Hôm nay,  

Kỷ Niệm Thành Lập Đông Phương Hội Vịnh Xuân Quyền

11/02/200900:00:00(Xem: 11534)

Kỷ niệm thành lập Đông Phương Hội Vịnh Xuân Quyền-tìm hiểu về võ sư trẻ Phan Nguyễn Đăng Khoa

Hình: Các võ sinh trong tư thế chuẩn bị trước khi chào khán giả. Võ sư Khoa trong bọ võ phục đen đứng giữa.


Hình: Môn sinh Sim Ca tay không chặt bể viên gạch đỏ trước sự trầm trồ của khán giả và những khóa sinh đàn em.


Hình: Tay không xé toạc cuốn niên giám trăm trang ra nhiều mảnh vụn
Hình: Mọi người cùng chia sẻ chúc mừng võ đường của võ sư Khoa Phan

Vào Thứ Bảy ngày 7 tháng Hai tuần rồi từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa, võ đường Đông Phương Hội Vịnh Xuân Quyền đã tổ chức mừng lễ kỷ niệm 1 năm thành lập. Mặc dù trời mưa to gió lớn dai dẳng suốt mấy ngày qua nhưng nhiều người đã đến võ đường tham dự. Trong phòng tập rộng cỡ 8 chỗ đỗ xe khoảng ba bốn chục người đã xuất hiện để chia vui cùng võ sư Khoa Phan và võ sinh của anh.
Trong bộ đồng phục áo vàng quần đen các võ sinh được võ sư Khoa giới thiệu lần lượt với các màn trình diễn độc đáo để các em có thêm tự tin vào bản thân. Ngoài những bài quyền tay không và binh khí như côn và đao pháp, phần đặc biệt là thi triển môn công phá do các võ sinh kỳ cựu thực hiện.


Khán giả đã nhiều phen nín thở với những màn vô cùng lạ mắt như màn dùng cạnh bàn tay tự chặt vỡ gạch làm đôi của võ sinh trưởng Sim Ca hay sử dụng tay không vỗ xuyên 3 tấm ván hoặc lấy ống quyển đập vỡ 2 miếng gỗ. Một trong những mục biểu diễn không kém sôi động là việc vận gân cốt để xé làm nhiều mảnh một cuốn sách niên giám dày hàng trăm trang.
Võ sư Khoa đã từng cho biết mục đích chính của công phá không phải là phô trương sức mạnh hay chỉ nhằm mục đích biểu diễn. Theo anh, công phá giúp người tập vượt qua được tâm lý sợ hãi của chính mình và phát triển tối đa tiềm năng sức mạnh bên trong. Và dĩ nhiên với thời gian luyện tập nội công và sự hướng dẫn của anh, người tập mỗi ngày một vững hơn với khả năng của mình.
Theo Đặc San Võ thuật thì được biết võ sư Phan Nguyễn Đăng Khoa là một trong những Ủy Viên trẻ tuổi củaTổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới trong nhiệm kỳ 2008-2012. Các môn sinh đến võ đường của anh đến từ đủ mọi thành phần và lứa tuổi. Anh không chỉ hướng dẫn những võ sinh trẻ tuổi những bài quyền cước sức mạnh nhưng anh cũng không ngần ngại truyền lại những võ sinh cao niên những bài tập yoga, khí công nhẹ nhàng thư thái.


Đa số người đã từng một lần thụ huấn với anh đều nhìn nhận tác dụng và lợi ích của những bài tậi do anh chỉ lại. Những người thân của anh chia sẻ từ lâu anh Khoa là một người tận tụy với võ học và võ đạo. Anh là một con người khiêm tốn và luôn cởi mở để chia sẻ lẫn tiếp thu ý kiến từ người khác. Một số người đã được anh giúp họ thành công ôån định lại sức khỏe, hoặc được đích thân anh chỉnh lại gân cốt hay đốt xương sống.
Tại Đông Phương Hội võ sinh từ khi nhập môn sẽ được đích thân anh hướng dẫn và bắt đầu với bài tập nội công để gân cốt thêm vững vàng. Những bài nội công tuy không nặng nhọc nhưng đủ để người tập cảm nhận sự thay đổi trong thân tâm họ. Sau đó là những bài tập với những thế Vịnh Xuân tương đối dễ áp dụng khi cần thiết để tự vệ.
Đôi lúc anh cũng khuyến khích môn sinh của mình cùng nhau thi đấu. Thi đấu tại Đông Phương Hội khác với những nơi khác. Thường thì khi nghĩ đến thi đấu là người ta nghĩ đến 2 võ sinh trong đôi găng cùng những thiết bị bảo hộ với liên tiếp những cú đấm cú đá tới tấp như mưa và tiếng thét mỗi khi ra đòn. Ngược lại với môn Vịnh Xuân, nhẹ nhàng nhưng vô cùng chắc chắn này, lối "thi đấu" là lối tập chạm tay và tập cảm nhận lực và đòn của đối phương qua tương tác. Một lần thử tay với bất kỳ một võ sinh nào của anh bạn sẽ dễ nhận ra sự kỳ diệu của môn Vịnh Xuân kết hợp với nội công áp đảo.
Võ đường Đông Phương Hội Vịnh Xuân Quyền với giờ giấc tập luyện thoải mái 7 ngày trong tuần với các bộ môn chính như nội công, tự vệ, dưỡng sinh và những môn phụ như bấm huyệt, khí công, vũ khí. Bạn không cần phải là một người say mê võ thuật để thấy đïược những lợi ích có được từ việc siêng năng luyện tập. Để giảm căng thẳng, bớt bệnh tật nhức mỏi và tăng cường trí tuệ độc giả có thể ghé qua võ đường trên đường Hoover, thuộc thành phố Garden Grove để tìm hiểu nhiều hơn. Điện thoại liên lạc 714-892-8565 hay 714-467-6821. Địa chỉ tại 12633 Hoover St., Garden Grove, CA 92841. Điện thư về dongphuonghoi@gmail.com<mailto:dongphuonghoi@gmail.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.