Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Nghệ Thẻ Tín Dụng Sẽ Cắt 2 Ngàn Tỉ Đô, 18 Tháng Tới

07/12/200800:00:00(Xem: 3017)

Kỹ Nghệ Thẻ Tín Dụng Sẽ Cắt 2 Ngàn Tỉ Đô, 18 Tháng Tới, Sẽ Đóng Hàng Triệu Trương Mục Thẻ Tín Dụng, Tăng Tiền Lời

Kỹ nghệ thẻ tín dụng ở Hoa Kỳ có thể cắt bớt lại trên 2 ngàn tỉ đô trong vòng 18 tháng tới vì không muốn đầu tư lỗ và những thay đổi luật lệ, sẽ dẫn đến việc cắt giảm mạnh trong chi tiêu của khách hàng, nhà phân tích ngân hàng nổi tiếng Meredith Whitney đã cho biết như vậy.
Thẻ tín dụng là nguồn tài chánh chính yếu thứ 2 của tiền lưu hoạt tiêu dùng, nguồn tiền thứ nhất là việc làm, nhà phân tích của công ty Oppenheimer & Co đã lưu ý như vậy.
"Nói một cách khác, chúng ta dự đoán tiền lưu hoạt tiêu dùng khả dĩ trong hình thức tiền thẻ tín dụng sẽ giảm sút 45%."
Công ty Bank of America Corp, Citigroup Inc., và JPMorgan Chase & Co đại diện cho hơn một nửa của các món nợ thẻ tín dụng Mỹ phỏng đoán tính tới ngày 30 tháng 9, và mỗi công ty đã nói đến việc cắt giảm mở rộng thẻ tín dụng hay gia tăng chậm, theo lời của Whitney cho biết.
Đóng hàng triệu trương mục thẻ, cắt tiền cho sử dụng thẻ và nâng tỉ lệ tiền lời chỉ là một số thay đổi mà nhiều công ty cung cấp thẻ tín dụng đang cố gắng tự bảo vệ từ cơn sóng thần của việc không trả nợ của khách hàng như đã dự đoán.
Whitney nói rằng thị trường thẻ tín dụng sẽ trễ hơn 18 tháng so với thị trường vay mượn tiền mua nhà và sẽ bắt đầu co cụm vào giữa năm 2010.
Whitney cũng dự đoán giá nhà sẽ tiếp tục rơi xuống thêm 20% nữa bị thiệt hại bởi trị giá nhà xuống thấp. Bà ấy nói rằng chúng xuống 23% tính từ trên đỉnh điểm.


Nhà phân tích nói rằng, "Cắt tín dụng khi mất việc làm thì đang gia tăng hơn 50% từ năm này sang năm khác trong hầu hết các tiểu bang lớn là một sự kết hợp nguy hiểm và chưa từng xảy ra, trong quan điểm của chúng ta."
Hầu hết những giải pháp cho thảm trạng gồm sự can dự của chính quyền, và tất cả đều đòi hỏi nhiều uyển chuyển hơn đối với những công ty cho vay đang hoạt động.
Trong một cột báo của tờ Financial Times, Whitney đã đề nghị 4 sự thay đổi thích ứng để tạo đổi thay. Đề nghị thứ nhất là định lại khu vực cho vay, điều mà đã biến mất từ "việc biết khách hàng của bạn" hay cho vay địa phương, dựa vào những gì đã được chấp thuận là điểm tín dụng FICO không thể tin cậy. Thứ hai, nới rộng việc bảo đảm của Công ty FDIC đối với các món nợ ngân hàng cũng sẽ giúp khi các ngân hàng cần biết họ có thể có được tín dụng trị giá hợp lý cho một gia hạn để tiếp tục nới rộng tiền tín dụng mới. Thứ ba, đình hoãn việc đưa ra các luật lệ trương mục mới, điều mà sẽ mang những tài sản bị thâm thủng trở lại quân bình, cho đến năm 2011 hay 2012, khi các tài sản ban đầu mà sẽ hồi phục là những món tiền vay thẻ tín dụng.  Thứ tư, thêm đề nghị vào dự án Thực Hiện Việc Cho Vay Bất Công Và Gian Dối để thích ứng vào năm 2010, dự án nói rằng giới hạn khả năng của những nhà cho vay để định giá lại một món cho vay không bảo đảm sẽ khiến cho họ ngưng việc cho vay hay cho vay ít hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.