Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Xuân Đồng Hương Ban Mê Thuộc, Đắc Lắc

20/02/200900:00:00(Xem: 2075)

họp mặt xuân Đồng Hương Ban Mê Thuộc, Đắc Lắc

Họp mặt Đắc Lắc.
Westminster (Cổ Ngưu) - - Trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 2 năm 2009 tại nhà hàng Seafood World khoảng 200 quan khách, đại diện một số các hội đồng hương bạn thân hữu và gia đình đồng hương Ban Mê Thuộc/Đắc Lắc tham dự buổi tiệc tân xuân hội ngộ.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo lễ dâng hương theo nghi thức cổ truyền do các vị cao niên trong hội với  y phục tế lễ.
Sau đó Oâng Hội Trưởng lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy thân hữu và đồng hương Ban MêThuột/Dắc Lắc đến tham dự ngày tân xuân hội ngộ. Nhân ngày đầu xuân Oâng gởi lời chúc đến tất cả một năm mới An Vui  Hạnh Phúc.
Tiếp theo là phần phát biểu của cựu Giáo Sư Nguyễn Văn Trại (nhà thơ Thái Anh Duy). Oâng ca ngợi những sinh hoạt của Hội trong thời gian qua đồng thời Oâng cũng góp một vaiø ý kiến trong tinh thần xây dựng để Hội mỗi ngày mỗi phát triển hơn.


Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp, mở đầu với bản Ly Rượu Mừng do ban hợp ca Ban Mê Thuộc trình diễn. Tiếp theo chúc thọ qúy vị cao niên trong hội gồm các cụ Nguyễn Hữu Xảo, Nguyễn Xuân Khán, Trần Văn Thìn, Nghiêm Xuân Đài. . . Sau các cụ đến phần lì xì đầu năm cho các em thiếu nhi dưới 12 tuổi lên nhận tiền lì xì do ban tổ chức tặng.
Chương trình văn nghệ kéo dài sau cùng với phần xổ số gây qũy và cũng để lấy hên đầu năm với những lô trúng giá trị được dành sẵn cho những đồng hương may mắn.
Đây cũng là dịp để những người cùng sống trên thành phố cao nguyên với nhiều kỷ niệm buồn vui nơi tuyến đầu lửa đạn báo hiệu một cuộc tang thương dâu bể từ tháng 3 năm 1975 cho đến hôm nay quây quần lại bên nhau nơi đất khách quê người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.