Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

First 5 California Giới Thiệu Bộ Tài Liệu Bằng Tiếng Việt

15/01/200900:00:00(Xem: 1992)

First 5 California Giới Thiệu Bộ Tài Liệu Bằng Tiếng Việt Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ

Tặng Sách Song Ngữ Miễn Phí cho Những Người Mới hoặc Sắp Trở Thành Cha Mẹ ở California.
Los Angeles - Để bắt đầu Năm Mới, First 5 California có món quà dành cho tất cả những người Châu Á mới trở thành cha mẹ hoặc sắp trở thành cha mẹ ở California - Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ. Bộ tài liệu toàn diện dành cho phụ huynh này bao gồm mọi thứ, từ những lời khuyên thiết thực để chăm sóc khi mang thai cho đến các thông tin về năm năm đầu đời của một đứa trẻ. Lần đầu tiên, Bộ Tài Liệu miễn phí này, trị giá $75, được cung cấp bằng bốn ngôn ngữ Châu Á, bao gồm tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Đại Hàn, và tiếng Việt.
"Các em bé không chào đời với một quyển sổ hướng dẫn," Kris Perry, giám đốc điều hành của First 5 California, phát biểu. "Nhưng nếu các em có sổ hướng dẫn, quyển này sẽ trông giống như Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ. Chúng tôi hy vọng các phụ huynh nói các ngôn ngữ Châu Á sẽ đón nhận quyển sách miễn phí này và dùng nó để giúp mình chuyển tiếp sang giai đoạn làm cha mẹ."
Phụ huynh có thể tham khảo Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ để xem các lời khuyên và hướng dẫn dành cho cha mẹ về các chủ đề như chăm sóc khi mang thai, dinh dưỡng, kỷ luật, và tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ có phẩm chất cao. Bộ tài liệu này cung cấp các thông tin thiết thực với phương pháp dễ hiểu cho người sử dụng, để giúp xây đắp lòng tự tin cho các phụ huynh khi họ thực hiện vai trò mới của mình.
Một số điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu bao gồm:
- "Hướng Dẫn cho Cha Mẹ" - Một quyển sách hướng dẫn tham khảo dễ theo dõi các chủ đề dành cho những người mới trở thành cha mẹ, với những hướng dẫn và thông tin cập nhật về các chủ đề như sự phát triển ở trẻ em, sức khỏe và an toàn, tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ có phẩm chất cao, và giúp các em chuẩn bị sẵn sàng để đi học. Quyển sách này cũng bao gồm các phần về những nguồn hỗ trợ và dịch vụ địa phương.
- "Quý Vị Phải Làm Gì Khi Con Bị Bệnh" - Một quyển sách dễ đọc để giải đáp các câu hỏi mà phụ huynh có thể thắc mắc về các căn bệnh hoặc thương tích thường gặp ở trẻ em.
- "Cún Con và Bạn Bè" - Một quyển sách trẻ em mang tính tương tác, với nhiều màu sắc và cấu tạo hấp dẫn, khuyến khích sự phát triển của não khi em bé chạm vào và cảm thấy lông, mũi của một chú cún và các món đồ chơi.
- "Hàm Răng Tốt Bắt Đầu Từ Lúc Mới Sinh" - Trẻ em cần có hàm răng tốt để cười, nói chuyện, và ăn uống. Quyển sách này giới thiệu tổng quát về sức khỏe răng miệng, và hướng dẫn phụ huynh khi đưa con đến khám nha sĩ lần đầu tiên.


- Các nguồn hỗ trợ khác bao gồm một kim chỉ nam với thông tin giúp kiểm soát chất độc, các hướng dẫn đề phòng bệnh béo phì, các tài liệu mỏng về các chủ đề khác nhau, từ sức khỏe răng miệng đến luật "Không Hút Thuốc Trong Xe Hơi Chở Trẻ Em Vị Thành Niên", và các thông tin về các chương trình như Xin Tạm Nghỉ Làm Lãnh Lương Vì Lý Do Gia Đình và Chương Trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ nguyên thủy được giới thiệu vào năm 2001. Từ đó cho đến nay, hơn 2,5 triệu bộ tài liệu này bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha đã được phân phối miễn phí cho các gia đình trong khắp tiểu bang thông qua các chương trình hợp tác với các bệnh viện, bệnh xá, các cơ quan tiểu bang, các chương trình khám bệnh tại nhà, và các dịch vụ giáo dục phụ huynh chẳng hạn như đường dây nóng (800) KIDS-025 của First 5 California.
Một nghiên cứu xuất bản trong tạp chí American Journal of Public Health (Tạp Chí Sứ Khỏe Công Cộng Hoa Kỳ) năm 2007 cho thấy các bà mẹ sử dụng bộ tài liệu này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha đã cải thiện các kỹ năng làm mẹ của mình. Theo nghiên cứu này, 94% các bà mẹ cho biết bộ tài liệu này là nguồn hỗ trợ hữu ích, cung cấp các thông tin quan trọng về sức khỏe và chăm sóc con. Do đó, họ có khuynh hướng đọc cho trẻ sơ sinh nghe nhiều hơn, ghi danh cho con vào các dịch vụ chăm sóc y tế đều đặn hơn, và thực hiện nhiều biện pháp đề phòng an toàn cho trẻ em hơn ở trong nhà.
"First 5 California hiểu việc trở thành cha mẹ là một thách thức," Perry phát biểu. "Đó là lý do vì sao chúng tôi nhờ vào sự giúp đỡ của các chuyên gia về phát triển trẻ em song ngữ và các nhà dịch thuật để giúp chúng tôi tạo ra Bộ Tài Liệu bằng các ngôn ngữ Châu Á. Các ấn bản mới này không chỉ hữu dụng, mà còn phù hợp về mặt ngôn ngữ và văn hóa đối với các phụ huynh và người chăm sóc trẻ người Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương mà chúng tôi muốn vươn đến."
Cùng với các ấn bản bằng tiếng Quan Thoại và Quãng Đông, các Bộ Tài Liệu bằng các ngôn ngữ Châu Á này hiện được cung cấp bằng tiếng Đại Hàn và tiếng Việt. Để biết thêm thông tin về cách đặt lấy các Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ miễn phí này, xin gọi số (800) KIDS-025 để được giúp đỡ bằng tiếng Anh, hoặc gọi số (800) 597-9855 để được giúp đỡ bằng tiếng Việt.
Sơ Lược về First 5 California
First 5 California, còn gọi là California Children and Families Commission, được thành lập sau khi các cử tri thông qua Proposition 10 vào tháng 11 năm 1998, tăng thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho các chương trình giáo dục, y tế, chăm sóc trẻ, và các chương trình khác dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm www.first5california.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.