Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tt Việt Ngữ Nam Cali Mở Tiệc Xuân, Vinh Danh Thầy Cô

12/02/200900:00:00(Xem: 2471)

Các TT Việt Ngữ Nam Cali Mở Tiệc Xuân, Vinh Danh Thầy Cô
Các trung Tâm Việt Ngữ  vui tiệc xuân.


Westminster (Cổ Ngưu) - - Tối Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2008, tại nhà hàng Seafood World khoảng 500 quan khách, đại diện các tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, giáo sư và các thầy cô giáo, các em học sinh và gia đình tham dự tiệc mừng xuân.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Thầy Vũ Hoàng Chủ Tịch các trung Tâm Việt Ngữ và Cô Liên Hương Tổng Thư Ký Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, thầy cô cùng tất cả các em học sinh và phụ huynh thuộc các trung tâm Việt Ngữ tham dự. Trong số những quan khách nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Tọa Thích Viên Thông, riêng Đức Cha Mai Thanh Lương vì bận công tác không đến tham dự có Linh Mục Christ Quốc Tuấn, đại diện Giám Sát Quận Cam Luật Sư Lê Công Tâm, Nghị Viên Andrew Đỗ,... 


Màn múa lân chào mừng năm mới do các em thực hiện. Sau đó Thầy Vũ Hoàng Chủ Tịch các Trung Tâm Việt Ngữ lên mời tất cả các thầy cô trong ban chấp hành lên trình diện quan khách và đồng hương. Nhân dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm, Nghị Viên Andrew Đỗ lên trao bằng tưởng lục đến Thầy Vũ Hoàng, ghi nhận những đóng góp mà các trung Tâm Việt Ngữ đã thực hiện trong nhiều năm qua về phương diện phát huy và bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành, viện chủ Chùa Liên Hoa lên ca ngợi những hy sinh to lớn của qúy thầy cô trong việc dạy dỗ tiếng Việt cho con em chúng ta, đây là việc làm đáng ghi nhận. Thế hệ mai sau còn biết đến nguồn cội, văn hóa dân tộc hay không đó là nhò vào tiếng Việt. "Tiếng Việt còn dân tộc còn."
Tiếp theo phần tặng những tấm Plaque kỷ niệm đến các mạnh thường quân, các ân nhân đã đóng góp cho phong trào học tiếng Việt. Lễ vinh danh các Thầy Cô xuất sắc trong năm, đây là những người hy sinh thời gian để hướng dẫn các em không một phần thù lao nào cả, suốt như vậy từ năm nầy qua năm khác. Trong lúc nầy Trung Tâm cũng đã cho phổ biến bản tin trong đó có đề cập đến những ngày đầu chỉ vỏn vẹn có một nhóm phụ huynh đứng ra tổ chức một vài lớp Việt ngữ rải rác mãi đến nay sau 20 năm các lớp Việt ngữ đã hiện diện khắp các nhà thờ, chùa chiền, các hội đoàn tổ chức thiện nguyện, nơi nào cũng có những lớp dạy Việt ngữ.
Đến nay đã có hàng ngàn các em học sinh học tiếng Việt với một số đông các Thầy Cô giáo đã được tham gia tu nghiệp sư phạm để tiếp tục dạy dỗ các em. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các Trung Tâm Việt ngữ đóng góp cùng một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu qua phần điều hợp của MC Diệu Quyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.