Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 9 Bộ Binh Qlvnch

22/09/200400:00:00(Xem: 7187)


Virginia.- Nhằm mục đích tương thân tương trợ ở hải ngoại và giúp anh em đồng đội đang sống trầm luân ở quê nhà, các cựu chiến binh Sư Đoàn 9 Bộ Binh đã quyết định thành lập Hội Cựu Quân Nhân SĐ9BB/ QLVNCH. Lễ ra mắt được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 18 tháng 9, 2004 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA.
Có hơn ba trăm người tham dự buổi lễ ra mắt này, không khí rất nhộn nhịp, đông vui và cũng rất cảm động vì đây là lần đầu tiên các anh em cựu chiến binh SĐ9BB tìm về với nhau , thể hiện tình chiến hữu keo sơn gắn bó và nhắc nhớ lại biết bao kỷ niệm vui buồn đời lính chiến đầy gian khổ ngày nào. Hiện diện trong buổi lễ này có Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, cựu Đại tá Hoàng Ngọc Lung, phòng nhì Bộ TTM, Niên trưởng Trần Đắc Trân, cựu Đại Tá Nguyễn Đăng Phương, Đại Tá Lê thọ Trung, tỉnh trưởng Sa Đéc; Mũ Đỏ Nguyễn Thành Phúc , Chủ Tịch Trung Ương GĐ Mũ Đỏ toàn quốc; chiến hữu Nguyễn Văn Tần , Hội trưởng Hội Hải Quân/Hàng Hải... cùng nhiều hội trưởng các quân binh chũng bạn, hội trưởng các hội đoàn , đoàn thể chính trị trong vùng và các cơ quan truyền thông báo chí như báo Văn Nghệ, Lẽ Phải, Thời Mới PNM, Thời Đại, Sóng Thần...
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt là lễ tưởng niệm các chiến sĩ SĐ9BB đã bỏ mình vì Tổ Quốc. Ánh sáng trong hội trường được hạ thấp xuống, chỉ còn một ánh lửa nhỏ leo lét và bài thơ "Anh Hùng Vô Danh" được Cô Bạch Mai diễn ngâm. Không khí lặng yên , rất cảm động, hồn thiêng sông núi, anh linh của những anh hùng vị quốc vong thân như đã về đây, chứng giám cho anh em Sư Đoàn 9 BB, dù xa xôi ngàn dặm vẫn không bao giờ quên những đồng đội đã anh dũng hy sinh cho đất nước, quê hương.
Kế đến ông Lê Minh Châu đại diện các anh em chiến sĩ Sư Đoàn 9 Bộ Binh có lời chào mừng quan khách . Ông cho biết, với truyền thống hào hùng của dân tộc và tinh thần huynh đệ chi binh của QLVNCH, anh em SĐ9BB sẽ cố gắng thực hiện mục tiêu tương thân tương ái trên đất tạm dung và giúp đở các chiến binh thuộc SĐ9BB còn đang sống cuộc đời đầy gian khổ nơi quê nhà; đồng thời các anh em SĐ9BB cũng sẽ cùng các đoàn thể bạn, tích cực đóng góp nhiều nỗ lực để tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do và dân chủ.
Ông Lê Minh Châu nói tiếp, nếu ngày xưa anh em SĐ9BB đã từng chiến thắng lẫy lừng trong các cuộc hành quân "Long Phi" do Sư Đoàn tổ chức , thì ngày nay để không hỗ danh là Sư Đoàn bách chiến bách thắng , anh em SĐ9BB cũng sẽ tiếp tục chiến đấu. Theo ông thì đây cũng là một cuộc hành quân quy mô, dài hạng không khác gì những cuộc hành quân gian khổ ngày xưa. Hy vọng một ngày gần đây, tất cả chúng ta cùng trở về quê hương , cấm lại ngọn cờ vàng ba sọc đỏ trên đỉnh dinh Độc Lập, quân kỳ VNCH được treo lại ở Bộ Tổng Tham Mưu và quân kỳ của Sư Đoàn 9 Bộ Binh sẽ phất phới tung bay ở Bộ Tư Lịnh Sư Đoàn, Sa Đéc.
Trong dịp này cựu Đại Tá Đỗ Đình Lũy, nguyên Tham Mưu Trưởng SĐ9BB phát biểu cảm tưởng. Ông nhắc nhở, chúng ta còn một số đông anh em chiến hữu, các thương phế binh hiện nay đang sống dưới ách độc tài , đảng trị. May mắn hơn các anh em đó, chúng ta được tới vùng đất tạm dung này , do đó các em nên nghĩ tới những người đang sống lây lất ở quê nhà, của ít, lòng nhiều chúng ta gom góp để giúp đở các anh em ở quê nhà.


Ông nói tiếp, SĐ9BB đã hình thành trong khói lửa , từ năm thành lập đến khi chúng ta phải bỏ nước ra đi, SĐ9BB đã tổ chức 109 cuộc hành quân, đem lại an ninh và hạnh phúc cho đồng bào. Đó là điều tôi cũng như toàn thể anh em luôn luôn ghi nhớ và hãnh diện.
Được biết SĐ9BB được thành lập vào ngày 9 tháng 1, 1962 tại Qui Nhơn, Trung Phần VN , sau dời về Phù Cát, Bình Định. Trách nhiệm của SĐ9 là giữ an ninh từ Phù Cát đến Tam Quang, Bồng Sơn. Vị Tư Lệnh đầu tiên là Trung Tá Bùi Dzinh.
Sau đó vì tình hình chiến trường đòi hỏi, SĐ9BB được dời về đồng bằng sông Cữu Long, Bộ Tư Lệnh được đặt tại Sa Đéc. Lực lượng cơ hữu của SĐ9BB gồm có ba Trung đoàn 14, 15,và 16 bộ binh. Trung đoàn 14 có hậu cứ tại Vĩnh Bình. Trung đoàn 15 ở Mỹ Tho rồi Long Xuyên , cuối cùng ở Sa Đéc. Trung đoàn 16 đồn trú tại Vĩnh Long. Mỗi trung đoàn có các Tiểu đoàn bộ binh và Đại đội trinh sát, trực tiếp tham dự các cuộc hành quân ngoài chiến trường.
Chiến tích đáng ghi nhớ của SĐ9BB là cuộc hành quân "Long Phi" tại vùng Lưỡi Câu, Mỏ Vẹt nằm sát viên giới Việt Miên và các cuộc hành quân "Long Phi" khác, càn quét hậu cần Cộng quân tại Ba Thu, chận đường tiếp vận của CS xâm nhập vào đồng bằng Cưũ Long. SĐ9BB là một trong những đơn vị đánh vào tận sào huyệt Cộng quân trên đất Cao Miên, giử an ninh toàn biên giới Hà Tiên , Kiên Giang, từ đó SĐ9BB có tên là SĐ "Mũi Tên Thép". Mùa Hè 1972 Trung Đoàn 15 được gởi tăng viện cho lực lượng giải tỏa An Lộc. Người hùng chỉ huy trận chiến này là Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn. Ông đã chống Cộng quân đến viên đạn cuối cùng, sau đó bị xử tử tại sân vận động Cần Thơ.
Trải qua bao biển dâu của vận nước tang thương, người chiến sĩ của SD9BB hôm nay đã tìm về với nhau, ôn lại biết bao chiến công hiển hách , tất cả quyết tâm sẽ nối tiếp truyền thống, đấu tranh cho đến ngày quang phục quê hương.
Trở lại chương trình buổi ra mắt , kế tiếp là phần văn nghệ chủ đề " Lính" với những nhạc khúc ca ngợi đời lính hiên ngang, oai hùng. Tuyết Mai trong nhạc phẩm "Anh Đi Chiến Dịch", Kiều Nga trong "Nếu Em Không Là Người Yêu Của Lính", Hoàng Anh trong "Các Anh Đi", Lê Minh Châu trong "Những Ngày Xưa Thân Aùi". Chương trình trở nên vô cùng sôi động với liên khúc "Anh Hùng Vô Danh, Lục quân VN, Xuất quân" do các anh em SĐ9BB hợp ca và "Anh Về Thủ Đô" với ban hợp ca nữ , những vòng hoa rực rỡ được choàng lên vai người lính chiến phong sương, gợi nhớ biết bao kỷ niệm êm đềm xa xưa.
Theo sau là chương trình khiêu vũ rất hấp dẫn với ban nhạc "Sóng Biển" và hai ca sĩ Lưu Đức , Linh Thảo.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. Mọi người lần lượt ra về trong niềm bâng khuâng, vui buồn lẫn lộn. Vui vì nơi xứ lạ quê người không ngờ có ngày anh em gặp lại nhau, nhưng lòng không khỏi bùi ngùi vì quê hương chưa sạch bóng thù mà mái tóc đã đổi màu , pha sương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.