Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Thanh Niên Cộng Đồng (vayo) Mời Đồng Hương Dự Biểu Tình

19/01/200900:00:00(Xem: 2040)

Đoàn Thanh Niên Cộng Đồng (VAYO) Mời Đồng Hương Dự Biểu Tình: ‘ngày toàn dân việt vì lãnh thổ’, 20 tháng 1 năm 2009

Đoàn Thanh niên Cộng Đồng (VAYO) đã phổ biến Lời Kêu Gọi tất cả quý Hội đoàn, Đoàn thể, các tổ chức người Việt Quốc Gia và toàn thể đồng bào tham gia cuộc biểu tình ngày 20 tháng 1 năm 2009 tại Tổng lãnh sự quán CSVN và Trung Cộng ở San Francisco. Nguyên văn Lời Kêu Gọi như sau.
LỜI KÊU GỌI
Kính thưa,
Quý Ông Bà, Chú Bác,
Quý Anh Chị Em Thanh niên Sinh viên, Học sinh,
Và Toàn thể quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn Cộng sản,
Kính thưa quý vị,
Ngày 19 tháng 1 năm 2009 đánh dấu đúng 35 năm cuộc hải chiến Hoàng Sa oai hùng của Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa đứng lên bảo vệ lãnh hãi, lãnh thổ nước nhà chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng.
Giờ đây, chúng tôi là thế hệ tiếp nối đã được sinh ra và lớn lên, cho dù đang có mặt ở hải ngoại hay tại quốc nội, vẫn luôn canh cánh một lòng hướng về tổ quốc Mẹ Việt Nam, tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước bằng mồ hôi và xương máu. Những chiến tích oanh liệt, sự chiến đấu can trường và lòng hy sinh dũng cảm của những người con nước Việt vẫn còn đó và sẽ mãi mãi đi vào sử xanh.
 “Quốc Gia hưng vong, thất phu hữu trách.” Đây là điều mà chúng tôi, những người thuộc thế hệ hậu sanh, vẫn luôn ghi lòng tạc dạ. Làm sao chúng ta có thể khoanh tay, ngoảnh mặt làm ngơ trước vận mệnh điêu linh của tổ quốc Việt Nam và của cả dân tộc, trước những công hàm, văn kiện tố cáo hành động bán đất dâng biển, sự đồng lõa và nhu nhược của tập đoàn Việt gian Cộng Sản, cũng như trước sự xâm chiếm lãnh hãi, lãnh thổ Việt Nam, đã bắn giết vô số đồng bào ngư dân Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Cộng"


Để tưởng nhớ và vinh danh những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân bảo vệ chủ quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ nước nhà cách đây 35 năm và cũng để nói lên quyết tâm lên án và tố cáo âm mưu tay sai và hành động bán nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam, cực lực phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả quý Hội đoàn, Đoàn thể, các Tổ chức quốc gia tại các Cộng đồng người Việt khắp nơi cùng hưởng ứng tổ chức các cuộc biểu tình vào dịp 19 tháng 1 mỗi năm, lấy ngày kỷ niệm trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa, làm “Ngày Toàn Dân Việt Vì Lãnh Thổ” để toàn thể con dân Việt cùng đứng lên chống Trung Cộng xâm lăng, bảo vệ lãnh thổ lãnh hải, lên án Việt Cộng bán nước do tiền nhân dầy công gầy dựng.
Hưởng ứng đề nghị của Ủy Ban Người Việt tỵ nạn Hải Ngoại về Lãnh thổ Lãnh Hải, Đoàn Thanh Niên Cộng Đồng Việt Nam Bắc California (VAYO) được sự hướng dẫn và hỗ trợ của Ban Đại diện Cộng đồng, Tập Thể chiến sĩ TT. Tây Bắc Hoa Kỳ, Khu Hội Cựu Tù nhân Chính Trị và các Hội đoàn tha thiết kêu gọi tất cả quý Hội đoàn, Đoàn thể, các tổ chức người Việt Quốc Gia và toàn thể đồng bào cùng với chúng tôi tham gia các cuộc Biểu Tình ngày 20 tháng 1 năm 2009.
1.-/ Trước Lãnh sự quán Việt Cộng từ 1:00PM đến 2:30PM
tại 1700 California St, Suite 430,  San Francisco, CA 94109
từ 2:30PM đoàn biểu tình sẽ đi bộ 15 phút từ Lãnh sự quán Việt cộng đến trước tòa Tổng Lãnh sự Trung Cộng. Khoảng cách 0.7 miles
2.-/ Trước Tổng Lãnh sự Trung Cộng từ 2:45PM đến 4:00PM
tại 1450 Laguna Street,
San Francisco, CA 94115
Tại San Jose: Điểm tập trung tại Khu Hội Cựu Tù nhân Chính Trị Bắc Cali., lúc 11 giờ 30 ngày 20/1/2009, đoàn xe khởi hành lúc 11 giờ 45. Chúng tôi sẽ mướn 1 xe bus và kêu gọi quý vị có xe riêng nếu còn dư chỗ ngồi, xin cùng đến điểm tập trung để giúp quý đồng hương muốn tham dự mà không có phương tiện.
Xin quý Chú Bác và các bạn trẻ trong các Cộng đồng phụ cận như San Francisco, San Raphael, Sacramento, Oakland, Stockton . . . cùng vận động đồng hương về tham dự 2 cuộc biểu tình này.
Trân trọng kính chào,
TM. Đoàn Thanh niên Cộng Đồng (VAYO),
 Trần Hoàng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.