Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Andrew Đỗ: Sẽ Mời Gọi Đầu Tư Vào Garden Grove

12/12/200800:00:00(Xem: 1772)

Nghị Viên Andrew Đỗ: Sẽ Mời Gọi Đầu Tư Vào Garden groveNghị Viên Andrew Đỗ trong tòa soạn Việt Báo.
WESTMINSTER (VB) - Sáng Thứ Năm, Ngày 11-12-2008, Nghị Viên đắc cử Andrew Đỗ đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran. Nhân dịp này phóng viên Việt Báo có trao đổi với Nghị Viên Adrew Đỗ một số vấn đề liên quan đến vai trò Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Quận Cam và Nghị Viên Thành Phố Garden  Grove.
Nghị Viên Andrew Đỗ đã thắng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove trong cuộc bầu cử vào ngày 4-11 vừa qua. Ông đã và đang là Chánh Văn Phòng của Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn.
Nghị viên Adrew Đỗ cho phóng viên VB biết rằng công việc của một nghị viên thực tế chỉ là công tác tình nguyện vì mức lương tượng trưng rất khiêm tốn và vì vậy thì gian mà một nghị viên dành cho công việc là bán thời gian. Chính vì vậy, ông Adrew Đỗ vẫn còn tiếp tục vai trò Chánh Văn Phòng cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn. Nhưng ông cũng cho biết rằng, nhờ vai trò Chánh văn phòng GSV Quận Cam, ông có thể nắm vững tình hình ngân sách và các kế hoạch của toàn quận Cam để từ đó giúp cho ông thực hiện chức năng của một nghị viên có hiệu quả hơn. Vì ngân sách tiểu bang trước hết chuyển xuống quận hạt, rồi từ quận hạt mới đến các thành phố trực thuộc của quận hạt đó.
Được hỏi về tình trạng kinh tế của quận Cam hiện tại ra sao" Nghị viên Andrew Đỗ cho biết rằng Quận Cam mặc dù không tránh khỏi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn quốc và tiểu bang California, nhưng vẫn chưa đến nỗi ở mức khủng hoảng và báo động. Ông cho biết toàn quận Cam có tất cả 18,000 nhân viên. Hiện Quận Cam chỉ thực hiện một số bước căn bản để tránh bớt sự tác hại của khủng hoảng kinh tế. Các bước căn bản là: Đối với những nhân viên nào đến thời hạn về hưu, các nhân viên vì lý do nào đó nghỉ việc Quận Cam đã ngưng việc thuê nhân viên điền khuyết. Hiện Quận Cam đang thực hiện kế hoạch giảm giờ làm việc của các nhân viên trong một bộ phận công tác. Theo chỗ ông biết thì Quận Cam mới đang suy nghĩ đến việc cho nghỉ khoảng vài trăm nhân viên thuộc các bộ phận ít tác hại nhất đến các dịch vụ công cộng.


Trả lời câu hỏi về kế hoạch nào cho Thành phố Garden Grove, Nghị Viên Andrew Đỗ cho biết ông sẽ cố gắng trong vai trò và chức năng của mình để tạo cơ hội phát triển kinh tế cho Thành phố, nhất là biến thành phố thành nơi lôi cuốn đầu tư, là chỗ khách hàng đến để chi tiêu nhiều. Ông đưa ra một thí dụ điển hình về khu vực người Đại Hàn trên đường Garden Grove. Lẽ ra Thành phố có thể phát triển khu vực này thịnh vượng từ bao lâu nay như khu vực Little Saigon tại Westminster, nhưng thành phố Garden Grove đã chưa có kế hoạch nào để giúp cộng đồng Đại Hàn phát huy kinh tế của họ.
Nghị Viên Andrew Đỗ cho phóng viên VB biết rằng, với kinh nghhiệm đã từng là một biện lý sẽ giúp ông rất nhiều trong vai trò một nghị viên đối với những việc có liên quan đến luật lệ và công tác của cảnh sát. Ông nói như trường hợp cảnh sát Thành phố Westminster dùng xe đuổi theo một người Việt rồi đạp chết người này là một điều rõ ràng không đúng. Với kinh nghiệm biện lý, ông có thể xử lý việc này một cách rất tốt.
Nghị viên Andrew Đỗ cũng nhân đây gửi lời cám ơn đồng hương Việt, các cơ quan truyền thông đã hỗ trợ cho ông trong cuộc tranh cử và dẫn đến đắc cử vừa qua. Ông hứa sẽ đem hết khả năng và nhiệt huyết để góp phần phát triển Thành Phố Garden Grove và đặc biệt xây dựng cộng đồng Việt tị nạn CS ngày thêm vững mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.