Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Quỹ An Sinh Xã Hội Dư, Báo Động Medicare, Medicaid

08/03/200900:00:00(Xem: 3170)

Mỹ: Quỹ An Sinh Xã Hội Dư, Báo Động Medicare, Medicaid

Gần cuối bài diễn văn trước Quốc Hội hôm Thứ Ba tuần rồi, Tổng Thống Obama nói đến việc bắt đầu cuộc thảo luận về cách thức cải tổ chương trình An Sinh Xã Hội.
Một đề nghị như thế làm cho Henry Aaron, nhà phân tích cựu chiến binh tại Học Viện Brookings ở Washington, hồi hộp. Ông ấy nói rằng chắc chắn, nó là điều hứng thú để chú ý đến An Sinh Xã Hội, nhưng "trong cách đúng đắn. Đừng làm gì thì tốt hơn là làm điều sai."
Obama nói đến An Sinh Xã Hội ngay sau khi kêu gọi "cải tổ chăm sóc sức khỏe toàn diện." Medicare và Medicaid đang trong tình trạng tài chánh tồi tệ nặng nề hơn An Sinh Xã Hội. Hệ thống hưu bổng toàn quốc có thể tiếp tục cung cấp đầy đủ phúc lợi hàng nhiều thập niên cho những người về hưu và thương tật mà không bị thiếu hụt tiền bạc.
Nhà kinh tế Aaron lo ngại rằng một số nhà Dân Chủ sẽ không nghiêm khắc đủ trong việc trả giá với những nhà bảo thủ về các thay đổi An Sinh Xã Hội nếu một đạo luật đến trước Quốc Hội. Nếu điều đó xảy ra, đạo luật cuối cùng có thể kết thúc với những cắt giảm phúc lợi không cần thiết.
Obama đã cố tình tạo ra "nhiều trương mục tiết kiệm toàn diện miễn thuế cho tất cả người Mỹ" trong bài diễn văn của ông tại Quốc Hội.
Qua nhiều năm hệ thống An Sinh Xã Hội đã có dư thừa. Lợi nhuận thuế lương bổng đãtrội hơn mức chi tiêu cho tiền hưu trí và những chi trả khác, vì vậy tiền dự trữ đã lên cao cần thiết để giải quyết số người thuộc thế hệ sanh sau thế chiến 2 bắt đầu về hưu.
Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội dự đoán số tiền dư thừa cho năm tài khóa 2009 sẽ ở mức 40% ít hơn kế hoạch ngân sách năm tài khóa 2008. Sút giảm trong mức thu nhập thuế từ hàng triệu người Mỹ mất việc làm là trong những lý do cho sự kiện này. Trên tất cả, một số người lớn tuổi thất nghiệp có thể quyết định lấy tiền hưu An Sinh XãHội ngay tức khắc, bởi vì họ sẽ không thể tìm được việc làm nào khác nữa.
Tháng 3 năm ngoái, Hội Đồng Quản Trị Quỹ An Sinh Xã Hội phúc trình rằng Quỹ An Sinh Xã Hội sẽ bị cạn vào năm 2041.
Tuy nhiên, Aaron ngờ rằng Hội Đồng Quản Trị Quỹ An Sinh Xã Hội mới của Tổng Thống Obama có thể chọn thời điểm năm 2040 hay 2039 như là thời hạn cạn tiền của quỹ An Sinh Xã Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.