Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cắt 26,000 Thầy Cô, Cali Chờ Đón Obama

14/03/200900:00:00(Xem: 3458)
Cắt 26,000 Thầy Cô, Cali Chờ Đón Obama
Giáo Viên Khắp Cali Mặc Áo Hồng Biểu Tình,Sẽ Đóng Cửa Trường Silverado Để Tiết Kiệm
QUẬN CAM (VB) -- Tình hình trường học California cắt giảm ngày càng thê thảm.
Các bản tin cho biết rằng các thầy cô và nhân viên trường công lập khắp tiểu bang California đã tổ chức Ngaỳ Thứ Sáu Giấy Sa Thải Hồng (Pink Slip Friday) để phản đối tình hình cắt giảm trong ngành giaó dục.
Các thầy cô và nhân viên trường học tiểu bang California đã mặc áo sơ mi hay váy hồng, đưa các biểu ngữ hồng phản đối trong khi đã tới hạn chót đểu tiểu bang gửi thư thông báó cắt giảm.
Đặc biệt tại Los Angeles, nơi học khu lớn thứ nhì Hoa Kỳ này cắt giảm gân 9,000 thầy cô đã có cuộc biểu tình, diễn hành ra nhiều khu phố.
Bộ Giaó Dục California đưa ra ước tính rằng vào hôm Thứ Sáu, sẽ có 26,000 giaó viên và nhân viên nhà trường sẽ nhận giấy hồng, tức giâý báo nghỉ việc. Các thư thông baó naỳ chỉ là dè dặt gửi trứơc theo luật định, vì  hạn chót phaỉ báó trứơc là ngày 15-3-2009. Nhưng cũng còn cơ may là  nhiều việc laà của cac1 thầy cô còn có thể cứu được vào tháng 6-2009, nếu cử tri bỏ phiếu ưng thuận một gói ngân sách về chi phí trong cuộc bầu cửû đặc biệt vào tháng 5-2009.

Báo OC Register hôm Thứ Sáu cho biết Học Khu Orange Unified đã bỏ phiếu chấp thuận đóng cửa Trường Tiểu học Silverado Elementary nhằm tiết kiệm.
Hội đồng học khu này cũng bỏ phiếu xóa bỏ chương trình lực sĩ bậc trung học đệ nhất cấp, tăng số lượïng học sinh mỗi phòng ở lớp 1 và lớp 2 từ 20 em lên 25 học sinh, sa thải một giaó viên cố vấn ở mỗi trung học, tính lệ phí lực sĩ trung học là 30$ mỗi môn thể thao, và giảm lương toàn bộ nhân viên 3.75%. Quyết định cuối này cần chấp thuận bởi công đoàn.
Cũng hôm Thứ Sáu tại Quận Cam, Học Khu Los Alamitos cho biết sẽ gửi thư báo sa thải tới 100 giaó viên.
Tình hình thê thảm này tới giưã lúc có tin Tổng Thống Barack Obama sẽ tới nói chuyện tại Quận Cam vào Thứ Tư tuần tới. Bản tin sẽ được Đảng Dân Chủ thông báo chi tiết vài ngày tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.