Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Luận Đưa Csvn Vi Phạm Nhân Quyền Ra Trước Lhq

08/04/200900:00:00(Xem: 2191)

Hội  Luận Đưa CSVN Vi Phạm Nhân Quyền Ra Trước LHQ

Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 2009, tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự. Về phía quan  khách và nhân sĩ có Oâng Trần Ngọc Châu, đại diện Phật Giáo Hòa Hảo, Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, cựu dân biểu Bùi Văn Nhân, Oâng Trần Xuân Dũng, đại diện Đảng Việt Tân. . . Sau phần nghi thức chào quốc kỳ phút mặc niệm do Oâng Đoàn Thế Cường phụ trách, tiếp đến Oâng Nguyễn Tấn Lạc, Chủ Tịch Cộng Đồng ngưới Việt  Nam California điều hợp chương trình buổi hội lưận.  Chủ tọa buổi hội luận có Luật Sư Đoàn Thanh Liêm và Luật Sư Trần Sơn Hà.

Tiếp theo Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Chủ Tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation lên nói lý do buổi hội luận. Oâng cũng cho biết hiện tại tập đoàn cộng sản Việt Nam đang cai trị đất nước với chủ trương độc tài, đảng trị, trong nhiều năm qua đã đưa đất nước đi vào con đường suy vong nề mọi mặt, chúng đã vi phạm quyền tự do dân chủ đối với người dân, chúng dâng đất, dâng biển cho đàn anh Trung Cộng, họa mất nước sẽ xảy đến cho dân tộc ta.

Trước tình hình như vậy cuộc hội luận nầy chúng ta cùng tìm ra một giải pháp đấu tranh để quê hương, đồng bào có cuộc sống tự do, dân chủ, đất nước không bị xâm lăng hầu xây dựng một Việt Nam tương lai giàu mạnh. . . .

Trong buổi hội luận có các diễn giả:ù sử gia Phạm Trần Anh, người tù cộng sản nhiều năm. Luật Sư Lâm Chấn Thọ, đến từ Canada, người đã bỏ nhiều công sức cho vấn đề nghiên cứu pháp lý để đưa cộng sản Việt Nam ra trước tòa án quốc tế và trước Liên Hiệp Quốc.

Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Hùng đến từ Đức, thuyết trình về đề tài; Cộng đồng người Việt hải ngoại nên làm gì để yểm trợ cho công tác khiếu kiện. Tiếp theo là phần thuyết trình, Diễn giả đầu tiên là sử gia Phạm Trần Anh, Oâng tốt nghiệp học viện Quốc Gia Hành Chánh, Sau 1975, Oâng cùng một số chiến hữu thành lập Mặt Trận Người Việt Tự Do, để đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền sau đó bị bắt Oâng cùng các chiến hữu bị xử án tù chung thân. Trong thời gian nầy nhờ cơ quan Âân Xá Quốc Tế, Quốc Vương Thụy Điển và cộng đồng khắp nơi trên thế giới nên cộng sản Việt Nam phải thả ông. Trong phần thuyết trình Oâng cũng nói về sự gian trá của cộng sản . . .

Oâng nói cộng sản Việt Nam có cả rừng luật nhưng tất cả đều là "luật rừng" Oâng phạm Trần Anh đã minh chứng những tội ác cộng sản Việt Nam có ghi trong bản cáo trạng do Uûy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam đã được ấn hành và phổ biến, đây cũng là tài liệu dùng để khiếu kiện cộng sản Việt Nam ra trước Liên Hiệp Quốc. . . Ông cũng cho biết, ôâng đang sưu tầm về những cái chết anh dủng của chiến sỉ, của đồng bào để có dữ kiện tổ chức một  lễ vinh danh cho những chiến sĩ quốc gia đã âm thầm đấu tranh với cộng sản và đã hy sinh  trong âm thầm. . .

Tiếp theo Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Oâng là một du học sinh nên sau 1975 Oâng không phải đi tù cộng sản, nhưng Oâng nhìn thấy đất nước trước hiểm họa độc tài đảng trị, cộng sản đã biến cả nước thành một nhà tù lớn, trước tình cảnh hiện tại của quê hương, của đồng bào. Oâng thấy mình phải có bổn phận, phải đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung cho đất nước có tự do dân chủ, để không phụ lòng những hy sinh cao cả của các chiến sỉ, đồng bào trong suốt thời gian qua trong công cuộc chống cộng sản. Riêng ông, ông xin được góp một phần vào công cuộc đấu tranh chung nầy về phương diện pháp lý, để tranh đấu cho quê hương sớm được tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng. Những việc ông đã và đang tiếp tục làm đó là tìm những yếu tố pháp lý để phục hoạt lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa, từ đó mới có thể đưa bản cáo trạng khiếu kiện ra trước Liện Hiệp Quốc tố cáo cộng sản Việt Nam về nguyên tắc căn bản trong công ước quốc tế mà cộng sản Việt Nam đã ký kết. . . .

Tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, nói qua về vai trò quan trọng của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới trong công tác khiếu kiện. Oâng nhấn mạnh một số điểm quan trọng là tại địa phương, vận động với các chính giới dân cư,õ để những vị nầy ủng hộ chúng ta tại các nghị trường, trên các diễn đàn quốc tế để buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và các quyền tự do khác. . . Cuộc hội luận được thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp trong tinh thần đấu tranh chung. Trong dịp nầy ban tổ chức cho phát bản cáo trạng tội ác cộng sản Việt  Nam, trong đó có nhiều tài liệu giá trị với những hình ảnh vi phạm nhân quyền trắng trợn nhất của cộng sản Việt Nam.

Buổi hội luận kết thúc trong tinh thần đoàn kết đấu tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.