Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Phe Hà Nội Dành Quyền: Con Trần Đức Lương Đi Sứ Sf

22/09/200400:00:00(Xem: 11144)

Washington DC (Tin riêng Việt Báo - Hạnh Dương ghi)-- Một giới chức cao cấp tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phát biểu ẩn danh đã cho phái viên Việt Báo biết rằng, chính quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vừa chính thức đề nghị đến Bộ Ngoạïi Giao Hoa Kỳ chuẩn nhận ông Trần Tuấn Anh làm tân Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco thay thế ông Nguyễn Mạnh Hùng đã mãn nhiệm trở về Hà Nội hôm thứ Sáu 03-9-2004 vừa rồi.
Theo tin này, ông Trần Tuấn Anh thuộc lớp trẻ, là con trai của ông Trần Đức Lương, đương kim Chủ Tịch Nước của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đây là nhân vật thứ ba mà phía Bộ Ngoại Giao Hà Nội đề nghị vào chức vụ tân Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco. Hai nhân vật trước đây thì có một người không được phía Hoa Kỳ chấp thuận, và một người đã bị Hà Nội hủy bỏ sự đề cử vì các phe phái tranh giành ảnh hưởng nội bộ tại Hà Nội. Hai nhân vật trước đây không được tiết lộ danh tánh.
Nhân vật cho tin nói rằng, Hoa Kỳ đã chính thức bổ nhiệm ông Seph Winnack là nhà ngoại giao chuyên nghiệp từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đến Sài-gòn đảm nhiệm chức vụ Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ thay cho bà Yamuchi Emi mãn nhiệm. Ông Seph Winnack đã nhận nhiệm sở tại tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài-gòn. Được biết ông Seph Winnack là chuyên gia về các vấn đề Đông Nam Á và từng đảm trách các vấn đề theo dõi về tình trạng vi phạm nhân quyền tại các nước nằm trang danh sách "Đáng Quan Tâm". Ông Seph Winnack cũng là nhà ngoại giao nghiên cứu các vấn đề về Trung Hoa Lục Địa. Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bổ nhiệm ông Michael Marine nguyên là Phó Đại Sứ Mỹ tại Bắc Kinh đến làm tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội. Nay ông Seph Winnack là nhà ngoại giao chuyên về quan sát nhân quyền và là chuyên gia nghiên cứu vấn đề Trung Quốc đến làm Tổng Lãnh Sự Mỹ ở Sài-gòn để phụ tá cho tân Đại sứ Michael Marine nguyên là Phó Đại Sứ từ Trung Quốc qua Việt Nam đã cho thấy Hoa Kỳ đang có các chiến lược mới liên quan đến việc thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam và dùng Việt Nam làm cứ điểm ngăn chận thế bành trướng của Trung Quốc trung khu vực Á Châu; nhất là trong hiện tình khi Giang Trạch Dân bàn giao chức Tổng Quân Ủy Trung Ương cho Hồ Cẩm Đào và hô hào quân đội sẵn sàng dùng vũ lực để sáp nhập Đài Loan.


Nhân vật cho tin cũng cho phái viên VB biết rằng, ông Charles Ray nguyên là Phó Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sàigòn dưới thời cựu TT Bill Clinton, đã được lưu lại và từng thu xếp cho bà Dân Biểu Loretta Sanchez của California gặp Bác sĩ Nguyên Đan Quế trước đây tại Sài-gòn khi Bs Nguyễn Đan Quế chưa bị Hà Nội bắt giữ lần nữa. Ông Charles Ray sau đó trở về Bộ Ngoại Giao và theo dõi các vấn đề nhân quyền cũng như trợ giúp những người Thượng Việt Nam theo đạo Tin Lành bị CSVN đàn áp trốn qua Cao-Miên và được đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Nay ông Charles Ray đã vừa được bổ nhiệm tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Cao-Miên (Căm-Bốt) và giới quan sát chính trị cho rằng ông tân Đại Sứ Mỹ Charles Ray sẽ có cơ hội hỗ trợ cho những người Thượng bị CSVN truy đuổi hiện sống ẩn núp trong rừng rậm Cao-Miên.
Nhân vật cho tin nói rằng, cùng lúc việc Hoa Kỳ bổ nhiệm tân Đại Sứ Michael Marine tại Hà-Nội và tân Đại sứ Charles Ray tại Nam Vang (Cao-Miên) và tân Tổng Lãnh Sự Seph Winnack tại Sài-gòn, Hoa Kỳ đã liệt Việt Nam vào danh sách những nước "Đáng Quan Tâm", và điều nầy được coi như là bước đầu cho những chuyển biến tình hình tại Việt Nam. Nhân vật cho tin nói rằng, các khủng hoảng chính trị nội bộ tại Hà Nội đang là vấn đề có thật sau khi có những cáo giác sự lộng hành của Tổng Cục An Ninh và sự phân chia thế lực trong Bộ Chính Trị và hàng ngũ lãnh đạo chính phủ Hà Nội. Việc con trai của ông Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương là Trần Tuấn Anh được bổ nhiệm tân Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco là sự dung hòa giữa các phe phái. Trần Tuấn Anh không phải là nhân vật thuộc ngành ngoại giao, mà được biết là cán bộ trong ngành an ninh chuyên nghiệp. Theo tin ghi nhận thì ông Trần Tuấn Anh là con trai Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương, nhưng rất được lòng của Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhân vật có tin sẽ là Thủ Tướng thay ông Phan Văn Khải..Trong khi tin khác nói rằng, việc chỉ định ông Trần Tuấn Anh đến Hoa Kỳ làm Tổng Lãnh Sự vì có thể ông Trần Đức Lương sẽ được các phe phái tại Việt Nam tín nhiệm vào chức vụ tân Chủ Tịch Đảng CSVN trong giai đoạn sắp tới. Hiện nay phía Hoa Kỳ vẫn chưa cấp chiếu khán cho ông Trần Tuấn Anh vào Mỹ, nhưng giới thạo tin hy vọng rằng ông Trần Tuấn Anh sẽ được Bộ Ngoại Giao chuẩn nhận và sẽ đến San Francisco trong tuần tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.