Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Santa Ana College Mở Ra Tt Phát Triển Trẻ Em

13/02/200900:00:00(Xem: 1735)
Đại Học Santa Ana College Mở Ra TT Phát Triển Trẻ Em
Child Development Center mới tại Trung Tâm Thành Phố Santa Ana
Quĩ Tài Trợ của Tiểu Bang $632,000 mở cửa Giáo Dục cho 144 Trẻ Em...
(Santa Ana)-Trong lúc các trường đại học cộng đồng của tiểu bang California đang gặp phải khó khăn bởi vì ngân sách bị cắt giảm, một khu-học-chánh đại học cộng đồng tại địa phương chúng ta đang ăn mừng việc gia tăng dịch vụ đến cộng đồng. Vào Thứ Ba, Ngày 17 Tháng Hai lúc 7:30 a.m., Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em Santa Ana College Child Development Center East Campus sẽ khai trương hoạt động.  Trung Tâm, tọa lạc tại nhà thờ St. Peter Evangelical Lutheran Church, địa chỉ 1510 N. Parton St. in downtown Santa Ana, sẽ phục vụ 144 em trẻ lứa 3 đến 4 tuổi, nhờ quĩ tài trợ $632,000 annual grant từ Bộ Giáo Dục và Phát Triển Trẻ Em California Department of Education Child Development Division.
"Số tiền này được giải ngân khi các cơ quan khác giải tỏa các hợp đồng của họ," bà Dee Tucker, giám đốc chương trình dịch vụ phát triển trẻ em executive director, của Khu-Học -Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) Child Development Services phát biểu.  "Chúng tôi đã nộp đơn xin tài trợ và bởi vì chúng tôi phục vụ cho các cư dân với lợi tức thấp và cho cộng đồng có trẻ em có nhu cầu cao với những danh sách chờ đợi dịch vụ của các cha mẹ theo học tại các trường chúng tôi có nhu cầu giữ trẻ, cho nên chúng tôi được tài trợ."
Trung Tâm phát triển trẻ em sẽ nhận các con em của các sinh viên theo học tại trường đại học Santa Ana College, cũng như các con em của các gia đình cư dân tại địa phương.  Những gia đình có điều kiện hợp lệ để con em mình được ghi danh vào trường preschool của tiểu ban sẽ có điều kiện, không phải tốn kém chi phí.  Mức lợi tức có điều kiện hợp lệ cho các trường preschool của tiểu bang được ấn định là 75% của mức lợi tức trung bình của tiểu bang-- đó là $50,256 cho một gia đình 4 người.  Địa điểm mới của Trung Tâm đã nhận 54 em trẻ rồi và còn có thể nhận được thêm 90 em nữa.
Chương trình chú trọng vào việc giáo dục phụ huynh và khuyến khích các phụ huynh phải tích tực tham dự.  Bên cạnh những sinh hoạt giáo dục preschool theo xu hướng phát triển, văn hóa và sinh ngữ phù hợp, các em sẽ được cung cấp bữa ăn trưa, thức ăn nhẹ và được giới thiệu đến với dịch vụ y tế và xã hội qua các chương trình dịch vụ gia đình của khu-học-chánh. Trung Tâm sẽ được mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu buổi sáng lúc 8:00 a.m. đến 11:15 a.m. và buổi chiều lúc 12:00 p.m. đến 3:15 p.m.

"Tại Trung Tâm Phát Triển Trẻ Em RSCCD Child Development Centers, chúng tôi đặt quyền lợi của các em trước," bà Tucker nói. "Mục đích của chương trình là làm việc với các em để phát triển tiềm năng của các em và ủng hộ những năng khiếu.  Các em được giáo dục qua những trò chơi, được hướng dẫn trong các năng khiếu xã giao, giải quyết vấn đề, và học hỏi sâu sắc."
Sandra Santamaria, một cư dân Garden Grove resident, có kinh nghiệm trực tiếp về chương trình. Con gái của cô ta là Denise đã ghi danh tại Santa Ana College Child Development Center từ lúc 7-tháng tuổi cho đến khi em lên năm tuổi, trong suối thời gian đó mẹ của em đi học đại học.  Người mẹ này thích Trung Tâm quá cho nên sau khi lấy bằng dạy học đã đi làm phụ tá tại Trung Tâm.
"Trong lúc còn sinh viên, tôi được giúp đở nhiều, có thể gởi con vào trung tâm và đi học," Santamaria nói. "Ngày nay, con gái tôi rất ngoan ngoãn và biết xã giao.  Em đã thụ hưởng được nhiều lợi ích từ trung tâm và khi nhập học mẫu giáo là bắt nắm được ngay.  Em đã học chữ mẫu tự, học biết về màu và biết đếm số, làm cho tôi yên tâm; thật rất là tiện lợi."
Một khi Trung Tâm đã được thành lập ổn định tại khu vực Santa Ana's Willard Neighborhood, các viên chức của trường đại học hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với nhà thờ để cung cấp những dịch vụ bổ túc cho cộng đồng, kể cả các lớp dạy phụ huynh và lớp học Anh văn ESL.  Nhà thờ St. Peter Evangelical Lutheran Church, đã là một phần tử của cộng đồng thành phố Santa Ana trên 100 năm nay, và có tôn chỉ quyết tâm phục vụ cư dân.  Theo Mục Sư Pastor Jon Pedersen, mục tiêu của nhà thờ đã uyển chuyển theo những sự thay đổi của thành phần cư dân của cộng đồng.  Đến hôm nay thì nhà thờ vẫn tiếp tục tích tực phát triển và phục vụ cộng đồng.
"Nhà thờ chúng tôi có quan hệ rất mạnh mẽ với các trường của Santa Ana," Mục Sự Pedersen nói. "Chúng tôi rất hoan nghênh Santa Ana College đến với chúng tôi.  Là một sự lợi ích lớn cho các cộng đồng, các gia đình và các nhà trường.  Trong những chương trình này, đôi bên đều thắng lợi."
Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District điều hành năm trung tâm phát triển để cung cấp dịch vụ cho nhu cầu của các sinh viên tại cả hai trường đại học Santa Ana College và Santiago Canyon College, và đặt biệt thực hành những chương trình đào tạo các sinh viên muốn theo học ngành phát triển nhân sự.  Với Trung Tâm mới này, khu-học-chánh sẽ phục vụ thêm chừng 790 em trẻ mỗi năm qua Chương Trình Dịch Vụ Phát Triển Trẻ Em.  Trên danh mục chờ đợi hiện nay có độ chừng 500 gia đình cho mỗi chỗ cho các trẻ em tại các trung tâm dịch vụ của khu-học-chánh.
Để biết thêm tin tức về Santa Ana College Child Development Center East Campus hoặc các trung tâm tại bốn địa điểm khác, hãy gọi số điện thoại (714) 480-7546 hoặc truy cập www.rsccd.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.