Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sv Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Mừng Xuân

07/01/200900:00:00(Xem: 3759)

Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông mừng Xuân

Hình ảnh xuân Quốc Gia Hành Chánh.
Tuyết Mai
Hội Cựu SinhViên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 Tháng 1, 2009 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA. Đây là dịp để anh em trong Gia Đình QGHC gặp gỡ hàn huyên, tâm sự buồn vui trong những ngày tha hương và cũng là dịp để tiếp xúc với các hội đoàn bạn trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới.
Có khoảng hai trăm người tham dự, trong đó có quý vị Giáo Sư Quốc Gia Hành Chánh, Cựu sinh viên QGHC, gia đình và thân hữu. Hiện diện trong buổi họp mặt này cũng có các vị dân cử địa phương Hoa Kỳ và nhiều đại diện các hội đoàn trong Cộng Đồng người Việt ở vùng HTĐ.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt là màn múa lân rất ngoạn mục, tiếng trống múa lân rội ràng đã mang không khí Xuân quê hương đến với mọi người. Sau đó Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Hội CSV QGHC có lời chào mừng quan khách và tường trình sơ lượt về hoạt động của hội trong năm qua:
1. Khai thuế miễn phí: Hội đã giúp khai thuế miễn  phí cho nhiều đồng hương tại một hội trường ở Government District Center trong mùa thuế vừa qua. Năm nay ngày khai thuế miễn phí sẽ vào ngày 22 Tháng 2, 2009.
2. Ngày Di Trú 20 Tháng 7, trong Hội Chợ Sức Khỏe Hè 2008. Hội đã giúp trên một trăm đồng hương điền đơn, hồ sơ khiếu nại về vấn đề di trú, SSN và các dịch vụ khác.
3.Yểm trợ Sách cho Thư Viện Thomas Jefferson: Hội CSVQGHC và Hội Quảng Đà cùng với sự hỗ trợ của nhiều nhân sĩ trong vùng và  các tiểu bang đã yểm trợ khoảng 2000 cuốn sách và một số tập san cho Thư Viện. Các công tác trên được hoàn tất tốt đẹp là nhờ sự tiếp tay của nhiều anh chị em cựu sinh viên và các anh chị trong phân Hội Aspine Washignton, D.C. Chapter, anh chị em trong văn phòng thuế vụ của anh Lê Hữu Em cùng nhiều thân hữu.
Hội cũng tham gia nhiều công tác như biểu tình, bầu cử Tân Chủ Tịch CĐ/HTĐ. Yểm trợ và tham gia các sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng và các hội đoàn bạn.


Ngoài ra, trong nội bộ, hội cũng có những sinh hoạt như cấp 25 học bổng  khuyến học cho các con em Hành Chánh tại VN. Ra mắt sách cho Ông Phạm Trần Anh, giới thiệu sách Di Cảo của Giáo Sư Nguyễn Văn Bông…
Kế đến Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh, cảm ơn sự hỗ trợ của đồng hương đối với Hội CSVQGHC. Ông nói, nhờ sự hỗ trợ này mà hội đạt được nhiều thành công.  Ông ước mong được sự tiếp tục hỗ trợ của đồng hương  trong tương lai.  Ông Đỗ Hồng Anh, Tân Chủ Tịch CĐ Washignton, D.C., MD và VA ngỏ lời tri ân sự đóng góp rất tích cực của Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh , nhất là Ông Lê Hữu Em và Ông Đỗ Quang Tỏa đã nhiệt tình giúp đỡ CĐ/HTĐ trong nhiều năm qua. Cuối cùng ông hy vọng một ngày không xa sẽ cùng nhau về đón Xuân ở Saigòn, VN.
Trong buổi họp mặt này, có chương trình tặng quà để tỏ lòng quý mến, tri  ân những bạc thầy kính yêu giảng dạy ở QGHC  như Giáo Sư Nguyễn quốc Trị,  GS Nguyễn Mạnh Hùng, GS  Trương hoàng Lem…  và lì xì cho trẻ em những phong bì đỏ thắm, theo tập quán ngày Tết ở VN.
Chương trình  được tiếp nối với phần văn nghệ  với Vicky Chu, Tuyết Mai, Kiều Nga, Bác sĩ Bùi Cao Đẳng…năm nào buổi họp mặt Tân niên của CSV Quốc Gia Hành Chánh cũng không rình rang với các ca sĩ nổi tiếng từ CA, nhưng các anh em sinh viên QGHC đã đến với nhau trong một không khí thật đầm ấm, thân thương và thắm thiết tình thầy trò. Những kỷ niệm dấu yêu của ngày tháng cũ, dưới mái trường xưa là kho tàng vô giá, đã nối kết các anh em trong Gia đình QGHC từ quốc nội ra quốc ngoại. Họ đã sống với nhau trong tình tương thân tương trợ, thân thiết như anh em trong một gia đình.
Công tác nào muốn được hoàn thành tốt đẹp cũng đòi hỏi đồng tâm, hợp trí. Nhìn qua những công tác mà hội CSV QGHC Miền Đông HK  thực hiện được trong năm qua, người ta thấy được tinh thần đoàn kết, âm thầm dấn thân phục vụ của anh em QGHC. Cuộc họp mặt Tân Niên tuy ngắn ngủi và đơn sơ nhưng đã thể hiện được tình cảm thắm thiết vô cùng quý giá giữa thầy trò và giữa các anh em trong Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.