Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Các Game Thủ Giúp Cải Thiện Kỹ Nghệ Game Điện Tử

21/12/200800:00:00(Xem: 2189)

Các game thủ giúp cải thiện kỹ nghệ game điện tử

Họ là những người đam mê game cuồng nhiệt và đứng xếp hang bên ngoài các cửa hiệu hang tiếng đồng hồ chờ đến lượt mình được mua trò chơi mới. Những ngườI này được biết đến với cái tên “game thủ”, là những tay chơi game nghề nghiệp chuyên viết các bài phê bình game.
Những ngườI như Greg Wilcox trung bình mua khoảng 100 trò chơi mới trong một năm hay như Mark Hengst, thuộc giới cảnh sát nói rằng trò chơi điện tử giúp họ “thoát khỏi thế giới hiện tại.” Còn những người như Wyatt Du Frane, một sinh viên môn địa chất nói rằng anh bắt đầu chơi từ nhỏ.
Đối với kỹ nghệ game điện tử thì các game thủ đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình. Họ là những người chấp nhận tất cả để tìm đến các trò chơi mới, là một phần lớn giúp các doanh nghiệp thành công nhất là trong thời kỳ khủng hoảng này.
Khả năng dựa vào các fan cuồng nhiệt của giới trò chơi điện tử là một kỳ tích khó khăn vì kỹ nghệ này từ lâu đã cố gắn mở rộng thị trường chính của mình đến với tất cả mọi người.
Có những người không chơi game trong một thời gian dài hoặc chưa bao giờ chơi đã tấp nập đến các cửa hang mua thử trò Nintendo Wii vào năm 2006. Họ đã không thất vọng. Nhận thấy được thành công này, Sony và Microsoft cũng nhảy vào và mở rộng thị trường của họ thêm vào đó nào là những chương trình truyền hình hay phim ảnh để thu hút người chơi. Các công ty lập trình cũng đẩy tựa các trò chơi và nội dung hợp với từng hoàn cảnh hoặc nhóm người, từ gia đình, các bé gái đến phụ nữ trên 35. Và như mong đợi, số người mua đã tăng lên đáng kể.


Tuy nhiên một số phân tích gia vẫn cho rằng chính những người mê game mới là những khách hang đáng tin cậy hơn là những ngườI yêu thể thao hay chuộng phim ảnh. Họ sẽ là những người mang lợi nhuận đều đặn đến các công ty lập trình.
Các tựa đề cuốn hút như “Thế Giới Cổ tích II,” “Đại Chiến 3,” “Công Cụ Chiến Tranh 2” đều được bán với giá 60 đô. Và nếu không có đủ tiền những game thủ sẽ buộc phải mướn, trao đổi hay bán game cũ của mình đi. Ít nhất nguồn thu vào vẫn có tính nhất định từ giới tiêu dung. Họ thà không đến các quán rượu hay ăn nhà hang nhưng bị nghiền game.
Nói như vậy không có nghĩa là các nhà kinh doanh game không bị ảnh hưởng từ tình hình tài chính. Điển hình nhu GameStop đã phảI giảm mục tiêu lợi nhuận của mình trong quý 4, kết thúc vào tháng Giêng tới.
Đa số trong năm ngườI mua của tiệm GameStop phần lớn vẫn là những game thủ. Nhưng vào mùa lễ thì số lượng khách vào đây chiếm một lượng lớn truy lùng những món quà quý giá.
Hiện nay thì nhiều người Mỹ vẫn chịu khó bỏ tiền ra để mua game và kỹ nghệ này đã thu vào khoảng 3 tỉ đô trong tháng Mười Một. Đó là con số đáng mừng khi lợi  nhuận của họ đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Vào năm 2007, nhiều người đã bỏ ra khoảng 18 tỉ đô mua game và các linh kiện khác. Và vớI đà suy thoái mức tăng trưởng được dự đoán là 22 tỉ đô trong năm nay. Ngược lại nhiuề người Mỹ mua băng lạI giảm xuống nhiều. Ba quý đầu của năm nay, tỉ lệ giảm là 2.4% tức là 14.2 tỉ đô. Số người mướn băng đồng thờI cũng giảm theo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.