Quận Cam: Học Sinh Lớp Mẫu Giáo Đi Đại Học Một Ngày

13/03/200900:00:00(Xem: 3090)
Quận Cam: Học Sinh Lớp Mẫu Giáo Đi Đại Học Một Ngày
Kindercaminata Giới Thiệu Nghề Nghiệp Với Trẻ Em
(Santa Ana)-Kể từ năm 1994 đến nay, Quận Cam có tập tục vào mỗi mùa xuân là hướng dẫn các em học sinh lớp mẫu giáo đến khuông viên trường đại học. Vào Thứ Sáu, Ngày 20 Tháng Ba, sẽ có hàng loạt chuyến xe buýt đưa các em, phụ huynh và thầy cô giáo đế trường đại học Fullerton College và Santiago Canyon College.
Năm nay sẽ có gần 4,000 trẻ em của Quận Cam tham dự chương trình của KinderCaminata tại bốn khuông viên nhà trường. Chương trình hướng dẫn này đã được thành lập vào năm 1993 do Los Amigos of Orange County, là một tổ chức chuyên lo phát triển những cơ hội giáo dục cho cộng đồng người gốc Latino. Hành trình đầu tiên được thực hiện tại trường Santa Ana College vào năm 1994, lúc đó có 2,000 học sinh tham dự.
"Kindercaminata cho các em những hứa hẹn phát triển tiềm năng vô biên.  Chúng tôi cho các em kinh nghiệm cụ thể về đại học;  cho các em lớp mẫu giáo thấy rằng đại học là hoàn toàn trong khả năng của các em," bà Diane Singer phát biểu, president of KinderCaminata. "Qua những chương trình nhằm giúp đở cho con em của các gia đình lợi tức thấp, KinderCaminata giúp cho các em và phụ huynh các em hiểu giá trị của giáo dục đại học."
Chương trình "bộ hành với trẻ em" mở cửa cho các em bước vào một tương lai tươi sáng hơn:  hiểu về những chọn lựa nghề nghiệp, chương trình giáo dục đại học và ủng hộ văn hóa của các em. Mỗi em sẽ đến khuông viên trường với tên mình và nghề ước mơ chọn lựa của mình mang trên áo.  Và chương trình sẽ giới thiệu các em đến với những chọn lựa về công việc làm khác nữa. Sẽ có những quày trình bày tai liệu rực rở để bắt mắt và hấp dẫn các em.
 "KinderCaminata cho các em khái niệm về trường đại học," bà Singer nói. "Những quày tài liệu của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể về kinh nghiệm của nhiều công việc làm, diễn tả những hứa hẹn cho tương lai, và cho các em biết về giá trị của giáo dục đại học. Khi các em lập lại câu nói 'Vâng, chúng em có khả năng,' các em sẽ hiểu rằng ước mơ đi học đại học có thể thành tựu và đạt được." 

Tại trường đại học Santiago Canyon College on Friday, Ngày 20 Tháng Ba, các em sẽ được hướng dẫn đến một phòng tòa giả sử bởi cảnh sát tòa và gặp mặt Chánh Án Carolyn Kirkwood của Tòa Thượng Thẩm Orange County Superior Court.  Chánh án sẽ nói chuyện về những công việc trong ngành tư pháp. Chuyên viên về hột soàn đá quí và nữ trang, ông Lothar Vallot sẽ cho các em thấy những món đồ trang trí đẹp đẽ và giá trị trong lúc nói chuyện về nghề thiết kế nữ trang. Sở Thú Orange County Zoo sẽ trình bày về những nghề nghiệp trong ngành quản lý thú vật và về những nổ lực bảo vệ các thú vật bị đe dọa diệt chủng, đồng thời trưng bày những da thú.  Những quày khác gồm gian hàng Fresh and Easy Markets, ATT, CHOC, OC Health Care Agency, và Orange County Fire Authority.
Đồng thời vào Ngày 20 Tháng Ba, trường thẩm mỹ của Fullerton College KinderCaminata sẽ thực hiện những pha vẽ hình trên mặt các em.  Cơ quan Dịch vụ cho Sinh viên Khiếm tật sẽ giới thiệu các em về ngôn ngữ ra dấu tay, trường đua xe lăn tay và súc vật dùng cho lao động.
Vào Ngày 27 Tháng Ba lúc 10:00 a.m., trường đại học Santa Ana College sẽ cho 1,000 trẻ em tuần hành từ trung tâm khuông viên nhà trườnd đến sân vận động, vừa đi vừa nói "Vâng, chúng em có khả năng" (Sí, se puede). Sau đó sẽ có phần ăn trưa và văn nghệ giải trí. Chương trình "KinderCaminata" sẽ được chủ trì bởi Grand Marshal Orange County Sheriff Sandra Hutchens với sự hiện diện của Tuffy the Titan, Peter the Anteater, the Reading Dog, và Pinky. Các quày/gian hàng tại trường sẽ trưng bày tài liệu của Santa Ana Fire Department, Santa Ana Police Department, và Irvine Ranch Conservancy.
Những ngày giờ của chương trình như sau: 
- Fullerton College - Thứ Sáu, Ngày 20 Tháng Ba 9:00 a.m. to 11:30 a.m. 
- Santiago Canyon College - Thứ Sáu, Ngày 20 Tháng Ba 8:30 a.m. to 11:30 am
- Santa Ana College - Thứ Sáu, Ngày 27 Tháng Ba 8:30 a.m. to 11:00 a.m.
- Cypress College - Thứ Sáu, Ngày 03 Tháng Tư 8:00 a.m. to 12:00 p.m.
Cuộc diễn hành của các trẻ em này được thực hiện theo tinh thần của César Chávez và được tổ chức cạnh ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo này, tức Ngày 31 Tháng Ba. Vào ngày chương trình, các em sẽ được tặng mũ với giòng chữ của Chávez "Sí, se puede" (Yes, you can).
Vài Nét về KinderCaminata
KinderCaminata là một hội thiện nguyện bất-vụ-lợi được tài trợ qua chương trình gây quĩ hàng năm, Vinh Danh các Hiệu Trưởng, Giám Đốc, Giám Sát  Viên và Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng, và được quản trị bởi một Ban Giám Đốc tình-nguyện-viên bao gồm bốn Hiệu Trưởng Khu-Học-Chánh trường đại học cộng đồng, các vị lãnh đạo cộng đồng và giới thương gia.  KinderCaminata điều hành những chương trình thăm viếng đầu tiên đến các trường đại học tại nam và bắc California của hàng ngàn học sinh lớp mẫu giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.