Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Phe Hà Nội Dành Quyền: Con Trần Đức Lương Đi Sứ Sf

22/09/200400:00:00(Xem: 11595)

Washington DC (Tin riêng Việt Báo - Hạnh Dương ghi)-- Một giới chức cao cấp tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phát biểu ẩn danh đã cho phái viên Việt Báo biết rằng, chính quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vừa chính thức đề nghị đến Bộ Ngoạïi Giao Hoa Kỳ chuẩn nhận ông Trần Tuấn Anh làm tân Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco thay thế ông Nguyễn Mạnh Hùng đã mãn nhiệm trở về Hà Nội hôm thứ Sáu 03-9-2004 vừa rồi.
Theo tin này, ông Trần Tuấn Anh thuộc lớp trẻ, là con trai của ông Trần Đức Lương, đương kim Chủ Tịch Nước của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đây là nhân vật thứ ba mà phía Bộ Ngoại Giao Hà Nội đề nghị vào chức vụ tân Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco. Hai nhân vật trước đây thì có một người không được phía Hoa Kỳ chấp thuận, và một người đã bị Hà Nội hủy bỏ sự đề cử vì các phe phái tranh giành ảnh hưởng nội bộ tại Hà Nội. Hai nhân vật trước đây không được tiết lộ danh tánh.
Nhân vật cho tin nói rằng, Hoa Kỳ đã chính thức bổ nhiệm ông Seph Winnack là nhà ngoại giao chuyên nghiệp từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đến Sài-gòn đảm nhiệm chức vụ Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ thay cho bà Yamuchi Emi mãn nhiệm. Ông Seph Winnack đã nhận nhiệm sở tại tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sài-gòn. Được biết ông Seph Winnack là chuyên gia về các vấn đề Đông Nam Á và từng đảm trách các vấn đề theo dõi về tình trạng vi phạm nhân quyền tại các nước nằm trang danh sách "Đáng Quan Tâm". Ông Seph Winnack cũng là nhà ngoại giao nghiên cứu các vấn đề về Trung Hoa Lục Địa. Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bổ nhiệm ông Michael Marine nguyên là Phó Đại Sứ Mỹ tại Bắc Kinh đến làm tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội. Nay ông Seph Winnack là nhà ngoại giao chuyên về quan sát nhân quyền và là chuyên gia nghiên cứu vấn đề Trung Quốc đến làm Tổng Lãnh Sự Mỹ ở Sài-gòn để phụ tá cho tân Đại sứ Michael Marine nguyên là Phó Đại Sứ từ Trung Quốc qua Việt Nam đã cho thấy Hoa Kỳ đang có các chiến lược mới liên quan đến việc thúc đẩy nhân quyền tại Việt Nam và dùng Việt Nam làm cứ điểm ngăn chận thế bành trướng của Trung Quốc trung khu vực Á Châu; nhất là trong hiện tình khi Giang Trạch Dân bàn giao chức Tổng Quân Ủy Trung Ương cho Hồ Cẩm Đào và hô hào quân đội sẵn sàng dùng vũ lực để sáp nhập Đài Loan.


Nhân vật cho tin cũng cho phái viên VB biết rằng, ông Charles Ray nguyên là Phó Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sàigòn dưới thời cựu TT Bill Clinton, đã được lưu lại và từng thu xếp cho bà Dân Biểu Loretta Sanchez của California gặp Bác sĩ Nguyên Đan Quế trước đây tại Sài-gòn khi Bs Nguyễn Đan Quế chưa bị Hà Nội bắt giữ lần nữa. Ông Charles Ray sau đó trở về Bộ Ngoại Giao và theo dõi các vấn đề nhân quyền cũng như trợ giúp những người Thượng Việt Nam theo đạo Tin Lành bị CSVN đàn áp trốn qua Cao-Miên và được đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Nay ông Charles Ray đã vừa được bổ nhiệm tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Cao-Miên (Căm-Bốt) và giới quan sát chính trị cho rằng ông tân Đại Sứ Mỹ Charles Ray sẽ có cơ hội hỗ trợ cho những người Thượng bị CSVN truy đuổi hiện sống ẩn núp trong rừng rậm Cao-Miên.
Nhân vật cho tin nói rằng, cùng lúc việc Hoa Kỳ bổ nhiệm tân Đại Sứ Michael Marine tại Hà-Nội và tân Đại sứ Charles Ray tại Nam Vang (Cao-Miên) và tân Tổng Lãnh Sự Seph Winnack tại Sài-gòn, Hoa Kỳ đã liệt Việt Nam vào danh sách những nước "Đáng Quan Tâm", và điều nầy được coi như là bước đầu cho những chuyển biến tình hình tại Việt Nam. Nhân vật cho tin nói rằng, các khủng hoảng chính trị nội bộ tại Hà Nội đang là vấn đề có thật sau khi có những cáo giác sự lộng hành của Tổng Cục An Ninh và sự phân chia thế lực trong Bộ Chính Trị và hàng ngũ lãnh đạo chính phủ Hà Nội. Việc con trai của ông Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương là Trần Tuấn Anh được bổ nhiệm tân Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco là sự dung hòa giữa các phe phái. Trần Tuấn Anh không phải là nhân vật thuộc ngành ngoại giao, mà được biết là cán bộ trong ngành an ninh chuyên nghiệp. Theo tin ghi nhận thì ông Trần Tuấn Anh là con trai Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương, nhưng rất được lòng của Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhân vật có tin sẽ là Thủ Tướng thay ông Phan Văn Khải..Trong khi tin khác nói rằng, việc chỉ định ông Trần Tuấn Anh đến Hoa Kỳ làm Tổng Lãnh Sự vì có thể ông Trần Đức Lương sẽ được các phe phái tại Việt Nam tín nhiệm vào chức vụ tân Chủ Tịch Đảng CSVN trong giai đoạn sắp tới. Hiện nay phía Hoa Kỳ vẫn chưa cấp chiếu khán cho ông Trần Tuấn Anh vào Mỹ, nhưng giới thạo tin hy vọng rằng ông Trần Tuấn Anh sẽ được Bộ Ngoại Giao chuẩn nhận và sẽ đến San Francisco trong tuần tới đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.