Hôm nay,  

Tội Ác: Tên Sát Nhân Hàng Loạt Chuyên Chặt Đầu Các Nạn Nhân!

11/10/200400:00:00(Xem: 5651)
(Tiếp theo và hết)

Cảnh sát đã thu thập thêm nhiều chứng cớ chỉ rõ Clark là thủ phạm. Họ lục soát nhà đậu xe của hắn và tìm thấy một dấu giầy có vết máu hợp với một trong những đôi giầy của hắn mà họ đã tịch thu được. Cảnh sát cũng tìm thấy các vết máu trong một chiếc xe mà hắn đã bán trước đây, chúng rất hợp với máu của một số nạn nhân bị giết chết. Và họ cũng tìm thấy “chiếc bao giết người” mà Carol Bundy đã miêu tả, và các chiếc găng tay mà cô ta đã mang khi cầm chiếc hộp đựng đầu lâu của gái điếm Exxie Wilson. Bên trong chiếc ví của Clark, họ tìm thấy danh sách ghi một số tên - Cindy và Mind - và một vài số điện thoại. Cảnh sát biết rằng Mindy là người bạn mới quen với Cynthia Chandler.
Mindy đã trình với cảnh sát rằng sau khi Cynthia bị giết chết, một người nào đó đã gọi điện thoại đến cho cô. Thoạt tiên hắn giả là một cảnh sát viên, và rồi gọi trở lại cho biết chính hắn đã giết chết Cynthia và cũng sẽ giết chết luôn cô ta. Các thám tử có một cuốn băng ghi âm giọng nói của Clark từ lời tự thú của hắn. Họ đi tìm Mindy, và cô ta nhận ra được giọng nói của Clark chính là người đàn ông đã gọi điện thoại trước đây.
Và rồi đến ngày 26 tháng Tám, xác chết của người phụ nữ mà Clark đã vứt gần tháp nước được tìm thấy. Viên đạn trong sọ của cô ta được liên kết tới khẩu súng Raven đã được dùng để bắn chết 5 người khác. Và rồi xác chết của một phụ nữ tóc vàng khác được tìm thấy gần Malibu, và xác chết này chẳng bao giờ đã được nhận diện. Carol khai rằng Clark đã kể về vụ giết người này và đã vứt xác cô gái điếm này. Nạn nhân bị bắn, nhưng viên đạn đã vỡ ra từng mảnh nên không thể liên kết với các vụ giết người khác. Tuy nhiên dù với sự miêu tả của Carol, cảnh sát đã không tìm được xác của “Cathy”, cô gái điếm mà Carol cho biết đã nhìn thấy Clark bắn chết ngay trước mắt. (Người phụ nữ này cuối cùng đã được tìm thấy, nhưng cho mãi tới tháng Ba năm 1981, vào thời gian Carol bị buộc hai tội giết người.)
Cả hai Douglas Clark và Carol Bundy đều trải qua các cuộc kiểm tra về tâm thần. Carol được miêu tả là người có cách ứng xử hạ mình, sẵn sàng đổ lỗi cho người khác. Cô ta không bị tổn hại óc và không cho thấy dấu hiệu rối loạn tâm thần rõ rệt nào. Clark cũng không bị hư hại óc hoặc có những dấu hiệu tâm thần đủ để bị xem là mất trí. Hắn có rất nhiều nhân cách (kiểu mẫu cư xử) và sự rối loạn tâm thần về mặt tình dục, nhưng chắc chắn không có bất cứ điều gì có thể cung cấp sự bào chữa cho những tội ác ghê rợn mà hắn đã gây ra.

PHIÊN TÒA XÉT Xử DOUGLAS CLARK
Clark đã viết một bức thư gửi cho giới báo chí dựa trên tin tức về việc bắt giữ Carol, nhưng hoán đổi tên và các vụ việc để làm cho cô ta và Jack Murray trông như thể là những người phạm tội. Hắn một mực nói rằng tất cả các chứng cớ đều cho thấy Carol là kẻ phạm tội. Tuy nhiên trong phiên xử mở đầu của hắn ngày 14 tháng Mười, 1980, Mindy Cohen khai rằng Clark đã nói với cô trên điện thoại chính hắn đã giết chết hai nạn nhân hai chị em cùng mẹ khác cha - và rồi đã làm tình với các xác chết này. Mặc dù hắn đã không cho biết mình là ai, nhưng sau này Mindy đã nhận được giọng nói của Clark từ một cuốn băng mà cảnh sát đã quay lại cho cô ta nghe.
Giọng nói được thu băng chính là của Douglas Clark, và trong lời tự thú dài suốt hơn ba tiếng đồng hồ hắn đã nói rõ rằng Carol Bundy là người chia phòng với hắn và rằng cô ta đã giết người bạn trai, Jack Murray, bởi vì ông ta đã biết quá nhiều về các vụ giết người khác. Clark thú nhận hắn đã giúp Carol vứt bỏ cái đầu lâu của Murray. Lời khai của Mindy đã được hỗ trợ bởi các hồ sơ điện thoại cho thấy một người nào đó đã gọi cô ta hai lần từ căn flat của Clark, và cảnh sát đã tìm thấy số điện thoại của Mindy trong ví của hắn. Trong cú điện thoại đầu tiên hắn giả là một thám tử, và lần thứ hai nói rõ hắn là kẻ giết người. Clark nhìn nhận hắn đã gọi các cú điện thoại này, nhưng khẳng định đã nói rõ tên thật của mình. Hắn tin rằng điều này cho thấy hắn là người vô tội.
Bởi vì các tình huống đặc biệt trong các vụ giết người này, Clark rất có thể lãnh bản án tử hình. Hắn bắt đầu tố cáo cảnh sát đã bịa đặt chứng cớ và làm giả cuộn băng ghi âm giọng nói của hắn. Hắn tố cáo mọi người liên hệ là không thành thật, và tìm mọi cách để làm cho Carol bị xem không đáng tin cậy. Tên giết người bệnh hoạn này thậm chí gợi ý rằng máu của một nạn nhân được tìm thấy trên một trong những bức tranh của hắn đã được làm đông lạnh cho mục đích tạo ra những chứng cớ giả để buộc tội hắn.
Phiên xử bắt đầu trong tháng Mười 1982 trước một hội thẩm đoàn gồm 8 phụ nữ và 4 đàn ông. Sự kiện này đã thu hút đám đông rất lớn các nhà báo, các phóng viên truyền hình, và rất nhiều người hiếu kỳ đến xem, gồm cả Peter Falk, nam diễn viên đóng vai thám tử Columbo trên truyền hình. Đã phải mất bốn tháng để hoàn tất tất cả các lời khai nhân chứng. Douglas Clark bị buộc tội giết chết sáu phụ nữ, tuổi từ 15 đến 24. Tất cả đều bị bắn vào đầu bằng cùng một khẩu súng.
Công tố viên Robert Jorgensen đã gọi Clark là “tên hèn nhát chuyên giết chết các cô gái trẻ”, và là một tên bệnh hoạn chuyên làm tình với các xác chết, trong khi luật sư bào chữa đã miêu tả hắn là một người thông minh, ăn nói lưu loát. Tuy nhiên chính Clark đã làm hại đến lời ca ngợi này bởi thái độ ngạo mạn của hắn, gọi các viên chức tòa án bằng tên, và gây mất trật tự trong phiên xử bởi các cơn nổi giận.
Các chuyên gia chứng thực rằng ba trong số các nạn nhân đã bị hãm hiếp, nhưng họ không thể nói điều này đã xảy ra trước hoặc sau khi chết. Phía bị cáo đã có các lá thơ của Clark, trong đó hắn miêu tả các sở thích làm tình với xác chết, để hỗ trợ cho sự khẳng định của họ về cách ứng xử của hắn. Trong một phần của phiên xử, Clark đã làm công việc của một luật sư biện hộ, với các luật sư do tòa án chỉ định Maxwell Keith và Penelope Watson làm cố vấn luật pháp cho hắn. (Clark rất ghét ông Keith nhưng tỏ ra ưa thích ông Watson). Trong thời gian ở tù hơn hai năm, Clark đã nghiên cứu các sách luật và muốn tự biện hộ.
Luật sư Keith vạch cho thấy rằng Clark đã một cách tự nguyện cung cấp các mẫu máu và hợp tác với nhà chức trách trong các cuộc thẩm vấn. Theo ông Keith, đây không phải là điều mà một người có trách nhiệm sẽ làm nếu tính mạng của ông ta gặp nguy hiểm. Thế nhưng hầu hết các nỗ lực của ông Keith đã bị cản trở bởi cách ứng xử ngạo mạn của Clark.


Charlene Andermann là người đầu tiên được mời ra làm nhân chứng, bởi vì theo lời khai của Carol, cô ta là người đầu tiên bị tấn công. Tuy nhiên lời khai của Charlene đã không mạnh mẽ, bởi vì đã có các sự nhận diện sai lầm và sự bất nhất trong câu chuyện. Cô ta cũng đã được thôi miên để nhớ lại các vụ việc, và điều này trở thành một điểm tranh cãi, bởi vì chứng cớ như thế này bị xem là không thể được chấp nhận ở California.
Và rồi các câu chuyện của nạn nhân được kể, với sự trợ giúp của các nhân chứng và thân nhân. Chứng cớ để buộc tội Clark đã được trình bầy. Vì gọi quan tòa Ricardo Tores là “con sâu hèn nhát: gutless worm”, và nhiều cái tên thô tục khác, đặc quyền để tự biện hộ của Clark đã bị rút lại. Hai luật sư Keith và Watson được yêu cầu đảm nhận vai trò này.
Nhân chứng chính chống lại Clark chính là Carol Bundy, người đã được hứa hẹn miễn tố trong các vụ giết người đó (nhưng không được miễn tố trong các vụ giết người mà chính cô ta đã phạm) - chẳng hạn những gì cô ta nói không thể được sử dụng trong phiên xử của chính mình. Carol ăn mặc giống một phụ nữ chăm lo việc gia đình và nói chuyện một cách mạch lạc về sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Clark. Cô ta đã kể câu chuyện Clark mang về nhà cái đầu lâu của một nạn nhân như thế nào, và kể rằng hắn đã khoe thành tích phạm tội giết người khi chỉ mới 17 tuổi. Carol thú nhận đã đùa nghịch với cái đầu này và đã bôi phấn son để làm nó trở nên hấp dẫn như một món đồ chơi tình dục.
Cuối cùng Clark đã chẳng có lý lẽ nào thật sự đủ mạnh để đánh bại các công tố viên như hắn đã hứa hẹn. Vào ngày 28 tháng Giêng, theo các tờ báo, sau khi hội thẩm đoàn thảo luận trong suốt 5 ngày Clark bị tìm thấy phạm sáu tội giết người và một tội mưu sát. Khi lời phán quyết được công bố, Clark đã nhìn về phía người mẹ và gọi “Hi Mom”. Hắn một mực nói vô tội, tuy vậy luôn tỏ thái độ ngạo mạn và đã thúc giục tòa xử tử hắn bằng hơi ngạt.
Trong ngày 16 tháng Ba, 1988, Douglas Clark lãnh sáu án tử hình và hiện bị giam trong nhà tù ở Sat Quentin. Clark đang cố gắng tìm một luật sư đồng ý lắng nghe vụ án của hắn và giúp có được một phiên xử mới. Clark cũng đã cưới một phụ nữ tên Kelly Kenison, người đã giúp hắn trong cuộc chiến đấu để chứng minh hắn vô tội.

SỰ THỏA THUẬN NGẠC NHIÊN GIỮA CảNH SÁT VÀ BỊ CÁO!
Trong lần thú tội đầu tiên với cảnh sát, Carol đã nhân cơ hội này để quyến rũ tình dục người thám tử đang thẩm vấn cô ta. Cách ứng xử gây khó chịu này đã chẳng mang lại cho cô ta một chút sự thông cảm nào. Cô ta dường như không nhận thức được hoàn cảnh thực tại của mình. Tuy nhiên vì cần có lời khai của Carol để chống lại Clark, do đó các thám tử đã phớt lờ các mánh khóe vặt của cô ta. (Cô ta thậm chí đã gửi tới vị quan tòa trong phiên xử của Clark một tấm thiệp Giáng sinh có tính chất khêu gợi tình dục.)
Carol Bundy từ trước tới nay vẫn không nhận có tội vì lý do mất trí trong vụ giết chết John Murray, và cũng không nhận tội trợ giúp trong vụ giết chết một gái điếm chưa nhận diện được (“Cathy”). Và rồi trước khi phiên xử được bắt đầu ngày 2 tháng Năm, 1983, cô thú nhận đã giết chết Murray bởi vì ông đã nghi ngờ Clark và sẽ tố cáo với cảnh sát. Carol đã dụ người ca sĩ nhạc đồng quê này vào chiếc xe van của ông lúc giữa khuya để làm tình, và rồi đã giết chết ở đó bằng một phát đạn vào đầu. Với một con dao thái thịt, Carol đã cắt đứt cái đầu từ xác chết của nạn nhân để ngăn ngừa cảnh sát tìm thấy viên đạn và liên kết nó với các vụ giết người khác.
Trong lần thú tội đầu tiên, Carol Bundy đã khai với cảnh sát rằng cô rất lấy làm vui thích khi làm điều này. Cô đã ví hành động giết người như chơi các môn giải trí và nói có lẽ sẽ làm nó lần nữa. Giờ đây Carol đã đổi thái độ, và đã chấp nhận một sự thỏa thuận mà nhờ đó cứu cô ta thoát khỏi bản án tử hình.
Ngày 31 tháng Năm, Carol bị tuyên phạt các bản án tù liên tiếp: từ 25 năm tới chung thân về tội tham dự vào vụ giết chết một trong các nạn nhân của Clark, từ 27 năm tới chung thân cho tội giết chết John Murray và sử dụng bất hợp pháp một khẩu súng. Cô ta bị đưa đến nhà tù dành cho phụ nữ tại Frontera, California. Mãi đến năm 2012, Carol mới được phép xin ân xá, tuy nhiên hệ thống luật pháp sẽ không cho phép cô được tự do, và có lẽ sẽ ở tù mãn đời. (Carol Bundy đã chết trong tù ngày 9/12, 2003, ở tuổi 61.)
Trong khi đó Doug Clark tiếp tục nói mình vô tội. Hắn viết đơn xin được xét xử lại, nhưng đã bị bác. Đến tháng Sáu 1992, Tòa án Tối cao California chính thức phê chuẩn bản án tử hình của hắn. Khi bà Jennifer Furio, người tranh đấu cho các tù nhân, biên soạn các thư từ liên lạc với những kẻ giết người hàng loạt, được phát hành trong năm 1998, Doug Clark là một trong những người liên lạc thường xuyên trong khoảng thời gian 2 năm với bà ta. Trong lời nói đầu của cuốn sách, bà Furio cho biết Clark luôn khẳng định mình vô tội. Trong lá thư đầu tiên hắn đã kể bị ghép tội oan như thế nào bởi Carol Bundy và người bạn trai của cô ta, Jack Murray.
Clark quả quyết rằng một cuộc phân tích DNA và các bằng chứng sinh học sẽ chứng minh hắn vô tội. Hắn phủ nhận chẳng bao giờ là người tình của Carol Bundy, và nhiều lắm cũng chỉ là sự quan hệ tình dục mà thôi. Hắn miêu tả Carol là “kẻ bạo dâm đồng tính giết người hàng loạt”. Trong các lá thư này, các câu văn của hắn viết lung tung và chẳng bao giờ không gợi ý tình dục nhằm lôi kéo bà Furio tạo cho hắn cảm xúc hồi hộp. Rõ ràng hắn rất thích những phụ nữ đồng tính và gợi ý bà Furio nên thử qua cho biết.
Sau khi cuốn sách này được phát hành, bà Furio đã viết cuốn sách kế tiếp về những kẻ hợp sức để giết người (team killers), và bà viết rằng “Douglas Clark là một người rất quỷ quyệt”. Trong các bức thư Clark tự miêu tả mình là người có lòng ham muốn nhục dục mạnh mẽ nhưng thành thật và không bị mất thăng bằng về tâm thần, và bị kìm nén tình cảm như Carol Bundy. Bởi vì cô ta đã giữ bí mật đời sống tình dục đồi bại, do đó chính Carol mới là kẻ giết người, chứ không phải hắn. Và vì không được thỏa mãn nhu cầu tình dục đã khiến Carol tức giận và rồi giết người một cách hết sức tàn bạo. Tuy nhiên khi gọi điện thoại đến một đài phát thanh, Clark nói rõ rằng sở dĩ đã cung cấp cho bà Furio các chi tiết vì muốn kích thích cuộc sống cô đơn của bà ta.
Để có thể hiểu biết thêm về “team killer”, bà Furio đã cố tranh thủ sự hợp tác của Carol Bundy, thế nhưng cô ta đã từ chối hợp tác. Cuối cùng bà Furio kết luận rằng Clark đã phạm tội và đã lợi dụng sự thiếu ổn định về tâm thần và sự sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được yêu thương của Carol để điều khiển cô ta - đúng theo những gì mà Carol đã cố gắng thuyết phục nhiều người tin như vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.