Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa Sĩ Nguyễn Hữu Thuận Triển Lãm Tại Quận Cam

18/12/200800:00:00(Xem: 3359)

Họa sĩ Nguyễn Hữu Thuận Triển Lãm Tại Quận Cam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tranh Nguyễn Hữu Thuận thơ mộng, dịu dàng.

Lê Văn Khoa


Mỗi người có một giấc mơ. Có người đeo đuổi giấc mơ của mình cho đến cùng. Từ khi còn rất bé Nguyễn Hữu Thuận đã mơ trở thành họa sĩ và đã đạt được ước nguyện của mình.
Ông đã đi nhiều nơi, thấy nhiều, ghi nhận nhiều và nhất là được xem tác phẩm của nhiều danh họa khắp Âu - Á, từ họa sĩ gallery đến họa sĩ đường phố đã giúp ông có lối vẽ tranh phóng khoáng, dùng màu sắc rất bạo.
Từ 1995 đến nay hằng năm ông đã tham gia những cuộc triển lãm chung hoặc thực hiện các cuộc triển lãm riêng ở nhiều nơi trên thế giới, nhất là Đại Hàn, Nhật Bản, Singapore và Hoa Kỳ.
Cuộc triển lãm cá nhân gần nhất của ông được thực hiện tại Founders Hall Art Gallery của trường Đại hoc Soko ở Aliso Viejo, Nam California, từ 31 tháng  Tám đến ngày 7 tháng Chín, 2008 đã tạo được tiếng vang trong giới yêu nghệ thuật hội họa Hoa Kỳ.


Nghệ thuật hội họa đã chảy trong dòng máu họ Nguyễn ít nữa đến đời thứ ba. Bố của Nguyễn Hữu Thuận nguyên là một họa sĩ tranh sơn mài, đến Thuận dùng sơn dầu rồi tới con của Thuận là Phan Anh, cũng dùng sơn dầu.  
Tôi thích những tranh của Nguyễn Hữu Thuận về miền quê Việt Nam, các ngỏ hẹp xóm làng đậm màu sắc và tình tự quê hương, những hình ảnh mà tôi rất thiếu trong cuộc đời.  Nhưng ngoài những nguyên tắc căn bản chung, ý thích về nét đẹp của mỗi người mỗi khác. 
Muốn thưởng thức cái đẹp và giá trị của tranh Nguyễn Hữu Thuận, không gì bằng đến xem phòng triển lãm của ông tại Gallery Việt Báo đường Moran, Westminster từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 20 và Chúa Nhật 21 tháng Mười Hai 2008. Phòng triển lãm sẽ có 48 bức tranh, trong đó có 4 tranh của con trai lớn của Nguyễn Hữu Thuận là Nguyễn Phan Anh 22 tuổi.  Phan Anh là một mầm non có triển vọng. Em có lối vẽ dùng mãng lớn với màu sắc mạnh. 
Lê Văn Khoa 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.