Hôm nay,  
Việt Báo Online

Csvn Ra Lệnh Truyền Thông: Tuyên Truyền Có Định Hướng

26/01/200900:00:00(Xem: 5189)
Csvn Ra Lệnh Truyền Thông: Tuyên Truyền Có Định Hướng

CSVN Ra lệnh Truyền Thông: Tuyên truyền Có Định Hướng

HANOI (VB) -- Một bài viết trên trang nhà của Đảng CSVN đã ghi lại các chỉ thị về truyền thông cho năm 2009. Trong đó, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn nói, “Năm 2009, kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo công tác tuyên truyền theo đúng định hướng; góp phần cùng Chính phủ trong công tác điều hành, chỉ đạo ổn định và phát triển kinh tế xã hội.”
Các chỉ thị  truyền thông ghi trong bài nhan đề “Năm mới hỏi chuyện người quản lý báo chí” trên thông tấn ĐCSVN ngày 24/1/2009. Đó là nội dung của “...nhân dịp đón năm mới, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phỏng vấn đồng chí Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông...”
Ông Doãn khi duyệt laị năm 2008 đã nói, “...Trong năm 2008, bên cạnh những mặt tích cực là chủ yếu, một số cơ quan báo chí vẫn còn những tồn tại, khuyết điểm cần rút kinh nghiệm. Đáng chú ý là hiện tượng thông tin sai sự thật tiếp tục diễn ra, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, một vài trường hợp có ảnh hưởng tới nền kinh tế đất nước và công tác đối ngoại. Năm qua đã xử lý vi phạm hành chính 65 trường hợp của 41 cơ quan báo chí, 4 tổ chức và 01 cá nhân với tổng mức xử phạt là 561 triệu đồng. Điều đáng buồn là năm qua có tới 15 nhà báo bị thu hồi thẻ nhà báo, trong đó có tới 6 người là lãnh đạo cơ quan báo chí; có 5 trường hợp bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam; 03 trường hợp bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật cảnh cáo, miễn nhiệm chức vụ và điều chuyển công tác khác...”
Và ông Doãn đưa ra các chỉ thị cho năm 2009:
“PV: Theo Thứ trưởng, trong năm 2009, những nhiệm vụ chính mà báo chí cần tập trung thực hiện là gì"
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn: Năm 2009, kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo công tác tuyên truyền theo đúng định hướng; góp phần cùng Chính phủ trong công tác điều hành, chỉ đạo ổn định và phát triển kinh tế xã hội.
Dựa theo tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí để thực hiện tốt quyền thông tin và được thông tin của nhân dân, góp phần phát hiện, đề xuất, xây dựng và hoàn thiện các quy định của pháp luật và các chính sách phát triển kinh tế, phát hiện và biểu dương gương tốt người tốt, việc tốt; tích cực trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng lãng phí, các tệ nạn xã hội và các hiện tượng tiêu cực khác. Tuyên truyền các sự kiện lớn trong năm 2009 đặc biệt là 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 65 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 40 năm ngày Bác Hồ đi xa.
Để đảm bảo việc thông tin đầy đủ và chính xác, năm 2009 đề nghị các cơ quan báo chí cần chú trọng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và định hướng thông tin trên báo chí, đảm bảo để báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, xã hội nghề nghiệp và diễn đàn của nhân dân.”
Một điểm cần chú ý về cách ông Doãn nói về cái chết của ông Hồ Chí Minh: thay vì nói là chết, hay từ trần, hay lìa đời... thì ông Doãn  gọi đó là “40 năm ngày Bác Hồ đi xa.” Phải chăng nhà nước chuẩn bị trong một tương lai sẽ sáng lập một tôn giaó mới để “đón bác Hồ” trở về"

15/10/2019(Xem: 359)
Hiện nay Bank Teller là một nghề đầy triển vọng mà giới trẻ thường mơ ước. Nhưng nghề nầy đòi hỏi phải có kiến thức tối thiểu là phải tốt nghiệp High School hoặc hơn.
15/10/2019(Xem: 232)
Hội Nghị Trung Ương-11 khóa XII vừa kết thúc chiều 12 tháng 10 năm 2019. Chúng ta cố tìm hiểu những thay đổi tầm nhìn về cương lĩnh lãnh đao Chính trị và Kinh tế-xã hội của tbt-ctn Nguyễn Phú Trọng từ Hội Nghi Trung Ương-10 (HNTƯ-10) đến Hội Nghị Trung Ương-11 (HNTƯ-11).
15/10/2019(Xem: 633)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 712)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 612)
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
15/10/2019(Xem: 234)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
15/10/2019(Xem: 198)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
15/10/2019(Xem: 226)
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
15/10/2019(Xem: 224)
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
15/10/2019(Xem: 255)
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
15/10/2019(Xem: 279)
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
15/10/2019(Xem: 267)
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
15/10/2019(Xem: 317)
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
15/10/2019(Xem: 273)
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15/10/2019(Xem: 322)
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt