Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chung Thất Huynh Trưởng Vũ Ngọc Khuê Ở Chùa Phổ Đà

24/02/200900:00:00(Xem: 2494)

Lễ Chung Thất Huynh trưởng Vũ Ngọc Khuê ở Chùa Phổ Đà

Quang cảnh buổi lễ cầu an HT Thích Trí  Quang và Thích Thuyền Ấn tại Chùa Bát Nhã.


SANTA ANA (VB) - Hàng trăm Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đã long trọng cử hành lễ tuần chung thất của cố Huynh Trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Đức Châu Vũ Ngọc Khuê vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 22 tháng 2 năm 2009, tại Chùa Phổ Đà thành phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo làm Viện Chủ.
Trong số đông đảo chư tôn đức Tăng Ni tham dự, ngoài chư Tăng, Ni trú xứ tại miền Nam Cali còn có nhiều vị trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam  Thống Nhất Hoa Kỳ, như Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT Thích Trí Chơn, HT Thích Tín Nghĩa, HT Thích Nguyên An, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Minh Hồi, Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, TT Thích Minh Dung, v.v…
Được biết cùng ngày Thứ Bảy, chư tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử trong GHPGVNTNHK đã có cuộc họp bàn về các Phật sự tại  Chùa Bát Nhã thành phố Santa Ana để toàn tâm toàn lực hỗ trợ Đại Lễ Phật Đản do Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Miền Nam Cali đứng ra tổ chức tại Anaheim Convention Center vào ngày 6 tháng 6 năm 2009 sắp tới đây.


Cũng trong ngày Thứ Bảy này, chư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đã long trọng cử hành lễ cầu an cho nhị vị Hòa Thượng Thích Trí Quang và Thích Thuyền Ấn đang lâm trọng bệnh. HT Thích Trí Quang hiện ở tại Chùa Già Lam, Sài Gòn, Việt Nam. Năm ngoái Hòa Thượng đã phải vào bệnh viện chữa trị vì cơn bệnh suyễn rất nặng. Cuối năm ngoái Hòa Thượng Thích Thuyền Ấn cũng đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị. Hiện Hòa Thượng đang điều dưỡng tại Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
Hòa Thượng Thích Trí Quang đã từng giữ vai trò Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống của GHPGVNTN và sau đó là Cố Vấn Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo GHPGVNTN. Hòa Thượng Thích Thuyền Ấn đã từng đảm nhận vai trò Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN và sau đó GHPGVNTN đã cung thỉnh HT Thích Thuyền Ấn làm thành viên Hội Đồng Trưởng Lão Viện Tăng Thống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương