Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Khó Khăn, Chỉ Các Tiệm Cầm Đồ Làm Ăn Khá Giả

15/02/200900:00:00(Xem: 2369)

kinh tế khó khăn, chỉ các Tiệm Cầm Đồ Làm Ăn khá giả

Charlie Bell biết rằng cửa tiệm cầm đồ và súng Port Royal Gun and Pawn của ông cất giữ nhiều món đồ của khách hàng của ông - từ người đàn ông giàu có đưa cái đồng hồ Rolex vàng để lấy $2,000 đi đánh bạc ở Las Vegas, tới người vợ lính trẻ kiếm $50 để mua đồ đạc cho mấy đứa con của bà.
Từ khi kinh tế khó khăn, Bell nói rằng ông ấy chứng kiến nhiều khuôn mặt mới trong số những khách hàng quen thuộc đến tiệm ông để mượn tiền vô nghĩa và nhanh chóng mà họ cần. Ông rất thích cửa tiệm của mình vì là nơi hỗ trợ đời sống cho nhiều người trong cộng đồng cần đến nó.
Bell, chủ tiệm cầm đồ trên Đường Mossy Oaks Road qua 25 năm, nói: "Tiệm cầm đồ là một ngân hàng nhỏ. Chúng tôi chỉ cho người dân mượn tiền. Tôi gặp rất nhiều người, và tôi cũng giúp được nhiều người."
Đối với hàng ngàn khách hàng khắp nước cảm thấy đau đớn vì cơn suy thoái, các tiệm cầm đồ trở thành những nơi chốn tốt nhất để lấy tiền trả các hóa đơn hay mua các thứ đồ đạc cần thiết.
Trao đổi những đồ điện, một món nữ trang hay ngay cả một khẩu súng, khách hàng có thể ra đi với tiền mặt trong tay không đầy 10 phút - không cần kiểm tra tín dụng hay trương mục ngân hàng. Món đồ tự nó là một bảo chứng, và người chủ tiệm cầm đồ thường bán lại các món đồ cho các khách hàng mới đi tìm các món đồ cũ giá rẻ.


Bell cho biết rằng nhiều khách hàng, nếu họ thay đổi nhanh, có cũng có thể trở lại tiệm khi họ có tiền và chuộc lại món đồ. Hầu hết khách hàng của ông đều trở lại để chuộc những món đồ mà họ trao đổi trước đó.
Trong khi nhiều tiệm cầm đồ thì nhỏ và chủ điều hành độc lập như tiệm của Bell, cũng có các hệ thống tiệm cầm đồ khắp cả nước với chi nhánh tại nhiều tiểu bang. Cash America International là hệ thống tiệm cầm đồ lớn nhất toàn quốc với hơn 600 tiệm, gồm 2 tiệm ở Savannah. Dù Cash America cũng điều hành các cửa tiệm cho vay tiền trả hàng ngày, doanh nghiệp của công ty cầm đồ đưa đến thu nhập trong những tháng gần đây, khiến cho họ tăng trưởng trong khi các kỹ nghệ khác loan báo lỗ lã.
Trong quý 4 của năm 2008, thu nhập của Cash America lên 7% so với một năm trước. Tổng thu nhập của họ trong năm 2008 lên 11%, theo một bản tin công bố bởi công ty hồi cuối tháng 1 cho biết.
Cửa tiệm mở từ tháng 9. Trị giá đồ đạc từ $2,000 tới $3,000 bị trộm 1 tuần sau khi khai trương, nhưng kể từ đó về sau Randy Ray, chủ nhân của tiệm cầm đồ Complete American Pawn trên đường Sams Point Road tại Lady's Island, đã gầy dựng tài sản lưu giữ và khách hàng.
Ray nói: "Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Có tất cả các loại đồ đạc. Nhiều người, nếu họ không thể tìm tín dụng ở nơi khác, họ có thể nhận được một số tiền mượn ở đây."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.