Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Điểm Ứng Hợp Để Thiết Trí Và Giải Trấn Phong Thủy

24/01/200900:00:00(Xem: 4517)


THỜI ĐIỂM ỨNG HỢP ĐỂ THIẾT TRÍ VÀ GIẢI TRẤN PHONG THỦY

PTTVG Song Lộc
(Ký sự tham luận về phong thủy, Tử vi lý số và huyền học của PTTVG Song Lộc. ĐT: (817) 419-7371.)
Ông Hùng định cư tại thành phố Phoenix/Arizona từ năm 1980. Hồi tháng 3 năm mới đây, ông gọi phone mời tôi sang giúp ông thết trí lại căn nhà ở vài cơ sở làm ăn. Ông nói sẽ mua vé máy bay khứ hồi, gửi sang tôi vào tuần tới. Tôi cáo lỗi, vì đã cao tuổi và đường xá lại xa xôi diệu vợi. Ông ngần ngừ một chút, rồi quyết định lấy hẹn sang thăm tôi vào 9 giờ sáng ngày thứ Bảy tới. Tôi ghi nhận và nhắc ông đem theo các dữ kiện cần cần thết cũng như các bản phác thảo sơ đồ căn nhà, cửa tiệm…
Sáng thứ 7, ông đến thật đúng giờ và cho biết là đã sang Cali  chiều hôm qua. Sáng nay đến thăm tôi sớm và sẽ trở về Arizona vào buổi chiều. Chắc ông bận bịu lắm. Tôi bấm quẻ bước nhanh qua các dữ kiện hiện có thì onâg đang gặp nhiều khó khăn, bối rối cả về mặt gia đình cũng như về các cơ sở làm ăn và công ăn việc làm. Tháng 5 tới. (tháng 4 âm lịch năm Quý Tỵ) là tháng  ứng hợp với Trạch chủ nên sẽ có chuyện không tốt xảy đến. Khó khăn sẽ chồng chất nếu không hóa giải và triệt tiêu kịp thời ảnh hưởng ác hại đó. Thời vận của ông bà, trạch vận nơi cư trú và các cơ sở làm ăn gặp hung hiểm là căn nguyên của vấn đề. Để tôi xem kỹ lại, may ra còn kịp. Nói xong, tôi bấm 2 lá số tử vi, định vị nhà ở và 2 cơ sở làm ăn. Rồi duyệt lại quẻ Thái Ất và các dữ kiện:
Chồng Canh Tí  và vợ Bính Thân phạm lục sát. Tháng 3 năm Nhâm Thìn/ năm ngoái, có chuyện.
Chồng/ tiệm Furniture hương Đông Bắc, hành khắc, phạm tuyệt mạng. Tháng 4 năm nay ứng hợp, phạm nặng.
Vợ/ tiệm Nails hướng đông, hành khắc phạm tuyệt mạng, ứng hợp vào tháng 4 năm  nay nữa.
Nhà ở/ Tây Nam phạm, Ngũ quỷ, vợ chồng lục đục thời vận xấu làm sao an bình được.
Đại hạn này hai lá số đều có kình đà. Không kiếp- hỏa linh. Căn bệnh thấy được nhau sau: mấy năm vừa qua việc làm  ăn không mấy thuận lợi, năm ngoái có chuyện tranh chấp, năm nay hạn xấu, trạch vận xấu lại gặp năm Tỵ ứng hợp nên liểng xiểng. May mà còn đủ thời gian để hóa giải. Trong hòan cảnh này, đã có người gia đình bị tan tác, phá sản và tuyệt vọng.


Tôi tự nghĩ, phải khéo léo dẫn giải và an ủi ông, tránh cho ông sự khích động thái quá, có hại. Nghĩ như thế, tôi nhìn ông như an ủi để ông yên tâm và nói: Tổng lược lại thì ông và gia đình đang gặp chuyện không được tốt. Nhưng rất may, nhờ có phúc đức tốt nên vẫn còn đủ thời gian để hóa giải đi, mang lại sự an vui trong gia đạo và công việc làm ăn sẽ được phục hồi, dần dần có thể lấy lại  phong độ cũ. Bệnh quỷ thì có thuốc tiên. Biết được căn bệnh và còn có đủ thời gian là có thể chữa trị được như tôi đã trình bày với ông trên điện thoại. Xin cứ ghi nhận cho thật kỹ và làm cho thật đúng là có thể vãn hồi được mọi chuyện. Tôi sẽ hỗ trợ thêm để các việc làm đều có kết quả tốt. Nói xong, tôi định vị, chỉ dẫn ông quan sát kỹ căn nhà, rồi đến 2 cơ sở làm ăn. Tôi nhắc ông ghi thật kỹ các điều cần làm  của từng nơi một. Đầu tiên là căn nhà, phải thiết trí trấn giải để tái tạo sự an cư và đầm ấm hạnh phúc như cửa chính, bàn thờ, bếp núc, giưoơng ngủ, bàn làm việc và bàn học của các cháu…đều phải hợp với trạch chủ và mỗi người trong gia đình. Kế đến, cũng trong thời gian khoảng 2 tuần này, phải trấn giải, chỉnh hợp lại hai cơ sở làm ăn cho hợp với người quản lý và các nhân viên, công nhân liên hệ…hầu triệt tiêu sự khắc sát đi mới được. Mặt khác, việc xử dụng màu sắc tại các cơ sở trên cần được điều hợp lại để tránh xung khắc về ngũ hành hầu hỗ trợ cho công việc làm ăn được dễ dàng. Ngoài ra, tôi còn hướng dẫn căïn kẽ cho ông việc xử dụng địa bàn và giúp ông chọn ngày giờ để tiến hành các công việc cần thiết. Viết ra thì thấy ngắùn nhưng thực ra phải kéo dài mất 4 tiếng đồng hồ mới xong việc. Ông ghi âm và ghi chép thật kỹ; mỗi việc làm đều hỏi lại cặn kẽ. Ông thật cẩn thận. Thế mà, xuýt nữa là có chuyện. Âu cũng là số mệnh. Nhờ phúc đức tốt nên ông đã tìm thầy, tìm thuốc đúng lúc và chắc chắn sẽ qua khỏi hạn này. Sau hết, tôi hướng dẫn cho ông các việc phải ngay vào sáng mai trước khi mở cửa các tiệm. Kế tiếp là các dụng cụ, ngày giờ để thiết trí lại các nơi trên cho thật chu đáo.
Bảy ngày sau, nhớ co tôi biết kết quả sơ khởi. Xong việc, ông cám ơn và áo từ ra về.
Sáng Chủ Nhật tuần kế tiếp, ông phone cho tôi khá sớm. Với giọng nói vui vẻ, ông cho biết là ngay kh vào nhà là đã thấy có sự đổi thay. Vợ ông tỏ ra niềm nở và chịu ngồi cùng ông bàn việc. Sáng hôm sau, cả hai tiệm vừa mở cửa là có khách. Chiều đến, mọi chuyện lo âu đều lắng xuống, vợ chồng con cái sinh hoạt vui vẻ không ngờ. Sau khi sắp xếp thiết trí xong, đúng ngày giờ ấn định, thì lo âu tan biến, phục hồi trên 95%. Ông nói: Vợ chồng cháu rất mừng. Cám  ơn Bác. Tôi nhắc ông đừng quá chủ quan và phải cẩn thận, cho đến khi mọi chuyện trở lại bình thường. Và tuần sau, khi thấy có sự tăng tiến thì hãy bóc bì thư màu vàng và làm tiếp các điều ghi trong đó.
Hai tháng sau, ông cho biết kết quả toàn mỹ, hai cháu đều học hành thăng tiến ngoài sức tưởng tượng của vợ chồng ông. Vợ ông sẽ viết một bài  gửi Việt Báo tham dự giải "Viết về nước Mỹ" để nói lên sự kiện trên và sự thần kỳ của phong thủy đối với gia đình họ. Ông lấy hẹn, đưa cả gia đình sang thăm tôi vào đúng dịp trung thu.
Tôi cũng vui lây với gia đình ông và tự nhủ, đúng là phước chủ lộc thầy.
Qua bài ký sự này, ta thấy sự tốt đẹp hay khắc hại đối với trạch chủ và gia đình đều sẽ xảy ra vào thời kỳ ứng hợp theo vận số. Cần cẩn thận để đón nhận hay trấn giải. Và, phúc đức vẫn là điểm chính yếu có khả năng tăng hay giảm sự xấu, tốt đến với ta. Tạo phúc, tích phúc thì sẽ được hưởng phước và ngược lại. Điều chắc chắn là Tết này, gia đìng ông Hùng sẽ có một Tân Niên vui vẻ, thịnh đạt, thành công và hạnh phúc.
Thật đáng mừng!!! Thời vận và thời điểm là hai yếu tố cần yếu vậy!
Bùi Công Hồ
1715 Power Horn Ln.
Arlington, TX 769018
Tel (817) 419-7371

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.