Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nghị Viên Andrew Đỗ: Sẽ Mời Gọi Đầu Tư Vào Garden Grove

12/12/200800:00:00(Xem: 1992)

Nghị Viên Andrew Đỗ: Sẽ Mời Gọi Đầu Tư Vào Garden groveNghị Viên Andrew Đỗ trong tòa soạn Việt Báo.
WESTMINSTER (VB) - Sáng Thứ Năm, Ngày 11-12-2008, Nghị Viên đắc cử Andrew Đỗ đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran. Nhân dịp này phóng viên Việt Báo có trao đổi với Nghị Viên Adrew Đỗ một số vấn đề liên quan đến vai trò Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Quận Cam và Nghị Viên Thành Phố Garden  Grove.
Nghị Viên Andrew Đỗ đã thắng cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove trong cuộc bầu cử vào ngày 4-11 vừa qua. Ông đã và đang là Chánh Văn Phòng của Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn.
Nghị viên Adrew Đỗ cho phóng viên VB biết rằng công việc của một nghị viên thực tế chỉ là công tác tình nguyện vì mức lương tượng trưng rất khiêm tốn và vì vậy thì gian mà một nghị viên dành cho công việc là bán thời gian. Chính vì vậy, ông Adrew Đỗ vẫn còn tiếp tục vai trò Chánh Văn Phòng cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn. Nhưng ông cũng cho biết rằng, nhờ vai trò Chánh văn phòng GSV Quận Cam, ông có thể nắm vững tình hình ngân sách và các kế hoạch của toàn quận Cam để từ đó giúp cho ông thực hiện chức năng của một nghị viên có hiệu quả hơn. Vì ngân sách tiểu bang trước hết chuyển xuống quận hạt, rồi từ quận hạt mới đến các thành phố trực thuộc của quận hạt đó.
Được hỏi về tình trạng kinh tế của quận Cam hiện tại ra sao" Nghị viên Andrew Đỗ cho biết rằng Quận Cam mặc dù không tránh khỏi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn quốc và tiểu bang California, nhưng vẫn chưa đến nỗi ở mức khủng hoảng và báo động. Ông cho biết toàn quận Cam có tất cả 18,000 nhân viên. Hiện Quận Cam chỉ thực hiện một số bước căn bản để tránh bớt sự tác hại của khủng hoảng kinh tế. Các bước căn bản là: Đối với những nhân viên nào đến thời hạn về hưu, các nhân viên vì lý do nào đó nghỉ việc Quận Cam đã ngưng việc thuê nhân viên điền khuyết. Hiện Quận Cam đang thực hiện kế hoạch giảm giờ làm việc của các nhân viên trong một bộ phận công tác. Theo chỗ ông biết thì Quận Cam mới đang suy nghĩ đến việc cho nghỉ khoảng vài trăm nhân viên thuộc các bộ phận ít tác hại nhất đến các dịch vụ công cộng.


Trả lời câu hỏi về kế hoạch nào cho Thành phố Garden Grove, Nghị Viên Andrew Đỗ cho biết ông sẽ cố gắng trong vai trò và chức năng của mình để tạo cơ hội phát triển kinh tế cho Thành phố, nhất là biến thành phố thành nơi lôi cuốn đầu tư, là chỗ khách hàng đến để chi tiêu nhiều. Ông đưa ra một thí dụ điển hình về khu vực người Đại Hàn trên đường Garden Grove. Lẽ ra Thành phố có thể phát triển khu vực này thịnh vượng từ bao lâu nay như khu vực Little Saigon tại Westminster, nhưng thành phố Garden Grove đã chưa có kế hoạch nào để giúp cộng đồng Đại Hàn phát huy kinh tế của họ.
Nghị Viên Andrew Đỗ cho phóng viên VB biết rằng, với kinh nghhiệm đã từng là một biện lý sẽ giúp ông rất nhiều trong vai trò một nghị viên đối với những việc có liên quan đến luật lệ và công tác của cảnh sát. Ông nói như trường hợp cảnh sát Thành phố Westminster dùng xe đuổi theo một người Việt rồi đạp chết người này là một điều rõ ràng không đúng. Với kinh nghiệm biện lý, ông có thể xử lý việc này một cách rất tốt.
Nghị viên Andrew Đỗ cũng nhân đây gửi lời cám ơn đồng hương Việt, các cơ quan truyền thông đã hỗ trợ cho ông trong cuộc tranh cử và dẫn đến đắc cử vừa qua. Ông hứa sẽ đem hết khả năng và nhiệt huyết để góp phần phát triển Thành Phố Garden Grove và đặc biệt xây dựng cộng đồng Việt tị nạn CS ngày thêm vững mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.