo, Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân, Oâng Trần Xuân Dũng, đại diện Đảng Việt Tân. . . Sau phần nghi thức chào quốc kỳ phút mặc niệm do Oâng Đoàn Thế Cường phụ trách, tiếp đến Oâng Nguyễn Tấn Lạc, Chủ Tịch Cộng Đồng ngưới Việt  Nam California điều hợp chương trình buổi hội lưận.  Chủ tọa buổi hội luận có Luật Sư Đoàn Thanh Liêm và Luật Sư Trần Sơn Hà.

Tiếp theo Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Chủ Tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation lên nói lý do buổi hội luận. Oâng cũng cho biết hiện tại tập đoàn cộng sản Việt Nam đang cai trị đất nước với chủ trương độc tài, đảng trị, trong nhiều năm qua đã đưa đất nước đi vào con đường suy vong nề mọi mặt, chúng đã vi phạm quyền tự do dân chủ đối với người dân, chúng dâng đất, dâng biển cho đàn anh Trung Cộng, họa mất nước sẽ xảy đến cho dân tộc ta.

Trước tình hình như vậy cuộc hội luận nầy chúng ta cùng tìm ra một giải pháp đấu tranh để quê hương, đồng bào có cuộc sống tự do, dân chủ, đất nước không bị xâm lăng hầu xây dựng một Việt Nam tương lai giàu mạnh. . . .

Trong buổi hội luận có các diễn giả:ù sử gia Phạm Trần Anh, người tù cộng sản nhiều năm. Luật Sư Lâm Chấn Thọ, đến từ Canada, người đã bỏ nhiều công sức cho vấn đề nghiên cứu pháp lý để đưa cộng sản Việt Nam ra trước tòa án quốc tế và trước Liên Hiệp Quốc.

Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Hùng đến từ Đức, thuyết trình về đề tài; Cộng đồng người Việt hải ngoại nên làm gì để yểm trợ cho công tác khiếu kiện. Tiếp theo là phần thuyết trình, Diễn giả đầu tiên là sử gia Phạm Trần Anh, Oâng tốt nghiệp học viện Quốc Gia Hành Chánh, Sau 1975, Oâng cùng một số chiến hữu thành lập Mặt Trận Người Việt Tự Do, để đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền sau đó bị bắt Oâng cùng các chiến hữu bị xử án tù chung thân. Trong thời gian nầy nhờ cơ quan Âân Xá Quốc Tế, Quốc Vương Thụy Điển và cộng đồng khắp nơi trên thế giới nên cộng sản Việt Nam phải thả ông. Trong phần thuyết trình Oâng cũng nói về sự gian trá của cộng sản . . .

Oâng nói cộng sản Việt Nam có cả rừng luật nhưng tất cả đều là "luật rừng" Oâng phạm Trần Anh đã minh chứng những tội ác cộng sản Việt Nam có ghi trong bản cáo trạng do Uûy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam đã được ấn hành và phổ biến, đây cũng là tài liệu dùng để khiếu kiện cộng sản Việt Nam ra trước Liên Hiệp Quốc. . . Ông cũng cho biết, ôâng đang sưu tầm về những cái chết anh dủng của chiến sỉ, của đồng bào để có dữ kiện tổ chức một  lễ vinh danh cho những chiến sĩ quốc gia đã âm thầm đấu tranh với cộng sản và đã hy sinh  trong âm thầm. . .

Tiếp theo Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Oâng là một du học sinh nên sau 1975 Oâng không phải đi tù cộng sản, nhưng Oâng nhìn thấy đất nước trước hiểm họa độc tài đảng trị, cộng sản đã biến cả nước thành một nhà tù lớn, trước tình cảnh hiện tại của quê hương, của đồng bào. Oâng thấy mình phải có bổn phận, phải đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung cho đất nước có tự do dân chủ, để không phụ lòng những hy sinh cao cả của các chiến sỉ, đồng bào trong suốt thời gian qua trong công cuộc chống cộng sản. Riêng ông, ông xin được góp một phần vào công cuộc đấu tranh chung nầy về phương diện pháp lý, để tranh đấu cho quê hương sớm được tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng. Những việc ông đã và đang tiếp tục làm đó là tìm những yếu tố pháp lý để phục hoạt lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa, từ đó mới có thể đưa bản cáo trạng khiếu kiện ra trước Liện Hiệp Quốc tố cáo cộng sản Việt Nam về nguyên tắc căn bản trong công ước quốc tế mà cộng sản Việt Nam đã ký kết. . . .

Tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, nói qua về vai trò quan trọng của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới trong công tác khiếu kiện. Oâng nhấn mạnh một số điểm quan trọng là tại địa phương, vận động với các chính giới dân cư,õ để những vị nầy ủng hộ chúng ta tại các nghị trường, trên các diễn đàn quốc tế để buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do khác. . . Cuộc hội luận được thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp trong tinh thần đấu tranh chung. Trong dịp nầy ban tổ chức cho phát bản cáo trạng tội ác cộng sản Việt  Nam, trong đó có nhiều tài liệu giá trị với những hình ảnh vi phạm nhân quyền trắng trợn nhất của cộng sản Việt Nam.

Buổi hội luận kết thúc trong tinh thần đoàn kết đấu tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.