Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pelosi: Cứu Kỹ Nghệ Xe Hơi Cần Tái Cấu Trúc Trước 3-2009

10/12/200800:00:00(Xem: 2731)
Pelosi: Cứu Kỹ NGhệ Xe Hơi Cần Tái Cấu Trúc Trước 3-2009
WASHINGTON  -    Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tán đồng ý kiến về vai trò của 1 giám sát viên trong việc theo dõi 3 công ty xe hơi, và nói các lãnh đạo kỹ nghệ xe hơi Detroit chưa thích nghi với các điều kiện thay đổi.
Trong lúc nghiệp đoàn thợ máy UAW tỏ ý tin tưởng Detroit sẽ đuợc tài trợ 15 tỉ, bà Pelosi trả lời phỏng vấn rằng việc cưỡng chế thay đổi với kỹ nghệ xe hơi là cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong chương trình "Today" của NBC, bà Pelosi nói "Công việc sẽ không làm được bao nhiêu nếu bỏ mặc cho các tổng giám đốc tùy tiện hành động". Bà xuất hiện trên màn ảnh nhỏ sau 1 đêm Capitol Hill chứng kiến các thương lượng gay go đề án về tài trợ ngắn hạn để các công ty xe hơi sống còn.
Kế hoạch đầy đủ có thể đuợc đưa ra biểu quyết trong ngày Thứ Tư.
Bà Pelosi nói : người dân đóng thuế nên nghĩ rằng đây là cơ hội thứ nhì cho kỹ nghệ xe hơi, hơn là cứu chuộc.
Riêng Ford không có tình trạng khẩn cấp về quỹ điều hành, và không yêu cầu tài trợ ngắn hạn.
Trong các điều trần tuần trước, GM và Chrysler báo cáo có thể sụp đổ trong vài tuần, và yêu cầu tài trợ từ 14 đến 15 tỉ. Ông Robert Lutz, phó chủ tịch của GM, cho biết ông chấp nhận 1 giám sát viên do chính phủ chỉ định để theo dõi tiến trình tái tổ chức. Theo ông, đòi hỏi ấy là hợp lý.

Các nhà lập pháp đang thảo luận về giám sát viên sẽ do TT Bush bổ nhiệm, trong khi Bạch Ốc muốn kiểm soát gắt gao hơn, cho phép giám sát viên gọi là car czar đuợc quyền buộc công ty xe hơi theo quy chế phá sản nếu không hành động đúng mức để giảm chi phí lao động, tái tổ chức nợ, và giảm hoạt động để sống còn.
Bà Pelosi cho biết bà nhận thấy cựu thống đốc Paul Volcker, đã được TT Obama mời làm cố vấn kinh tế, là người thích hợp để giữ vai trò czar.
Trong khi đó, NS Harry Reid nhận rằng ông không thấy vui khi cho các công ty xe hơi muợn tiền thuế của dân, nhưng phải làm việc này.
Czar sẽ là viên chức được quyền có ý kiến trong bất kỳ quyết định quan trọng nào của công ty xe hơi. Công ty phải cho czar xem xét sổ sách, và phải thông báo czar mọi giao dịch trị giá 25 triệu hay nhiều hơn.
Theo đề nghị của các nhà lập pháp DC, nếu đến cuối Tháng Ba mà các công ty chưa tái tổ chức thích hợp, czar có thể trình QH lộ đồ tái tổ chức sẽ thực hiện theo lệnh của chính phủ.
Mặt khác, NS Carl Levin, đồng minh cuả kỹ nghệ xe hơi, cho biết vận động để có 15 phiếu cần thiết của các nhà lập pháp CH hậu thuẫn kế hoạch cứu nguy là khó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.