Hôm nay,  

Lễ Chung Thất Huynh Trưởng Vũ Ngọc Khuê Ở Chùa Phổ Đà

24/02/200900:00:00(Xem: 3670)

Lễ Chung Thất Huynh trưởng Vũ Ngọc Khuê ở Chùa Phổ Đà

Quang cảnh buổi lễ cầu an HT Thích Trí  Quang và Thích Thuyền Ấn tại Chùa Bát Nhã.


SANTA ANA (VB) - Hàng trăm Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đã long trọng cử hành lễ tuần chung thất của cố Huynh Trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật Tử Việt Nam Đức Châu Vũ Ngọc Khuê vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 22 tháng 2 năm 2009, tại Chùa Phổ Đà thành phố Santa Ana do Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo làm Viện Chủ.
Trong số đông đảo chư tôn đức Tăng Ni tham dự, ngoài chư Tăng, Ni trú xứ tại miền Nam Cali còn có nhiều vị trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam  Thống Nhất Hoa Kỳ, như Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT Thích Trí Chơn, HT Thích Tín Nghĩa, HT Thích Nguyên An, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Minh Hồi, Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, TT Thích Minh Dung, v.v…
Được biết cùng ngày Thứ Bảy, chư tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ Phật tử trong GHPGVNTNHK đã có cuộc họp bàn về các Phật sự tại  Chùa Bát Nhã thành phố Santa Ana để toàn tâm toàn lực hỗ trợ Đại Lễ Phật Đản do Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Miền Nam Cali đứng ra tổ chức tại Anaheim Convention Center vào ngày 6 tháng 6 năm 2009 sắp tới đây.


Cũng trong ngày Thứ Bảy này, chư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đã long trọng cử hành lễ cầu an cho nhị vị Hòa Thượng Thích Trí Quang và Thích Thuyền Ấn đang lâm trọng bệnh. HT Thích Trí Quang hiện ở tại Chùa Già Lam, Sài Gòn, Việt Nam. Năm ngoái Hòa Thượng đã phải vào bệnh viện chữa trị vì cơn bệnh suyễn rất nặng. Cuối năm ngoái Hòa Thượng Thích Thuyền Ấn cũng đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị. Hiện Hòa Thượng đang điều dưỡng tại Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
Hòa Thượng Thích Trí Quang đã từng giữ vai trò Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống của GHPGVNTN và sau đó là Cố Vấn Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo GHPGVNTN. Hòa Thượng Thích Thuyền Ấn đã từng đảm nhận vai trò Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN và sau đó GHPGVNTN đã cung thỉnh HT Thích Thuyền Ấn làm thành viên Hội Đồng Trưởng Lão Viện Tăng Thống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.