Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Lạc Thành Thiền Viện Chân Nguyên Tại Nam Cali

24/01/200900:00:00(Xem: 2812)

LỄ LẠC THÀNH THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN Tại Nam Cali

LE LAC THANH_Chua ChanNguyen (1).jpg

 

 

 

 

Caption: LE LAC THANH_Chua ChanNguyen (3).jpg
Hình ảnh trong Lễ Lạc Thành.
Phổ Nghĩa  VÕ THIỆN HIẾU
Mặc dù Nam Cali đang bước vào Xuân nhưng không khí của vùng sa mạc Adelanto vẫn còn cái giá buốt của những ngày cuối Đông thỉnh thoảng kèm theo những cơn gió cát của  sa mạc nhưng bầu trời thật trong xanh báo hiệu một ngày có nắng đẹp. Buổi lễ Lạc Thành do Thiền Viện Chân Nguyên, Adelanto City, San Bernadino County tổ chức vào ngày Chủ Nhật 04-01-2009 nhằm ngày mùng 9 tháng Chạp năm Mậu Tý để an vị Tôn tượng Thích Ca, Di Lặc, Dược Sư , Địa Tạng và 18 vị A La Hán đồng thời làm Lễ đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng ngôi Tam Bảo được sự tham dự đông đảo của trên 500 đồng hương và đồng bào Phật tử .
Buổi lễ được sự chứng minh của Hoà Thượng Thích Phước Thuận, trú xứ chùa Trí Phước, Westminster. Về phía Tăng Ni chúng tôi thấy có  Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, trú xứ chùa Bảo Quang, Santa Ana, Đại Đức Thích Đăng Chiếu, trú xứ chùa Đại Bi Quan Âm, San Bernadino, Đại Đức Thích Quảng Long, San Diego, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, trú xứ chùa A di Đà, Westminster, Ni Trưởng Thích Minh Liên, trú xứ Long An Việt Nam. Ni sư Thu Liên, Ni Sư Lan Liên, Long An Việt Nam, Sư Cô Bửu Liên, trú xứ Tịnh xá Ngọc Tịnh, San ta Ana, Ni Sư Như Thuận, Sư Cô Tịnh Phước, chùa Bát Nhã, Santa Ana; Sư Cô Như Nhan, chùa Khánh Anh; Sư Cô Hoa Tâm, Sư Cô Thông Thạnh, Sư cô Nguyên Lan, Sư cô Nguyên Lan, Sư cô Thanh Thiên, Sư cô Quãng Văn, Sư cô Chân Phụng, Sư cô Liên Lan, Sư cô Hiệp Liên Sư cô Chân Giác và Sư cô Như Hiền đều thuộc Đạo tràng Pháp Hoa.
Phía quan khách có sự hiện diện của Bà Tracy Creason, Principal/ Superviser đại diện Adelanto City, Ông  Ong France Kiến Trúc Sư thiết kế Đồ Án Thiền Viện Chân Nguyên, Ông Gary Lucas, Builder Construction, Ông Nashat Muwanes P.E., Engineer Planer Director. Ông Bill Wu, Hội trưởng Hội Hải Nam, California; Ông Sai Koong Wong, Hội Trưởng Hội Hải Nam, Nam Cali; Ông Bill Lương, Phó Chủ tịch Hội Việt Hoa; Ông James Vương, Phó Hội Trưởng Hội Hải Nam; Ông Koo Tim, CPA.
Điểm đặc biệt đáng chú ý là rất đông người Hoa Kỳ tại địa phương cũng như người Hoa  từ Los Angeles, San Gabriel, San Bernadino, một số Phật tử từ phương xa như Phật tử Thiện Thủy và gia đình từ Austin, Texas, Phật tử Phổ Thường và gia đình từ Việt Nam, cùng các Đạo tràng Pháp Hoa , Santa Ana; Đạo tràng chùa Liên Hoa , Garden Grove ..
Đúng 11 giờ Ban Tổ chức làm Lễ Tác Bạch cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni  quang lâm Lễ đài được đặt ngay dưới chân Tôn tượng Quan Thế Âm. Phần đầu là Nghi thức Khai mạc với Quốc ca Hoa Kỳ, Quốc thiều Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Việt Nam và Phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ đến công lao của các Chư vị Tiền Hiền Liệt Nữ đã có công Dựng Nước và Giữ Nước; tưởng nhớ đến các Chư Thánh Tử vì Đạo, Chư Tôn Giáo Phẩm đã xã thân hi hiến vì Đạo Pháp được trường tồn; tưởng nhớ đến các Anh Hùng Tử Sĩ đã Vị Quốc Vong Thân vì Chính Nghiã Quốc Gia Dân Tộc; tưởng nhớ đến các Đồng bào vượt biên, vượt biển đã vùi thây nơi rừng sâu núi thẫm hay đắm chìm dưới đáy Biển Đông trên con đường tìm Tự Do.


Trong phần diển văn khai mạc, Thầy  Trụ trì Thiền Viện Chân Nguyên   trình bày việc thưc hiện trong năm qua sau ngày Tôn Tượng Quán Thế Âm cao 25 feet được Khánh Thành 25 tháng 10 năm 2007, đã làm được một hệ thống nước xài giếng ngầm sâu 120 feet với một bồn chứa nước 65000 squares feet khối nước, một tường rào phía trước, 2 dãy tượng  18 Vị A La Hán chạy dài 2 bên con đường Thiền Hành từ cổng vào rộng 25 feet và dài 450 feet , một tượng Thích Ca , tượng Di Lặc ở phía Tiền Đình và  tượng Dược Sư, Địa Tạng  được trang trọng đặt trong Địa Tạng Cát và Dược Sư Cát an vị hai bên của Tôn Tượng Quán Thế Âm. Đồ Án xây cất Ngôi Tam Bảo với phần Chánh Điện  rộng 8800 squares feet cùng 2 dãy Tăng Xá  32 phòng dành cho chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng Giáo Phẩm về Tu Học và Hoằng Dương Chánh Pháp cùng một Thư Viện  và Hội Trường  để Phật Tử đến Tu Học và tham khảo Phật Pháp.
Theo  kế hoạch đã được sự chấp thuận của City Adelanto, thì tháng 2-2009 sẽ bắt đầu chay một  hệ thống điện ngầm dưới mặt đất và sẽ khởi công xây dựng vào tháng 4-2009, ước mong càng được sự trợ duyên của Chư Tôn Giáo Phẩm và Chư Phật tử khắp nơi thì đồ án càng sớm hoàn tất để chúng ta có một Trung Tâm Phật Giáo của Việt Nam tại Hoa Kỳ có tầm vóc tại vùng Linh Địa Adelanto này.
Kế đến là Hòa Thượng Chứng Minh ban Đạo Từ, tán thán công đức của Thầy Trụ Trì nhờ sự trơ duyên của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng chư Phật tử khắp nơi đã đóng góp công sức Hộ Trì Tam Bảo chỉ trong thời gian hơn một năm mà từ một bải sa mạc nay dần dần đã hiển lộ nên một công trình hết sức quy mô và hoành tráng mang đậm nét Phật Giáo Việt Nam và Thầy cũng ước mong  đây là một trung tâm Văn Hóa Phật Giáo hằng năm sẽ có rất đông Đồng bào và chư Phật tử đến viếng trong những kỳ Lễ Vía, đồng thời là một thắng cảnh mang bản sắc "Hồn Dân Tộc" của Phật Giáo Việt Nam thu hút được không những người Việt Nam mà còn hội tụ nhiều sắc dân khắp nơi về đây hành hương và chiêm bái.
Sau đó là phần Nghi thức Tụng Niệm và Nghi Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để xây Ngôi Tam Bảo do Chư Tôn Hòa Thượng  và Chư Đại Đức Tăng Ni  chú nguyện.
Đến phần trao quà Tri Ân những thành viên đã tích cực đóng góp công sức trong thời gian qua cho công trình dựng xây Thiền Viện
Phần phát biểu cảm tưởng của Phật tử Phổ Tiến Võ Thi Minh Tiên là một sinh viên năm thứ 2 của UCLA, cũng là một Huynh trưởng của Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp, Garden Grove: "…Chúng con vô cùng cảm niệm công đức và hạnh nguyện của Thầy Trụ Trì Thiền Viện Chân Nguyên đã chịu đựng thời tiết vô cùng khắc nghiệt của sa mạc xây dựng nên  một công trình thật to tát này để hoằng dương chánh Pháp nơi hải ngoại này…..Con thành tâm cầu nguyện cho công trình xây dựng ngôi Tam Bảo sớm được thành tựu viên mãn.Con xin kính chúc Quý Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, Tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành. Xin kính chúc Quý Quan Khách, Quý Đồng hương và Chư Phật Tử bồ đề tâm kiên cố, thân tâm thường lạc, vạn sự cát tường như ý.
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ Tát.
Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát."
Cuối cùng sau lời cảm tạ của Ban Tổ Chức là phần cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm về Hỏa Đường thọ trai, cùng mời đồng hương và đồng bào Phật tử dùng bửa cơm chay thanh đạm.
Buổi lễ hoàn mãn lúc 12:30 trưa, mọi người ra về với thân tâm đầy niềm hoan hỉ và an lạc .
Phổ Nghĩa  VÕ THIỆN HIẾU.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.