Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Văn Nghệ Sĩ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trường Kỳ

04/04/200900:00:00(Xem: 4513)

quận cam: văn nghệ sĩ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trường Kỳ
hình 1:

Đêm tưởng niệm.


Hình 2:

Trường Kỳ, Tùng Giang, Nam Lộc 1970.


Santa Ana ( Cổ Ngưu ) - - Tối Thứ Năm ngày 2 tháng 4 năm 2009 tại nhà hàng Emerald Bay, hơn 500 nghệ sĩ, thân hữu và đồng hương tham dự đêm tưởng niệm Nhạc Sĩ Trường Kỳ.
Theo Nghệ Sĩ Nam Lộc và nhà báo Kỳ Phát cho biết sau khi dự đám tang Nhạc Sĩ Trường Kỳ từ Canada trở về, Anh em chỉ gọi nhau qua điện thọai trong một thời gian rất ngắn để tổ chức đêm tưởng niệm.
 Ban tổ chức gồm Jo Marcel, Nam Lộc, Kỳ Phát, Thanh Lan, Công Thành, Thế Vũ, Thế Dũng, Trung Nghĩa, Hoàng Thi Thao, Tùng Giang... Lúc đó một số anh em trong ban tổ chức không tính được số người tham dự do vậy nên khi tổ chức, anh chị em nghệ sĩ, thân hữu và đồng hương đến tham dự không có chổ ngồi. Ban tổ chức xin tất cả cùng thông cảm.
Bên trong lối vào ban tổ chức đã thiết một bàn thờ với chân dung Nhạc Sĩ Trường Kỳ, khói hương nghi ngút để những nghệ sĩ, bạn bè thân hữu và đồng hương đến tưởng niệm đốt cho Anh một cây nhang. Trên bàn thờ dưới chân dung còn để một đôi kính cận  dày cộm mà Nhacï Sĩ Trường Kỳ thường dùng. Nam Lộc nói đây là kỷ niệm mà anh em thường nói: "đôi kính Trường Kỳ như 2 đít chai Coca"
Đêm tưởng niệm khác với những buổi tưởng niệm thường tình, không điếu văn, không kể lể ai oán mà chỉ có phần trình diễn văn nghệ của các nghệ sĩ thân hữu qua những bản nhạc, qua từng kỷ niệm đối với Trường Kỳ.
Mở đầu Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thao lên cảm ơn quan khách, bằng hữu, anh chị em ca nhạc sĩ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.... Tiếp theo Nghệ Sĩ Nam Lộc lên kể về những kỷ niệm, những lời dặn dò của Nhạc Sĩ Trường Kỳ trước khi qua đời, anh thường nhắc vợ con khi anh qua đời không được khóc mà phải vui. Vì vậy nên đến tưởng niệm đêm nay chúng ta cũng không nên buồn.


 Anh Nam Lộc cũng khôi hài kể chuyện chị Thu Huyền vợ Anh Trường Kỳ nói : "Anh Trường kỳ ăn chậm, uống chậm, đi chậm mà sao lên Thiên Đàng lại  nhanh quá".
Đêm tưởng niệm  tiếp tục với phần trình diễn của các ca sĩ đến tham dự  cùng với ban nhạc Trung Nghĩa, trình diễn những bạc nhạc một thời qua từng kỷ niệm khó quên với Nhạc Sĩ Trường Kỳ.
Chương trình kết thúc với bản đồng ca " Rồi Mai Đây."
Trong phần tiểu sử Nói về Trường Kỳ người ta biết đến anh là: "Vua Nhạc Trẻ Trường Kỳ, vua Hippy Trường Ky.ø"  Ngoài ra anh còn là nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà viết phóng sự, nhà làm nhạc, nhà nhiếp ảnh, nhà làm phim. Trường kỳ đã đóng góp  trong văn học nghệ thuật gần nữa thế kỷ qua. Trường Kỳ là người tiên phong trong phong trào phát triển nhạc trẻ Việt Nam vào đầu thập niên 1960 cùng các nhạc sĩ thới đó như  Jo Marcel, Tùng Giang, Nam Lộc. . . đã đứng ra tổ chức rất thành công nhiều chương trình đại hội nhạc trẻ gây qũy từ thiện, qũy cây mùa xuân chiến sĩ. . .
Trong phần điếu văn Nam Lộc cũng đã kể. . . ." Người  bạn thân nhất đời của Nam Lộc , người mà được thiên hạ gọi là Vua Hippy , Vua Nhạc Trẻ. . . . Nhưng ai cũng công nhân Anh là một người chồng chung thủy, người cha gương mẩu, người bạn chí tình,  một nhà báo có lương tâm, và là một nghệ sĩ có cuộc sống đạo đức. . . ." Những đóng góp của Trường kỳ trong sinh hoạt nhạc trẻ không thể nào kể hết . Nhạc Sĩ Trường Kỳ mất đi , cộng đồng chúng ta mất một nhân tài có nhiều đóng góp trong những sinh hoạt tại hải ngoại.
Bạn bè thân hữu và đồng hương đến với đêm Tưởng Niệm để cầu cầu nguyện cho linh hồn Anh sớm Hưởng Nhan Thánh Chúa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.