Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

At&t Cắt 12,000 Việc, Nbc, Viacom Cắt 1350; Mỹ: Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Tới 4.09 Triệu

05/12/200800:00:00(Xem: 3829)
AT&T Cắt 12,000 Việc, nbc, viacom cắt 1350; Mỹ: Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp Tới 4.09 Triệu
NEW YORK  -    Sức mua của người tiêu thụ trong ngày Black Friday là cao hơn phỏng đoán nhưng không đủ để bù đắp doanh thu yếu kém cả Tháng 11 ở hệ thống bán lẻ, trong khi công ty AT&T chuẩn bị bớt 12,000 việc làm.
Trong phe thu lợi có Wal-Mart với kết quả cao hơn dự kiến của Wall Street trong lúc Costco báo cáo doanh thu sút giảm ở mức nhiều hơn phỏng đoán.  Doanh thu bán lẻ của các cửa hàng Limited Brands, Bon-Ton và Pacific Sunwear cũng hạ nhiều.
Giới quan sát chỉ ra rằng hôm Thứ  Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn, người tiêu thụ chỉ nhắm tới các món đại hạ giá và các sản phẩm ít tiền.  Mối lo của các nhà buôn là người mua sắm sẽ trở lại trong những ngày trước Giáng Sinh hay không. Wal-Mart báo cáo doanh thu Tháng 11 tăng 3.4%, khác tiên đoán của các nhà phân tích mà Thomson Reuters tìm hiểu, là tăng 2.1%.
AT&T loan báo kế hoạch giảm nhân lực 12,000 người bắt đầu từ tháng này cho đến hết năm 2009.  Điều chưa rõ là việc làm bị mất ở bộ phận nào và địa phương nào. Công ty viễn thông đặt bản doanh tại Dallas cho biết nhiều khách hàng bỏ dịch vụ điện thoại hữu tuyến để dùng điện thoại di động. Tuy vậy, qua năm 2009, AT&T vẫn có nhu cầu tuyển người cho các dịch vụ di động và broadband.
Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua giảm ngoài dự kiến. Bộ lao động báo cáo 509,000 người xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua, so với tuần trước là 530,000 và số phỏng đoán của kinh tế gia là 537,000. Thế nhưng, AT&T đã có kế hoạch bỏ 12,000 việc làm.

Ngoài ra, DuPont định cho nghỉ việc 2,500 người ở ngành thép, và trong tháng này bớt 4000 việc làm ở ngành hoá chất. Số người mất việc tiếp tục sống bằng trợ cấp tính vào tuần qua là 4.09 triệu, cao nhất kể từ Tháng 12-1982, khi kinh tế Hoa Kỳ vừa qua 1 đợt suy thoái.
Một bản tin khác của AP cũng cho biết rằng công ty AT&T có kế hoạch sẽ trả khoảng 600 triệu đô trong qúy 4 để thanh toán các chi phí. Công ty cũng đã hoàn tất các kế hoạch chi tiêu cho năm tới và nói rằng họ sẽ cung cấp nhiều chi tiết hơn trong các kế hoạch giảm chi khi họ công bố thu nhập của quý 4 vào tháng Giêng năm 2009.
Công ty AT&T đã công bố việc sa thải nhân viên nhiều lần trong vài năm qua, gồm đợt sa thải hồi tháng 4, khi họ cắt 4,600 công việc.
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng Đài truyền hình NBC Universal sẽ cắt giảm 500 việc làm trong đợt sa thải nhân viên ở tất cả các cấp bậc của công ty -- truyền hình, phim ảnh và công viên giải trí. Số nhân viên sẽ cắt giảm đó chiếm khoảng 3% lực lượng nhân sự của toàn công ty. Nguồn tin thông thạo bên trong công ty NBCU cho biết rằng việc cắt giảm dự kiến sẽ tiếp tục trong tuần tới.
Cùng lúc, một bản tin của AP cho biết tổ hợp doanh nghiệp truyền thông Viacom Inc. nói hôm Thứ Năm rằng họ sẽ cắt bớt 850 việc làm và ngưng tăng lương cho các nhân viên cao cấp trong việc đối phó với tình hình xuống dốc của kinh tế toàn cầu.
Chủ nhân của công ty MTV Networks, BET Networks và Paramount Pictures nói rằng việc cắt giảm công việt sẽ ảnh hưởng khoảng 7% số lượng nhân sự và thiệt hại đến tất cả mọi ban ngành của công ty.
Cắt giảm việc làm và không tăng lương cho các viên chức cao cấp trong năm 2009 được dự đoán là sẽ tiết kiệm được từ 200 đến 250 triệu đô la trước khi khai thuế trong năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.