Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhớ Thầy Giáo Vũ Hùng

02/02/200900:00:00(Xem: 7560)

NHỚ THẦY GIÁO VŨ HÙNG

Mục sư Thân Văn Trường
(Bài viết gửi tặng Tổng Bí thư Đảng cộng sản Vietnam Nông Đức Mạnh)
Lần đầu tiên tôi gặp thầy Vũ Hùng, trước Giáng sinh 2007. Chúng tôi hẹn dùng bữa chiều với nhau bên Hà đông, cùng các thầy Nguyễn Thượng Long, Nguyễn Phương Anh và vài quí thân hữu. Tôi đem theo Kinh Thánh làm quà Giáng sinh biếu các thầy. Vũ Hùng đợi tôi ở bưu điện trung tâm Hà đông, để dẫn tôi tới điểm hẹn. Dù chưa một lần gặp nhau, nhưng từ đằng xa, tôi đã nhận ra thầy Vũ Hùng. Rồi sau đó, tôi có nhiều dịp khác gặp thầy Vũ Hùng, trong nhà của Đức Chúa Trời, bởi tình yêu thương của Thiên Chúa…
Đang khi mọi nhà sum vầy ăn tết kỉ sửu, tổ chức Ân xá quốc tế loan tin mạng sống thầy Vũ Hùng đang cực kì nguy kịch, sau những trận đòn ác hiểm của công an trong hai tháng thầy bị biệt giam, rồi sau đó thầy tuyệt thực để phản đối chế độ nhà tù Hanoi. Cô Tuyết Mai tết cũng không gặp thầy Hùng. Cả gia đình cô đang hoang mang, lo lắng. Toàn thế giới đang quan tâm, theo dõi tình trạng nguy hiểm của thầy, bởi tay người cộng sản gian ác.
Bao giờ chúng tôi sẽ gặp lại thầy Vũ Hùng "
Thầy Vũ Hùng bị bắt từ tháng 9/2008, cùng với hai Cơ đốc nhân Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghĩa và cả trăm người vô tội nữa. Họ là những người yêu nước chân chính, bị bạo quyền Hà nội bỏ tù oan sai. Đây là lần thứ hai, thầy Vũ Hùng đi tù, vì ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước nồng nàn của một người thầy giáo đáng kính. Là người có tâm huyết với dân tộc, thầy biết tỏ tường qua sử sách: Hoàng sa và Trường sa là của Việt nam. Thầy cũng nhiệt thành ủng hộ chủ trương chống tham nhũng, thầy cho rằng tham nhũng là hút máu nhân dân và thầy đã tham gia treo những khẩu hiệu đó lên cầu Thăng long và vài nơi khác. Thế là thầy bị tù, do đảng cộng sản qui tội chống nhà nước XHCN.
Nếu thầy Hùng treo khẩu hiệu như sau:
HOÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ CỦA TRUNG QUỐC.
THAM NHŨNG LÀ YÊU NƯỚC, THƯƠNG DÂN.
Thì chắc thầy sẽ được Đảng trọng thưởng để ăn tết với vợ con ở nhà, chứ đâu có khốn khổ như hiện nay !
Như thế tại đây, nhân dân ta có đầy đủ cơ sở kết luận: Đảng cộng sản Vietnam là đảng Việt gian, bán nước, hại dân, cần phế truất, theo đúng lời HCM.


Khi chưa bị đi tù lần thứ hai, thầy kể với tôi về vụ thầy đi tù lần thứ nhất, cách đây ba năm. Thầy Vũ Hùng đồng bạn với con trai tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, nên có cuốn sách Nhân Quyền của Ts. Giang. Đọc thấy hay, Thầy Hùng cho một đồng nghiệp mượn đọc. Thế là vụ việc đọc sách của thầy Hùng bị bắt quả tang, khi công an giả danh thợ sửa điện. Lần này, thầy bị tù 11 ngày, bị nhục hình, tra tấn rồi cho về, cấm tiệt không cho gặp Ts Giang. Nhà trường kỉ luật thầy từ giáo viên đứng lớp xuống quét rác và đánh trống trường, vì "tội" đọc sách của tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang ("!).
Dù công an cấm tiệt, nhưng thầy Hùng cũng gặp Ts. Giang sau đó, và rồi cả thế giới biết, lên án Đảng cộng sản Vietnam vi phạm nhân quyền.
Hiện nay ngụy quyền Hanoi còn đang cầm tù trên 100 tù nhân tôn giáo và chính trị. Tính mạng họ đang bị đe dọa nguy hiểm, đặc biệt là thầy Vũ Hùng, cô Hồ Thị Bích Khương, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghĩa, Ngô Tiến Dũng.
Năm tháng rồi thầy, cô Vũ Hùng chưa được gặp mặt nhau. Đến khi nào chúng tôi được gặp thầy Vũ Hùng " Tôi kính gửi Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh câu hỏi này, nhân dịp tết Kỷ sửu. Ông có trách nhiệm phải trả lời chúng tôi, những chủ nhân của ông. Nếu ông không trả lời được, ông nên trở về Bắc cạn trồng rừng thì hơn.
Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi nhà cầm quyền Hà nội, trả tự do ngay lập tức và vô điều kiên cho thầy giáo Vũ Hùng và tất cả tù nhân lương tâm Việt Nam, thì quí vị được phúc; nhược bằng không, quí vị và con cháu quí vị sẽ gánh lấy tai họa.
Chủ nghĩa Mác lê và tư tưởng Hồ Chí Minh không thể cải tạo, mà phải vứt bỏ, đó là kinh nghiệm của Liên xô, thành trì của Vietnam hai muoi năm trước.
Đảng CSVN không thể đổi mới vặt vãnh, múa tay trong bị Mác, mà phải giải tán như Liên xô. Không có con đường nào khác. Bộ Chính trị Đảng cộng sản Vietnam có tai, hãy vâng lời Chúa Giê xu:
TÔI LÀ NGUỒN SÁNG CỦA NHÂN LOẠI, NGƯỜI NÀO THEO TÔI, SẼ KHÔNG QUỜ QUẠNG TRONG BÓNG TỐI NHƯNG CÓ ÁNH SÁNG SỰ SỐNG SOI ĐƯỜNG (Giăng 8.12).
Nguyện tay Đức Chúa Trời đập tan những tấm lòng bằng đá của những lãnh đạo cộng sản Vietnam, ban cho họ những tấm lòng bằng thịt, biết thuận phục chân lý để thầy Vũ Hùng và các tù nhân lương tâm sớm trở về nhà, amen !
Suối Tre, mùa xuân 2009.
Mục sư Thân Văn Trường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
Trong buổi hội thảo qua truyền hình, của Diễn Đàn An Ninh Toàn Cầu, hôm 16-11-2020, Robert O'Brien, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, đã đưa ra cam kết về việc chuyển giao quyền lực cho tân Tổng Thống Joe Biden sẽ diễn ra ôn hòa và thành công vào ngày 20-1-2021 như những lần chuyển giao quyền lực trước đây.
Để giúp khai sáng viễn ảnh của chính sách Ngoại giao trong 4 năm tới của Chính quyền Biden, đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương