Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Ub Vận Động Xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính Vnch

24/12/200800:00:00(Xem: 2374)

Họp UB Vận Động Xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH
Trong buổi họp mặt Ủy Ban.


Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật  ngày 21 tháng 12 năm 2008 tại hội trường Cộng Ty Pacifice Machine, hơn 100 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự buổi họp mặt, về phía quan khách nhận thấy có Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và một số các vị sĩ quan trong QLVNCH. Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường. . .
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách và đồng hương đã đến tham dự ngày họp mặt tất niên, Ong cũng tường trình một số công tác mà ủy ban đã thực hiện trong thời gian qua. Nhân dịp nầy Ong cũng giới thiệu đến đồng hương thành phần nhân sự trong ủy ban điều hành gồm: Chủ tịch ủy ban Bác Sĩ  Hùynh Văn Chỉnh và các thành viên có Ong Nguyễn Ngọc Chiểu, Phạm Văn Hiền, Văn Minh Tịnh, Trần Duy Biên, Trần Văn Hưng, Nguyễn Tấn Phú, Trần Hữu Thạnh, Cao Tấn An. . .
Hội Đồng Cố Vấn gồm có: Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Luật Sư Đỗ Phủ, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Ong Hà Ngọc Để. . . .


Trong phần phát biểu Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh cũng đã nói lên âm mưu thủ đoạn của Cộng Sản cố tình triệt hạ nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa, những nấm mồ chiến sĩ bị chúng cày xới, bỏ hoang tàn sau bao nhiêu năm tháng không người nhang khói. Chính vì những bức xúc đó nên một số anh em đã ngồi lại với nhau bàn tính thực hiện xây dựng nghĩa trang Quân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ong hy vọng nhờ vào những oai linh của các vị Tướng Lãnh các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh phù hộ để Uy Ban sớm đạt thành ý nguyện, chính vì vậy mà đến nay Uy Ban cũng đã chọn địa điểm rộng rãi, cách Thủ Đô Tỵ Nạn khoảng 1 tiếng đồng hồ lái xe, mặc khác Uy Ban cũng đã xin được giấy phép hoạt động. Ngoài ra Uy Ban cũng đã cho in tập sách nhỏ về kế hoạch và dự án phục hồi và trùng tu nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa.
Ong cũng thông báo là chiến hữu Nguyễn Ngọc Chiểu đã ủng hộ cho Uy Ban $200 ngàn Mỹ kim và nhiều mạnh thường quân cũng đã hứa sẽ ủng hộ cho chương trình nầy. .Tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Đình  Thắng, Cố Vấn cho Uy Ban cũng đã lên trình bày và hướng dẫn phương cách gây quỹ mà nhiều khi cộng đồng chúng ta chưa biết để thực hiện. Ong cũng nhắc nhở chúng ta cần phải nhờ vào các vị dân cử địa phương để tìm nguồn tài trợ cho dự án nầy. . .
Tiếp theo là phần phát biểu của Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Khôi, và bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên  mọi ngưởi cũng đã lên ca ngợi tinh thần của Uy Ban Vận Động và hứa sẽ sát cánh với ủy ban để thực hiện hoàn thành dự án hữu ích nầy đối với cộng đồng chúng ta ở hải ngoại. Sau đó buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng tâm sự với nhau những mong ước cho dự án sớm được hoàn thành. Muốn liên lạc với ủy ban gọi  Trung Chỉnh số (714) 8392896, hoặc Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.