Hôm nay,  

First 5 California Giới Thiệu Bộ Tài Liệu Bằng Tiếng Việt

15/01/200900:00:00(Xem: 3322)

First 5 California Giới Thiệu Bộ Tài Liệu Bằng Tiếng Việt Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ

Tặng Sách Song Ngữ Miễn Phí cho Những Người Mới hoặc Sắp Trở Thành Cha Mẹ ở California.
Los Angeles - Để bắt đầu Năm Mới, First 5 California có món quà dành cho tất cả những người Châu Á mới trở thành cha mẹ hoặc sắp trở thành cha mẹ ở California - Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ. Bộ tài liệu toàn diện dành cho phụ huynh này bao gồm mọi thứ, từ những lời khuyên thiết thực để chăm sóc khi mang thai cho đến các thông tin về năm năm đầu đời của một đứa trẻ. Lần đầu tiên, Bộ Tài Liệu miễn phí này, trị giá $75, được cung cấp bằng bốn ngôn ngữ Châu Á, bao gồm tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Đại Hàn, và tiếng Việt.
"Các em bé không chào đời với một quyển sổ hướng dẫn," Kris Perry, giám đốc điều hành của First 5 California, phát biểu. "Nhưng nếu các em có sổ hướng dẫn, quyển này sẽ trông giống như Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ. Chúng tôi hy vọng các phụ huynh nói các ngôn ngữ Châu Á sẽ đón nhận quyển sách miễn phí này và dùng nó để giúp mình chuyển tiếp sang giai đoạn làm cha mẹ."
Phụ huynh có thể tham khảo Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ để xem các lời khuyên và hướng dẫn dành cho cha mẹ về các chủ đề như chăm sóc khi mang thai, dinh dưỡng, kỷ luật, và tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ có phẩm chất cao. Bộ tài liệu này cung cấp các thông tin thiết thực với phương pháp dễ hiểu cho người sử dụng, để giúp xây đắp lòng tự tin cho các phụ huynh khi họ thực hiện vai trò mới của mình.
Một số điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu bao gồm:
- "Hướng Dẫn cho Cha Mẹ" - Một quyển sách hướng dẫn tham khảo dễ theo dõi các chủ đề dành cho những người mới trở thành cha mẹ, với những hướng dẫn và thông tin cập nhật về các chủ đề như sự phát triển ở trẻ em, sức khỏe và an toàn, tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ có phẩm chất cao, và giúp các em chuẩn bị sẵn sàng để đi học. Quyển sách này cũng bao gồm các phần về những nguồn hỗ trợ và dịch vụ địa phương.
- "Quý Vị Phải Làm Gì Khi Con Bị Bệnh" - Một quyển sách dễ đọc để giải đáp các câu hỏi mà phụ huynh có thể thắc mắc về các căn bệnh hoặc thương tích thường gặp ở trẻ em.
- "Cún Con và Bạn Bè" - Một quyển sách trẻ em mang tính tương tác, với nhiều màu sắc và cấu tạo hấp dẫn, khuyến khích sự phát triển của não khi em bé chạm vào và cảm thấy lông, mũi của một chú cún và các món đồ chơi.
- "Hàm Răng Tốt Bắt Đầu Từ Lúc Mới Sinh" - Trẻ em cần có hàm răng tốt để cười, nói chuyện, và ăn uống. Quyển sách này giới thiệu tổng quát về sức khỏe răng miệng, và hướng dẫn phụ huynh khi đưa con đến khám nha sĩ lần đầu tiên.


- Các nguồn hỗ trợ khác bao gồm một kim chỉ nam với thông tin giúp kiểm soát chất độc, các hướng dẫn đề phòng bệnh béo phì, các tài liệu mỏng về các chủ đề khác nhau, từ sức khỏe răng miệng đến luật "Không Hút Thuốc Trong Xe Hơi Chở Trẻ Em Vị Thành Niên", và các thông tin về các chương trình như Xin Tạm Nghỉ Làm Lãnh Lương Vì Lý Do Gia Đình và Chương Trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ nguyên thủy được giới thiệu vào năm 2001. Từ đó cho đến nay, hơn 2,5 triệu bộ tài liệu này bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha đã được phân phối miễn phí cho các gia đình trong khắp tiểu bang thông qua các chương trình hợp tác với các bệnh viện, bệnh xá, các cơ quan tiểu bang, các chương trình khám bệnh tại nhà, và các dịch vụ giáo dục phụ huynh chẳng hạn như đường dây nóng (800) KIDS-025 của First 5 California.
Một nghiên cứu xuất bản trong tạp chí American Journal of Public Health (Tạp Chí Sứ Khỏe Công Cộng Hoa Kỳ) năm 2007 cho thấy các bà mẹ sử dụng bộ tài liệu này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha đã cải thiện các kỹ năng làm mẹ của mình. Theo nghiên cứu này, 94% các bà mẹ cho biết bộ tài liệu này là nguồn hỗ trợ hữu ích, cung cấp các thông tin quan trọng về sức khỏe và chăm sóc con. Do đó, họ có khuynh hướng đọc cho trẻ sơ sinh nghe nhiều hơn, ghi danh cho con vào các dịch vụ chăm sóc y tế đều đặn hơn, và thực hiện nhiều biện pháp đề phòng an toàn cho trẻ em hơn ở trong nhà.
"First 5 California hiểu việc trở thành cha mẹ là một thách thức," Perry phát biểu. "Đó là lý do vì sao chúng tôi nhờ vào sự giúp đỡ của các chuyên gia về phát triển trẻ em song ngữ và các nhà dịch thuật để giúp chúng tôi tạo ra Bộ Tài Liệu bằng các ngôn ngữ Châu Á. Các ấn bản mới này không chỉ hữu dụng, mà còn phù hợp về mặt ngôn ngữ và văn hóa đối với các phụ huynh và người chăm sóc trẻ người Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương mà chúng tôi muốn vươn đến."
Cùng với các ấn bản bằng tiếng Quan Thoại và Quãng Đông, các Bộ Tài Liệu bằng các ngôn ngữ Châu Á này hiện được cung cấp bằng tiếng Đại Hàn và tiếng Việt. Để biết thêm thông tin về cách đặt lấy các Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ miễn phí này, xin gọi số (800) KIDS-025 để được giúp đỡ bằng tiếng Anh, hoặc gọi số (800) 597-9855 để được giúp đỡ bằng tiếng Việt.
Sơ Lược về First 5 California
First 5 California, còn gọi là California Children and Families Commission, được thành lập sau khi các cử tri thông qua Proposition 10 vào tháng 11 năm 1998, tăng thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ cho các chương trình giáo dục, y tế, chăm sóc trẻ, và các chương trình khác dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm www.first5california.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.