Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Kỹ Nghệ Thẻ Tín Dụng Sẽ Cắt 2 Ngàn Tỉ Đô, 18 Tháng Tới

07/12/200800:00:00(Xem: 3333)

Kỹ Nghệ Thẻ Tín Dụng Sẽ Cắt 2 Ngàn Tỉ Đô, 18 Tháng Tới, Sẽ Đóng Hàng Triệu Trương Mục Thẻ Tín Dụng, Tăng Tiền Lời

Kỹ nghệ thẻ tín dụng ở Hoa Kỳ có thể cắt bớt lại trên 2 ngàn tỉ đô trong vòng 18 tháng tới vì không muốn đầu tư lỗ và những thay đổi luật lệ, sẽ dẫn đến việc cắt giảm mạnh trong chi tiêu của khách hàng, nhà phân tích ngân hàng nổi tiếng Meredith Whitney đã cho biết như vậy.
Thẻ tín dụng là nguồn tài chánh chính yếu thứ 2 của tiền lưu hoạt tiêu dùng, nguồn tiền thứ nhất là việc làm, nhà phân tích của công ty Oppenheimer & Co đã lưu ý như vậy.
"Nói một cách khác, chúng ta dự đoán tiền lưu hoạt tiêu dùng khả dĩ trong hình thức tiền thẻ tín dụng sẽ giảm sút 45%."
Công ty Bank of America Corp, Citigroup Inc., và JPMorgan Chase & Co đại diện cho hơn một nửa của các món nợ thẻ tín dụng Mỹ phỏng đoán tính tới ngày 30 tháng 9, và mỗi công ty đã nói đến việc cắt giảm mở rộng thẻ tín dụng hay gia tăng chậm, theo lời của Whitney cho biết.
Đóng hàng triệu trương mục thẻ, cắt tiền cho sử dụng thẻ và nâng tỉ lệ tiền lời chỉ là một số thay đổi mà nhiều công ty cung cấp thẻ tín dụng đang cố gắng tự bảo vệ từ cơn sóng thần của việc không trả nợ của khách hàng như đã dự đoán.
Whitney nói rằng thị trường thẻ tín dụng sẽ trễ hơn 18 tháng so với thị trường vay mượn tiền mua nhà và sẽ bắt đầu co cụm vào giữa năm 2010.
Whitney cũng dự đoán giá nhà sẽ tiếp tục rơi xuống thêm 20% nữa bị thiệt hại bởi trị giá nhà xuống thấp. Bà ấy nói rằng chúng xuống 23% tính từ trên đỉnh điểm.


Nhà phân tích nói rằng, "Cắt tín dụng khi mất việc làm thì đang gia tăng hơn 50% từ năm này sang năm khác trong hầu hết các tiểu bang lớn là một sự kết hợp nguy hiểm và chưa từng xảy ra, trong quan điểm của chúng ta."
Hầu hết những giải pháp cho thảm trạng gồm sự can dự của chính quyền, và tất cả đều đòi hỏi nhiều uyển chuyển hơn đối với những công ty cho vay đang hoạt động.
Trong một cột báo của tờ Financial Times, Whitney đã đề nghị 4 sự thay đổi thích ứng để tạo đổi thay. Đề nghị thứ nhất là định lại khu vực cho vay, điều mà đã biến mất từ "việc biết khách hàng của bạn" hay cho vay địa phương, dựa vào những gì đã được chấp thuận là điểm tín dụng FICO không thể tin cậy. Thứ hai, nới rộng việc bảo đảm của Công ty FDIC đối với các món nợ ngân hàng cũng sẽ giúp khi các ngân hàng cần biết họ có thể có được tín dụng trị giá hợp lý cho một gia hạn để tiếp tục nới rộng tiền tín dụng mới. Thứ ba, đình hoãn việc đưa ra các luật lệ trương mục mới, điều mà sẽ mang những tài sản bị thâm thủng trở lại quân bình, cho đến năm 2011 hay 2012, khi các tài sản ban đầu mà sẽ hồi phục là những món tiền vay thẻ tín dụng.  Thứ tư, thêm đề nghị vào dự án Thực Hiện Việc Cho Vay Bất Công Và Gian Dối để thích ứng vào năm 2010, dự án nói rằng giới hạn khả năng của những nhà cho vay để định giá lại một món cho vay không bảo đảm sẽ khiến cho họ ngưng việc cho vay hay cho vay ít hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.