Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare Cho Toàn Dân Tốn Ít Hơn 6 Lần Cứu Ngân Hàng

08/03/200900:00:00(Xem: 2109)

Medicare Cho Toàn Dân Tốn Ít Hơn 6 Lần Cứu Ngân Hàng

Trở ngại lớn nhất để cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc không phải là tiền, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Học Viện về Chính Sách Kinh Tế Xã Hội và Sức Khỏe (IHSP) đã cho thấy như vậy. Việc chuyển từ hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay của Mỹ vào hệ thống chỉ một cơ quan trả 'Medicare cho tất cả' có thể tốn ít hơn 6 lần so với ngân qũy cứu cấp ngân hàng.
Tuần này, tổng thống Barack Obama được dự đoán là sẽ bắt đầu công cuộc kiểm tra đầy tham vọng hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc. Những nỗ lực trước đây nhằm cải tổ bởi FDR, Truman, Kennedy, Johnson, và Clinton cho thấy sự thất bại lớn lao. 46 triệu người Mỹ hiện không có bảo hiểm, theo phúc trình của ABC cho biết, và chi tiêu của Hoa Kỳ nhiều gấp đôi cho chăm sóc sức khỏe so với mức trung bình của một quốc gia phát triển, hầu hết những nước đó đều hoạt động với sự chăm sóc sức khỏe toàn bộ. Những khủng hoảng của hệ thống hiện nay chỉ ra sự chăm sóc sức khỏe của chính quyền chỉ như là một sự trao đổi hàng hóa, không phải là sự phục vụ xã hội; bởi vì các nhu cầu của thị trường, các công ty bảo hiểm có động lực để tránh những bệnh nhân không có phúc lợi.
Kế hoạch của Obama, sẽ được nêu chi tiết trong tuần này, sẽ tốn 634 tỉ đô ngoài ngân sách mới. Thêm nữa, 175 tỉ đô để trả cho các công ty bảo hiểm tư để chăm sóc cho 10 triệu bệnh nhân nhận Medicare mà sẽ được điều chỉnh lại trong vòng 10 năm tới đối với việc cải tổ chăm sóc sức khỏe.
Bảo hiểm sức khỏe toàn quốc do một cơ quan trả là hệ thống mà trong đó một cơ quan công cộng hay bán công cộng tổ chức việc trả tiền sức khỏe, nhưng việc chăm sóc sức khỏe thì vẫn là tư nhân. Học Viện IHSP là một nhóm nghiên cứu bất vụ lợi làm việc cho Ủy Ban Tổ Chức Y  Tá Toàn Quốc. Theo những phân tích của dự án của họ đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe rộng lớn được trả bởi một cơ quan, IHSP phát hiện rằng "các phúc lợi y tế toàn phần cho tất cả" sẽ có những ảnh hưởng tức thì như sau:
- 317 tỉ đô gia tăng trong thu nhập của doanh nghiệp và công cộng khắp nền kinh tế Hoa Kỳ.
- 2,613,495 công việc vĩnh viễn mới, ở mức lương trung bình $38,262 một năm.
- 100 tỉ đô thêm vào cho hưu  bổng của công nhân.
- 44 tỉ đô gia tăng trong thu nhập thuế.
Tác động lớn nhất của dự án này sẽ là việc chăm sóc sức khỏe cho 46 triệu người Mỹ không có bảo hiểm, nhưng "Medicare cho tất cả" cũng thoát khỏi "những xáo trộn hiện tại của tính hợp lệ, những loại trừ, bảo hiểm cho cả gia đình, phí tổn trả hàng tháng, và tốn kém quá cao so với túi tiền," những kết quả không đáng ganh tị của hệ thống hiện nay.
Bản nghiên cứu còn cho thấy rằng bảo hiểm sức khỏe toàn quốc sẽ tiết kiệm cho nước Mỹ 200 tỉ đô bằng việc giảm trừ các phúc lợi quá cao của kỹ nghệ bảo hiểm làm chủ và đầu tư bởi tư nhân và giảm chi tiêu đối với việc quảng cáo và các dịch vụ vệ tinh khác."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.