Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tt Việt Ngữ Nam Cali Mở Tiệc Xuân, Vinh Danh Thầy Cô

12/02/200900:00:00(Xem: 2163)

Các TT Việt Ngữ Nam Cali Mở Tiệc Xuân, Vinh Danh Thầy Cô
Các trung Tâm Việt Ngữ  vui tiệc xuân.


Westminster (Cổ Ngưu) - - Tối Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2008, tại nhà hàng Seafood World khoảng 500 quan khách, đại diện các tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, giáo sư và các thầy cô giáo, các em học sinh và gia đình tham dự tiệc mừng xuân.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Thầy Vũ Hoàng Chủ Tịch các trung Tâm Việt Ngữ và Cô Liên Hương Tổng Thư Ký Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, thầy cô cùng tất cả các em học sinh và phụ huynh thuộc các trung tâm Việt Ngữ tham dự. Trong số những quan khách nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Tọa Thích Viên Thông, riêng Đức Cha Mai Thanh Lương vì bận công tác không đến tham dự có Linh Mục Christ Quốc Tuấn, đại diện Giám Sát Quận Cam Luật Sư Lê Công Tâm, Nghị Viên Andrew Đỗ,... 


Màn múa lân chào mừng năm mới do các em thực hiện. Sau đó Thầy Vũ Hoàng Chủ Tịch các Trung Tâm Việt Ngữ lên mời tất cả các thầy cô trong ban chấp hành lên trình diện quan khách và đồng hương. Nhân dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm, Nghị Viên Andrew Đỗ lên trao bằng tưởng lục đến Thầy Vũ Hoàng, ghi nhận những đóng góp mà các trung Tâm Việt Ngữ đã thực hiện trong nhiều năm qua về phương diện phát huy và bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành, viện chủ Chùa Liên Hoa lên ca ngợi những hy sinh to lớn của qúy thầy cô trong việc dạy dỗ tiếng Việt cho con em chúng ta, đây là việc làm đáng ghi nhận. Thế hệ mai sau còn biết đến nguồn cội, văn hóa dân tộc hay không đó là nhò vào tiếng Việt. "Tiếng Việt còn dân tộc còn."
Tiếp theo phần tặng những tấm Plaque kỷ niệm đến các mạnh thường quân, các ân nhân đã đóng góp cho phong trào học tiếng Việt. Lễ vinh danh các Thầy Cô xuất sắc trong năm, đây là những người hy sinh thời gian để hướng dẫn các em không một phần thù lao nào cả, suốt như vậy từ năm nầy qua năm khác. Trong lúc nầy Trung Tâm cũng đã cho phổ biến bản tin trong đó có đề cập đến những ngày đầu chỉ vỏn vẹn có một nhóm phụ huynh đứng ra tổ chức một vài lớp Việt ngữ rải rác mãi đến nay sau 20 năm các lớp Việt ngữ đã hiện diện khắp các nhà thờ, chùa chiền, các hội đoàn tổ chức thiện nguyện, nơi nào cũng có những lớp dạy Việt ngữ.
Đến nay đã có hàng ngàn các em học sinh học tiếng Việt với một số đông các Thầy Cô giáo đã được tham gia tu nghiệp sư phạm để tiếp tục dạy dỗ các em. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các Trung Tâm Việt ngữ đóng góp cùng một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu qua phần điều hợp của MC Diệu Quyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.